Viết Bài Đánh Giá Kiếm Tiền Với Affiliate Marketing

Viết bài đánh giá kiếm tiền là một công việc kiếm tiền tại nhà mà nhiều freelancer lựa chọn. Vậy bạn đã biết gì công việc chưa? Hãy cùng tìm hiểu với Appay qua bài viết này nhé!

1. Thế nào là viết bài đánh giá kiếm tiền?

Viết bài đánh giá còn gọi là viết bài review. Công việc của bạn là đánh giá giá, nhận xét về ưu điểm, khuyết điểm của một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Đây là cách phổ biến nhất để cung cấp thông tin của sản phẩm đến khách hàng. Từ đó giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát và đưa ra quyết định nên mua hay không.

viết bài đánh giá kiếm tiền

Có khá nhiều người review chỉ thiên về mặt lợi ích và khen ngợi sản phẩm phẩm đó, tạo cảm giác cho người đọc là đang quảng cáo. Vì thế bạn nên đưa ra nhận xét một cách trung thực và khách quan nhất về sản phẩm/ dịch vụ.

Bạn sẽ kiếm được tiền bằng cách, trong nội dung bài đánh giá trên blog thì chèn thêm link tiếp thị. Người đọc sẽ bấm vào link mua hàng thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. Hoặc nếu bạn xây dựng một trang blog review và chèn thêm quảng cáo cũng được tiền.

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Bằng Cách Review Sản Phẩm Một Trong Những Điều Bạn Không Thể Bỏ Qua

2. Hướng dẫn quy trình viết bài đánh giá

2.1 Nghiên cứu từ khóa sản phẩm

Từ khóa được nhiều người tìm kiếm sẽ giúp bài SEO lên top nhanh chóng. Nếu chỉ viết bài đánh giá kiếm tiền đơn giản mà không đầu tư về viết bài chuẩn SEO thì sẽ rất khó được nhiều người biết đến bài viết của bạn. Bạn có thể học thêm cách viết bài chuẩn SEO để thống kê đầy đủ nhuwgx từ khóa liên quan đến sản phẩm. Từ đó bài viết sẽ hiệu quả hơn.

viết bài đánh giá kiếm tiền

2.2 Liệu có nên mua sản phẩm để viết bài đánh giá kiếm tiền

Có một thức tế đối với các bài review hiện nay, không hẳn tất cả những người viết bài đều mua sản phẩm để dùng thủ. Vì vấn đề tiền bạc hoặc họ là những SEOer chỉ viết bài để quảng cáo sản phẩm chứ không phải một reviewer. 

viết bài đánh giá kiếm tiền
Beautiful young woman shopping over internet.

Vì thế có 2 cách đánh giá sản phẩm trên thị trường hiện này, bạn có thể lựa chọn:

  • Hãy mua sản phẩm và dùng thử vài ngày hoặc vài tuần để có những trải nghiệm đúng đắn về sản phẩm này. Bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin của sản phẩm/dịch vụ chỗ sản xuất cung cấp để có thông tin chính xác hơn. Sau đó viết một bài theo cảm nhận của bạn.
  • Không cần mua sản phẩm, bạn chỉ cần ngồi laptop uống một tách cà phê rồi viết bài. Bạn sẽ phải tổng hợp ý của tất cả các trang review sản phẩm để viết thành bài của mình. Không nên chèn ảnh có logo của web khác, bạn có thể tự kiếm ảnh và đính logo mình lên. Cuối cùng chỉ cần văn phong hay thì đã thu hút được nhiều người đọc.

>>> Xem thêm: Ở Việt Nam Bây Giờ Kiếm Tiền Bằng Viết Lách Mới Là Xu Hướng

2.3 Bố cục một viết bài đánh giá kiếm tiền như thế nào?

Để bài viết có thể thuận mắt người đọc, ban cần có một bố cục rõ ràng, sạch sẽ và không gây rối mắt. Sau đây là cách chia bố cục cho cách viết bài đánh giá kiếm tiền bạn có thể làm theo: 

