TOP 6+ Những Thói Quen Khiến Bạn Nghèo Cần Phải Tránh Xa

Có những nhiều những thói quen khiến bạn nghèo trong cuộc sống hiện nay. APPAY sẽ nêu cho bạn một vài những thói quen xấu để bạn nhận thức và sửa chữa.

1. Thói quen khiến bạn nghèo – Lãng phí thời gian

Theo nghiên cứu thì đa số những người thành công đều sẽ dành nhiều thời gian cho công việc. Họ luôn biết tiết kiệm thời gian của mình. Đa số người trẻ chúng ta hiện nay đều thích thích xem tivi hoặc chương trình giải trí. Nhưng lại vô tình sử dụng quá nhiều thời gian cho những việc này.

Bạn nên tiết kiệm thời gian hết mức có thể. Hãy để thời gian quý giá đẻ ra tiền. Đừng lãng phí để sau này phải hối hận.

>>> Xem thêm: Lãng Phí Tiền Bạc – Căn Bệnh Của Giới Trẻ Hiện Nay

2. Lười biếng trong công việc

Lười biếng có lẽ là một trong những thói quen hàng đầu dẫn đến nghèo khổ. Có những người mỗi ngày thức dậy chỉ quan tâm việc đến chấm công đúng giờ. Trong giờ làm thì mong mỏi đến giờ về nhà. Họ không tập trung vào công việc của mình. Thói quen lười biếng đã làm cuộc sống chúng ta ngày càng sa sút.

Bạn nên tôn trọng công việc mình đang làm. Làm việc phải cống hiến hết mình.Chỉ có như thế mới mang lại kết quả mà mình thực sự mong muốn. Theo Tổng cục thống kê 2017, Việt Nam là nước có năng suất làm việc thấp nhất khu vực thua Lào và chỉ bằng 7% người Singapore. Vì vậy, đừng lười biếng nữa, hãy làm việc thật tốt.

>>> Xem thêm: Cách Sử Dụng Thời Gian Hiệu Quả Để Thành Công Trong Cuộc Sống

3. Thói quen khiến bạn nghèo – Lười đọc sách

Theo thống kê, những người thành công trên thế giới đều dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách. Thói quen đọc sách sẽ giúp bạn mở mang được nhiều kiến thức mới. Giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn.

Thói quen lười đọc sách sẽ dẫn đến bạn bị trì trệ, kém hiểu biết. Lười đọc sách sẽ làm bạn cảm thấy cuộc sống xung quanh không có điều gì hay để bạn cảm thấy vui vẻ.

4. Thích tiệc tùng, rượu bia

Theo như nghiên cứu, người Việt không ngại chi 63 nghìn tỷ đồng để uống rượu bia mỗi năm. Con số ấy lại ngược lại với số tiền chúng ta chi ra để mua sách. Thời đại hiện nay, con người sa ngã vào quá nhiều bữa tiệc, rượu bia triền miên.

Thói quen sử dụng chất kích thích vô tội làm ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất và khả năng làm việc. Rượu bia còn gây hại cho sức khỏe. Vì vậy hãy tránh xa rượu bia và tiệc tùng hết mức có thể. Để có thể tránh xa được sự nghèo đói của mình.

>>> Xem thêm: Các Phương Pháp Chi Tiêu Hợp Lý Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Năm 2020

5. Thói quen khiến bạn nghèo – Mua sắm không đúng cách

Mua sắm vô tội vạ đang là vấn nạn quan trọng khiến bạn trở nên nghèo hơn. Có những người chỉ đơn giản là thích mua sắm như vậy mà không quan tâm đến bất kì điều gì. Mua hàng quá nhiều nhưng lại không mặc hay sử dụng. Đặc biệt là phái nữ.

Việc chi tiền quá nhiều cho quần áo không làm cuộc sống bạn tốt hơn được. Bạn chỉ nên mua số lượng quần áo đủ xài là được. Số tiền mà bạn phung phí cho những bộ đồ hàng hiệu xa xỉ ấy. Bạn có thể sử dụng để đầu tư hoặc kinh doanh và buôn bán.

