Thế nào là khéo “Nịnh sếp”?

Sáng thứ Hai của bạn đang chứa đầy những áp lực từ Sếp. Vậy nên, đừng quên “nịnh” khéo sếp để khiến không khí làm việc thoải mái hơn.

Mách bạn vài chiêu “Nịnh Sếp” để sếp trở nên gần gũi, đáng yêu hơn, không còn quá xa cách với bạn.

  1. Cùng ăn sáng với sếp

Sẽ thế nào nếu cả đội nhóm, cả phòng cùng rủ rê sếp ăn cùng một bữa sáng với sự thịnh soạn của các câu chuyện, những vấn đề nội bộ của nhóm cũng như những tiếng cười sảng khoái đầu ngày – đầu tuần làm việc? Khoảng cách là do chúng ta tạo ra nên chỉ chúng ta mới có thể lấp đầy nó. Vậy nên đừng ngại cùng đi ăn với sếp để nhìn thấy 1 sếp sau giờ làm vui tính và bình thường thế nào.

  1. Chào sếp

Một lời chào không thể đánh giá được con người bạn có phải là người nịnh hót hay không nhưng lại có thể khiến cả bạn và sếp đều vui vẻ. Sếp vui vì nhận được sự tôn trọng, còn bạn sẽ vui vì gắn kết được sự thân thiết với sếp.

     3. Không cùng đồng nghiệp nói xấu sếp và cũng không thọc mạch với sếp chuyện của nhân viên

Đây chính là vấn nạn thường xảy ra ở hầu hết các môi trường làm việc. Nhưng chính vì vấn nạn nên không ít những mối quan hệ nhân viên và sếp ngày càng gay gắt hơn. Bạn nên là đối tượng trung lập, giảng hòa đôi bên bằng những câu chuyện với sếp (sếp giúp đỡ bạn thế nào, hỏi thăm những nhân viên khác thế nào, dự định có đãi ngộ gì cho họ) và kể về đồng nghiệp nếu bạn có thời gian với sếp (họ đã chăm chỉ thế nào, sếp có đang gây quá nhiều áp lực không).

  1. Gửi cho sếp những ý tưởng, giải pháp mới tốt hơn cho công việc

Sếp sẽ rất vui nếu nhận được những ý tưởng đóng góp từ nhân viên. Hãy chủ động đề xuất, chủ động bày tỏ ý muốn hỗ trợ sếp nhiều hơn, bạn sẽ thấy sếp cũng không phải quá khó gần như bạn đã nghĩ.