  • Giải thích lý do vì sao quyết định mua sản phẩm/ sử dụng dịch vụ nào đó. Ban đầu khi không có sản phẩm thì gặp những khó khăn như thế nào. Để tạo ra sự đồng cảm và chân thật với người đọc.
  • Nguyên nhân giúp bạn biết đến sản phẩm. Ví dụ như có người giới thiệu hoặc tình cờ lướt web và thấy hoặc trên facebook có bạn nào đó sử dụng qua rất hiệu quả nên muốn sử dụng thử.
viết bài đánh giá kiếm tiền
  • Nói sơ qua cách mua hàng, bạn có thể chèn link nơi mua hàng để kiếm thêm tiền quảng cáo. Tiếp theo nói về độ uy tín và chất lượng của nơi này. Sau đó tóm tắt các hàng được chuyển đến nhà bạn như thể nào. Cái này có thể bịa được. 
  • Tiếp theo bạn nên cung cấp một số thông tin của sản phẩm. Ví dụ như nếu review mỹ phẩm thì nên nói thêm thành phần, cách sản xuất,… Về dịch vụ thì nói về giá cả, bao gồm những gì,… Sau đó đựa ra khuyết điểm và ưu điểm của sản phẩm một cách đầy đủ và chính xác. Để giúp khách hàng có cái nhìn đúng đắn về sản phẩm đang tìm hiểu.
  • Cuối cùng là đánh giá tổng kết sản phẩm kèm theo giá cả của sản phẩm thì càng tốt. Sau đó chúc khách hàng thành công và sử dụng sản phẩm hiệu quả. 

>>> Xem thêm: Bật Mí Về Cách Làm Website Kiếm Tiền Mà Bạn Nên Biết

2.4 Thêm một số “gia vị” để bài review thu hút hơn

Thường viết bài SEO sẽ sử dụng WordPress. Nó có rất nhiều plugin dạng review để giúp bài viết của bạn trở nên đẹp hơn. Chẳng hạn như: WP Review, Overview Box, AuthorH Review,… 

viết bài đánh giá kiếm tiền

Nên chèn thêm Call To Action có nghĩa là kêu gọi hành động. Thường sẽ đi kèm với những link liên kết bạn muốn bỏ vào bài viết. Để kêu người đọc bấm vào link. Chèn vào những chỗ phù hợp như đầu bài, cuối bài, giữa các đoạn văn. Ví dụ như: ===>> tại đây có những sản phẩm tốt nhất dành cho phụ nữ muốn trở nên đẹp hơn. Hoặc là tham khảo những mặt hàng mới nhất tại đây,…

viết bài đánh giá

Thêm vào đó để tăng độ tin cậy đối với người đọc. Bạn nên đưa ra những bằng chứng rằng mình đang sử dụng sản phẩm và đạt kết quả tốt. Nếu bạn lựa chọn theo kiểu viết bài mua sản phẩm, dùng thử và đánh giá. Thì nên đưa ra dẫn chứng thật sự mà bạn sử dụng sản phẩm đó như thế nào dù tốt hay xấu. Ví dụ như kem trắng da thì đưa ảnh trước và sau khi sử dụng. Hoặc kem đánh trắng răng nếu không hiệu quả thì cũng nên đăng hình ảnh trước sau khi sử dụng. Điều này sẽ giúp bài viết đánh giá của bạn có độ đáng tin cậy cao.

2.5 Viết bài đánh giá kiếm tiền – Mẹo nhỏ nhanh lên Top

Để nhanh chóng viết bài nhanh lên Top của google thì bạn nên tìm những từ khóa ngách. Có nghĩa là những từ khóa mà ít người tìm đến. Thường những bài đánh giá sẽ dễ dàng lên Top vì ít người SEO do lượng tìm kiếm thấp. Sau đó bạn nên tối ưu bài biết cũng như viết chuẩn SEO. Sau đó có thể tự truy cập vào trang của bạn bằng cách ẩn danh. Nó sẽ giúp tăng lượng truy cập. Ngoài ra có thể pr trên facebook.

viết bài đánh giá kiếm tiền

Đó là những cách để viết bài đánh giá kiếm tiền mà bạn nên làm. Lần đầu tiên làm sẽ có chút khó khăn và bỡ ngỡ, qua thời gian bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra phải chăm chỉ, kiên trì thì mới có thể thành công. 

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Với WordPress Có Dễ Như Những Gì Bạn Nghĩ ?

