Sài Gòn trước và sau khi dịch

Không khí Sài Gòn được một số người ví như đang quay lại vào 3-4 chục năm về trước. Những tuyến đường lớn ở Sài Gòn đều trong tình trạng đìu hiu và vắng lặng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Như con đường Hai Bà Trưng, vòng xoay Dân Chủ, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ,… đều khá đông người qua lại và rất hay diễn ra tình trạng kẹt xe. Thế nhưng, trong những ngày gần đây, tình trạng ùn tắc, tiếng động cơ của các loại phương tiện đã không còn diễn ra thường xuyên nữa, thay vào đó là khung cảnh vắng lặng, lác đác vài ba chiếc xe di chuyển.

Các điểm đến vui chơi, tham quan ở TP.Hồ Chí Minh vốn luôn đông đúc, nhưng bây giờ không khí nơi đây đã trở nên ảm đạm, yên bình.

Dịch bệnh viêm phổi do virus Corona khiến người dân không còn đi đến những nơi đông người, biến TP.HCM thành một thành phố buồn vì vắng vẻ.

Khu vực Nhà thờ Đức Bà cũng vắng vẻ khách du lịch. Trong khi một tuần trước đó, nơi đây luôn tấp nập du khách đến chụp ảnh, tham quan. Nay vẫn khung cảnh cũ, giàn hoa khoe sắc rực rỡ nhưng lại vắng vẻ.

 

Bưu điện Thành phố vắng hẳn khách du lịch, đến cả người bán hàng rong khu vực bên ngoài bưu điện cũng chỉ loe ngoe vài người

Tại Hồ con rùa, quang cảnh êm đềm đến mức mọi người phải hỏi nhau rằng: “không biết khi nào chấm dứt dịch bệnh Corona? Bao giờ Sài Gòn sẽ trở lại náo nhiệt như trước?”

Dinh Độc Lập mở toang cổng nhưng cũng không có một bóng khách.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ thưa thớt người. 

Phố đi bộ Nguyễn Huệ, nơi tụ hội của nhiều bạn trẻ Sài Gòn và tấp nập du khách nước ngoài, nay cũng “vắng lặng như tờ”.

Trong tình trạng dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng, việc tốt nhất ở thời điểm hiện tại là ở ý thức của từng cá nhân. Nên hạn chế việc đến nơi đông người và cần thực hiện tốt những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh một cách tốt nhất cho đến khi Covid-19 được đẩy lùi. Sài Gòn và những thành phố khác ở Việt Nam sẽ quay trở lại trạng thái bình thường nếu như mỗi công dân có ý thức tốt.