>>> Xem thêm: Làm Gì Để Thành Công Trong Cuộc Sống – 8 Tip Hay Cho Bạn Thành Công

6. Thích than thở và không biết nỗ lực

Có một điều chắc chắn rằng than thở quá nhiều không làm cho cuộc sống bạn tốt hơn được. Thay vì thời gian ngồi than thở và chán nản kể khổ. Bạn có thể phấn đấu và nỗ lực hơn mỗi ngày. Chắc chắn kết quả sau những nỗ lực ấy sẽ không làm bạn phải thất vọng.

7. Một số cách kiếm tiền làm giàu giúp bạn thoát nghèo nhanh chóng

7.1. Dịch thuật

Công việc này đòi hỏi bạn phải có hiểu biết về một ngôn ngữ nhất định. Công việc dịch thuật có thể làm tại nhà không phải làm cố định trong một thời gian . Hiện nay có rất nhiều công ty cần tuyển dụng cộng tác viên dịch thuật ở mọi lĩnh vực khác nhau.

Phổ biến nhất hiện tại là dịch thuật Anh- Việt hoặc Việt-Anh. Ngoài ra cũng có thể là Việt – Trung hoặc Việt – Hàn cũng khá phổ biến. Việc làm ngoài giờ tại nhà dịch thuật có thể mang lại cho bạn một mức lương khá cao.

7.2. Kiếm thêm thu nhập qua app APPAY

APPAY là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Khi tham gia APPAY bạn chỉ đóng vai trò là người cộng tác viên và gửi thông tin người vay tới APPAY. Bạn có thể nhận hoa hồng tối đa 450.000 VNĐ khi 1 khoản vay được giải ngân thành công.

Với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

thoi-quen-khien-ban-ngheo

Ngoài ra bạn còn có thể tham gia bán bảo hiểm cho APPAY. Bạn sẽ nhận được mức phí hợp lí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Với 3 gói sản phẩm chính:

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường các vấn đề về xe máy khi bạn gặp tai nạn giao thông.
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường tất cả các tai nạn từ bên ngoài nếu khách hàng bị thương từ 1% trở lên.
  • Bảo hiểm trách nhiệm nhân sự bắt buộc: Đây là loại hình mà bất cứ dân sự nào có sử dụng xe cơ giới đều phải đăng ký.

7.3. Bán đồ ăn vặt online

thoi-quen-khien-ban-ngheo

Nhu cầu ăn vặt của giới trẻ hiện nay vẫn đang ngày càng tăng cao. Những nơi bán hàng ăn vặt đa số đều thu hút được một lượng khách ổn định.

Bạn chỉ cần chế biến đồ ăn ngon, hợp khẩu vị, hợp vệ sinh và đúng sở thích của khách hàng. Nếu bạn muốn kinh doanh để kiếm thêm thu nhập. Bạn hãy thử bắt đầu với ý tưởng bán đồ ăn vặt. Có thể nó sẽ đem lại cho bạn kết quả bất ngờ đấy.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

7.4. Việc làm gia sư tại nhà

thoi-quen-khien-ban-ngheo

Công việc này thuận tiện bởi ta có thể chủ động được thời gian khi rảnh, không cần phải di chuyển nhiều nơi trong ngày. Bạn có năng khiếu về một môn học văn hóa hay về nghệ thuật hát, múa, đàn. Hãy tận dụng khả năng của mình để tìm kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Công việc này khá hợp lí để giúp bạn thoát khỏi những thói quen khiến bạn nghèo.

7.5. Làm youtube

thoi-quen-khien-ban-ngheo

Việc kiếm tiền trên Youtube sẽ phải cần 1 khoảng thời gian. Bởi bạn cần phải có sự kiểm duyệt cũng như những điều kiện nhất định để có thể tăng thêm thu nhập từ Youtube. Kiếm tiền trên Youtube đang được các bạn trẻ hưởng ứng và đã thực hiện khá thành công.

Trên đây là những thói quen khiến bạn nghèo cần phải khắc phục. Cũng như những cách kiếm tiền để thoát nghèo nhanh chóng mà APPAY cung cấp.