TOP 10 Ý Tưởng Kiếm Tiền Trên Mạng Cực “Hot” Không Thể Bỏ Qua

Trong thời đại công nghệ 4.0, các ngành nghề đang dần chuyển sang hình thức trực tuyến. Chính vì vậy, các ý tưởng kiếm tiền trên mạng cũng dần phát triển mạnh. Hãy cùng tìm hiểu TOP 10 cách thức làm giàu trực tuyến trong bài viết dưới đây.

1. Các ý tưởng độc đáo giúp kiếm tiền trên mạng nhanh chóng

1.1 Dạy kỹ năng trên mạng

Bạn chỉ cần sử dụng những kỹ năng, kiến thức sẵn có để dạy cho mọi người và thu tiền từ họ. Ý tưởng này được khá nhiều người lựa chọn và đề cập đến. Những ai đang kiếm tiền trên mạng đều biết nghề dạy học, dạy kỹ năng , kiến thức online. Chúng rất thịnh hành ở các nước phát triển và nơi có nền tảng công nghệ thông tin tốt.

Thông thường, người kinh doanh dịch vụ này kiếm ít nhất 500.000 VNĐ/ngày. Thậm chí số tiền có thể lên tới 10 triệu, hoặc cao hơn tùy vào khóa học. Dạy kỹ năng trên mạng đơn giản chỉ là việc bạn truyền đạt kiến thức của mình lại cho mọi người qua mạng và nhận tiền. Nó không có gì quá khác biệt so với việc dạy nghề theo phương pháp truyền thống.

Tuy nhiên có một số điểm mà bạn cần lưu ý như sau. Để có thể mở khóa học, bạn phải sở hữu một website cá nhân hoặc một fanpage có nhiều khách truy cập. Nếu không,bạn phải thực hiện quảng cáo và các công tác truyền thông khác để giới thiệu lớp học online. Làm như vậy mới có thể có nhiều học viên thì bạn mới có thêm thu nhập được.

y-tuong-kiem-tien-tren-mang-1
Chỉ cần bạn tự tin có thể dạy học người khác là có thể kiếm được tiền.

>> Xem thêm: Kiếm Tiền Công Nghệ Cơ Hội Tăng Thu Nhập Làm Giàu Không Thể Bỏ Qua

1.2 Làm phiên dịch viên trên mạng

Với công việc này, nó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và trình độ về một ngôn ngữ. Chính vì thế, bạn sẽ thường khó thực hiện được hơn những công việc khác.

Nghề phiên dịch online có thể kiếm từ 500.000 đến 2 triệu/ngày. Tùy thuộc vào số lượng chữ và mức độ khó mà số tiền nhận được sẽ khác nhau. Ví dụ như mỗi bản dịch khoảng 1000 chữ có giá từ 200.000 đến 700.000 VNĐ. Ngược lại với các bản dịch có giá thấp hơn thì thường là do nội dung đơn giản và không quá phức tạp.

Với những bạn biết ngoại ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nga…, thì nên thử sức với công việc này. Bạn sẽ nhận các dự án mà doanh nghiệp đang cần và tiến hành phiên dịch. Sau khi đã hoàn thành bài dịch thì giao lại và nhận tiền. Với xu hướng nhiều doanh nghiệp đang hướng đến hoạt động trên thị trường quốc tế khiến nghề phiên dịch cũng dần trở nên sôi động hơn.

y-tuong-kiem-tien-tren-mang-2
Giỏi một ngôn ngữ nào đó hãy thử sức với vai trò là phiên dịch viên.

1.3 Ý tưởng thiết kế hoa nghệ thuật giúp kiếm tiền trên mạng

Đây là công việc được tạo ra giúp những người thông thạo nghệ thuật cắm hoa có thể kiếm được tiền. Để kiếm thêm thu nhập từ cách làm này cũng tương đối đơn giản. Bạn sẽ hướng dẫn cách thiết kế kiểu dáng,cách thức phối hoa cho mọi người cắm hóa và tự thiết kế trên mạng.

