Ví Điện Tử Kiếm Tiền Như Thế Nào? – Những Điều Mà Bạn Chưa Biết

Hiện nay, các doanh nghiệp lấn sang lĩnh vực ví điện tử ngày càng nhiều. Để cạnh tranh, các hình thức miễn phí dịch vụ, khuyến mãi,… được triển khai thường xuyên. Vậy ví điện tử kiếm tiền như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau.

1. Cách thức ví điện tử kiếm tiền như thế nào?

1.1 Kiếm tiền từ hoa hồng cực hấp dẫn

Thông thường, ví điện tử nào cũng có những tính năng chính như: Nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn, mua thêm dịch vụ viễn thông hay thương mại điện tử, … Các ví sẽ bắt đầu từ nạp tiền điện thoại rồi dần mở ra những tính năng mới khi có đủ một lượng khách tương đối.

Trong trường hợp này, các nhà mạng luôn có % chiết khấu rất hấp dẫn cho đại lý. Tận dụng cơ hội này, các ví điện tử sẽ sẵn sàng “chia sẻ” từ 4% đến 5% tiền hoa hồng cho khách hàng. Tuy nhiên, nó vẫn giữ lại cho mình một khoản tiền chênh lệch đáng kể.

–>> Xem thêm 15 ứng dụng kiếm tiền trên di động nhanh nhất 2020

Với các giao dịch khác như hóa đơn tiền điện, nước, phí dịch vụ … luôn có một khoản chiết khấu. Nếu xét riêng các giao dịch thì lợi nhuận thu về không đáng kể. Song, nếu tính trên phương diện hàng triệu giao dịch mỗi ngày thì sẽ là một con số không hề nhỏ.

vi-dien-tu-kiem-tien-nhu-the-nao-1
Các giao dịch về tiền điện nước hay internet đều có khoảng chiết khấu.

Ví điện tử còn hướng tới Thương mại điện tử (TMĐT). Các chương trình tiếp thị liên kết với mức chiết khấu cao (lên đến 7% / sản phẩm thanh toán thành công) luôn xuất hiện trên các sàn TMĐT. Như vậy, với xu hướng mua sắm online ngày một phổ biến thì đây là một cơ hội.  Giá trị hàng hóa mua trên TMĐT càng cao thì mức lợi nhuận cho ví điện tử càng lớn.

>>> Xem thêm: 5 Hình Thức Kiếm Tiền MMO – Xu Hướng Kiếm Tiền Mới Bạn Không Thể Bỏ Qua

1.2 Kiếm tiền từ hành động miễn phí dịch vụ

Đừng vội lầm tưởng rằng việc miễn phí các dịch vụ làm cho ví điện tử không thể kiếm tiền. Đó không phải là sự thật chính xác.

Với doanh nghiệp sở hữu ví điện tử thì phí dịch vụ là một trong những nguồn thu chính. Các loại phí của ví điện tử thường gồm có phí duy trì thường niên, phí chuyển tiền, nạp rút tiền và phí thanh toán trực tuyến. Hiện nay, đa số các loại phí như mở ví, quản lý ví, phí thường niên, xác nhận giao dịch, số dư,… thì lại được miễn phí.

vi-dien-tu-kiem-tien-nhu-the-nao-3
Miễn một số loại phí để thu hút khách hàng nhưng vẫn còn giữ lại các loại phí có mức thu phí giao dịch tương đối.

Việc thực hiện miễn giảm phí nhằm lôi kéo khách hàng sử dụng. Bởi lẽ đây là một hình thức mới lạ và người dùng chưa thực sự thay đổi thói quen trả bằng tiền mặt của mình. Chính vì thế phải sử dụng rồi thì mới thấy thích những tiện ích của ví điện tử. Các loại phí còn lại như chuyển tiền, rút tiền, nạp tiền hay thanh toán trực tuyến thì có mức phí tương đương với các dịch vụ của ngân hàng.

