Những Ngành Nghề Giàu Nhất Thế Giới Khiến Bạn Muốn Trải Nghiệm Để Làm Giàu

Đã bao giờ bạn thắc mắc những ngành nghề giàu nhất thế giới là gì? Nếu bạn biết được chúng thì sẽ có sự lựa chọn ngành nghề dễ dàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề trên trong bài viết sau.

1. Những ngành nghề giàu nhất trên thế giới mà bạn chưa biết? 

Một sự thật mà nhiều người không biết đó là đa số những người giàu có đều đi lên từ con số 0. Họ thành công không chỉ bởi khả năng mà còn nhờ vào cơ hội ngành nghề mang lại. Vậy họ đã chọn những ngành nghề nào để đi đến bước thành công như hôm nay.

1.1 Nhóm ngành tài chính và đầu tư

Đa số các cá nhân trong danh sách tỷ phú do Forbes (2018) cung cấp làm giàu nhờ lĩnh vực tài chính và đầu tư. Cụ thể là thông qua việc quản lý tài sản của người khác. Nhắc đến lĩnh vực tài chính, nhiều người luôn cho rằng đây là lĩnh vực khó tiếp cận, đòi hỏi cao về chuyên môn… Điều này có hoàn toàn đúng?

nhung-nganh-nghe-giau-nhat-the-gioi-1

Quan niệm này không sai, nhưng những năm trở lại đây nó dần thay đổi và ít còn phù hợp. Sự ra đời của cách mạng 4.0, công nghệ đã làm  thay đổi lĩnh vực này một cách ngoạn mục. Khái niệm mới Công nghệ- tài chính ngày càng phổ biến. Chỉ thông qua chiếc smartphone nhưng hàng triệu người đã tiếp cận thế giới tài chính một cách dễ dàng. Những nhu cầu hàng ngày như thanh toán điện tử, giao dịch ngân hàng, vay mượn … đều thực hiện nhanh chóng, đơn giản. Thậm chí đến những khía cạnh phức tạp hơn như giao dịch chứng khoán hay ngoại hối cũng có thể thực hiện hoàn toàn online. Đặc biệt hơn, chúng hoàn toàn không bị giới hạn không gian và thời gian.

>>> Xem thêm: Top 5 Nghề Nghiệp Tự Do Lương Cao Không Giới Hạn Tuổi Tác

1.2 Nhóm ngành thời trang và bán lẻ

Thời trang và bán lẻ là ngành có số lượng tỷ phú nhiều thứ hai toàn cầu. Họ sở hữu những nhãn hàng xa xỉ bậc nhất thế giới như: thời trang Zara , thương hiệu mỹ phẩm L’Oreal, tập đoàn LVMH và Walmart… Bên cạnh những công ty và thương hiệu nói trên, ngành này cũng giúp tạo ra nhiều tỷ phú.

nhung-nganh-nghe-giau-nhat-the-gioi-2
Thời trang luôn là ngành được săn đón trong đầu tư.

Mặc dù trong ngành bán lẻ, sự thống trị của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon gây nhiều khó khăn. Tuy nhiên, vùng đất bán lẻ vẫn còn tiềm năng cho việc làm giàu. Bằng chứng là, có nhiều tỷ phú lần đầu lọt vào danh sách nhờ ngành bán lẻ.

nhung-nganh-nghe-giau-nhat-the-gioi-3

Nhóm ngành thời trang và bán lẻ có tiềm năng vì nhu cầu thiết yếu của con người không thể thay đổi. Trang phục hoặc các vật dụng hàng ngày là không thể thay thế được. Đặc biệt, môi trường công nghệ cũng làm thay đổi hình thức làm giàu của nhóm ngành này.

>> Xem thêm:

Bất động sản đứng thứ ba những ngành nghề giàu nhất thế giới

Bất động sản luôn là ngành nghề xuất hiện trong tổ hợp các nguồn thu nhập của nhà giàu. Trong đó, có rất nhiều tỷ phú sử dụng nó như nguồn thu nhập chính của mình.

nhung-nganh-nghe-giau-nhat-the-gioi-4

Nhu cầu về đất đai cũng như nhà ở chưa bao giờ giảm nhiệt. Với một thị trường tiềm năng như trên thì đây là miếng ngon hấp dẫn với các nhà đầu tư. Đặc biệt hơn hết, đầu tư bất động sản có mức lợi nhuận bình quân rất cao. Con số đó có thể dao động từ 8 đến 12%/ năm. Chính vì vậy, một nhà đầu tư bất động sản chỉ cần bỏ 1 vốn thu 4 lời. Điều này giúp khẳng định lý do vì sao bất động sản được xem là một trong những ngành giàu.