Ở nước Mỹ đây được xem là một nghề. Bởi nó có giáo viên dạy và hình thành một dịch vụ chuyên biệt trên mạng. Với người làm thành thạo có thể kiếm được 21.700 USD/ năm, tương đương 477 triệu VNĐ/ năm. Thật là một con số không hề nhỏ.

Cùng với nghề thiết kế hoa nghệ thuật, bất kỳ khả năng nào mà bạn có đều giúp gia tăng thu nhập nhờ sự hỗ trợ của mạng online.

y-tuong-kiem-tien-tren-mang-3
Việc bạn giỏi một lĩnh vực nào đó đều có thể tạo thêm thu nhập.

1.4 Mở bệnh viện trên mạng

Có lẽ với nhiều người thì ý tưởng này khá xa lạ. Tuy nhiên, gần đây nó dần trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. Cứ mỗi ca tư vấn chỉ cần mất khoàng 10 phút bạn có thể thu phí từ 20.000 đến 1 triệu.  Bệnh viện trên mạng có nghĩa là bạn mở 1 website hoặc fanpage để tư vấn về bệnh tình dựa trên mô tả của người bị bệnh.

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý một số điểm sau để thực hiện mô hình kinh doanh này. Trước hết, bạn sẽ cần hoàn thành các thủ tục với cơ quan nhà nước. Bởi lẽ đây là một ngành nghề liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người nên bạn phải được pháp luật cho phép. Cụ thể, fanpage hoặc website của bạn phải được công nhận là trung tâm chẩn đoán và khám chữa bệnh đúng theo quy định pháp luật.

Thứ hai, hãy cố gắng mở thêm 1 phòng khám tư sẵn sàng tiếp bệnh nhân. Bởi vì không phải loại bệnh nào cũng có thể chẩn đoán ngay trên mạng được nên rất cần 1 phòng khám để chuẩn đoán rõ ràng hơn.

y-tuong-kiem-tien-tren-mang-5
Các bệnh viện online là ý tưởng độc đáo.

1.5 Kiếm tiền từ các video thực tế

Đây là hình thức kiếm tiền được nhiều người tại Việt Nam lựa chọn. Chỉ với những thước phim, những đoạn video ngắn tầm 4 đến 10 phút  là đã có thể kiếm được tiền. Con số này có thể lên đến 500.000 -1 triệu/ ngày. Nhận thấy được cơ hội làm giàu từ đây, nhiều người có thể tự mình hoặc lập thành nhóm để quay video.

Bản chất của hình thức kiếm tiền này là thu phí từ quảng cáo được chèn bên trong video. Tuy nhiên, để được chèn các loại quảng cáo đó thì trước tiên, kênh đăng tải video của bạn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn của bên quản lý kênh đó.

Nếu bạn dự định theo đuổi nghề này, hãy tìm 1 chủ để nào đó và nghiên cứu hấp dẫn, độc đáo và thu hút. Sau đó, thực hiện quay video về nó và đăng lên các trang web cho kiếm tiền. Hãy nhớ là phải đầu tư vào nội dung của video để có thể thu hút nhiều người xem, quan tâm và theo dõi.

làm video để kiếm tiền
Video về nội dung trải nghiệm cũng giúp bạn kiếm thêm thu nhập.

>>> Xem thêm: Cảnh Giác Việc Kiếm Tiền Qua Mạng Bằng Cách Xem Quảng Cáo

2. Các ý tưởng kiếm tiền trên mạng đang “hot” hiện nay

2.1 Bán tin tức trên các website

Nếu bạn có những kiến thức sáng tạo và hữu ích cho người dùng thì có thể kiếm tiền từ nó hay không? Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể viết chúng lên website và yêu cầu người dùng khi muốn xem phải trả tiền phí xem cho bạn. Điểm độc đáo là bạn hoàn có thể đặt giá cho mình. Chẳng hạn như 1000 VNĐ/lượt xem cho một tài liệu. Như vậy, nếu mỗi ngày bạn có 1000 lượt xem thì doanh thu có được là 1.000 .000 VNĐ.

