Tìm Cách Làm Giàu Từ 4 Bí Quyết Bí Mật Của Những Người Giàu Có

Giàu có không tự nhiên mà có, nếu bạn không phải là kiểu người ngậm thìa vàng chào đời thì hãy tự tìm cách làm giàu của riêng mình. Bài viết này dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn 4 bí quyết bí mật của những người giàu có về cách họ làm giàu cho mình. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Học cách làm cho tiền đẻ ra tiền

Thông thường, bạn phải kiếm một việc làm rồi cần mẫn làm việc để kiếm tiền. Nhưng thực tế, nếu thu nhập chỉ thuần túy là đánh đổi thời gian làm việc lấy tiền công thì tiềm năng thu nhập của bạn bị hạn chế bởi số giờ làm việc trong tuần.

Tìm cách làm giàu

Trong khi đó, có những người luôn biết tìm cách kiếm tiền đỡ vất vả nhất. Họ biết nắm bắt mọi cơ hội có thể để tạo thêm nguồn thu nhập thụ động.

Học cách làm cho tiền đẻ ra tiền từ thu nhập thụ động. Thu nhập thụ động có thể đến từ nhiều nguồn. Ví dụ như bất động sản cho thuê, tác quyền từ các hoạt động sáng tạo hoặc đầu tư.

tìm cách làm giàu

Bạn không cần phải có nhiều tiền mới đầu tư. Nhưng điều quan trọng là phải biết đa dạng hóa danh mục đầu tư để phân tán rủi ro. Nên đầu tư có chất lượng và đầu tư dài hạn.

Một điều nên ghi nhớ là phải nắm rõ các chi phí liên quan đến tất cả các dòng thu nhập thụ động của mình. Ví dụ, nếu đang có một số bất động sản cho thuê, bạn có thể tính tới các chi phí bảo trì. Tương tự, khi đầu tư, bạn cần quan tâm đến các chi phí liên quan đến sản phẩm đầu tư. Điển hình như chi phí kinh doanh, chi phí sản xuất,… Hãy cố gắng giữ các chi phí đó ở mức thấp để tối đa hóa lợi nhuận.

>>> Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Nhanh Nhất Trong Một Ngày – Bạn Nên Thử

2. Khoa trương không phải là cách thể hiện sự giàu có

Mọi người thường nghĩ rằng, những người giàu có thường phóng khoáng và tiêu xài hoang phí. Thực tế, chỉ một số rất ít như vậy. Hầu hết người giàu chi tiêu rất tiết kiệm. Họ biết cách chi tiêu khoa học và không lãng phí tiền bạc.

tìm cách làm giàu

Hầu hết thu nhập của họ lại được tái đầu tư. Tỷ phú Warren Buffett (người giàu thứ ba thế giới trong năm 2019) hiện vẫn sống trong ngôi nhà ông mua từ năm 1958 với giá 31.000 USD. Hay ông Jeff Bezos, Giám đốc điều hành của Amazon (người giàu nhất thế giới năm 2019) hiện vẫn lái chiếc ô tô Honda Accord cũ mà ông đã sử dụng nhiều năm sau khi trở thành tỷ phú.

Điều quan trọng nhất đó là bạn cần đặt ra kế hoạch ngân sách cho mình. Và cố thực hiện nó đến cùng. Chẳng hạn bỏ ra 20% thu nhập để tiết kiệm.

Khi thu nhập tăng, bạn cũng cần tăng số tiền tiết kiệm trước khi làm việc gì đó to tát hơn. Còn trong tình huống mắc nợ, cần có kế hoạch trả nợ cụ thể giảm dần gánh nặng này.

>> Xem thêm:

3. Trân trọng thời gian là cách làm giàu nhanh nhất

Theo thời gian, tiền đầu tư sẽ đẻ ra tiền. Tiền mà bạn tích góp trước đó có giá trị lớn hơn tiền mà kiếm được về sau.

Ví dụ, khi gửi tiền tiết kiệm, ban đầu, bạn chỉ được hưởng lãi suất. Nhưng sau đó, sẽ được hưởng cả lãi suất của lãi suất, sẽ giúp kiếm được tiền nhanh hơn.

tìm cách làm giàu

Cụ thể, nếu bạn đầu tư 10.000 USD khi 25 tuổi, thì khoản đầu tư đó sẽ mang lại cho bạn 217.000 USD khi bạn 65 tuổi, với giả định lãi suất ở mức 8%/năm. Nhưng nếu đợi 10 năm sau (tức là khi bạn 35 tuổi) mới đầu tư 10.000 USD, thì khi 65 tuổi, bạn chỉ có thể kiếm được 101.000 USD.

