Vì Sao Bạn Có Mức Lương Thấp? 3 Cách Để Cải Thiện Cực Kỳ Hiệu Quả

Bạn trở thành tiền bối của nhiều nhiều thế hệ nhân viên trong công ty nhưng mức lương thì vẫn ở mức hậu bối? Vì sao bạn có mức lương thấp? Hãy cùng APPAY tìm hiểu và giải quyết tình trạng trái ngang này nhé!

1. Nguyên nhân khiến bạn nhận mức lương thấp dù đã làm nhiều năm

1.1 Chưa chủ động yêu cầu tăng lương

Bạn luôn làm việc chăm chỉ và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao nhưng trải qua nhiều thời gian mức lương của bạn không có gì thay đổi. Liệu bạn đã thử yêu cầu hay chủ động nói lên quyền lợi của mình.

vì sao bạn có mức lương thấp
Đàm phán về việc tăng lương

Kể cả nếu bạn bị từ chối thì cũng hãy mạnh dạn một lần thẳng thắng đề nghị với sếp bạn về mức lương của mình. Đây là cơ hội của bạn và bạn phải nắm lấy! Nếu sếp của bạn không đồng ý thì bạn cũng nhận được những lí do chính đáng. Để từ đó bạn cố gắng những yêu cầu được để ra và nhận mức lương xứng đáng.

>>> Xem thêm: Lương Thấp Có Nên Nghỉ Việc? Nên Tiếp Tục Hay Dừng Lại?

1.2 Năng lực của bạn chưa xứng đáng được tăng lương

Bạn luôn muốn cải thiện muốn cải thiện mức lương của mình? Thế nhưng suốt nhiều năm làm việc bạn vẫn thường xuyên mắc lỗi. Những bài báo cáo hay những công việc hàng ngày bạn hay bỏ sót.

vì sao bạn có mức lương thấp
Hình minh họa

Tất cả những vấn đề được nêu trên dù là vấn đề nhỏ nhưng khiến bạn trong mắt sếp trở thành một người coi thường công việc. Làm giảm khả năng được tăng lương của bạn.

>>> Xem thêm: Bật Mí Câu Trả Lời Cho Câu Hỏi: Làm Sao Để Quản Lý Tiền Hiệu Quả?

1.3 Kỹ năng của bạn chưa nâng cao so với năm đầu làm việc

Hầu hết các công ty đều muốn nhân viên được trang bị đầy đủ kỹ năng cũng như kinh nghiệm để làm việc. Nếu bạn chỉ luôn loay hoay trong một công việc cố định không đổi mới để cải tiến công việc thì khả năng tăng lương cũng sẽ rất thấp. Việc cãi thiện năng suất công việc bằng những kĩ năng mới là rất cần thiết.

vì sao bạn có mức lương thấp
Hình minh họa

Bạn thắc mắc rằng mình có bằng đại học thì cần cải thiện kĩ năng gì? Nhiều kĩ năng khác như ngoại ngữ, tin học hay những nghiệp vụ mới cho công việc của bạn. Việc này sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc sếp bạn xem xét để tăng lương cho bạn đấy.

>>> Xem thêm: Top 15 Công Việc Giúp Bạn Kiếm Thêm Thu Nhập Ngoài Lương Ổn Định Hơn

1.4 Bạn không cải thiện thái độ làm việc

Bên cạnh đó, bạn còn thường xuyên đi làm muộn, nghỉ phép quá nhiều. Đây cũng là một điểm trừ cơ hội để bạn được tăng lương đấy!

vì sao bạn có mức lương thấp
Hình minh họa

Bạn nên cải thiện thái độ làm việc của mình bằng cách đi làm đúng giờ, cố gắng hoàn thành công việc trước khi ra về.

1.5 Đề nghị tăng lương sai thời điểm

Thời điểm là một mấu chốt quan trọng. Bạn nên lựa chọn những thời điểm thích hợp như khi công ty đang làm ăn tốt. Nếu bạn chọn sai thời điểm như lúc công ty đang gặp khó khăn để tăng lương thì khả năng cao bạn bị mất việc luôn đấy!

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Thụ Động Là Gì? 5 Ý Tưởng Tạo Thu Nhập Thụ Động Phổ Biến Nhất

2. 3 cách để cải thiện tiền lương của bạn – Vì sao bạn có mức lương thấp

2.1 Chủ động hơn trong công việc

Bạn nên chủ động nhận việc nhiều hơn thay vì chờ đợi cấp trên giao công việc. Bạn muốn mình làm người chủ động hay mãi mãi nằm trong thế bị động? Tất cả đều phụ thuộc vào quyết định của bạn.

vì sao bạn có mức lương thấp
Hình minh họa

Bắt đầu tham gia những công việc mới khi hoàn thành những công việc chính của mình. Không những tăng tính chủ động trong công việc của bạn mà còn gây ấn tượng tốt với sếp nữa đấy! Ngoài ra khi làm thêm những mảng khác sẽ giúp bạn biết thiêm nhiều kiến thức mới cho bạn.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2.2 Thêm thu nhập ngoài công việc chính – Ứng dụng Appay kiếm tiền online uy tín

Ngoài công việc chính của bạn nếu còn nhiều thời gian rảnh bạn có thể tìm một việc làm thêm khác để tăng thu nhập cho mình. Hiện nay có rất nhiều cách để kiếm tiền online mà không bị giới hạn thời gian. Một ví dụ điển hình đó chính là ứng dụng Appay.

vì sao bạn có mức lương thấp
APPAY

Nếu bạn chưa biết đến Appay thì Appay là một ứng dụng hỗ trợ vay vốn không thế chấp. Với mức hoa hồng vô cùng hấp dẫn lên đến 450.000VNĐ cho một người bạn giới thiệu. Với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

APPAY

Ngoài ra Appay đã cho ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Đây là một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%.
Với 3 gói sản phẩm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy.

APPAY
APPAY

Ngoài giờ làm việc chính ở công ty thì việc bạn có thêm một nghề tay trái sẽ giúp cải thiện thu nhập cho bạn cực kì tốt. Không cần vốn đầu tư, không mất phí và đặc biệt không cần kiến thức tài chính. Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày là có thể cải thiện thu nhập đáng kể cho bản thân. Tiền hoa hồng sẽ được chuyển hàng tháng vào thẻ ngân hàng.

APPAY
APPAY

Tuy thu nhập từ những công việc thứ hai có thể không cao bằng công việc chính nhưng đây là một cách tốt nhất để tối đa hóa các nguồn thu của bạn.

2.3 Đầu tư tham gia học các lớp kỹ năng phục vụ công việc

Việc đầu tư tham gia những lớp học kỹ năng tưởng chừng như vô nghĩa khi bạn đã có công việc. Nhưng thực tế nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc gia tăng khả năng thăng chức và tăng lương cho bạn.

vì sao bạn có mức lương thấp
Hình minh họa

Ví dụ bạn làm về marketing thì có thể học thêm những nghiệp vụ về truyền thông, thiết kế. Tất cả sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc của bạn và sẽ giúp cho bạn sau này.

Với những lí do mà APPAY đề cập trên hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện được mức lương của mình. Sau bài viết này bạn sẽ không còn thắc mắc vì sao bạn có mức lương thấp nữa. Thay vào đó APPAY chúc bạn sẽ nhận được mức lương xứng đáng cho mình nhé!