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Công Nghệ Cơ Hội Tăng Thu Nhập Làm Giàu Không Thể Bỏ Qua

1.3 Các cách kiếm tiền khác của ví điện tử

Sau khi đã thu hút một lượng khách hàng, các ví điện tử sẽ bắt đầu triển khai nhiều hành động để kiếm được tiền. Cụ thể như:

 • Yêu cầu muốn “giữ chỗ” trên ứng dụng thì các đối tác cung cấp dịch vụ phải trả phí.
 • Thu khoảng 1%/mỗi giao dịch tại đơn vị bán hàng
 • Có thể cho phép bên thứ 3 quảng cáo trên ứng dụng của mình. Phí thu có thể cố định trong một khoảng thời gian hoặc dựa trên số lượt click vào quảng cáo.
 • Tổ chức các chương trình bán hàng “độc quyền”. Thông thường là các sản phẩm có chi phí hoạt động cao như vé xem phim, trà sữa …
vi-dien-tu-kiem-tien-nhu-the-nao-7
Các chương trình mua các sản phẩm có chi phí hoạt động cao đem lại lợi nhuận cho ví điện tử.

>>> Xem thêm: TOP 20 Công Việc Kiếm Thêm Thu Nhập Vào Buổi Tối Không Thể Bỏ Lỡ

2. Có nên sử dụng ví điện tử hay không? – Ví điện tử kiếm tiền như thế nào?

Vấn đề luôn bị e ngại khi sử dụng ví điện tử là tính bảo mật. Bởi vì nó phụ thuộc phần lớn vào môi trường mạng internet nên nguy cơ mất an toàn thông tin là có thể xảy ra. Đặc biệt, nếu chủ tài khoản ví không có độ am hiểu nhất định về cách sử dụng hoặc không cẩn thận khi giao dịch. Tuy nhiên, bạn chỉ cần luôn cẩn thận và tránh để lộ thông tin tài khoản. Thêm vào đó, không truy cập vào các website lạ thì tài khoản của bạn sẽ an toàn.

vi-dien-tu-kiem-tien-nhu-the-nao-14
Nỗi lo về việc mất thông tin cá nhân trên ví điện tử.

Với vấn đề như vậy, nhưng không thể phủ nhận được những ưu điểm của ví điện tử. Cụ thể là nó đem lại những điểm vượt trội sau:

 • Trên thực tế việc đánh cắp ví điện tử khó hơn rất nhiều so với ví truyền thống hay tài khoản ngân hàng.
 • Thực hiện chuyển và nhận tiền một cách dễ dàng và thuận tiện.
 • Có thể truy vấn tài khoản mọi lúc mọi nơi.
 • Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian làm việc và di chuyển.
 • Giảm thiểu tình trạng bị rơi tiền dọc đường do không cần phải mang theo tiền mặt hay ví để thanh toán.
 • Nhận được nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn.
 • Cho phép nạp tiền điện thoại, thẻ game, mua vé xem phim, đóng tiền mạng, nước, và nhiều tiện ích khác.
vi-dien-tu-kiem-tien-nhu-the-nao-13
Nhưng ví điện tử đem lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng.

3. Người dùng có thể kiếm tiền từ ví điện tử hay không? – Ví điện tử kiếm tiền như thế nào?

Ngoài những tiện ích mang lại được nêu trên của ví điện tử, khách hàng có thể kiếm được tiền từ nó. Chẳng hạn như ví MoMo – ví điện tử đang rất thịnh hành tại Việt Nam.

Với MoMo bạn có thể kiếm được hoa hồng lên tới 100.000 VNĐ. Đây là số tiền trả cho một lượt giới thiệu thành công cài đặt và sử dụng MoMo. Bạn sẽ nhận được tiền sau khi cài đặt ứng dụng, tạo tài khoản và liên kết đến một ngân hàng thành công. Tiếp đó, mỗi khi bạn giới thiệu được một người tham gia thành công, bạn sẽ nhận được 100.000 VNĐ.

vi-dien-tu-kiem-tien-nhu-the-nao-5
Có thể kiếm tiền ngay với ví điện tử MoMo.