>>> Xem thêm: Tự Do Tài Chính – Xây Dựng Tương Lai Từ Hôm Nay

Sản xuất và công nghệ thật sự tiềm năng trong tương lai

Đứng vị trí sau ngành bất động sản, là nhóm ngành sản xuất cùng công nghệ  lần lượt chiếm vị trí thứ tư và thứ năm. Những năm gần đây, sản xuất đang là ngành gây ấn tượng mạnh. Điều này được thể hiện rõ khi góp phần đưa 40 vị tỷ phú vào danh sách những người giàu nhất thế giới. Thậm chí trong năm 2018, sản xuất trở thành lĩnh vực có nhiều tỷ phú mới nổi nhất.

nhung-nganh-nghe-giau-nhat-the-gioi-5

Đối với ngành công nghệ thì dần dần chiếm vị thế cao trên thị trường làm giàu. Trong bối cảnh thời đại 4.0, những nền tảng công nghệ luôn được săn đón tích cực. Có rất nhiều người lập nghiệp từ hai bàn tay trắng đã thành công trên lĩnh vực này. Đây là một lĩnh vực không hề đơn giản, đòi trình độ chuyên môn và tính kiên trì. Điều này càng chứng tỏ những người thành công là xứng đáng.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Làm thế nào để tham gia vào những ngành nghề giàu nhất thế giới?

Tất nhiên có rất nhiều trường hợp thành công từ hai bàn tay trắng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được điều như vậy. Thay vào đó, hãy tạo cho mình nguồn thu nhập để làm vốn giúp bạn tham gia vào những ngành nghề đã nêu.

Sử dụng ứng dụng di động APPAY để kiếm tiền

Đối với người Việt, APPAY là một ứng dụng di động giúp người dùng kiếm tiền thông qua nhiều cách khác nhau. Bạn chỉ cần tận dụng khoảng thời gian rảnh của mình cùng chiếc smartphone là đã có thể gia tăng thu nhập.

Hiện nay, để kiếm tiền qua APPAY, bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây.

Tạo hồ sơ khách hàng tiềm năng

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng để trở thành CTV với APPAY, bạn sẽ thực hiện các bước theo hướng dẫn để kiếm tiền. Trước tiên, bạn sẽ tìm kiếm các khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính. Sau đó, bạn chỉ cần nhập các thông tin liên quan của họ vào mẫu sẵn trong app. Hoa hồng bạn sẽ nhận được sau khi gửi hồ sơ đến ngân hàng FE Credit. Với mỗi hồ sơ được xét, bạn sẽ nhận 350.000 VNĐ/ hồ sơ. Từ hồ sơ thứ 4 trở lên, số tiền nhận được tăng lên 450.000 VNĐ/ hồ sơ.

nhung-nganh-nghe-giau-nhat-the-gioi-6
Nhập thông tin khách hàng tiềm năng để nhận thưởng.

Đăng ký làm nhân viên tư vấn tài chính

Với cách thức làm việc này, bạn sẽ đăng ký với APPAY để thành CTV tư vấn. APPAY sẽ đến gặp mặt thỏa thuận và ký kết hợp đồng với bạn. Do đó, nếu có thể thương lượng tốt thì mức hoa hồng bạn nhận được có khả năng cao hơn cách thức ban đầu. Tuy nhiên, nó cũng có những bắt buộc và điểm khác biệt mà bạn cần quan tâm. Chẳng hạn, một hồ sơ giải ngân đầy đủ để xét duyệt phải bao gồm cả việc tư vấn và hồ sơ khách hàng. Thêm vào đó, bạn sẽ được APPAY trainning những nội dung cơ bản và quan trọng trước khi bắt đầu công việc.

Sau khi hoàn thành tất cả công việc trên, bạn sẽ nhận tiền lương theo mức thỏa thuận hợp đồng. Nếu bạn đang có khả năng cơ bản về lĩnh vực tài chính thì đừng ngại ngần thử sức nhé.

APPAY ra mắt hình thức mua bảo hiểm

Nhằm đa dạng hóa cách thức kiếm tiền cho users, APPAY đã cho ra mắt 3 loại bảo hiểm trên thị trường. Đó là bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Một điểm vượt trội dành cho người dùng APPAY đó là mức chiết khấu cực kỳ hấp dẫn đến 40%.

Với APPAY, vừa mua bảo hiểm để đảm bảo cho gia đình bạn vừa tạo nên nguồn thu ổn định. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng sở hữu chúng.

nhung-nganh-nghe-giau-nhat-the-gioi-7
Hình thức mới bảo hiểm đem lại cơ hội lẫn thách thức cho chúng ta.

