Bật Mí Các Xu Hướng Kinh Doanh Của Giới Trẻ Hiện Nay

Ngoài nguồn thu nhập chính của bản thân. Nhiều người trẻ hiện nay đang muốn kiếm thêm thu nhập bằng nghề tay trái. Từ đó mà xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay đang rất thịnh hành. Hãy cùng Appay tìm hiểu xem nhé.

1. Kinh doanh nhà trọ kiểu mới (thay thế Homestay)

Trong thời đại công nghệ hiện đại thì nhu cầu về chỗ ở thôi là chưa đủ. Mô hình kinh doanh nhà trọ kiểu mới gần giống như homestay. Với mức giá vừa túi tiền mà lại được decor xinh xắn thì chắc chắn sẽ rất được lòng khách hàng.

xu-huong-kinh-doanh-cua-gioi-tre-hien-nay

Kinh doanh nhà trọ kiểu mới đang là xu hướng nổi bật hiện nay. Bởi nguồn thu từ dự án này khá nhanh. Lượng khách hàng đa số là sinh viên và người đi làm có nhu cầu.

>>> Xem thêm: 5 Hình Thức Kiếm Tiền MMO – Xu Hướng Kiếm Tiền Mới Bạn Không Thể Bỏ Qua

2. Trồng vườn hoa tại nhà và cho khách thuê chụp ảnh

Nhu cầu chụp ảnh checkin ở thời đại này đang ngày càng tăng cao. Mô hình kinh doanh trồng hoa tại nhà như hoa cúc họa mi. Một loại hoa đẹp đang thu hút một lượng lớn khách hàng. Hoặc có thể là vườn hoa cẩm tú cầu, vườn hoa hồng, hoa hướng dương,…Thu hút một lượng lớn khách hàng thích chụp hình sống ảo.

xu-huong-kinh-doanh-cua-gioi-tre-hien-nay

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với kinh doanh cho thuê váy cưới, makeup, cafe hay cửa hàng bánh ngọt. Chắc chắc lượng khách và doanh thu mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Giao Đồ Ăn Kiếm Tiền Như Thế Nào? Nhiều Hay Ít?

3. Mô hình đi thuê chung cư sau đó cho thuê lại – Xu hướng ở mới của người trẻ

Đây là mô hình kinh doanh nổi bật hiện nay. Nếu bạn đang có một nguồn vốn nhất định và muốn đầu tư phát triển kinh doanh. Việc làm này chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận rất cao. Bạn sẽ thuê những chung cư dài hạn. Sau đó bạn lại cho thuê lại theo tháng. Mức giá thuê hàng tháng có thể là từ 2 đến 3 triệu một tháng. Từ đó mà hàng tháng bạn cũng sẽ lời được khoảng một số vốn nhất định.

xu-huong-kinh-doanh-cua-gioi-tre-hien-nay

Khách hàng thuê đa số sẽ là sinh viên. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể thực hiện việc kinh doanh này nếu như có đủ điều kiện. Có thể nói đây là xu hướng kinh doanh hiện đại phát triển với tỷ lệ sinh lời của ý tưởng này là rất lớn.

4. Ý tưởng kinh doanh mặt bằng theo giờ

Việc chia tiền thuê mặt bằng sẽ giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí, đồng thời việc kinh doanh của cả hai bên đều thuận lợi. Bạn có thể thuê mặt bằng để kinh doanh vào những buổi trong ngày, sáng hoặc tối hoặc trưa. Tùy theo nhu cầu muốn kinh doanh của mình.

Việc bạn cho thuê mặt bằng theo giờ thực sự là có lợi cho cả 2 bên. Bạn để không mặt bằng nhà mình cũng không làm được gì. Việc bạn cho thuê lại theo giờ như vậy sẽ giúp bạn thu lại một khoản tiền kha khá đấy.

>>> Xem thêm: Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Cần Bao Nhiêu Vốn – Bí Kíp Kinh Doanh

5. Mở mô hình trồng rau sạch

Nhu cầu về ăn sạch, sống khỏe của con người trong cuộc sống hiện đại đang ngày càng tăng cao. Việc nhiều máy móc công nghệ hiện đại ra đời phục vụ cho nông nghiệp cũng ngày càng tăng. Mô hình trồng rau sạch phục vụ đời sống cũng như kinh doanh thực sự rất hợp lí.

