Tăng Nguồn Thu Nhập Quyết Định Bạn Giàu Hay Nghèo

Bạn muốn kiếm thật tiền, muốn làm giàu nhưng bạn chưa hiểu rõ những điều cơ bản của việc kiếm tiền. Bài viết này sẽ nói về tăng nguồn thu nhập cốt lõi của một người. Nó sẽ quyết định việc bạn giàu hay nghèo, trung lưu hay bình dân từ số tiền bạn kiếm được. 

1. Khái quát tăng nguồn thu nhập bằng biểu đồ

Bài viết này sẽ nói về 4 nguồn thu nhập cốt lõi của một người lao động.Từ bảng bạn có thể biết vị trí thực sự của mình là nằm ở đâu và muốn thay đổi phải dựa vào chính nỗ lực của bạn.

Tăng nguồn thu nhập

Nửa bên trái của sơ đồ là một dạng thu nhập chủ động. Bạn phải bán thời gian, công sức của mình để có tiền. Để có tiền, bạn nhất định phải thực hiện một việc gì đó. Mỗi ngày của bạn đều bắt đầu từ con số không. 

Nửa bên phải của sơ đồ là dạng thu nhập thụ động. Bạn không phải xuất hiện mới sản sinh ra thu nhập. Những thứ như bất động sản, cổ phiếu là các nguồn thu thụ động. Bạn thực ra đang kiếm ra tiền ngay cả khi đang ngủ. 

>>> Xem thêm: Bạn Đã Thử Qua Những Cách Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn “dễ Như Cho” Này Chưa?

2. Bạn có một công việc – Làm thuê 

Đa số mọi người đang sống trong vùng này. Đó có thể là giáo viên, thư ký, kỹ sư, phi công, y tá, bác sĩ, luật sư… Họ bán thời gian và chất xám  và nhận lại khoản thu nhập tương xứng của mình. Bạn sẽ luôn nhận ra ai là người làm thuê, căn cứ trên giá trị cốt lõi và các từ mà họ dùng. Giá trị cốt lõi của người làm thuê là Sự đảm bảo. 

Khi làm thuê, bạn phải trả thuế rất nhiều, và bán thời gian của mình để có tiền. 

Tăng nguồn thu nhập

Nếu muốn có nhiều tiền hơn, bạn phải làm việc nhiều giờ hơn. Một lựa chọn khác là chuyển việc để có lương cao hơn. Ở trạng thái này, bạn không hề có thu nhập thụ động. Nếu bạn dừng làm việc, bạn sẽ không có chút tiền nào. Đây là nguồn thu nhập thấp nhất trong những nguồn thu nhập. Nếu bạn không khao khát để trở nên giàu có thì cũng chẳng vấn đề gì. Hãy tìm công việc phù hợp,hay những công ty đối đãi thật hào phóng và gắn bó với họ. Chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ ngày càng khá hơn.

>>> Xem thêm: Top 15 Việc Làm Bán Thời Gian Tại Nhà Đem Lại Thu Nhập Cao

3. Tăng nguồn thu nhập – Làm việc cho chính mình

Đại lý bất động sản, các đại lý bảo hiểm, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế có studio riêng, những người kinh doanh nhỏ thuộc về nhóm này. Từ nhân viên giờ đây bạn bỏ việc và trở thành kẻ tự tạo ra công việc cho mình. Đây là bước cao hơn việc đi làm thuê, nhưng thực sự bạn vẫn đang bán thời gian của mình. Trong hầu hết trường hợp, bạn thậm chí phải bỏ ra nhiều giờ làm việc hơn khi đi làm thuê, và không được trả lương vào kỳ nghỉ. Khi bạn ngừng làm việc, thu nhập sẽ giảm hoặc ngừng lại. 

Lợi ích của việc tự làm là bạn có được tự do tài chính và cá nhân nhiều hơn so với khi đi làm thuê. Nhưng nếu đã đi làm vài chỗ, bạn thấy chả chỗ nào khai thác được hết tiềm năng của mình. Bạn không hài lòng khi được trả lương tương tự một gã ít năng lực. Mặt khác, bạn tin rằng mình có thể kiếm được tốt hơn nếu tự kiếm được thu nhập. Bạn có thể làm một số nghề tay trái hay làm thêm để nâng cao thu nhập cho bản thân mình. 

Hãy bắt đầu để làm quen với hình thức kiếm tiền trên mạng hay còn gọi là kiếm tiền online. Bạn đang mong muốn tạo dựng cho bản thân một nguồn thu nhập bền vững từ các công cụ online.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Trở Nên Giàu Có? Hãy Rèn Luyện 7 Thói Quen Tiết Kiệm Hiệu Quả

Làm thêm kiếm thu nhập từ ứng dụng Appay

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Khi sử dụng app, bạn không cần lo lắng khi không có kiến thức về các nghiệp vụ ngân hàng. Mà việc của bạn đơn giản chỉ là giới thiệu thông tin người có nhu cầu vay vốn đến ngân hàng. 

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ. 

Ngoài ra Appay đã cho ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Đây là một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Với 3 gói sản phẩm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy. 

4. Ông chủ

Khi bạn là người làm chủ thì sẽ có khả năng để trở nên giàu có. Bởi vì thu nhập của họ là thu nhập thụ động. Các ông chủ thường không muốn tự mình vận hành công ty. Họ muốn có một nhóm nhân viên giỏi làm việc hộ mình, và việc kinh doanh sẽ tiếp tục sinh tiền ngay cả khi họ ngủ hoặc đi nghỉ. 

Khi bạn đã là chủ thì không cần bán thời gian của mình để kiếm tiền, mà bán một sản phẩm hoặc dịch vụ. Hai yếu tố quyết định chuyển hóa một người tự làm thành một ông chủ là hệ thống và nhóm. Một khi hệ thống và nhóm đã vận hành ổn, bạn có thể lĩnh thu nhập thụ động suốt phần đời còn lại. 

>>> Xem thêm: 20+ Nghề Kiếm Tiền Tại Nhà Giúp Bạn Có Thu Nhập Ổn Định Như Đi Làm Công Ty

5. Tăng nguồn thu nhập – Nhà đầu tư

Đây mới là khi bạn thực sự có thu nhập thụ động. Các loại hình đầu tư như cổ phiếu, bất động sản sản sinh ra dòng chảy thu nhập hàng năm. Đó là các khoản đầu tư cho phép bạn về hưu sớm. Nó cũng có thể là thương hiệu, bản quyền, các đặc quyền. Những thứ bạn gây dựng thường mang lại tiền trong thời gian dài.

Đây là những người mà đồng tiền đang làm việc cật lực cho họ. Tài sản của họ có thể tự sinh ra dòng tiền bất kể họ có mặt ở đó hay không. 

Hầu hết mọi người bán thời gian cả đời của mình chỉ để chu cấp đủ cho bản thân và gia đình, và bỏ lỡ hầu hết mọi thứ quan trọng khác – như thời gian bên người thân, các mối quan hệ bạn bè, đi ngắm thế giới, hay những điều bạn muốn làm… 

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Vì thế, nếu bạn muốn có nhiều tự do và giàu có trong đời, hãy học cách để tự tạo một việc kinh doanh, học cách đầu tư phù hợp.

Đã đến lúc bạn xem lại tăng nguồn thu nhập của mình. Bạn phải xác định mình đang ở đâu và hãy cố gắng thay đổi vươn lên. Chúc bạn thành công