10 Thủ Thuật Kiếm Tiền: Thời Gian Rãnh Nên Làm Gì Để Kiếm Thêm Thu Nhập?

Nhu cầu kiếm tiền đang ngày càng gia tăng bởi sự tiện lợi của thời đại công nghệ ngày nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp  thắc mắc thời gian rãnh nên làm gì để kiếm thêm thu nhập?

1. Cộng tác viên viết bài tại nhà 

Làm gì ra tiền khi bạn có thời gian rãnh tại nhà? Trở thành cộng tác viên Content là một lựa chọn phổ biến hiện nay. Cộng tác viên viết bài tại nhà có thể gồm những cái tên như content, làm content marketing, freelancer content… Nếu ai có nhu cầu về nội dung (viết bài bán hàng, mô tả sản phẩm, bài PR, bài chuẩn SEO…) họ sẽ liên hệ với bạn và thuê bạn viết theo yêu cầu.

Công việc này có thể được giải thích rõ là bạn làm Cộng tác viên cho một đơn vị nào đó, họ không muốn thuê nhân viên full time để tiết kiệm chi phí hoặc lượng bài viết quá lớn mà bên đó không thể đáp ứng kịp. Ưu điểm công việc này đó là thu nhập cao, thời gian có thể chủ động và không tốn nhiều, dạng bài viết đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng.

thời gian rảnh nên làm gì để kiếm thêm thu nhập

Nghề viết bài thuê rất đơn giản. Hàng ngày bạn chỉ cần viết bài bao gồm số lượng và chất lượng đúng theo yêu cầu bên thuê. Trung bình một bài có yêu cầu trên 500 chữ, 2 ảnh, chủ đề tự do,… đạt tiêu chuẩn đó bạn có thể nhận công 25.000 – 100.000 đồng.

>>> Xem thêm: Tổng Hợp 9 Cách Tạo Ra Nhiều Nguồn Thu Nhập Ngoài Lương Hiệu Quả Nhất

2. Bán hàng Online – phương pháp kinh doanh kiếm tiền tại nhà hiệu quả 

Bán hàng Online là một hình thức phổ biến ở thời đại phát triển hiện nay. Việc Internet ngày càng sử dụng nhiều cho phép chúng ta có thể kết nối và bán hàng ngay trên mạng xã hội hoặc các trang mạng điện tử nổi tiếng. Nếu bạn biết cách đăng bài bán sản phẩm, cách tiếp cận khách hàng, bạn có thể nhận được lợi nhuận khá cao đến từ việc bán hàng online.

thời gian rảnh nên làm gì để kiếm thêm thu nhập

3. Dịch thuật tại nhà 

Nếu bạn giỏi ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật…và có khả năng hành văn tốt thì đây là cơ hội kiếm thêm thu nhập dành cho bạn. Bạn có thể lựa chọn dịch thuật bằng cách làm cộng tác cho các trang báo mạng hoặc các trung tâm dịch thuật luôn cần người dịch. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn tùy vào khả năng dịch văn bản, có thể dịch từ văn bản nước ngoài sang tiếng Việt hoặc ngược lại. 

thời gian rảnh nên làm gì để kiếm thêm thu nhập

Công việc dịch thuật khá linh động, không phụ thuộc vào việc bạn làm ở đâu. Bạn có thể nhận dự án tài liệu qua email và chỉ cần làm theo deadline. Vì thế việc này khá phù hợp với dân công sở có thời gian rảnh rỗi muốn kiếm thêm thu nhập. Đặc biệt, bạn có thể có thu nhập ổn định nếu bên yêu cầu họ trả lương cố định. Và với những ngôn ngữ không phổ biến như tiếng Ý, Tây Ban Nha…thì thu nhập còn cao hơn nhiều. Yêu cầu để làm tốt công việc biên dịch này, bạn phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại ngữ là lợi thế, có kinh nghiệm dịch thuật, văn bằng chứng chỉ ngoại ngữ.

