Bạn Chọn: Theo Đuổi Đam Mê Hay Học Để Kiếm Tiền?

Theo đuổi đam mê hay học để kiếm tiền? Đây luôn là vấn đề gây tranh cãi và hoang mang đối với các bạn trẻ. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi mang lại những nội dung giúp bạn hiểu hơn về vấn đề trên.

1. Quan điểm về việc theo đuổi đam mê hay học để kiếm tiền

1.1 Tại sao bố mẹ muốn con mình theo đuổi bằng cấp?

Bạn luôn được bố mẹ giáo dục về việc phải học hành thật giỏi và lấy được bằng đại học ngay từ nhỏ. Tuy nhiên, thực tế hiện nay tấm bằng không phải là yếu tố quyết định chính để kiếm được việc làm. Vậy tại sao bố mẹ vẫn muốn bạn theo đuổi bằng cấp đó?

1.2 Bằng cấp là sự lựa chọn an toàn

Bạn nên biết, bố mẹ bạn có thể không giỏi bằng bạn về kiến thức nhưng họ trải đời hơn bạn. Những thứ mà bạn mơ ước thường là ca sĩ, vận động viên, nhà nghiên cứu khoa học, nhà kinh doanh… Tất cả chúng đều tốt nhưng vẫn có rủi ro cao.

Bố mẹ luôn thấy rằng những ngành nghề đó rất dễ thất bại hơn những công việc cần bằng cấp khác. Chẳng hạn như bác sỹ, kế toán,…Do đó, họ vẫn muốn hướng con mình đến với con đường an toàn và ít rủi ro nhất.

Theo Đuổi Đam Mê Hay Học Để Kiếm Tiền

Bằng cấp là con đường an toàn và ít rủi ro.

Con cái thường nói đến tương lai đam mê nhưng lại không đưa ra được dự định. Trong khi đó, bố mẹ luôn hướng con đến những kế hoạch và hướng đi rõ ràng hơn.

1.3 Thế giới không dõi theo bạn – Theo đuổi đam mê hay học hỏi kiếm tiền

Có thể bạn chưa biết, khi theo đuổi đam mê mà muốn thành công tức là phải khác biệt với mọi người. Bởi lẽ, thành công xuất phát từ những đổi mới, không phải là theo một lối mòn hay khuôn khổ. 

Tuy nhiên, một thực tế phũ phàng đó là thế giới không phải luôn “thấy” sự khác biệt đó. Đôi lúc nó sẽ không để ý đến những nỗ lực và khác biệt của bạn. Bạn sẽ luôn dễ dàng bắt gặp những con người nỗ lực tập luyện trên sân bóng đá. Nhưng ít ai có thể trở thành như Ronaldo hay Messi. Như vậy, đam mê thường đi kèm với rủi ro rất lớn.

Theo Đuổi Đam Mê Hay Học Để Kiếm Tiền

Bạn khác biệt, nỗ lực nhưng đôi khi đam mê lại không giúp bạn sống tốt hơn.

Thực tế hơn mà bạn có thể thấy đó chính là khi kinh doanh. Một rủi ro luôn thường thấy trong trường hợp này chính là rủi ro tài chính. Muốn kinh doanh, ngoài nỗ lực và đam mê thì bạn phải có tiền. 

Như vậy, nếu bạn bỏ tiền để đi học và lấy bằng cấp thì rõ ràng bạn vẫn có một số thứ. Trong khi đó, đi theo đam mê thì khả năng trắng tay vẫn xảy ra cao. Thậm chí là thua lỗ và nợ nần. 

Với những người ưa thích sự an toàn, không mạo hiểm thì sự khác biệt của bạn không khiến họ phải quan tâm. 

1.4 Vậy có nên tiếp tục theo đuổi đam mê?

Mặc dù vậy, chúng ta cũng không nên vội từ bỏ đam mê của mình. Bởi lẽ, nếu bạn làm công việc mà mình yêu thích thì sẽ không có hiệu quả và khó thành công. Về lâu dài cũng khiến bạn mệt mỏi và nản lòng từ bỏ.

