Vững vàng tài chính – Đừng để nó chỉ là 1 cơ hội

“Thành công về tài chính không phải do may mắn mà nó thực sự là do lựa chọn của bạn.”

Tất cả được quyết định bằng những lựa chọn sáng suốt và kỷ luật của bạn để đưa bạn đạt được đích đến cuối cùng. Và tất nhiên lựa chọn hành động là quyết định của chính bạn, không ai khác có thể làm thay bạn được.

Bạn có thể sinh ra trong một gia đình nghèo, hoặc một gia đình công chức bình thường, không có một hình mẫu cụ thể về vững vàng tài chính. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn đúng đắn trong những quyết định của mình, bạn có thể xây dựng được những khối tài sản mơ ước và phá vỡ “vòng quay của cái nghèo” ở gia đình bạn.

Gần 1.000 tỷ phú trên thế giới xây dựng tài sản của họ từ con số 0, đều dựa trên năng lực và quyết định của họ. Hơn 50% trong số đó đều không có thành tích cao khi còn ngồi ghế nhà trường.

Bill Gates hay Mark Zuckerberg đều không hoàn thành hết chương trình đại học của mình. Jack Ma từng hơn 10 lần bị từ chối khi xin vào Harvard. Một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới, J.K. Rowling từng thi trượt đại học, ly hôn, thất nghiệp và vẫn phải sống nhờ tiền trợ cấp nuôi con khi đang viết bộ truyện Harry Potter.

Hãy nhìn lại bạn!

Bạn có một gia đình hạnh phúc, với tình yêu, sự hỗ trợ, sự giáo dục và có cơ hội để làm chủ cuộc đời mình. Tuy nhiên, nếu bạn đưa ra những quyết định sai lầm về tài chính, bạn sẽ nhanh chóng “vứt bỏ” tất cả những gì bạn có, “luẩn quẩn” trong mức thu nhập trung bình và phải nỗ lực kiếm tiền cho đến cuối đời.

Vì thế, hãy thôi đổ lỗi cho hoàn cảnh, xã hội, người thân, bạn bè hay bất kỳ ai khác mà bạn cho rằng họ làm cho bạn không có được sự sung túc về tài chính. Thay vào đó, hãy bắt đầu tập trung vào việc phát triển những kỹ năng, hiểu biết về tài chính và đầu tư để có những quyết định đúng đắn.

Bạn sẽ lựa chọn phụ thuộc hoàn toàn vào mức lương, thu nhập hàng tháng hay bạn lựa chọn một phương pháp đầu tư tài sản giúp bạn tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động?

Nguồn: Govalue.vn