Để nhận được tiền, bạn phải hoàn thành 4 bước sau:

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng và đăng ký sử dụng ví điện tử MoMo trên AppStore với iOS hoặc CH Play với Android. Chúng hoàn toàn miễn phí. Sau đó bạn vào đăng ký tài khoản theo yêu cầu có sẵn.
 • Bước 2: Bạn vào mục “Khuyến mại” rồi nhập mã khuyến mại để nhận 100.000 VNĐ.
 • Bước 3: Liên kết MoMo với tài khoản ngân hàng. Các ngân hàng có thể liên kết là Vietcombank, OC Bank, VP Bank , Eximbank, Sacombank, TP Bank, ACB, BIDV, VietinBank, VIB và Shinhan Bank
 • Bước 4: Nạp hoặc thực hiện thanh toán ít nhất 10.000 đến 20.000 VNĐ vào ví MoMo từ ngân hàng đã liên kết. Hoàn thành xong thì bạn sẽ nhận được thẻ quà tặng trị giá 100.000 VNĐ.

Lưu ý rằng, nếu chỉ dừng ở bước thứ 2 mà không thực hiện bước 3, 4 thì sẽ không nhận được tiền. Thẻ quà tặng này không thể quy đổi sang tiền mặt. Thay vào đó, bạn sử dụng nó để nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn hoặc dịch vụ trên ứng dụng MoMo.

vi-dien-tu-kiem-tien-nhu-the-nao-6
MoMo không cho chuyển thành tiền mặt.

4. Các ứng dụng trên điện thoại di động khác giúp kiếm tiền

4.1 APPAY – Giải pháp tài chính cho người Việt

Đây là ứng dụng trên điện thoại di động được nhiều người gần đây tin tưởng và sử dụng. Điểm vượt trội của nó là có nhiều cách thức giúp người dùng kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể sử dụng một trong 4 cách sau đây.

Tìm kiếm khách hàng có nhu cầu vay vốn tài chính

Sau khi cài đặt ứng dụng và trở thành CTV của APPAY, việc cần làm là điền thông tin người đang có nhu cầu vay tài chính. Tiếp đó,  gửi các hồ sơ này về ngân hàng liên kết với APPAY là FE Credit. Nếu hồ sơ đó được duyệt thành công, bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/ hồ sơ. Từ hồ sơ thứ 4 trở lên số tiền sẽ tăng thành 450.000 VNĐ/ hồ sơ.

kiếm tiền cùng appay
Kiếm thêm thu nhập từ APPAY một cách dễ dàng.

Nhân viên tư vấn tài chính

Sau khi bạn đăng ký để trở thành CTV tư vấn tài chính. Bạn sẽ phải gặp mặt và ký kết hợp đồng với APPAY. Do đó, thu nhập nhận được sẽ điều chỉnh theo thỏa thuận giữa hai bên. Bên cạnh đó, trước khi bắt đầu công việc bạn sẽ được đào tạo bởi APPAY. Những kiến thức cần thiết cho công việc đều được nêu rõ. Chính vì vậy bạn không cần quá lo lắng.

Mua bảo hiểm của APPAY – Ví điện tử kiếm tiền như thế nào?

Gần đây, APPAY đã cho ra mắt ba loại bảo hiểm trên thị trường, đó là:

 • Bảo hiểm toàn diện xe máy: liên quan đến các vấn đề khách hàng gặp phải khi tham gia giao thông bằng xe máy.
 • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: các tai nạn bên ngoài làm khách hàng bị thương từ 1% đều được bồi thường.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: Tất cả mọi người là chủ sở hữu xe tại Việt Nam đều phải tham gia.

Ưu điểm vượt trội dành cho các users của APPAY là có thể nhận được mức chiết khấu lên đến 40%. Bạn có thể mua lại bảo hiểm từ Appay và bán lại để kiếm thêm thu nhập.

ứng dụng kiếm tiền appay
Mua bảo hiểm vừa đảm bảo lại có thêm thu nhập ổn định.

Thu nhận hồ sơ khách hàng

Nếu như trong khu vực quanh bạn có hồ sơ giải ngân của khách hàng cần thu thì bạn phải thực hiện công việc này. Thậm chí bạn phải trực tiếp đến địa điểm hẹn để nhận lại hồ sơ này. Sau đó chỉ cần nộp lại cho ngân hàng FE Credit và nhận về một khoản tiền nhất định.

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Online Tại Nhà Không Cần Vốn Xu Hướng Mới Năm 2020

4.2 Ứng dụng đọc báo kiếm tiền VN ngày nay 

VN Ngày nay là một trong những ứng dụng đọc báo online có thể kiếm tiền. Thông qua nó, người đọc báo có thể nhận được tiền. Bạn có thể kiếm tiền trên ứng dụng này như sau. Trước tiên, phải tải ứng dụng về máy rồi đăng ký tài khoản. Lưu ý là bạn phải đăng ký bằng số điện thoại của mình. Tiếp đó, bạn tích cực kiếm xu bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ như là đọc báo, chia sẻ và bình luận bài viết. Hay là làm nhiệm vụ hàng ngày và giới thiệu người khác đọc. Tất cả đều có thể tích lũy được xu.

vi-dien-tu-kiem-tien-nhu-the-nao-10
Chỉ đơn giản là đọc báo nhưng vẫn kiếm thêm được quà tặng hấp dẫn.

Trên VN Ngày nay, tỷ giá xu là 1 xu = 10.000 VNĐ. Tức là, chỉ cần 10.000 xu là bạn đã có số tiền 1 triệu đồng về tài khoản ngân hàng của mình.

4.3 Đọc ứng dụng Báo Mới

Đây cũng là một ứng dụng có thể đọc báo online miễn phí trên smartphone. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận được thẻ cào điện thoại qua ứng dụng này.  Cách thức kiếm thẻ cào khá đơn giản và tương tự một số ứng dụng khác. Bạn phải tích lũy xu đến một mức nhất định rồi quy đổi. Chẳng hạn như sau: thẻ 10k = 500 xu hay thẻ 50k = 2.500 xu.

Bên cạnh việc đọc báo để kiếm xu, bạn có thể giới thiệu bạn bè và người thân đọc báo trên ứng dụng. Làm cách này bạn vẫn có thể tích lũy xu để quy đổi.

kiếm tiền từ ứng dụng báo mới
Là ứng dụng đọc báo phổ biến tại Việt Nam và giúp người đọc kiếm được tiền.

4.4 Trang khảo sát từ Nhật Bản InfoQ

InfoQ được biết đến là một trang khảo sát đến từ Nhật. Nó hoạt động khá lâu tại thị trường Việt Nam. Cách thức hoạt động của nó chủ yếu là trả tiền cho người tham gia khảo sát của mình. Đặc biệt, giá tiền khảo sát của nó khá cao, tầm khoảng 30.000 VNĐ/ giờ khảo sát. Hơn nữa, khảo sát tại trang này rất thường xuyên diễn ra nên có nhiều cơ hội kiếm tiền.

Tuy nhiên, InfoQ yêu cầu bạn phải đăng nhập tài khoản thường xuyên. Nếu không điểm coin tích lũy để đổi tiền sẽ bị trừ. Cụ thể, mỗi ngày đăng nhập bạn sẽ được cộng 300 đồng, nếu vắng 4 tuần sẽ bị trừ 100% coin.

kiếm tiền từ trang khảo sát
Chỉ mất một vài phút làm khảo sát là bạn đã có thể kiếm được tiền.

>>> Xem thêm: 12 Ứng Dụng Kiếm Tiền Uy Tín Trên Điện Thoại Luôn Được Đánh Giá 5 Sao

Trên đây là những nội dung liên quan đến vấn đề ví điện tử kiếm tiền như thế nào? Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn toàn diện hơn về các loại ví điện tử hiện nay.