7 Cách Kiếm Thêm Thu Nhập Thụ Động Giúp Bạn Giàu Nhanh Không Tưởng

Bạn có mong muốn mình tự do về tài chính không? Nền tảng của tự do tài chính chính là những nguồn thu nhập thụ động. Tự do tài chính là thời điểm mà bạn có thể sống như bạn mong muốn mà không cần tiếp tục làm việc.

1. Thế nào là thu nhập thụ động?

Hiểu chung về thu nhập thụ động là thu nhập mà bạn kiếm được không phải từ hoạt động tích cực hằng ngày. Dù bằng cách nào, thu nhập thụ động là điều mà mọi người đang mong muốn có hàng ngày. Có nghĩa là bạn tiếp tục kiếm thêm thu nhập mà có rất ít nỗ trong việc duy trì dòng tiền đó.

Hãy tưởng tượng nếu bạn có thể kiếm được tiền chỉ bằng cách ngồi chơi và không làm gì cả. Đó là điều mà hàng ngày mọi người thường hay làm. Đây là một khái niệm thường được biết đến như là đầu tư để tạo ra thu nhập thụ động.

thu-nhap-thu-dong-1
Chỉ cần ngồi chờ khoản đầu tư ban đầu sinh lời.

Cách làm ra tiền thụ động cơ bản hoạt động như là bạn thực hiện một khoản đầu tư ban đầu. Nó thường đòi hỏi bạn là một số tiền và cần bạn làm một số nghiên cứu hoặc đi lại nhiều. Nhưng từ thời điểm đó trở đi, bạn có thể ngồi lại và từ từ đón nhận một dòng thu nhập mà không cần phải thực hiện thêm một nỗ lực nào nữa.

Một số khoản đầu tư thông thường tạo ra thu nhập thụ động. Ví dụ như là cổ phiếu, trái phiếu, tài sản cho thuê hoặc đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân. Tất cả những ý tưởng này cho phép bạn tiếp tục tạo ra dòng tiền theo thời gian.

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Thụ Động Là Gì? 5 Ý Tưởng Tạo Thu Nhập Thụ Động Phổ Biến Nhất

2. Các hình thức kiếm tiền thụ động thông thường

2.1 Kiếm thêm thu nhập thụ động từ cổ phiếu

Cổ phiếu là một trong những hình thức thụ hưởng thụ động nhất. Bởi vì một khi bạn đã nghiên cứu các công ty khác nhau và quyết định bao nhiêu cổ phiếu để mua, bạn không phải làm thêm gì nữa. Thay vào đó, bạn vẫn sẽ tiếp tục làm công việc kinh doanh của mình và chờ thu nhập thụ động dưới dạng cổ tức hàng quý.

thu-nhap-thu-dong-2

Nếu cổ phiếu bạn mua tăng giá trị và bạn bán chúng với lợi nhuận giảm xuống. Bạn sẽ tạo thêm thu nhập theo cách đó. Sự khác biệt duy nhất là trong khi nhận cổ tức xảy ra tự động. Việc quyết định bán một cổ phiếu sẽ cần một chút suy nghĩ, nghiên cứu và hành động từ phía bạn. Bạn nên luôn theo dõi các khoản đầu tư để chắc chắn rằng chúng đang hoạt động tốt. 

>>> Xem thêm: Tổng Hợp 9 Cách Tạo Ra Nhiều Nguồn Thu Nhập Ngoài Lương Hiệu Quả Nhất

2.2 Gửi tiền tiết kiệm

thu-nhap-thu-dong-3
Gửi tiền tiết kiệm tuy lãi suất thấp nhưng khá an toàn.

Gửi tiền tiết kiệm có thể là khoản đầu tư nhàm chán nhất nhưng chúng cũng an toàn nhất. Thực tế lãi suất 5-6% không phải là một thu nhập thụ động bạn mong muốn. Nhất là nếu bạn chỉ có một khoản tiền tiết kiệm nho nhỏ. Nếu bạn không thích mạo hiểm kinh doanh thì đây là lựa chọn phù hợp với bạn.

