Vì Sao Bạn Luôn Thất Bại Trong Công Việc? Nguyên Nhân Và Giải Pháp Giúp Bạn Cải Thiện Và Thăng Tiến

Vì sao bạn luôn thất bại trong công việc? Đó là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ đặt ra và cũng có một số người trưởng thành cũng bâng khuâng điều đó. Bởi họ thực sự chưa tìm ra đâu là nguyên nhân khiến họ luôn thất bại. Để giải quyết thắc mắc cho bạn, APPAY đã tổng hợp một số nguyên nhân và giải pháp giúp bạn điều chỉnh và ngày càng cải thiện bản thân mình hơn nhé!

1. Những nguyên do khiến bạn luôn thất bại trong công việc

1.1 Không có tính kỷ luật

Ngày nay, do công nghệ phát triển có quá nhiều thứ để bạn khám phá. Vì thế, nhiều bạn đã quá lạm dụng và sa đọa vào những trang mạng xã hội mà quên đi công việc mình phải làm. Điều đó sẽ khiến bạn luôn luôn phải đối diện với những hậu quả sẽ không lường trước được và cứ thế sẽ dẫn đến sự thất bại trong công việc mà bạn đang làm.

vi-sao-bạn-luon-thất-bại-trong-cong-việc

Để tránh những điều đó, bạn cần có những hành động nhất quán theo cùng một hướng để đạt được những thành công mà bản thân đã đề ra. Và điều đó đòi hỏi tính kỷ luật cao. Nếu con người ta muốn làm một điều gì đó, họ sẽ tìm ra cách. Nếu không, họ sẽ tìm ra cách bào chữa.

>>> Xem thêm: Nguyên Tắc Làm Giàu Giúp Bạn Thành Công Trong Cuộc Sống

1.2 Đổ lỗi cho người khác về hoàn cảnh của bạn

Nếu bạn là người luôn đổ lỗi cho người khác về sự không thành công của mình, bạn cần chấm dứt ngay việc đó. Thay vào đó, hãy nhìn thẳng vào gương. Người đối diện mà bạn đang nhìn thấy chính là người duy nhất có thể khiến bạn thành công hay thất bại.

Hãy chịu trách nhiệm cho chính bản thân mình. Đó là điều duy nhất mà bạn có thể làm. Không ai có thể thay đổi cuộc sống của bạn ngoài trừ bạn. Nên đừng bao giờ thắc mắc vì sao bạn luôn thất bại trong công việc.

1.3 Không dám thử cái mới vì sợ mắc sai lầm

vi-sao-bạn-luon-thất-bại-trong-cong-việc

Sai lầm không đáng sợ, đáng sợ là sai lầm vô ích. Đó là câu nói làm thức tỉnh mỗi chúng ta, bạn đừng vì sợ mắc sai lầm mà không dám thử thách bản thân. Cứ cho phép mình sai lầm nhưng sau mỗi sai lầm đó chúng ta phải rút ra kinh nghiệm cho những lần sau. Có trải qua những lần như thế thì chúng ta mới có thể dễ dàng đi đến con đường thành công.

>>> Xem thêm: Bạn Đã Sẵn Sàng Kế Hoạch Phát Triển Sự Nghiệp Cho Bản Thân Năm 2020?

1.4 Tiêu tiền một cách không kiểm soát

Một trong những vấn đề mà nhiều người thường gặp phải đó là thói quen mua sắm bừa bãi. Hay là không tiết kiệm. Không dự toán được ngân sách. Tôi có thể liệt kê nhiều và nhiều hơn nữa. Nhưng nếu bạn đang ném tiền vào những thứ bạn không cần thì bạn đang ném đi tương lai của bạn.

Bạn đang đốt khoản tiền tiết kiệm, tiền nghỉ hưu hay tiền bạn có thể dùng để theo đuổi ước mơ. Hãy nghĩ về điều này vào lần tới khi bạn muốn mua một thứ gì đó mà bạn biết bản thân không nên.

>>> Xem thêm: 7 Nguyên Tắc Thành Công Giúp Bạn Vượt Qua Mọi Khó Khăn Trong Cuộc Sống

1.5 Lãng phí thời gian vào những thứ vô bổ

Nếu bạn đang lãng phí thời gian để thực hiện những điều mà bạn cho là vui vẻ. Những điều thực sự chẳng đóng góp được gì tích cực cho cuộc sống của bạn thì bạn đang thiết lập một sự thất bại sẵn cho bản thân đó.

Thay vào đó, hãy đọc sách. Hãy tìm ra cách tốt nhất để thực hiện một động thái hướng tới một tương lai tốt hơn. Nếu không làm như vậy, có thể bạn sẽ phải chào tạm biệt những ước mơ của mình.