Tuy nhiên việc bán tin tức đòi hỏi tính nghiêm khắc rất cao. Nếu thông tin mà bạn đăng trên đó không thực sự chất lượng, người đọc sẽ không bao giờ quay trở lại website của bạn nữa.

y-tuong-kiem-tien-tren-mang-6
Đừng để tin tức bị lãng phí mà hãy tận dụng nó.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2.2 APPAY – Ứng dụng di động giúp tăng thu nhập

Trong thời gian gần đây, APPAY giúp người Việt gia tăng thu nhập bằng nhiều cách khác nhau. Chỉ cần tận dụng  thời gian rảnh thì bạn đã có thể thực hiện được nó. APPAY có một số ưu điểm vượt trội hơn các app khác. Trước hết, nó rất thuận tiện và an toàn khi sử dụng. Bạn không phải tốn bất kỳ chi phí nào để sở hữu và dùng nó. Thêm vào đó, giao diện của nó rất thân thiện và dễ dùng.

Để kiếm tiền qua APPAY, bạn có thể thực hiện một trong 4 cách dưới đây.

Điền thông tin khách hàng vào app

Bạn sẽ đóng vai trò là CTV để tiếp cận người đang có nhu cầu về vay tài chính. Bạn chỉ cần phải điền các thông tin cần thiết về họ là sẽ có cơ hội kiếm được tiền. Mỗi hồ sơ khách hàng được gửi về ngân hàng FE Credit đã liên kết trước đó để xét duyệt. Nếu thành công thì bạn sẽ nhận được một mức hoa hồng tương ứng.

Cụ thể, một hồ được duyệt thì sẽ nhận 350.000 VNĐ/ hồ sơ. Kể từ hồ sơ thứ 4 trở lên số tiền sẽ là 450.000 VNĐ/ hồ sơ.

kiếm tiền cùng Appay
APPAY giúp kiếm tiền vào thời gian rảnh của bạn.

Ý tưởng làm CTV tư vấn tài chính để kiếm tiền trên mạng

Cách thức này có điểm khác biệt so với ban đầu về mức độ ràng buộc. Bạn và  APPAY sẽ thỏa thuận và ký kết hợp đồng với nhau. Hơn nữa, một hồ sơ giải ngân đầy đủ phải bao gồm cả việc tư vấn và hồ sơ khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ được APPAY training những điểm mấu chốt hay nội dung cần thiết. Ngoài ra, mức hoa hồng nhận được của bạn sẽ tùy theo hợp đồng đã ký.

Thu hồ sơ của khách hàng

Công việc của bạn sẽ là liên lạc và đến tận nhà khách hàng để lấy hồ sơ. Sau đó, chỉ cần đem những hồ sơ này nộp cho ngân hàng FE Credit là được. Hoàn thành các bước này, bạn sẽ nhận được một số tiền nhất định.

Trở thành cộng tác viên bảo hiểm cùng APPAY

Việc mua bảo hiểm vừa bảo vệ gia đình vừa tạo thêm nguồn thu nhập ổn định. APPAY đã cho ra mắt 3 loại bảo hiểm trên thị trường. Đó là bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiệm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Với người dùng APPAY, bạn sẽ nhận được mức chiết khấu hấp dẫn có thể lên đến 40%.

y-tuong-kiem-tien-tren-mang-8
Mua bảo hiểm với APPAY bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích.

2.3 Kinh doanh trò chơi trên mạng để kiếm thêm thu nhập

Có thể bạn biết rằng Game có thể tạo ra lợi nhuận. Những người chơi và thắng một trò chơi nào đó hoàn toàn có thể nhận được tiền từ các trận thắng. Tuy nhiên, cách kiếm tiền như vậy rất khó vì không phải ai cũng có thể chơi giỏi Game. Thay vào đó, bạn có thể kiếm tiền bằng hình thức khác, đó là kinh doanh game.