>>> Xem thêm: Từ A – Z 10 Cách Kiếm Tiền Không Cần Vốn Giúp Bạn Trở Nên Giàu Có

4. Làm gia sư trực tuyến 

Đây là một công việc bán thời gian mà khá nhiều người đã có một công việc toàn thời gian lựa chọn. Điểm cộng của công việc này là bạn hoàn toàn kiểm soát được thời gian của bạn. Bạn chỉ cần có mức chuyên môn về ngoại ngữ hoặc môn học nào đó là có thể tham gia làm gia sư trực tuyến. Hầu hết các gia sư trực tuyến thường cung cấp các chương trình giáo dục từ xa, nhất là các bài học tiếng Anh cho những người đang có nhu cầu, thậm chí cho cả những người khác quốc gia.

thời gian rảnh nên làm gì để kiếm thêm thu nhập

5. Tư vấn tài chính, bảo hiểm, luật 

Một trong các công việc tay trái được nhiều nhân viên văn phòng, đặc biệt nhân viên lĩnh vực tài chính, kế toán, ngân hàng và thích kinh doanh lựa chọn làm thêm là làm cộng tác viên cho các công ty tài chính, tư vấn bảo hiểm. Bởi vì họ có thể tận dụng kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình cũng như có sẵn danh mục khách hàng nên dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ của ngành tài chính, bảo hiểm. Việc thực hiện các giao dịch này có thể thông qua điện thoại hoặc các cuộc gặp được sắp xếp ngoài giờ làm việc của nhân viên với khách hàng. Rất nhiều anh, chị xuất sắc có thể đạt mức thu nhập bình quân một năm lên đến vài tỷ đồng nhờ số lượng hợp đồng họ ký được càng lớn, thì hoa hồng theo phần trăm giá trị hợp đồng họ thu được càng cao. Đặc biệt nếu bạn là người có mối quan hệ rộng, hãy tận dụng lợi thế này vừa để kiếm thêm thu nhập lại vừa trước hết có thể giúp người thân, bạn bè, người quen,…

thời gian rảnh nên làm gì để kiếm thêm thu nhập

6. Kiếm tiền từ Grab, Go – Viet 

Thời đại hiện nay là lúc xe ôm công nghệ lên ngôi. Grab, Go-Việt và mới đây là Be, nếu bạn có thời gian rảnh rỗi thì tại sao không tăng thu nhập bằng việc trở thành tài xế cho Grabbike hay Go-Bike. 

Yêu cầu của việc làm xe ôm công nghệ thì đơn giản thôi: bạn có xe máy hoặc ô-tô, có smarphone, thông thạo đường và tất nhiên là sắp xếp được time ngoài giờ làm văn phòng. Khá nhiều bạn văn phòng có thể kiếm thêm thu nhập từ việc này vào việc chạy thêm vào buổi tối đấy! Giờ đi làm sáng bạn có thể nhận chở một người đến gần địa điểm bạn làm việc, sau giờ tan tầm đi thêm vài chuyến xe ôm nữa trước khi về nhà. Cuối tuần rảnh rỗi làm thêm vài chuyến nữa. Và thế là một tuần bạn có thể được thu nhập cho mình, tổng kết tháng chắc chắn sẽ cho ra một khoản thu tốt cho tài chính bản thân.

thời gian rảnh nên làm gì để kiếm thêm thu nhập

>>> Xem thêm: TOP 9 Những Công Việc Không Gò Bó Thời Gian Nhưng Vẫn Kiếm Thu Nhập Khủng

7. Chăm sóc chó, mèo ngay tại nhà 

100- 150.000/ ngày  chính là thù lao nếu bạn nhận trông và vệ sinh cho 1 chú chó/ mèo. Chỉ những dịp lễ, tết, cuối tuần thì nhu cầu tìm người chăm sóc chó mèo mới nhiều, còn ngày thường thì rất ít. Đôi khi có thể do chủ đi vắng trong thời gian ngắn có thể sẽ cần đến bạn. Điều bạn nên làm là gia nhập vào những group thú cưng trên các trang mạng xã hội. Vì mỗi một group nuôi thú cưng có tới trăm ngàn người, trong đó quá nửa là đang sở hữu ít nhất 1 chú chó mèo. Mỗi tuần bạn chỉ cần nhận trông 1- 2 em thú cưng là có thể có thể thu nhập từ việc này. Tất nhiên là tháng nhiều tháng ít tùy vào thời gian bạn sắp xếp nhận được bao nhiêu đơn hàng. Cộng với lương cứng công việc chính của bạn nữa là hàng tháng bạn có thể thoải mái chi tiêu và mua sắm mà vẫn có một khoản tiết kiệm dành cho tương lai.

thời gian rảnh nên làm gì để kiếm thêm thu nhập

8. Làm Youtuber – bạn nghĩ sao về nó?

Youtuber hiện đang được công nhận là một nghề chính thức hiện nay. Việc có những idea sáng tạo cùng với những nội dung hay và được nhiều người quan tâm sẽ giúp bạn thu hút nhiều người xem trên Youtube. Dần dần bạn sẽ có thể bật chế độ kiếm tiền trên Youtube, bạn có thể nhận được tiền từ những click quảng cáo trên các video của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được những quảng cáo khác từ những nhà đầu tư biết đến qua kênh của bạn. 