1.6 Luôn than thở và không hành động

Đây có lẽ là điều tồi tệ nhất trong tất cả. Thế giới bên ngoài của bạn bắt đầu từ thế giới nội tâm bên trong. Và thế giới nội tâm bên trong chính là việc tự nói chuyện với chính bản thân mình. Nếu bạn đang nghe thấy bản thân của mình nói rằng: “Tôi không thể làm được điều đó”; “Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra”; “Tôi sẽ chẳng bao giờ kiếm được nhiều tiền”; “Tôi không đủ thông minh”; “Tôi quá béo”; “Tôi không phải là người may mắn”… – và còn một danh sách dài nữa.

vi-sao-bạn-luon-thất-bại-trong-cong-việc

Thay vì bạn cứ lẩn quẩn trong những điều tiêu cực ấy thì hãy tìm cách tốt hơn là hành động ngay những điều mình muốn, những điều bạn muốn thay đổi để tốt hơn. Bởi những lời tiêu cực ấy chẳng thể giải quyết được điều gì. Hãy thay đổi những câu chuyện đó từ hướng tiêu cực sang hướng tích cực.

>>> Xem thêm: TOP 10 Công Việc Giúp Kiếm Tiền Để Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống

2. Các cách giải quyết giúp bạn cải thiện bản thân và thăng tiến sự nghiệp

2.1 Tìm công việc mà bạn yêu thích

vi-sao-bạn-luon-thất-bại-trong-cong-việc

Những người thành công luôn hăng say làm những công việc mà mình yêu thích. Bởi nó đem lại cho họ sự đam mê và dễ dàng đạt được thành công. Được làm những gì mình thích thì tất nhiên hiệu quả công việc sẽ cao hơn. Chính vì thế, khi tìm kiếm công việc cho mình, bạn cần phải biết được bản thân có thực sự phù hợp với công việc đó hay không. Và đó có phải là đam mê của mình không nhé! Có như thế thì bạn mới thể gắn bó lâu dài và thành công trong công việc.

2.2 Tin vào bản thân và cam kết hoàn thành mục tiêu

Bất kể làm việc gì, bạn cũng nên tin vào chính bản thân mình. Hãy lập kế hoạch để thực hiện mục tiêu. Nếu bạn làm sai, hãy thừa nhận nó, rút ra bài học cho bản thân và luôn tiến về phía trước. Đừng chững lại sau những sai lầm ở quá khứ mà hãy tin vào chính bản thân mình rằng mình nhất định sửa sai và sẽ thành công.

Hãy tin rằng bạn có thể biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Lòng tin chính là một phần quan trọng của cuộc sống, bạn hãy ghi nhớ điều đó. Những người thành công thường đánh giá mức độ thành công qua các hoạch định mục tiêu, tìm ra lỗi sai của mình, luôn trau dồi và làm việc cần mẫn để bù đắp cho những thiếu sót.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2.3 Không ngừng trau dồi nâng cao kỹ năng của bản thân

Những người thành công không bao giờ ngừng học hỏi ở bất kỳ độ tuổi nào. Hãy đọc sách và chia sẻ kiến thức của bạn với những người khác. Đừng ngại tiếp nhận những thứ mới và chịu trách nhiệm với việc mình làm. Nếu bạn không tiếp tục học hỏi thì dù bạn có năng lực nhưng kiến thức không đủ thì bạn cũng không thể thành công.

2.4 Tạo thêm nguồn thu nhập thụ động để phòng thân

Ngày nay có quá nhiều công việc để giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập cho bạn. Nhưng việc gặp rủi ro, những vụ lừa đảo cũng khiến nhiều bạn lo lắng và không dám trải nghiệm.Vậy đâu sẽ là công việc giúp bạn không phải lo lắng và có thêm nguồn thu nhập kha khá cho bản thân. Và ứng dụng được tin dùng và sử dụng nhiều nhất để kiếm tiền, đó chính là APPAY. Công ty cổ phần giải pháp Thanh toán số (Digipay) chính là đơn vị chủ quản của nền tảng APPAY. Đây được xem là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực BPO ngành tài chính và bảo hiểm. Vậy bạn đã sẵn sàng kiếm tiền từ APPAY chưa?

APPAY sẽ có 2 chương trình để giúp bạn kiếm thêm thu nhập như sau:

Làm môi giới tài chính với công việc giới thiệu khách hàng

Bạn chỉ cần làm thao tác đơn giản là tải ứng dụng APPAY về điện thoại và giới thiệu đến những khách hàng có nhu cầu vay tiền. Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

Kinh doanh bảo hiểm với mức chiết khấu cao

Hiện nay, APPAY đã cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Ba gói bảo hiểm cơ bản nhu cầu cao được APPAY cho ra thị trường hiện nay đó là:

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường các vấn đề khi khách hàng tham gia giao thông. Gồm xe máy, người điều khiển xe, người ngồi trên xe, người thứ 3 bị va quẹt khi tham gia giao thông.
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường về tất cả các tai nạn từ bên ngoài khiến khách hàng bị thương tật từ 1% trở lên.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy: Là loại hình bảo hiểm mà tất cả các cá nhân tổ chức (bao gồm người nước ngoài) sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia. Như vậy nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ. 

Với câu hỏi được đặt ra ở đầu bài viết “Vì sao bạn luôn thất bại trong công việc?” Chắc hẳn khi đọc hết những thông tin mà APPAY mang đến cho bạn. Bạn cũng đã tìm ra được những nguyên nhân dẫn đến thất bại rồi đúng không nào. Và bạn không nên dừng lại ở đó, bạn hãy vận dụng những giải pháp trên để giúp bản thân ngày càng hoàn thiện hơn nhé. Và đừng quên bỏ qua cho mình một nguồn thu nhập vừa hấp dẫn vừa an toàn nữa nhé!