3. Các nguyên tắc viết bài đánh giá bạn cần biết

3.1 Không nhầm lẫn giữa đánh giá và quảng cáo

Bài viết quảng cáo có mục đích là quảng bá thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng. Những bài quảng cáo thường được viết bởi những chuyên gia marketing chuyên viết SEO, công ty marketing hay công ty sản xuất ra sản phẩm đó. Bài quảng cáo được viết sau khi đã qua quá trình nghiên cứu thị hiếu khách hàng, xác định đối tượng vàn nghiên cứu thị trường,…

Đối với bài đánh giá hay còn gọi là review đưa ra mặt tốt và mặt xấu có độ bằng chứng đến người đang tìm hiểu sản phẩm đó. Bài review nên có tính chân thực, độ tin cậy và không thiên vị.

3.2 Tập trung về lợi ích thay vì chú trọng tính năng

Tập trùng về lợi ích có nghĩa là nếu bạn viết một bài đánh giá về mỹ phẩm hay sản phẩm chức năng nào đó. Thì nên nói nó mang lại những lợi ích gì. Chẳng hạn như kem dưỡng ẩm mang đến làn da khỏe mạnh cho người dùng. Chống lão hóa. Nâng cao chất lượng cuộc sống với làn da khỏe mạnh,… Người ta thường mua một sản phẩm nào đó vì nó mang đến nhiều lợi ích chọ họ.

viết bài đánh giá kiếm tiền

Còn chú trọng về tình năng thì ví dụ làm mờ thâm nhanh chóng trong vòng 1 tháng. Thành phần tự nhiên không mang tác dụng phụ,… 

3.3 Nên đi kèm hình ảnh mình chứng

Một sản phẩm có khi có cả hàng trăm bài review, đặc biệt là những sản phẩm đang thịnh hành. Nhưng nếu bạn muốn tạo ra sự khác biệt và kiếm được tiền giữa hàng trăm bài review đó thì hình ảnh, video, tài liệu liên quan đến sản phẩm sẽ giúp bạn.

viết bài đánh giá

Đó là bằng chứng rõ ràng nhất mà khách hàng có thể tin tưởng vào bài viết của bạn. Ví dụ như bạn đang viết bài review về về dịch vụ ví điện tử. Cách đăng kí không thể nói bằng lời là xong. Nên đăng kèm theo video để đối tượng dễ thực hiện. Ngoài ra là video cách sử dụng và những ưu đãi khi sử dụng ví điện tử.

3.4 Kết hợp chèn link affiliate

Chèn link Affiliate là bước then chốt để bạn kiếm tiền. Đó cũng chính là mục tiêu của viết bài đánh giá kiếm tiền. Vì thế nếu không chèn link Affiliate vào bài viết với những câu Call To Action như: Click vào đây để mua hàng với mức giá tốt nhất, xem thông tin sản phẩm tại đây, mua hàng tại đây,… Thì bạn không có bất cứ lợi nhuận nào khi viết bài review.

4. Ngoài viết bài đánh giá – Appay ứng dụng uy tín để kiếm tiền hiệu quả

Ngoài viết bài đánh giá kiếm tiền thì bạn có thể tham gia làm cộng tác viên của Appay. Đây là công việc kiếm tiền online đơn giản tại nhà mà ai cũng làm được. Cùng tìm hiểu qua Appay dưới đây.

viết bài đánh giá kiếm tiền

Appay là ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại bằng cách giới thiệu khách hàng cần vay vốn đến Appay. Với một hồ sơ thành công, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. Công việc của bạn là gửi thông tin người cần vay vốn đến Appay. Những công việc còn lại sẽ do bên ngân hàng đảm nhận.

Với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ có 350.000 vnđ/hồ sơ trong tài khoản. Với 4 hồ sơ, bạn sẽ có được 450.000 vnđ/hồ sơ.

viết bài đánh giá kiếm tiền

Ngoài ra Appay còn có bán bảo hiểm với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Nếu tham gia bán bảo hiểm, bạn sẽ nhận được ưu đãi hậu hĩnh với mức phí bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. 3 gói sản phẩm bảo hiểm hiện có của Appay là: bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy.

Đây là một nguồn thu nhập cao mà Appay mang đến cho mọi người. Giải pháp này sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho bạn và người thân trong gia đình.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Viết bài đánh giá kiếm tiền là một công việc mà nhiều người lựa chọn. Nhưng không phải ai cũng thành công bởi bài viết chưa chất lượng. Vì thế bạn phải đầu tư vào bố cục bài viết. Ngoài ra để có nhiều tiền thì phải có nhiều người truy cập vào trang review của bạn. Vì thế để có số lượng khách hàng lớn bạn phải kiên trì trong một thời gian dài. Vừa xây dựng web review vừa xây dựng lòng tin đến người đọc.