Miệt Mài Kiếm Tiền Nhưng Tại Sao Bạn Không Giàu Nổi?

Miệt mài và luôn chăm chỉ nhưng mức thu nhập của bạn vẫn chỉ là những con số ít ỏi. Tại sao bạn không giàu? Đọc ngay bài viết sau của Appay để biết được nguyên do và tìm cách nâng cao khả năng tài chính của bạn nhé.

1. Những lý do khiến bạn chưa thể giàu nổi

1.1 Năng lực của bạn chưa tốt

Tại sao bạn không giàu? Bạn chưa thể giàu nếu bạn chưa giỏi. Nếu bạn là người chưa có năng lực tốt thì đồng nghĩa hiệu suất làm việc của bạn cũng vậy. Bạn không thể giàu nếu như bạn không hề nổi bật trong chính lĩnh vực mà bạn lựa chọn. Và nếu không có năng lực, hãy sẵn sàng cho việc bị thay thế.

tại sao bạn không giàu
Bạn chưa thể giàu nếu bạn chưa giỏi ngay cả với chính lĩnh vực bạn lựa chọn.

Nhận được mức lương thưởng lớn nhất, họ là những người giỏi nhất. Họ luôn làm việc và tạo ra những sản phẩm hiệu quả. Người giàu chính là những chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Vậy làm sao để trở nên tài giỏi, là người có năng lực? Hãy luôn luyện tập, luyện tập và luyện tập. ” Không gì là không thể với một trái tim có ý chí”- Henwood, John.

1.2 Bạn thiếu đam mê và nhiệt tình

Muốn thành công bạn hoàn toàn phải có niềm đam mê và lòng nhiệt tình. Nếu như bạn không sở hữu hai yếu tố này thì bạn sẽ chẳng bao giờ đạt được mục tiêu một cách trọn vẹn nhất. Thiếu đi niềm đam mê và sự nhiệt tình nghĩa là trong người bạn không có “lửa”. Từ đó, bạn sẽ không tâm huyết với công việc của bạn. Sẽ không có bất cứ một ý tưởng sáng tạo hay phương án tối ưu nào được được ra. Mà kinh doanh thì lại cần tất cả những điều quan trọng đó.

tại sao bạn chưa giàu
Muốn thành công, hãy không ngừng học tập và rèn luyện bản thân.

Làm gì để có nhiệt tình và đam mê? Đầu tiên, hãy dành thời gian tìm hiểu bản thân. Bạn phải biết bản thân mình đang nghĩ gì, muốn gì. Có như vậy bạn mới có thể đưa ra những định hướng cho tương lai. Thứ hai, hãy luôn không ngừng học hỏi. Học hỏi từ những người xung quanh, những người bạn tiếp xúc hàng ngày. Tham gia các khóa học phát triển kỹ năng, đốt cháy đam mê. Học từ sách vở, thầy cô và trường lớp. Và điều cơ bản nhất là hãy không ngừng luyện tập.

>>> Xem thêm: 4 Ý Tưởng Kinh Doanh Hay Ho – Làm Giàu Từ Đồng Vốn Nhỏ

1.3 Bạn chưa biết cách giao tiếp

Bạn hiểu thế nào là giao tiếp? Một người được gọi là giao tiếp tốt có những khả năng nào? Việc bạn có thể nói chuyện với bất kì ai chưa thể chứng minh được rằng bạn là người có khả năng giao tiếp. Giao tiếp được thể hiện dưới nhiều các cách thức khác nhau. Bao gồm : cách trò chuyện,ngôn ngữ hình thể, khả năng viết, trình bày, đàm phán, tranh luận, hòa giải, dẫn dắt và lắng nghe. Và người biết cách giao tiếp là người thành công truyền tải thông điệp của bản thân tới mọi người.

tại sao bạn chưa giàu
Khả năng giao tiếp là một trong những yếu tố quyết định thành công của bạn.

Làm gì để giao tiếp giỏi? Đó là rèn luyện bản thân,tăng tính chủ động, làm giàu vốn từ… Hãy đọc, quan sát, thực hành và luyện tập thật nhiều. Tin vui cho bạn: “Giao tiếp là kỹ năng có thể học, giống như bạn tập xe đạp hay tập viết vậy. Khi bạn sẵn lòng thực hành thì bạn sẽ nhanh chóng phát triển mọi mặt trong cuộc sống của bạn” – Brain Tracy.

>>> Xem thêm: Học Cách Chi Tiêu Tiết Kiệm Để Làm Giàu Cho 9X Ngay Từ Bây Giờ

1.4 Bạn chưa có tầm nhìn

tại sao bạn chưa giàu
Miệt mài kiếm tiền nhưng sao bạn không giàu? Vì bạn thiếu đi tầm nhìn.

Chưa có tầm nhìn ở đây là như thế nào? Chính là việc bạn không biết bạn sẽ nên và cần phải làm gì tiếp theo. Tại sao lại như vậy? Vì bạn chưa hiểu rõ về lĩnh vực của bạn. Bạn chưa thể đưa ra được bản kế hoạch và những định hướng cho tương lai. Chưa có nhiều này, bạn vẫn chưa thể giàu. Bạn đang thiếu đi bức tranh về tương lai. Bạn nên làm gì? Hãy vẽ ra. “Có một điều tệ hơn là mù đó là mắt sáng mà không có tầm nhìn” – Helen Kelle

1.5 Bạn chưa biết cách giải quyết vấn đề cho người khác

Thành công kinh doanh
Bạn chưa thể giàu vì bạn chưa biết cách chuyển giao giá trị vào cuộc sống của người khác.