thời gian rảnh nên làm gì để kiếm thêm thu nhập

Tuy nhiên việc làm này cần thời gian và một chút kiên nhẫn, có độ hiểu biết về chuyên môn để bạn có thể thu hút những người đang cần tìm hiểu về nội dung đó.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

9. Làm thiết kế 

Bạn có thể tham gia vào những group thiết kế online để cùng nhau chia sẻ công việc. Có thể thiết kế áo thun, mũ hay những sản phẩm khác. Ngoài ra, những fanpage lớn nhỏ vẫn cần tuyển như designer làm online, bạn có thể đăng kí và kiếm khoản thu nhập hàng tháng cố định, và làm có thêm kinh nghiệm từ việc này.

10. Kiếm tiền từ ứng dụng điện thoại, tại sao không? 

Kiếm tiền từ ứng dụng điện thoại được nhiều người sử dụng nhất. Đó là bởi vì smartphone rất tiện lợi vì có thể kiếm tiền ở bất cứ đâu. Bên cạnh đó, việc kiếm tiền bằng app cũng rất đa dạng, có rất nhiều ứng dụng khác nhau bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Các loại app hiện nay có thể kiếm tiền như: click quảng cáo kiếm tiền, kiếm tiền app vay tài chính, trả lời khảo sát kiếm tiền. Khoản thu nhập từ app kiếm tiền đôi khi sẽ không cao bằng những hình thức khác, song nếu như bạn kiên nhẫn và tích dần từ ngày thì số tiền vẫn có thể đảm bảo tăng thu nhập cho bạn.

thời gian rảnh nên làm gì để kiếm thêm thu nhập

11. Vậy, đâu là giải pháp tài chính tốt nhất dành cho bạn

Ứng dụng kiếm tiền Appay là gì?

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay.

thời gian rảnh nên làm gì để kiếm thêm thu nhập

Ưu điểm vượt trội của ứng dụng kiếm tiền Appay

  • Khi sử dụng app, bạn không cần lo lắng khi không có kiến thức về các nghiệp vụ ngân hàng. Mà việc của bạn đơn giản chỉ là giới thiệu thông tin người có nhu cầu vay vốn đến ngân hàng. Những công việc còn lại như nhận hồ sơ, thẩm định và giải ngân,… sẽ do nhân viên của ngân hàng FE Credit xử lý. Rất đơn giản đúng không?
  • Giao diện của app được thiết kế vô cùng thân thiện với người dùng. Kể cả đối với những ai không rành về công nghệ đều có thể dễ dàng thao tác và kiếm tiền trên ứng dụng này.

thời gian rảnh nên làm gì để kiếm thêm thu nhập

Vì sao bạn nên sử dụng Appay để cải thiện thu nhập hiện tại?

  • Hiện nay nhu cầu vay tiền online bằng ứng dụng điện thoại đang dần phổ biến tại Việt Nam. Vì thế bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng.
  • Khi tham gia Appay bạn chỉ đóng vai trò là người cộng tác viên và gửi thông tin người vay tới Appay và nhận hoa hồng tối đa 450.000 VNĐ khi 1 khoản vay được giải ngân thành công. Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình khách hàng thanh toán khoản vay với ngân hàng, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ một trách nhiệm nào.
  • Không cần vốn đầu tư, không mất phí và đặc biệt không cần kiến thức tài chính.
  • Không ảnh hưởng tới công việc thường ngày. Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày là có thể cải thiện thu nhập đáng kể cho bản thân.
  • Tiền hoa hồng sẽ được chuyển hàng tháng vào thẻ ngân hàng.

Làm sao để kiếm tiền với Appay?

Thông thường, khi sử dụng ứng dụng Appay, bạn sẽ sử dụng hai dịch vụ chủ yếu để kiếm tiền từ Appay, nhận hoa hồng từ 100.000 – 450.000 VNĐ. Đó là: giới thiệu khách hàng và giới thiệu cộng tác viên. Sau đây là cách thực hiện kiếm tiền khi bạn đã cài đặt ứng dụng Appay trong điện thoại.

>>> Xem thêm: Bật Mí: Cách Kiếm Thêm Thu Nhập Ngoài Giờ Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

Thời gian rảnh nên làm gì để kiếm thêm thu nhập ? Cùng tham khảo 10 cách tốt để giúp tài chính của bạn được cải thiện. Mong rằng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.