Thu Nhập Thụ Động Là Gì? Gợi Ý Những Công Việc Thu Nhập Cao

Thu nhập thụ động là gì? Những công việc nào đem lại thu nhập thụ động? Appay sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích mà bạn muốn tìm qua bài viết dưới đây.

1. Khái niệm thu nhập thụ động

thu nhập thụ động là gì

Thu nhập thụ động là gì? Thu nhập thụ động là nguồn thu nhập bạn kiếm được mặc dù không phải bỏ ra quá nhiều thời gian, hay công sức để làm việc.

Thu nhập thụ động là nguồn thu nhập bạn kiếm được mà không phải bỏ nhiều thời gian như những công việc tạo ra nguồn thu nhập chính. Lúc đầu bạn sẽ đầu tư một khoản tiền ít hay nhiều tùy vào mục đích bạn muốn làm.

Sau đó dành một ít thời gian và công sức làm công việc mà bạn muốn. Đến khi dòng tiền hoạt động và chạy ổn định. Bạn chỉ cần ngồi im chờ đến tháng thu lợi thuận. Đó chính là nguồn thu nhập thứ hai của bạn.

>>> Xem thêm: Những Cách Kiếm Tiền Không Tưởng Mà Không Phải Ai Cũng Biết

2. 7 ý tưởng tạo thu nhập thụ động hiệu quả hiện nay

2.1 Kinh doanh nhà trọ

Kinh doanh nhà trọ là công việc phổ biến nhất trong việc tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Có rất nhiều người làm công việc này. Đặc biệt để kinh doanh nhà trọ bạn cần phải đầu tư một số tiền lớn. Phải tìm được một miếng đất có diện tích rộng và tốt.

thu nhập thụ động là gì

Ban đầu, sẽ bỏ vốn vào mua đất (có sẵn thì càng tốt), xây dựng và đầu tư cơ sở vật chất. Sau khi hoàn thành thì cho thuê nhà trọ, nếu ở chỗ khó tìm thì phải dán giấy quảng cáo. Bạn nên thu tiền đầu tháng để tránh bị người ở chạy mất.

Thu nhập sẽ kéo dài mãi mãi cho đến khi bạn không còn kinh doanh nhà trọ nữa. Bạn có thể xây dựng gần trường đại học, khu công nghiệp,… Vì những địa điểm này có rất nhiều người muốn tìm nhà trọ.

>>> Xem thêm: Bật Mí: Cách Kiếm Thêm Thu Nhập Ngoài Giờ Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

2.2 Mở tài khoản tiết kiệm

thu nhập thụ động là gì

Đây là cách kiếm thu nhập thụ động đơn giản nhất. Nếu bạn có một khoản tiền thì nên bỏ tiết kiệm vào ngân hàng. Mỗi tháng sẽ nhận được tiền lãi. Đây cũng là cách tốt nhất để bảo mật tiền. Nhưng đối với bỏ tiết kiệm bạn phải bỏ tiền theo chu kỳ nhất định.

2.3 Đầu tư vào những dự án sinh lời cao

Nếu bạn có khoản tiền lớn thì có thể đầu tư. Đầu tư là cách mà bạn từ tiền kiếm ra tiền. Nhưng cũng gặp không ít rủi ro. Bạn chưa nghĩ ra được nên đầu tư vào cái gì, thì có thể đầu tư vào bất động sản.

Để làm một người đầu tư, bạn phải có tầm nhìn về dự án đó có thể phát triển được không. Để cẩn thận hơn thì nên có một chút kiến thức về lĩnh vực bạn đầu tư. Sau khi đầu tư thì sẽ kiếm được bao nhiêu lời. Bạn cũng nên tính đến bước đường rủi ro để có giải pháp hay phòng tránh kịp thời.

>>> Xem thêm: TOP 10 Cách Kiếm Tiền Từ Nghề Tay Trái Có Thu Nhập Hấp Dẫn Nhất

2.4 Kiếm thu nhập thụ động bằng bản quyền

Nếu bạn là một người sáng nhạc hay nhà văn viết sách, kỹ sư chuyên sáng chế những thiết bị độc lạ. Khi có ai đó muốn sử dụng sản phẩm của bạn thì phải mua bản quyền. Nhờ vậy bạn sẽ kiếm được một số tiền lớn từ hợp đồng bản quyền.

