Vì Sao Bạn Không Tìm Được Việc? – 5 Lý Do Chính Khiến Bạn Khó Khăn Khi Tìm Việc

Vì sao bạn không tìm được việc? Có phải luôn là câu hỏi mà bạn luôn đặt ra trong đầu và thắc mắc bấy lâu nay. Không phải nào phỏng vấn rớt người ta cũng đưa ra lý do tại sao bạn rớt. Mà đa phần họ chỉ đưa ra quyết định mà thôi. Hãy cùng Appay giải đáp thắc mắc đó qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao bạn không tìm được việc

1. Không đầu tư chau chuốt CV xin việc – Vì sao bạn không tìm được việc?

Lý do đầu tiên có lẽ luôn là CV xin việc của bạn. Nếu bạn vừa mới nộp hồ sơ xin việc mà bên nhà tuyển dụng đã đánh rớt CV của bạn. Thì bạn nên coi lại CV của mình ngày. Đa số mọi người thường tìm kiếm công việc chứ không tìm kiếm việc yêu thích. Nộp hồ sơ cho nhiều công ty cùng một lúc. Từ đó mà phát sinh ra việc viết hồ sơ cẩu thả để mong có thể có công việc ngay.

Hoặc hồ sơ bạn quá ít ưu điểm so với người khác. Ít kinh nghiệm, ít bằng cấp hoặc bạn có quá ít đặc điểm để phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang cần. Bạn không nghiên cứu vị trí hoặc công ty tuyển dụng trước khi nộp hồ sơ. Nên dễ dẫn đến việc này xảy ra, và làm mất đi cơ hội làm việc của bạn.

>>> Xem thêm: 10 Phương Pháp Cứu Bạn Khỏi Tình Trạng Stress Vì Áp Lực Kiếm Tiền

2. Không gửi Email cảm ơn sau khi kết thúc buổi phỏng vấn

Vì sao bạn không tìm được việc

Vì sao bạn không tìm được việc? Bạn quá chủ quan và thiếu lịch sự. Trong suốt quá trình phỏng vấn có thể nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm bạn có bằng cấp như thế nào? Hay bạn có nhiều kinh nghiệm hay không? Đôi khi trong suốt 50 phút phỏng vấn họ chỉ quan tâm đến những người biết cách cư xử tối thiểu. Và lịch sự khi tham gia buổi phỏng vấn. Xin lỗi và Cảm ơn là những từ mà bạn phải sử dụng đúng tình huống, thích hợp khi tham gia buổi phỏng vấn nào.

3. Thiếu sự chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn – Vì sao bạn không tìm được việc

Cũng là một trường hợp chủ quan khi tham gia xin việc. Bạn chủ quan cho rằng mình có bằng cấp, nhiều kinh nghiệm. Nhưng đừng quên rằng bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng thích các nhân viên quan tâm đến họ. Quan tâm đến công ty, và biết được trách nhiệm, vị trí của mình trong công ty là ở đâu. 

Hoặc họ có thể hỏi bạn bất cứ vấn đề gì để bạn có thể trả lời. Họ có thể hỏi những vấn đề liên quan đến kiến thức, vốn hiểu biết. Hay đơn giản chỉ những tình huống thực tế để bạn giải quyết. Vì thế hãy chuẩn bị kỹ trước khi tham gia một buổi phỏng vấn nào nhé!

>>> Xem thêm: 4 Cách Vượt Qua Khó Khăn Về Tài Chính Hiệu Quả Không Ngờ

4. Không quan tâm đến vẻ bề ngoài khi tham gia phỏng vấn

Vì sao bạn không tìm được việc

Bạn chỉ cần kiến thức, bằng cấp, kinh nghiệm thôi chưa đủ. Vẻ bề ngoài sẽ nói lên tác phong của bạn khi trở thành một nhân viên chính thức tại công ty đấy. Một vẻ bề ngoài chỉnh chu, gọn gàng cũng nói lên một phần nào đó về tính cách của bạn. Và dễ dàng tạo thiện cảm đối với người đối diện hơn. Từ đó bạn cũng có thêm điểm cộng trong buổi phỏng vấn của mình nữa đấy nhé!

>>> Xem thêm: Những Cách Kiếm Tiền Không Tưởng Mà Không Phải Ai Cũng Biết

5. Đòi hỏi quá nhiều trong khi năng lực hạn chế – Vì sao bạn không tìm được việc

Khi tham gia vào buổi phỏng vấn bạn cũng thể có quyền đưa ra ý kiến của mình. Hay những câu hỏi bạn còn thắc mắc trước khi trở thành nhân viên chính thức. Nhưng một điều nhắc nhở ở đây. Là hãy biết bạn là ai? ở đâu? như thể nào? Bạn có đủ khả năng để nhận và hưởng quyền lợi đó không?

Đừng quên rằng quyền lợi càng nhiều thì áp lực công việc càng nặng. Hoặc trong quá trình phỏng vấn bạn đã tạo thiện cảm mặc dù năng lực của bạn vẫn còn hạn chế. Thì đừng đưa ra những đòi hỏi quyền lợi nhiều trong công việc nhé! Vì trong quá trình làm việc nếu bạn làm tốt thì những quyền lợi đòi hỏi đó tự nhiên sẽ đến với bạn thôi.

>>> Xem thêm: Tổng Hợp 9 Cách Tạo Ra Nhiều Nguồn Thu Nhập Ngoài Lương Hiệu Quả Nhất

6. Làm gì có thu nhập ổn định khi bạn chưa có việc làm

Tìm kiếm việc làm hiện nay không phải là điều dễ dàng. Bạn phải cạnh tranh khốc liệt với những người khác để có được công việc mong muốn. Và nó là cả một quá trình, thời gian dài đấu tranh bạn mới có thể tìm được. Vì thế đừng lãng phí thời gian mà hãy tìm những công việc tay trái khác trước khi bạn tìm được một công việc chính thức nhé! Hiện nay có một số công việc bạn có thể tham khảo như:

Làm việc part-time:

Bạn có thể lựa chọn bất cứ công việc part-time nào phù hợp với bản thân. Cũng như phù hợp với chuyên ngành bạn đã học để có thêm kinh nghiệm trong quá trình nộp hồ sơ. Hoặc bạn cũng có thể làm những công việc part-time khác để học hỏi và biết được nhiều ngành nghề khác nhau hơn.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Sử dụng ứng dụng Appay:

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại. Ứng dụng cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay. 

Với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

Ngoài ra Appay đã cho ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Đây là một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%.

Với 3 gói sản phẩm chính: 

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy.
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy.

Dịch thuật tại nhà:

Chỉ cần bạn có hiểu biết kha khá về ngôn ngữ các nước hoặc chỉ cần một nước nào đó. Bạn đã có thể tìm được một công việc dịch thuật lương ổn định rồi. Vừa giúp bạn cải thiện được ngôn ngữ của mình. Mà còn vừa giúp bạn làm việc theo một môi trường nước ngoài vô cùng chuyên nghiệp nữa đấy.

Trên là những giải đáp của Appay về Vì sao bạn không tìm được việc? Hy vọng Appay đã giúp một phần nào đó trong công việc của bạn. Và chúc bạn thành công