Kinh doanh trò chơi là 1 trong lĩnh vực kiếm tiền mang tính đặc thù. Nó thậm chí có thể tạo ra lợi nhuận ngang ngửa đại lý kinh doanh máy tính hay điện thoại. Có thể bạn không tin, nhưng số tiền mà một cá nhân bán game có thể kiếm được mỗi tháng lên tới 30.000.000 đến 50.000.000 VNĐ. Hay một công ty game sẽ thu về khoảng 1 tỷ mỗi tháng. Tất nhiên chuyện này không hề dễ dàng mà đòi hỏi nhiều thứ.

kinh doanh trò chơi trên mạng
Kinh doanh game có cơ hội kiếm lợi nhuận khủng rất cao.

Ở đây, bạn sẽ tập trung vào việc bán game chứ không phải sản xuất. Do đó, bạn cần xây dựng 1 website hoặc liên kết với các trang web khác để bán game. Tất nhiên, bạn nên xây dựng website của riêng mình để chủ động trong quản lý hơn.

Các website này chủ yếu là chia sẻ tin tức, cách chơi, những hoạt động của nhà phát hành game. Càng nhiều người truy cập vào web, khả năng họ tải game của mình sẽ càng cao. Khi đó, nếu họ chơi thì bạn sẽ được tiền. Chỉ cần có khoảng 2 triệu đến 7 triệu lượt xem trang web thì bạn có thể thành triệu phú nhanh chóng.

>> Xem thêm: Sự thật ai cũng lầm tưởng: Kiếm tiền online dễ hay khó?

2.4 Dịch vụ SEO là ý tưởng có thể kiếm tiền trên mạng

Với những bạn đang làm trong ngành Digital Marketing thì SEO không còn xa lạ. Tuy nhiên với nhiều người thì vẫn chưa thực sự biết về nó. Hiểu đơn giản về SEO là việc làm cho website, sản phẩm hay dịch vụ được nhiều người biết đến. Như vậy, bạn chỉ cần những kiến thức cơ bản đủ để làm cho website , hàng hóa của khách hàng tiếp cận nhiều người hơn là đã có thể thực hiện. Hầu hết bạn sẽ dựa trên nền tảng công nghệ thông tin để làm cho website lên được vị trí đầu trên các công cụ tìm kiếm…

làm dịch vụ SEO
Hầu hết các doanh nghiệp đều phải thực hiện SEO nếu muốn thành công.

Một kỹ năng cần có khi làm SEO là tạo nội dung hoàn hảo tới người mua và phải thân thiện với công cụ tìm kiếm. Tùy vào độ khó của dự án cũng như yêu cầu của khách hàng thì số tiền của chúng sẽ khác nhau. Ví dụ một dự án SEO có thể kiếm được 2 triệu , 10 triệu hay 20 triệu.

2.5 Ra mắt sách điện tử

Nếu bạn giỏi về một lĩnh vực nào đó, hãy thử viết sách về lĩnh vực đó. Tiếp theo, chỉ cần định giá cho nó, chẳng hạn như là 40.000 VNĐ/cuốn. Vậy thì nếu có 1000 cuốn được bán thì doanh thu bằng 40.000.000 VNĐ. Với cách thức kiếm tiền này, điều khó khăn của bạn chính là viết nội dung như thế nào để thu hút người đọc. Bạn phải thật sự khiến người đọc yêu thích thì họ mới sẵn sàng mua sách của bạn.

y-tuong-kiem-tien-tren-mang-11
Bán sách điện tử để kiếm thêm thu nhập.

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Online Trên Amazon – Cách Làm Giàu Cho Những Người Biết Nắm Bắt

Vừa rồi, chúng tôi đã chỉ ra 10 ý tưởng kiếm tiền trên mạng rất thú vị. Trên thực tế đã có rất nhiều người thành công làm giàu nhờ những cách thức trên. Vậy còn chần chừ gì nữa? Hãy nhanh chóng trở thành người tiếp theo nhé.