Thu thập hồ sơ giải ngân

Đây là cách đơn giản nhất để có thể kiếm ra tiền từ APPAY. Bạn chỉ cần một vài bước cơ bản là có thể hoàn thành xong công việc. Ví dụ như, trong khu vực của bạn có hồ sơ giải ngân cần được thu hồi. Bạn phải nhanh chóng liên hệ với khách hàng để trao đổi việc lấy hồ sơ. Bạn sẽ ghé đến trực tiếp nhà của khách hoặc nơi đã hẹn trước để thu thập chúng. Cuối cùng, chỉ cần gửi chúng về ngân hàng FE Credit và nhận thù lao tương ứng.

Đóng vai trò là bên trung gian – Những ngành nghề giàu nhất thế giới mà bạn biết?

Không phải trong bất kỳ tình huống nào bạn cũng phải là người bán trực tiếp các sản phẩm. Bạn có thể đóng vai trò là bên thứ ba cung cấp các loại sản phẩm này. Hay có thể hiểu cách khác là bạn mua hàng từ các website nước ngoài giá rẻ rồi bán lại với giá cao hơn để thu được lợi nhuận.

Nếu bạn có sẵn tài chính trong tay thì có thể chi trả ngay khi đặt hàng cho bên công ty sản xuất. Nếu không hãy thêm mục đặt cọc trước đối với khách hàng. Sau đó, lấy phần tiền ấy để mua hàng và thanh toán toàn bộ khi khách trả hết tiền. Nhờ vậy, có thể bạn không cần có tiền vẫn có thể bán được hàng và kiếm lợi.

Lưu ý,  nhiều website của doanh nghiệp nước ngoài hỗ trợ phí vận chuyển về Việt Nam. Hãy quan tâm đến vấn đề này ví nó giúp bạn gia tăng lợi nhuận hơn nữa.

nhung-nganh-nghe-giau-nhat-the-gioi-8
Nhận đơn hàng từ khách rồi liên hệ để đặt với nhà cung cấp.

Tự phát triển các ứng dụng 

Các ứng dụng di động ngày càng phát triển dựa trên sự phát triển smartphone. Các bạn trẻ giành phần lớn thời gian để sử dụng chiếc điện thoại nên cơ hội bán được các ứng dụng là rất lớn. Nếu có khả năng, bạn hãy tự tạo ra phần mềm ứng dụng và bắt đầu kiếm tiền từ nó. Bạn có thể đăng nó lên app store để bán hoặc bán bản quyền cho một công ty nào đó.

Tuy nhiên, việc bán các ứng dụng không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải tạo dựng được lòng tin của khách hàng. Bên cạnh đó, vấn đề chi phí bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố cũng tác động đến việc phát triển ứng dụng.

nhung-nganh-nghe-giau-nhat-the-gioi-9
Tạo ứng dụng dễ nhưng bán chúng không đơn giản.

Kinh doanh online giúp tăng thu nhập

Sự phát triển của Internet làm thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng. Bên cạnh việc bán hàng truyền thống, ngành kinh doanh online cũng dần phát triển hơn. Hình thức kinh doanh này đem lại cho bạn những ưu điểm vượt trội so với cách thông thường. Trước hết đó là sự dễ dàng và thuận tiên. Bạn chỉ cần đưa sản phẩm mà mình có lên các trang mạng xã hội, website,… để bán. Một điểm cần lưu ý đó là khi muốn có khách hàng bạn nên xem xét nội dung mà mình đăng tải là gì, có thực sự thu hút chưa.

Mức lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh online rất linh hoạt. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như loại sản phẩm, chi phí bỏ ra để thực hiện hoạt động, số lượng khách hàng tiếp cận,…

nhung-nganh-nghe-giau-nhat-the-gioi-10
Hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm để có thể bán online.

Viết sách – Những ngành nghề giàu nhất thế giới bạn nên biết?

Với những bạn có khả năng viết lách đừng ngại ngần hãy thử công việc này. Ưu điểm của nó là sự linh hoạt và không bị ép buộc bởi một tổ chức nào có. Bạn chỉ cần tập trung sáng tạo ý tưởng thành những câu chuyện hấp dẫn và có ý nghĩa. 

Bạn có thể kiếm được tiền từ việc bán sách thông qua hình thức xuất bản có bản quyền. Tức là, bạn sẽ tìm kiếm một nhà xuất bản để sản xuất ấn phẩm của mình. Bạn cũng có thể bán lại bản quyền tác phẩm của mình cho bên thứ ba.  Tỷ lệ phần trăm thu được từ bản quyền và doanh số có thể đạt tới một con số cực lớn.

nhung-nganh-nghe-giau-nhat-the-gioi-11
Viết sách có thể kiếm được tiền thông qua tiền bản quyền.

Trên đây là những nội dung liên quan đến những ngành nghề giàu nhất thế giới mà bạn cần biết. Chúng tôi mong rằng qua bài viết, các bạn đọc sẽ có cái nhìn khách quan hơn. Bên cạnh đó, những đề xuất được gợi ý sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ra quyết định.