Thay vì vậy, bạn hãy lựa chọn đi một cách từ từ. Bạn có thể vừa học hay làm một công việc đem lại thu nhập tài chính cho bạn. Trong khi đó, hãy dành một chút thời gian để theo đuổi đam mê của mình. 

Nhờ vậy, bạn có thể vừa lo được tài chính lại vẫn có thể tiếp tục trau dồi kỹ năng và đam mê của mình. Hãy theo đuổi tiếp tục đam mê của mình khi bạn đã sẵn sàng 110%. Chúng ta nên trung hòa cả hai con đường này để không phải tiếc nuối sau này.

Theo Đuổi Đam Mê Hay Học Để Kiếm Tiền

Trung hòa giữa hai cái và nên theo đuổi đam mê khi thực sự sẵn sàng.

2. Giải quyết vấn đề: Theo đuổi đam mê hay học để kiếm tiền?

Làm thế nào để trung hòa được hai con đường này? Đừng lo lắng, bạn hãy tham khảo những công việc giúp bạn vẫn theo đam mê lại kiếm được tiền sau đây.

2.1 APPAY – Kiếm tiền qua ứng dụng điện thoại

Lúc rảnh rỗi không có gì làm? Đang thiếu hụt nguồn lực tài chính? Vậy tại sao không sử dụng APPAY để giải quyết?

APPAY là một ứng dụng điện thoại giúp bạn kiếm tiền trong thời gian rảnh để gia tăng tài chính. Bạn có thể kiếm tiền trên app này bằng các cách đơn giản sau.

Trước tiên, bạn phải tải và cài đặt app về máy điện thoại. Ứng dụng này dành cho cả hệ điều hành Android và IOS. Bên cạnh đó, giao diện trên Smartphone vừa thân thiện lại dễ dùng. 

Theo Đuổi Đam Mê Hay Học Để Kiếm Tiền

Kiếm tiền nhanh chóng và đơn giản.

Tiền kiếm từ APPAY đến từ hai nguồn. Nguồn thứ nhất là bạn sẽ tìm kiếm người có nhu cầu vay vốn tín dụng và nhập thông tin của họ. Các thông tin bao gồm họ tên, số điện thoại, CMND,… Sau đó, hồ sơ khách hàng được chuyển về ngân hàng FE Credit để kiểm duyệt. Nếu được chấp nhận, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/ hồ sơ.

Cách thứ hai đó là giới thiệu bạn bè hoặc người thân làm cộng tác viên. Đặc biệt, nếu những cộng tác viên do bạn giới thiệu chốt được hồ sơ thì bạn nhận được 100.000 VNĐ. Tất cả số tiền hoa hồng bạn có sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng cá nhân.

APPAY được tin tưởng và sử dụng rộng rãi bởi nhiều người. Vậy còn chần chờ gì nữa? Nhanh chóng tải và kiếm tiền với ứng dụng này ngay đi.

2.2 Làm Freelancer – Theo đuổi đam mê hay học để kiếm tiền?

Làm Freelancer được biết đến là việc bạn dùng khả năng của mình để làm công việc được người khác yêu cầu. Chẳng hạn như bạn có thể thiết kế website, và một người khác lại có nhu cầu cần một website. 

Lúc này các trang freelancer sẽ tạo cơ hội để bạn đăng ký và nhận công việc đó theo yêu cầu của người khác. Mức lương mà bạn nhận được sẽ do người yêu cầu bạn trả. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bán lại “kỹ năng” của người khác. Trong trường hợp này, bạn sẽ đóng vai trò như trung gian và nhận tiền môi giới ở phần chênh lệch.

Theo Đuổi Đam Mê Hay Học Để Kiếm Tiền

Làm Freelancer giúp bạn có thời gian theo đuổi đam mê.