Do vậy, nếu hôm nay chưa thể đầu tư nhiều tiền, thì khoản đầu tư nho nhỏ thôi cũng sẽ lớn dần theo thời gian. Khi đó nó sẽ trở thành khoản thu nhập lớn. Lời khuyên là hãy đầu tư sớm nhất có thể, đừng chần chừ.

>>> Xem thêm: 4 Cách Để Tiền Sinh Lời Hiệu Quả Nhanh Chóng, An Toàn

4. Biết tận dụng trí tuệ của người khác

Những người giàu có không hẳn là am hiểu các vấn đề tài chính và đầu tư. Song điều chắc chắn là họ đánh giá cao lời khuyên của các chuyên gia.

Trong khi một số người có thể tiếc tiền thuê cố vấn tài chính để quản lý dòng tiền. Thì những người giàu có hiểu rằng, với sự trợ giúp của các cố vấn tài chính, tiền của họ có thể tăng trưởng nhanh hơn so với việc tự họ quản lý.

tìm cách làm giàu

Cố vấn tài chính có thể đề xuất các khoản đầu tư, các chiến lược cụ thể. Nhằm đạt được mục tiêu tài chính nhanh hơn mà bạn không nghĩ ra.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Nếu như đã hiểu rõ được 4 bí quyết được nêu ở trên rồi thì hãy vận dụng ngay để tự tìm cách làm giàu cho bản thân nhé. Nhưng nếu bạn vận chưa tìm được nơi để vận dụng những kiến thức vừa được học, chúng tôi có một gợi ý hay ho dành cho bạn đây. Đó là APPAY. Đây là là môi trường để bạn vận dụng tất cả 4 bí quyết được nêu ở trên. Vậy APPAY là gì?

5. Tìm cách làm giàu với ứng dụng điện thoại APPAY

5.1.Ứng dụng kiếm tiền Appay là gì?

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại. Ứng dụng cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay.

app Appay

5.2. Ưu điểm vượt trội của ứng dụng kiếm tiền Appay

  • Khi sử dụng app, bạn không cần lo lắng khi không có kiến thức về các nghiệp vụ tài chính và bảo hiểm. Mà việc của bạn đơn giản chỉ là giới thiệu thông tin người có nhu cầu vay vốn đến ngân hàng. Những công việc còn lại như nhận hồ sơ, thẩm định và giải ngân,… sẽ do nhân viên của ngân hàng FE Credit xử lý. Rất đơn giản đúng không?
  • Giao diện của app được thiết kế vô cùng thân thiện với người dùng. Kể cả đối với những ai không rành về công nghệ đều có thể dễ dàng thao tác và kiếm tiền trên ứng dụng này.

5.3.Làm sao để kiếm tiền với Appay?

Làm môi giới tài chính với công việc giới thiệu khách hàng

Thông thường, khi sử dụng ứng dụng Appay, bạn sẽ sử dụng hai dịch vụ chủ yếu để kiếm tiền từ Appay, nhận hoa hồng từ 100.000 – 450.000 VNĐ. Cụ thể: Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

kiếm tiền cùng appay

Kinh doanh bảo hiểm với mức chiết khấu hấp dẫn

Không chỉ dừng lại ở việc kiếm tiền từ khách hàng, APPAY còn giúp bạn có thêm một khoản thu nhập khác từ kinh doanh bảo hiểm. Khi trở thành user của Appay, bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí bán bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Ba gói bảo hiểm cơ bản hiện có trên ứng dụng Appay, đó là:

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường các vấn đề khi khách hàng tham gia giao thông. Gồm xe máy, người điều khiển xe, người ngồi trên xe, người thứ 3 bị va quẹt khi tham gia giao thông.
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường về tất cả các tai nạn từ bên ngoài khiến khách hàng bị thương tật từ 1% trở lên.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: Là loại hình bảo hiểm mà tất cả các cá nhân tổ chức (bao gồm người nước ngoài) sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia. Như vậy nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ.

ứng dụng appay

Trên đây là những chia sẻ về 4 bí quyết bí mật của những người giàu có về cách họ làm giàu cho mình. Hy vọng từ những gợi ý bạn sẽ tìm được đáp án cho câu hỏi tìm cách làm giàu như thế nào ? nhé.