Nguồn thu của dự án này chắc chắn rất cao bởi việc ăn nhiều rau của người dân là rất cần thiết. Bạn có thể tùy theo kinh nghiệm và nhu cầu để kinh doanh những loại rau sạch phục vụ cho đời sống con người.

6. Kiếm tiền online – xu hướng mới hiện nay

6.1. Viết blog kiếm tiền

Blog chủ yếu thường đề cập về 1 hoặc 1 số lĩnh vực cụ thể. Họ trình bày theo quan điểm cá nhân dựa theo kiến thức và hiểu biết, trải nghiệm của họ.

Việc viết blog vừa làm bạn thỏa được lòng đam mê của mình. Vừa là cơ hội để bạn có thể kiếm tiền từ việc cho hiện quảng cáo google adsense nếu bạn có lượng traffic lớn. Bạn cũng có thể kiếm tiền từ việc tiếp thị liên kết những sản phẩm liên quan đến nội dung trên blog. Hay nhận đặt quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ trên blog. Kiếm tiền từ việc bán những sản phẩm mà bạn đã chia sẻ.

>>> Xem thêm: Những Điều Cần Biết Để Kinh Doanh Trà Sữa Vỉa Hè Thành Công

6.2. Kiếm tiền qua ứng dụng APPAY

Appay là một ứng dụng trên điện thoại làm môi giới tài chính ngân hàng với người cần mượn vốn. Thông qua công việc môi giới khách hàng thành công, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. Khi tham gia vào Appay là bạn một cộng tác viên và làm công việc gửi thông tin người vay đến Appay.

Khi giới thiệu khách hàng có nhu cầu vay vốn tài chính. Với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ có 350.000 vnđ/hồ sơ trong tài khoản. Với 4 hồ sơ, bạn sẽ có được 450.000 vnđ/hồ sơ.

xu-huong-kinh-doanh-cua-gioi-tre-hien-nay

Bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc bán bảo hiểm từ của Appay. Bạn sẽ nhận được ưu đãi lớn với mức phí bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Và Appay có 3 gói sản phẩm bảo hiểm hiện có là: bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy.

Xu hướng kiếm tiền này ngày càng phổ biến và tạo được cho bạn nguồn thu nhập ổn định.

6.3. Thiết kế

Nếu bạn thành thạo các công cụ thiết kế như Ps, AI, các phần mềm chỉnh sửa đồ họa thì bạn có thể thử sức với công việc này. Nếu bạn giỏi và có kinh nghiệm sẵn thì bạn có thể kiếm được khá nhiều tiền từ công việc này.

Đây là công việc phù hợp với những người có kỹ năng về thiết kế, mỹ thuật và sử dụng thành thạo các công cụ đồ họa. Công việc thiết kế khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn nhiều công việc phù hợp với bản thân. Rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp đang muốn đầu tư xây dựng thương hiệu cho riêng mình.

6.4. Làm cộng tác viên viết bài

Cộng tác viên viết bài online tại nhà là công việc viết lách tại nhà đúng theo tên gọi. Tất cả công việc cần làm chỉ là viết và viết. Số tiền bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu và số lượng bài viết. Hình thức của CTV viết bài cũng rất đa dạng như: CTV viết bài SEO, CTV viết bài PR, CTV viết bài quảng cáo, viết nội dung cho website…

Với công việc này bạn có thể sẽ nhận được được nguồn thu đúng với khả năng làm việc của mình. Đây được xem là một công việc làm tại nhà online thuận tiện mà vẫn đạt được thu nhập mong muốn.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

6.5. Trở thành Affiliate marketing

Affiliate marketing có nghĩa là tiếp thị liên kết. Công việc của bạn là giới thiệu sản phẩm của nhà sản xuất đến khách hàng. Chẳng hạn đối với những web bán hàng online như: Tiki, Shopee, Sen Đỏ, Lazada…

Công việc này không đòi hỏi quá nhiều về nguồn vốn ban đầu của bạn. Tuy nhiên, khả năng tiếp thị của bạn tốt sẽ mang lại lợi nhuận cao cho bạn.

Xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay đang ngày càng phổ biến. Với nguồn thu lợi nhuận cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm thêm một khoản thu nhập qua các cách mà APPAY gợi ý.