2.5 Đầu tư vào chứng khoáng hoặc cổ phiếu

thu nhập thụ động là gì

Bạn nên chọn một công ty đang phát triển và có tiềm năng lớn. Nên trước khi muốn đầu tư vào chứng khoảng hay cổ phiếu phải bỏ thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu. Sau đó mua cổ phiếu từ công ty bạn cho tốt. Nếu công ty đó làm ăn thành đạt, mỗi tháng sẽ trả tiền cho bạn. Còn nếu thất bại thì bạn mất trắng. Bạn cũng có thể đem cổ phiếu bán cho người khác để kiếm tiền.

2.6 Kiếm tiền từ Youtube

Youtube có thể giúp bạn kiếm thêm nguồn thu nhập thu động mà không tốn nhiều công sức. Bạn chỉ cần tạo một kênh độc quyền của mình. Sau đó đặt một cái tên đặc biệt, hay hay một chút, dể để lại ấn tượng khi thấy.

thu nhập thụ động là gì

Sau đó lên kế hoạch về nội dung, cách làm, chi phí bỏ ra, thời gian,… Về nội dung bạn có thể làm một kênh về review nhạc, beauty blogger, travel blogger,… Bạn sẽ kiếm được tiền nếu lượng view của mỗi video cai.

Trở thành một youtuber đòi hỏi bạn phả thường xuyên ra video để kiếm người theo dõi. Dành tâm huyết trau chuốt mỗi video của mình sao cho hấp dẫn về nội dung và hình thức. Sau một thời gian, khi lượng xem và người theo dõi cao, bạn có thể cho chạy quảng cáo để kiếm tiền.

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Hiệu Quả Chỉ Với 10 Thói Quen Kiếm Tiền Và Tiết Kiệm

2.7 Đầu tư vào tiền ảo, tiền điện tử tạo nguồn thu nhập thụ động

Gần đây, tiền ảo và tiền điện tử trở nên rất phổ biến. Có rất nhiều người tham gia đầu tư tiền ảo vì lợi nhuận kiếm được từ nó là khổng lô. Nhưng bù lại rủi ro cũng khá cao. Đã có rất nhiều người mắt trắng tay vì nó.

Những loại tiền điện tử phổ biến như: Bitcoin Cash, Monero, Bitcoin Golod, Zcash, Litecoin, Dash,… Bạn chỉ cần bỏ một khoản tiền đầu tư vào tiền ảo. Sau đó chờ giá chúng tăng lên thì bán và thu được lợi nhuận.

thu nhập thụ động là gì

Bạn cũng nên cẩn thận vì có có rất nhiều kẻ xấu có thể ăn cắp tiền của bạn. Chúng lợi dụng bạn không cảnh giác hay thiếu kiến thức về công nghệ. Nên bạn cũng nên biết một chút về cộng nghệ số. Hoặc khi đầu tư tiền, thì phải để lại một số tiền phòng hờ.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Thu nhập thụ động là gì? Thì nhờ những chia sẻ ở trên bạn cũng biết. Ngoài những công việc thu nhập thụ động mà Appay gợi ý ở trên. Có một giải pháp kiếm tiền hiệu quả hơn đó là APPAY. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn với công việc này.

3. Kiếm thu nhập thụ động hiệu quả hơn với APPAY

3.1 Ứng dụng điện thoại APPAY là gì?

APPAY là một ứng dụng trên điện thoại đầu tiên tại Việt Nam có tính năng môi giới tài chính. Nói rõ ràng hơn là giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng không cần thế chấp với ngân hàng mà APPAY hợp tác. Người giới thiệu sẽ được nhận tiền hoa hồng được tính theo số khách hàng thành công.

3.2 Ưu điểm vượt trội của ứng dụng APPAY

  • Khi sử dụng app Appay, bạn không phải lo vì không có kiến thức về các nghiệp vụ tài chính và bảo hiểm. Mọi kiến thức kiếm thu nhập hay bán bảo hiểm ở Appay thì đều có hướng dẫn sử dụng rõ ràng và đơn giản.
  • Giao diện của ứng dụng được thiết kế vô cùng thân thiện với người dùng. Kể cả đối với những ai không rành về công nghệ đều có thể dễ dàng thao tác và kiếm tiền trên ứng dụng này.
  • Có chứng chỉ ISO bảo mật thông tin. Vì thế những dữ liệu liên quan đến thông tin cá nhân đều được bảo mật.
  • Với 2 năm kinh nghiệm làm việc cùng với 30.000 lượt active user hàng tháng. APPAY là một ứng dụng kiếm tiền hiệu quả với mọi người. Những ai muốn có thêm một khoảng thu nhập khác ngoài phần lương từ công việc chính đều có thể sử dụng Appay.