2.3 Đầu tư bất động sản là nguồn thu nhập thụ động

Điều này có thể thuộc về loại thu nhập thụ động bán chủ động. Vì đầu tư vào bất động sản luôn luôn là một chút ít hoạt động. Tuy nhiên, khi bạn có một tài sản đầu tư được thành lập và thuê đầy đủ. Hầu hết là vấn đề quản lý tài sản và giữ nó hoạt động tốt.

Ngoài ra, có những nhà quản lý bất động sản chuyên nghiệp có thể quản lý tài sản của bạn. Thường là khoảng 10% tiền thuê hàng tháng.

thu-nhap-thu-dong-4

Một lợi ích khác của việc đầu tư vào tài sản cho thuê là khoản tiền vay được trả. Nếu bạn có được một khoản vay để mua tài sản, mỗi tháng người thuê nhà của bạn đang trả một phần của khoản vay. Khi tài sản thế chấp đã được trả hết, dòng tiền của bạn sẽ tăng lên đáng kể. 

>>> Xem thêm: 15+ Công Việc Giúp Bạn Kiếm Thêm Thu Nhập Cuối Tuần Nhẹ Nhàng, Hiệu Quả

3. Cách kiếm tiền thụ động hiệu quả hiện nay nhất bạn nên biết

3.1 Viết blog, website

thu-nhap-thu-dong-5

Tạo Blog, website là một trong những hình thức kiếm tiền phổ biến nhất hiện nay. Blog, website là một công cụ kiếm tiền tuyệt vời nếu bạn có ý định kinh doanh, khởi nghiệp.

Nếu bạn có một thế mạnh về bất cứ lĩnh vực, chủ đề nào như nấu ăn, kinh doanh, marketing,… bạn có thể xây dựng một blog cá nhân hay một website chia sẻ những thông tin hữu ích. Bạn có thể chia sẻ kiến thức, cách nhìn nhận của bạn về vấn đề đó và cơ hội kiếm tiền sẽ đến với bạn.

3.2 Thu nhập thụ động từ làm video YouTube 

thu-nhap-thu-dong-6

Bạn có thể tạo một kênh YouTube về bất cứ lĩnh vực gì bạn thích, hãy tiến hành xây dựng những video về lĩnh vực đó. Chỉ cần một video hay, hấp dẫn, thu hút người dùng bạn có thể dễ dàng kiếm tiền nhanh chóng từ nền tảng AdSense.

Bên cạnh đó, những kênh YouTube sở hữu những lượt xem “khiêm tốn” cũng sẽ dễ dàng kiếm tiền nhờ đăng các video một cách thường xuyên hơn. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng kiếm được một nguồn thu nhập thụ động mỗi tháng trên YouTube.

>>> Xem thêm: Top 10 Những Công Việc Dễ Kiếm Tiền Ở Việt Nam Năm 2020

3.3 APPAY – Ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng liên kết với Appay. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay. Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày là có thể cải thiện thu nhập đáng kể cho bản thân. 

thu-nhap-thu-dong-7

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

Khi trở thành user của Appay, bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt. Ví dụ mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Hiện nay Appay đang hoạt động với 3 gói sản phẩm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy.

thu-nhap-thu-dong-8

Mua bảo hiểm không chỉ là phương án bảo vệ cho bản thân và gia đình của bạn. Đây còn là một phần thu nhập đáng kể mà Appay mang đến cho bạn. Đây thực sự là một giải pháp để cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

3.4 Bán sản phẩm của riêng bạn trên internet

Khả năng ở đây là vô tận. Bạn có thể bán bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào mà bạn thích. Nó có thể là một sản phẩm bạn tạo ra và có thể tự sản xuất. Bạn có thể thiết lập một trang web dành riêng cho sản phẩm hoặc dịch vụ này. Bạn có thể học cách bán sản phẩm trực tuyến và kiếm được khá nhiều tiền.

thu-nhap-thu-dong-9

Con đường đi đến tự do tài chính không giới hạn với bất kỳ ai. Điều bạn cần làm là tạo ra các nguồn thu nhập thụ động bằng sự khôn ngoan và kiên trì. Chúc bạn thành công.