Những Điều Tuổi Trẻ Thường Lãng Phí – Bạn Có Biết?

Tuổi trẻ luôn là thứ mà nhiều người mong muốn có được. Bởi họ cho rằng, đây là lứa tuổi có thể làm mọi thứ. Tuy nhiên, cũng có những điều tuổi trẻ thường lãng phí mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu về chúng trong bài viết dưới đây.

1. Top 7 điều tuổi trẻ hiện nay thường lãng phí

1.1 Sức khỏe

nhung-dieu-tuoi-tre-thuong-lang-phi-1
Sức khỏe là thứ mà tuổi trẻ vượt trội hơn các lứa tuổi khác.

Sức khỏe là thứ quan trọng đối với mỗi người. Có sức khỏe chúng ta mới có thể làm mọi thứ, đối mặt với khó khăn tốt hơn. Lúc còn trẻ, nhiều người thường ỷ lại vào sức sống tràn trề mà họ đang có. Họ làm mọi việc tàn phá cơ thể mình mà không hề hay biết hoặc quan tâm…. Vì vậy, cơ thể dần mệt mỏi và lão hoá nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Lãng Phí Tiền Bạc – Căn Bệnh Của Giới Trẻ Hiện Nay

1.2 Thời gian

nhung-dieu-tuoi-tre-thuong-lang-phi-2
Đừng để thời gian lãng phí vào những việc vô bổ.

Mỗi một giây đều được xem là “vàng ngọc” và không bao giờ lấy lại được nếu đã để trôi đi. Nhưng rõ ràng rằng, các bạn trẻ thường ném những thứ quý giá đó vào những việc vui chơi, làm việc nhưng không đem lại được lợi ích gì. Để rồi sau này than vãn lý do không có thời gian để làm công việc đó.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sống Tự Lập – Giúp Bản Thân Mau Chóng Trưởng Thành

1.3 Tiền bạc – Những điều tuổi trẻ thường lãng phí

Tiền bạc là thứ gây nên nhiều vấn đề. Bạn có thành công trong việc khởi nghiệp, có thực hiện được đam mê hay đơn giản là bắt đầu kinh doanh. Tất cả đều không thể phủ nhận ảnh hưởng của tài chính.

nhung-dieu-tuoi-tre-thuong-lang-phi-3
Phải biết cách tận dụng nguồn tiền có ích ngay từ khi còn trẻ.

Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cùng biết giá trị của đồng tiền. Họ tập trung ăn chơi, mua sắm hay ném tiền vào những thứ không nên. Thay vào đó, lời khuyên là nên sử dụng một cách khôn ngoan số tiền của mình để có trong tay một nguồn vốn ngay từ khi còn trẻ.

>>> Xem thêm: Cách Lập Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả Nhất Năm 2020

1.4 Tuổi tác

Đến tuổi 30, bạn vẫn luôn than thở về những thứ hiện tại. Tại sao tôi không thể thành công? Tại sao người khác trẻ hơn tôi lại có nhiều tiền hơn tôi? Câu trả lời chính là việc bạn đã lãng phí tuổi trẻ của mình.

Thay vì ăn chơi khi còn trẻ, bạn nên tận dụng khả năng và nguồn lực để thử làm gì đó. Có thể là kinh doanh hoặc thực hiện đam mê hay thâm chí là đầu tư. Tuổi trẻ giúp bạn có cơ hội trải nghiệm mọi thứ nhiều hơn. Làm như vậy, đến ngưỡng cửa 30 thì bạn đã có sẵn một nguồn vốn rồi. Có thể đó là tài chính hoặc là tri thức.

>>> Xem thêm: 5 Kỹ Năng Kiếm Tiền Bạn Có Thể Trau Dồi Để Cải Thiện Thu Nhập Hiện Tại

1.5 Sách vở

Không ai nói bạn sẽ thất bại nếu không đọc sách. Bạn vẫn có thể tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn khác. Tuy nhiên, nó lại đem những kinh nghiệm thành công của người xưa ghi lại cho bạn. Thậm chí đôi khi không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu.

nhung-dieu-tuoi-tre-thuong-lang-phi-4
Sách vở đem lại nhiều bí quyết thành công mà không ở đâu có thể có được.

Vậy tại sao lại bