Trách nhiệm làm chồng của các anh ở đâu?

Yêu vợ không phải là khái niệm to lớn như “thay vợ chống đỡ thế giới” hay thường xuyên mua những bộ trang sức đắt tiền cho vợ. APPAY xin tiết lộ 5 cách nhỏ nhặt sau đây đủ khiến bạn trở thành 1 người chồng tinh tế trong mắt vợ:

  1. Hãy hỏi về ngày hôm nay của vợ

Trên đường đón vợ tan làm hoặc trong một bữa cơm tối thanh đạm, bạn và vợ hãy cùng chia sẻ với nhau từ câu “Hôm nay em đi làm thế nào?”. Một câu hỏi mang tính quan tâm tinh tế cũng như cho bạn có cơ hội được hiểu cô ấy hơn.

  1. Giữ con trong lúc cô ấy làm bếp

Nếu bạn không thể giúp cô ấy làm việc nhà bởi sự vụng về của mình thì chí ít, bạn nên giảm gánh nặng giúp cô ấy bằng cách chơi với con trong khi cô ấy nấu ăn hoặc dọn dẹp. Đặc biệt là với trẻ hiếu động ở độ 3 – 6 tuổi. Đây là độ tuổi các trẻ rất theo mẹ nên các cô thường gặp không ít căng thẳng trong việc chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Nhiệm vụ trông con không quá vất vả nhưng lại là một điểm cộng cho chồng.

  1. Gọi điện báo cho vợ nếu bạn về trễ

Đi làm, tan ca muộn là những điều không tránh khỏi. Vậy nên, thay vì im lặng để vợ phải chờ, bạn nên thực hiện 1 cuộc gọi để nói rằng bạn sẽ về muộn và khi nào sẽ về. Dù cuộc gọi của bạn chỉ mang tính chất thông báo nhưng nó cũng là sự quan tâm của bạn đối với vợ mình. Vợ sẽ hiểu rằng, bạn đã không vì công việc mà quên mất cô ấy.

  1. Hãy tạo điều kiện cho vợ được chưng diện

Nếu công việc của vợ quá nhiều đến mức cô ấy không còn tâm trí và thời gian để nhìn lại bản thân mình, bạn hãy thay vợ làm điều đó. Cuối tuần, vợ chồng cùng đi shopping hoặc thỉnh thoảng, mua về 1 màu son trẻ trung tặng vợ.

  1. Dẫn vợ về thăm gia đình vợ

Trách nhiệm nặng nhất của một cô gái chính là làm con dâu. Vậy nên, thỉnh thoảng, bạn cũng nên giúp vợ thư giãn, nghỉ ngơi bằng cách cùng vợ về thăm bố mẹ vợ. Đây cũng là dịp để bạn thắt chặt tình cảm với gia đình vợ. Hành động này sẽ khiến vợ của bạn cảm thấy vô cùng hạnh phúc đấy, vì có 1 người chồng biết quan tâm đến mình và gia đình mình.