2.3 Kinh doanh online

Môi trường online ngày càng mở rộng và có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Thay vì phải bỏ rất nhiều tiền mới có thể mở được cửa hàng, thuê nhân viên và chạy quảng cáo. Các bạn có thể tận dụng các trang mạng xã hội để kinh doanh vào thời gian rảnh.

Cách thức kiếm tiền khá đơn giản. Bạn chỉ cần đăng các sản phẩm mà mình có lên trên internet hoặc mạng xã hội như Facebook. Tiếp theo đó là thu hút khách hàng và bán hàng cho họ. 

Thông qua kinh doanh online, bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Trước hết là chi phí, rẻ hơn và tiết kiệm được nhiều hơn so với kinh doanh thông thường. Thứ hai phải nhắc đến yếu tố thời gian. Chỉ cần một ít thời gian rảnh, bạn vẫn có thể quản lý và thực hiện được hoạt động kinh doanh này.

Theo Đuổi Đam Mê Hay Học Để Kiếm Tiền

Kinh doanh online có thể đem lại thu nhập khủng.

2.4 Đầu tư chứng khoán 

Thị trường chứng khoán luôn đem lại mức lợi nhuận bình quân cao. Chính vì vậy, những người muốn có một nguồn tài chính lớn và mạnh thường sẽ chọn cách này.

Bản chất của đầu tư chứng khoán chính là đầu tư gián tiếp vào công ty. Tức là, bạn sẽ nghiên cứu tiềm năng phát triển của các công ty và mua các loại chứng khoán của nó. Sau một thời gian, khi giá trị của loại chứng khoán đó gia tăng so với ban đầu lúc mua thì sẽ bán ra. Phần tiền chênh lệch chính là lợi nhuận của bạn.

Mặc dù đem lại lợi nhuận cao, song đầu tư chứng khoán cũng rất rủi ro. Bởi lẽ, không có một điều gì chắc chắn rằng công ty bạn đầu tư sẽ phát triển đi lên. Tất cả chúng chỉ là dự đoán dựa trên những con số từ dữ liệu thu được.

Theo Đuổi Đam Mê Hay Học Để Kiếm Tiền

Đầu tư chứng khoán có lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng cao.

2.5 Trở thành Youtuber – Theo đuổi đam mê hay học để kiếm tiền?

Vào thời gian rảnh bạn có thể theo đuổi đam mê nhưng vẫn kiếm được tiền? Đó là hoàn toàn có thể. Nếu bạn đam mê sáng tạo hãy nhanh chóng trở thành các youtuber tiềm năng đi nào.

Cách kiếm tiền thông qua mạng xã hội Youtube khá đơn giản. Trước tiên, bạn phải có một tài khoản hay kênh trên Youtube. Sau đó, hãy tập trung vào các video dự tính sẽ đăng lên kênh này.

Nguồn tiền của bạn từ công việc Youtuber sẽ đến từ hai nguồn chính. Thứ nhất là dựa trên lượt like, share và comment của người xem. Chính vì vậy, bạn cần phải đầu tư chất xám cũng như sự sáng tạo vào mỗi video để thu hút người xem.

Thứ hai, nguồn tiền đến từ các quảng cáo. Nếu video của bạn đáp ứng được một số tiêu chí cụ thể của Youtube, các quảng cáo tự động sẽ chèn vào. Như vậy, bạn có thể kiếm được tiền dựa trên số lượt click vào quảng cáo đó trên video của bạn.

Theo Đuổi Đam Mê Hay Học Để Kiếm Tiền

Các youtuber kiếm tiền bằng hai cách có hiệu quả về tài chính và năng lực.

Như vậy, nếu bạn muốn trung hòa vấn đề theo đuổi đam mê hay học để kiếm tiền thì phải có tài chính. Do đó, chúng tôi mong rằng những nội dung được cung cấp ở trên sẽ thật sự bổ ích cho bạn đọc.