3.3 Kiếm tiền bằng ứng dụng APPAY như thế nào?

Hiện nay ứng dụng Appay đều có mặt trên các cửa hàng ứng dụng CH Play của Android hoặc Appstore của IOS. Việc tải app kiếm tiền APPAY về điện thoại rất nhanh. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể sử dụng ứng này.

Thông thường, kiếm tiền bằng ứng dụng Appay, sẽ có hai nghiệp vụ chủ yếu dành cho bạn. Đối với nghiệp vụ về tài chính, bạn sẽ được nhận hoa hồng từ 100.000 – 450.000 VNĐ. Còn đói với nghiệp vụ bảo hiểm, bạn có thể bán bảo hiểm trên sàn Appay với mức chiết khấu lên đến 40%.

Hiện nay tại APPAY sở hữu 3 cách kiếm tiền chính để giúp người dùng có thể linh hoạt trong việc tạo ra thêm thu nhập. 

3.3.1 Làm môi giới tài chính với công việc giới thiệu khách hàng

Khi cài đặt và đăng ký làm thành viên APPAY, đầu tiên là tìm kiếm khách hàng có nhu cầu tư vấn tài chính. Sau đó nếu khách hàng muốn vay vốn thì gửi thông tin khách hàng đến Appay. Appay sẽ đưa đến ngân hàng mà nó liên kết và chờ xét thông tin có phù hợp để váy vốn hay không.

Ngân hàng liên kết chủ yếu với Appay chính là FE Credit.Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính thành công. Với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

3.3.2 Trở thành cộng tác viên tư vấn tài chính

Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tài chính thì đây chính là cơ hội. Bạn có thể đăng kí làm cộng tác viên. Nếu không có kiến thức về tài chính thì có thể học hỏi thêm hoặc được Appay trực tiếp training. APPAY sẽ liên hệ với bạn để kí hợp đồng. Sau khi thỏa thuận sẽ chính thức làm việc. Khi tư vấn tài chính, một hồ sơ giải ngân hoàn chỉnh bao gồm:

  • Tư vấn cho những người đang có nhu cầu đi vay (vay gói như thế nào, vay bao nhiêu và trong thời gian bao lâu,…)
  • Làm hồ sơ (Với các thông tin liên hệ cá nhân của khách hàng)

Lưu ý đối với Cộng tác viên tư vấn sẽ khác với trường hợp giới thiệu người dùng ở trên. Bạn sẽ được chính APPAY training về những kĩ năng về tư vấn tài chính. Điều này đảm bảo bạn có thể học thêm kiến thức. Và đảm bảo APPAY có tính ràng buộc đối với những phần mục quan trọng.

3.3.3 Kinh doanh bảo hiểm với mức chiết khấu hấp dẫn

Kinh doanh bảo hiểm là một giải pháp khác để bạn kiếm thêm thu nhập đói với Appay. Việt Nam – đất nước đang phát triển với hơn 80% dân số sử dụng xe máy là phương tiện gaio thông chủ yếu. Nhận thấy nhu cầu này, Appay đã cho ra mắt ba loại bảo hiểm trên ứng dụng Appay với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. 

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường các vấn đề khi khách hàng tham gia giao thông. Gồm xe máy, người điều khiển xe, người ngồi trên xe, người thứ 3 bị va quẹt khi tham gia giao thông.
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường về tất cả các tai nạn từ bên ngoài khiến khách hàng bị thương tật từ 1% trở lên.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: Là loại hình bảo hiểm mà tất cả các cá nhân tổ chức (bao gồm người nước ngoài) sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia. Như vậy nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ.

Thu nhập thụ động là gì? Những công việc kiếm tiền hiệu quả? Apay đã trả lời hết qua bài viết này. Hy vọng bạn sẽ thành công.