Phát Triển Sự Nghiệp – Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Sự Thành Công

Trong bất kỳ hoàn cảnh hay thời gian nào thì việc phát triển sự nghiệp cũng đều quan trọng với mỗi người. Khi đi làm, chắc chắn sẽ có một thời điểm bạn cảm thấy sự nghiệp trì trệ. Nhưng để có được sự nghiệp thành công và không bị mất phương hướng thì bạn cần phải biết cách phát triển cá nhân theo nhiều cách khác nhau.

1. Xác định được đam mê của bạn

Hầu hết mọi người đang làm việc mà không biết sự nghiệp lý tưởng của họ là gì. Thay vào đó, những hóa đơn & những vấn đề tài chính đã cuốn họ vào guồng quay công việc. Đây là sự khác biệt của “công việc” so với “nghề nghiệp”. Công việc là thứ mà bạn được yêu cầu làm, không phải là thứ bạn muốn. Một nghề nghiệp là công việc mà bạn đam mê. Vì vậy, hãy xác định niềm đam mê của bạn.

Đam mê nghề nghiệp của bạn là giao của 3 điều trong sơ đồ Venn: Làm việc mà bạn giỏi, cảm thấy được công nhận. Và tin rằng công việc của bạn sẽ làm cuộc sống mọi người tốt hơn.

>>> Xem thêm: Lương Thấp Có Nên Nghỉ Việc? Nên Tiếp Tục Hay Dừng Lại?

2. Xây dựng kế hoạch nghề nghiệp tổng thể

Khi bạn đã xác định được mình nên phát triển sự nghiệp đi theo hướng nào. Bạn hãy xây dựng một bản kế hoạch tổng thể là điều nên làm. Một số người có thể cảm thấy hơi choáng ngợp khi phải thực hiện kế hoạch được đưa ra từ trước. Do đó, hãy thực hiện từng bước nhỏ trước bằng cách đơn giản là xác định vị trí mà bạn muốn làm, công ty có vị trí đó. Và khối lượng cũng như tính chất công việc phù hợp với bạn.

Sau đó, bạn hãy lập kế hoạch để đạt được những vị trí cao hơn với mức lương tốt hơn. Thật vậy, những người có kế hoạch hành động rõ ràng cho bản thân sẽ có nhiều khả năng thành công hơn những người không có kế hoạch. Một khi bạn biết nơi bạn muốn đến và làm việc, bạn sẽ thấy rằng việc đến đó dễ dàng hơn nhiều so với dự kiến.

>>> Xem thêm: Bạn Đã Sẵn Sàng Kế Hoạch Phát Triển Sự Nghiệp Cho Bản Thân Năm 2020?

3. Dành thời gian nghiên cứu

Khi bạn đã xác định được nghề nghiệp nào bạn muốn theo đuổi hãy thực hiện một số nghiên cứu. Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền với vị trí này? Con đường sự nghiệp mới của bạn có yêu cầu bạn trau dồi các kỹ năng chuyên môn khác để đảm bảo đáp ứng được chất lượng công việc. Môi trường mới có phải là một thị trường thích hợp? Hãy xem xét tất cả các yếu tố để đưa ra quyết định đúng đắn.

4. Học hỏi từ những người trong nghề

Bạn có những người bạn cùng trong lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn đang quan tâm không? Hãy hỏi họ làm thế nào làm mà họ yêu thích những công việc họ đang làm? Phần khó khăn nhất trong công việc của họ là gì? Những dự án nào họ đang làm? Nhận đánh giá từ chính những chuyên gia trong ngành là một trong những yếu tố giúp bạn đưa ra được quyết định của bản thân.

>>> Xem thêm: Các Phương Pháp Chi Tiêu Hợp Lý Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Năm 2020

5. Đầu tư phát triển các kỹ năng của bạn

Để sự nghiệp của bạn ngày càng thăng tiến. Việc bạn luôn luôn phải làm đó là đầu tư phát triển các kỹ năng của bản thân. Có rất nhiều kỹ năng bạn cần luôn trau dồi, học hỏi và cần phát triển. Những kỹ năng đứng đầu trong việc phát triển sự nghiệp đó là: sáng tạo, thuyết phục, hợp tác, thích ứng và quản lý thời gian.

