Vì Sao Bạn Thất Bại Khi Tư Vấn Bảo Hiểm?

Tư vấn bảo hiểm là nghề tưởng chừng như chỉ cần có tài ăn nói là mọi chuyện sẽ dễ dàng. Thế nhưng không, nhiều người sau khi dấn thân vào nghề mới vỡ lẽ rằng nghề tư vấn cần nhiều đầu tư hơn bạn nghĩ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những lý do vì sao bạn thất bại khi tư vấn bảo hiểm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Quan niệm về bảo hiểm chưa tốt

thất bại khi tư vấn bảo hiểm

Khi tư vấn chính bạn còn chưa nắm rõ và đặt niềm tin vào sản phẩm bảo hiểm thì chắc chắn bạn sẽ thất bại khi tư vấn. Bạn sẽ không thể thuyết phục khách hàng tham gia sản phẩm bảo hiểm cũng như tin tưởng vào bảo hiểm. Bảo hiểm là chia sẻ rủi ro tài chính. Và điều kiện quan trọng trong việc bán bảo hiểm là tạo dựng niềm tin nơi khách hàng. Hơn nữa các thuật ngữ bảo hiểm rất khó hiểu và trừu tượng. Chính vì thế, để tư vấn bảo hiểm thuận lợi, bạn phải nằm lòng mọi thông tin về và bảo hiểm. Và phải là người giải đáp những thắc mắc đó của khách hàng.

>>> Xem thêm: 3 Bí Quyết Tư Vấn Bảo Hiểm, Chốt Đơn Thành Công Cho Người Mới Bắt Đầu

2. Kỹ năng kém

thất bại khi tư vấn bảo hiểm

Một số tư vấn viên bảo hiểm chưa hoàn thiện những kỹ năng tối thiểu nhất cho mình như: kỹ năng nói chuyện điện thoại, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng, kỹ năng trình bày, kỹ năng thuyết phục… Chính vì lẽ đó mà dẫn đến những thất bại khi tư vấn bảo hiểm. Những kĩ năng trên rất cần thiết trong việc tìm kiếm, mở rộng khách hàng. Cũng như thuyết phục khách hàng tham gia bảo hiểm.

>>> Xem thêm: Cách Bán Bảo Hiểm Xe Máy Hiệu Quả Cho Người Mới Bán Bảo Hiểm

3. Chưa có hoài bão lớn

thất bại khi tư vấn bảo hiểm

Không có mục tiêu rõ ràng, chưa dám đưa ra cho mình những hoài bão lớn để mình cố gắng phấn đấu, cố gắng đạt được. Mỗi tháng có thể đưa ra cho một mình chỉ tiêu số hợp đồng phải kí được để rồi lên kế hoạch để thực hiện mục tiêu đó. Bất kể làm việc gì cũng đều phải có kế hoạch, mục tiêu đích đến, đặc biệt khi làm tư vấn viên bảo hiểm vì có sự cạnh tranh rất lớn giữa các đại lý.

>>> Xem thêm: Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Tư Vấn Bảo Hiểm Cho Tân Binh Mới Vào Nghề

4. Chưa có khái niệm đội nhóm

Luôn làm việc độc lập, ngại tiếp xúc với những người xung quanh, ngại mở lời, ngượng khi giao tiếp, cô lập chính mình, khó hòa đồng với đội nhóm. E dè và hay cảnh giác, ít tham gia các hoạt động chung của công ty cũng như đội nhóm của chính mình.

làm đội nhóm yếu

5. Nguồn khách hàng tiềm năng còn hạn chế

nguồn khách hàng tiềm năng hạn chế

Sau khi đã khai thác hết những mối quan hệ như người nhà, người thân, bạn bè…. Nhiều tư vấn viên bảo hiểm rơi vào trạng thái cạn kiệt khách hàng. Và phần lớn là không biết tìm khách hàng ở đâu nữa. Nếu không chịu khó tìm kiếm, mở rộng đối tượng khách hàng, bạn sẽ dễ rơi vào thế bị động.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn A – Z Cách Xử Lý Từ Chối Trong Bảo Hiểm Cho Người Mới

6. Lượng hoạt động ít, không chăm chỉ làm việc

Thời gian không bó buộc của công ty bảo hiểm dẫn đến tình trạng tư vấn viên bảo hiểm thường xuyên đi làm những việc riêng ngoài các công việc chính của 1 cộng tác viên bảo hiểm. Với tư tưởng không phải làm công ăn lương nên thoải mái đi muộn về sớm. Không thường xuyên tham dự những buổi chia sẻ hữu ích của công ty tổ chức.

thất bại khi tư vấn bảo hiểm

7. Hình ảnh bản thân không tốt, chữ tín chưa tốt

Ăn mặc không chuyện nghiệp, cẩu thả, nói năng bỗ bã. Nghĩ sao nói vậy, làm việc theo cảm hứng, hay tự ái, nóng giận bất thường, hay nói xấu người khác… Sẽ tạo nên một hình ảnh không thiện cảm của một tư vấn viên bảo hiểm.

thất bại khi tư vấn bảo hiểm

Bên cạnh đó, không có nhiều lòng tin với mọi người, thường xuyên nói sai. Và không trung thực chỉ vì mục đích bán được hợp đồng bảo hiểm dẫn đến khó có lòng tin với khách hàng. Hãy luôn nhớ rằng khách hàng sẽ cảnh giác với những tư vấn luôn vội vàng để khách hàng nhanh chóng kí hợp đồng bảo hiểm.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Trên đây là những chia sẻ về 7 lý do vì sao bạn thất bại khi tư vấn bảo hiểm. Hy vọng từ những thông tin trên bạn sẽ rút kinh nghiệm, tránh để bản thân rơi vào những trường hợp trên. Không ngừng nổ lực mỗi ngày để trở thành một tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp.