Sau lễ của người thành công

Thật khó khăn biết bao khi phải đột ngột ngừng lại mọi niềm vui của kỳ nghỉ lễ để quay về đối diện với tá công việc đáng sợ hơn cả “Hội chứng thứ 2”. Dưới đây là 3 điều trở thành thói quen của người thành công ngay khi trở lại công việc của họ.

  1. Đối diện với email

Sau lễ dĩ nhiên bạn sẽ phải đối diện với hàng tá email tồn đọng trong lễ với các email sếp, khách hàng, đối tác,… Tuy nhiên, bạn đừng lãng phí thời gian soạn nội dung để trả lời cho toàn bộ những email đó. Với người thành công, họ sẽ chọn cách phân loại theo mức độ khẩn cấp, sau đó ưu tiên cho các email cần xử lý ngay. Như vậy họ sẽ làm mọi thứ hiệu quả hơn.

  1. Động lực sau kỳ nghỉ

Còn gì thích thú bằng nếu như có ngay 1 buổi tối hẹn với đồng nghiệp ngay trong ngày đầu tiên quay lại công ty? Hãy để nỗi ám ảnh của mình giảm bớt bằng 1 niềm vui tích cực với những bộ phim, bữa ăn cùng nhau.

  1. Cập nhật tình hình công việc

Để không mất thời gian nhớ lại mọi thứ thì trước đêm đi làm, bạn nên dành thời gian thống kê và cập nhật lại mọi công việc. Dĩ nhiên chỉ dưới hình thức khái quát. Còn chi tiết công việc sẽ cần sự tỉ mỉ của bạn cho cả ngày đầu quay lại với công việc.