6. Không phụ thuộc vào tiền lương bằng việc tạo ra các nguồn thu nhập thụ động

Có thể thấy rằng, có rất nhiều cách để tạo ra thu nhập thụ động. Nhưng không phải con đường nào cũng trải hoa hồng. Để đạt được thành công và đạt được tự do tài chính, thì mỗi người cần nỗ lực, kiên trì. Không những thế, bạn phải luôn luôn chấp nhận thử thách và dám thay đổi. Dưới đây là một số công việc tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho bạn. Cùng tham khảo nhé!

>>> Xem thêm: Những Thói Quen Của Người Thành Công Mà Bạn Có Thể Học Tập

6.1 Kiếm tiền dễ dàng qua ứng dụng APPAY

Ngày nay, công nghệ phát triển, chỉ cần bạn có một chiếc smartphone là đã có thể kiếm thêm nguồn thu nhập cho mình. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người lo lắng bởi hiện nay có rất nhiều vụ lừa đảo. Thế nhưng kiếm tiền qua ứng dụng APPAY thì bạn hoàn toàn yên tâm. Bởi công ty cổ phần giải pháp Thanh toán số (Digipay) chính là đơn vị chủ quản của nền tảng APPAY. Đây được xem là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực BPO ngành tài chính và bảo hiểm.

6.1.1 Làm môi giới tài chính với công việc giới thiệu khách hàng

Khi bạn giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính. Với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

6.1.2 Kinh doanh bảo hiểm với mức chiết khấu hấp dẫn

phat-triển-sự-nghiệp

APPAY không chỉ có việc làm môi giới tài chính. Bên cạnh đó, APPAY đã cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Ba gói bảo hiểm cơ bản nhu cầu cao được APPAY cho ra thị trường hiện nay đó là:

  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường về tất cả các tai nạn từ bên ngoài khiến khách hàng bị thương tật từ 1% trở lên.
  • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Đối với loại bảo hiểm này, bồi thường các vấn đề khi khách hàng tham gia giao thông. Gồm xe máy, người điều khiển xe, người ngồi trên xe, người thứ 3 bị va quẹt khi tham gia giao thông.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy: Là loại hình bảo hiểm mà tất cả các cá nhân tổ chức (bao gồm người nước ngoài) sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia. Như vậy nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ. 

6.2 Đầu tư vào chứng khoán hoặc cổ phiếu

phat-triển-sự-nghiệp

Khi đầu tư vào cổ phiếu, bạn sẽ trở thành một cổ đông. Điều đó cấp cho bạn quyền được hưởng một phần lợi nhuận trong đó. Từ nhiều năm nay, việc đầu tư vào cổ phiếu đã là một cách phổ biến để kiếm thu nhập thụ động nhờ có Internet. Và giờ đây việc tự bạn nghiên cứu và đầu tư vào cổ phiếu cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy lưu ý rằng, cổ phiếu mà bạn đầu tư có thể thay đổi trong nhiều giai đoạn của cuộc đời.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

6.3 Trở thành một YouTuber

phat-triển-sự-nghiệp

Tận dụng chiếc iPhone của bạn và hãy bắt đầu làm vài video. Bạn chỉ cần một video lan truyền cực nhanh để bắt đầu kiếm tiền từ nền tảng AdSense. Tuy nhiên, ngay cả với những kênh có lượt xem khiêm tốn cũng tạo được thu nhập đều đặn bằng cách đăng video thường xuyên. Hơn nữa, có những đối tác của YouTube nổi tiếng còn nhận được các hợp đồng khác trên TV và quảng cáo nữa. Dù không kiếm được tiền triệu, bạn vẫn có thể đạt được mức độ nào đó về danh vọng ảo trên YouTube phải không nào?

Tóm lại, để phát triển sự nghiệp cần có rất nhiều yếu tố để thành công. Những yếu tố mà APPAY tổng hợp cho bạn ở trên cũng giúp ích rất nhiều cho bạn đấy. Bên cạnh đó, bạn không nên bỏ qua cơ hội kiếm tiền thụ động một cách dễ dàng và an toàn như các công việc ở trên nhé!