Điều này tương đương với việc chưa tạo ra được giá trị. Bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền nếu như bạn không mang lại giá trị. Bạn chưa thể giàu vì bạn chưa biết cách chuyển giao giá trị vào cuộc sống của người khác. Và chuyển giao giá trị ở đây chính là cách chúng ta giải quyết vấn đề của người khác để có lợi nhuận.

>>> Xem thêm: Những Người Giàu Thường Làm Gì? – Bạn Có Thực Sự Biết Về Nó

2. Thay đổi để trở nên giàu có

2.1 Thay đổi suy nghĩ của bạn về tiền bạc

Tại sao bạn không giàu? Con người chúng ta luôn tồn tại những sự mâu thuẫn khó hiểu. Họ cảm thấy ghen tức với những người giàu có nhưng lại dành cả cuộc đời để kiếm thật nhiều tiền. Nguyên nhân mà phần lớn mọi người không bao giờ tích lũy cho mình một số tiền dự trữ chắn chắn là bởi vì họ không hiểu được tính chất của đồng tiền

Kiếm tiền nhanh chóng
Phần lớn chúng ta đều chưa hiểu rõ được tính chất của đồng tiền.

Tiền, cũng như một con người, là một thứ đang tồn tại. Bạn làm việc và bạn đang đang bán đi một sản phẩm – sức lao động của chính bạn. Khi bạn nhận ra rằng mỗi buổi sáng tài sản của bạn cũng thức dậy và có cùng tiềm năng làm những công việc như bạn, bạn sẽ nắm được một chìa khóa vàng trong cuộc sống của bạn.

>>> Xem thêm: Nguyên Tắc Làm Giàu Giúp Bạn Thành Công Trong Cuộc Sống

2.2 Biết khát khao nỗ lực học hỏi và phấn đấu

Nâng cao khả năng giao tiếp
Không ngừng hỏi và nỗ lực phấn đấu!

Có muôn vàn kiến thức tồn tại ở cuộc sống này và việc của chúng ta chính là ngừng học hỏi và phấn đấu. Không một ai là hoàn hảo và chúng ta phải khắc phục những thiếu sót ấy. Hãy làm mọi thứ trong khả năng của bản thân để phát triển những điểm mạnh và loại bỏ đi những yếu điểm. Muốn tạo ra những kết quả tốt trước hết bạn cần phải có sự đầu tư kĩ lưỡng. Và đây là thời điểm bạn cần đầu tư cho chính bản thân mình. Bằng sự am hiểu sẽ không có gì làm khó được bạn.

2.3 Học cách làm việc có kế hoạch

Lên kế hoạch định hướng
Hãy lên kế hoạch cụ thể trước khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì.

Như đã nói ở trên, khi bạn có kế hoạch bạn sẽ biết mình cần phải làm gì tiếp theo. Người thành công luôn làm việc có kế hoạch. Với một bản kế hoạch, bạn hoạch định sẽ kiếm được bao nhiêu, tiết kiệm được bao nhiêu, bao nhiêu trong đó thì để đầu tư? Lên hoạch sẽ cho bạn thấy những gì quan trọng và những gì ít quan trọng hơn. Việc này cũng giúp bạn có cái nhìn tổng quan và dài hạn.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2.4 Biết cách gia tăng các khoản thu nhập của mình

Những người giàu có hiển nhiên sẽ có mức thu nhập cao hơn so với những người bình thường. Vì họ luôn biết nắm bắt mọi cơ hội nhằm gia tăng các khoản thu nhập cho mình. Ngoài các khoản thu nhập từ các công việc chính, bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ các công việc ngoài giờ. Ở đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn cơ hội gia tăng thu nhập thông qua app kiếm tiền bằng điện thoại – Appay.

5 lý do nên sử dụng Appay
Kiếm tiền qua app kiếm tiền trên điện thoại thông minh – Appay.

Appay – ứng dụng tài chính cho vay vốn uy tín nhất hiện nay. Ứng dụng cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay. Các mức hoa hồng sẽ dao động từ 350.000 – 450.000 VNĐ/ hồ sơ. Hoặc 100.000 VNĐ nếu bạn giới thiệu thành công với một CTV khác. Sau đây là cách thực hiện kiếm tiền khi bạn đã cài đặt ứng dụng Appay trong điện thoại.

Hoa hồng bảo hiểm
Appay – ứng dụng tài chính cho vay vốn uy tín nhất hiện nay.

 Bạn cũng sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt từ Appay với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Với 3 gói sản phẩm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy. Khi bạn là người dùng của Appay và tham gia mô giới bán bảo hiểm xe máy.

Trên đây là những chia sẻ của Appay xoay quanh vấn đề ” Tại sao bạn không giàu?” Mong rằng bài viết sẽ mang lại những thông tin thật sự hữu ích cũng như giúp bạn nâng cao khả năng tài chính của bạn thân.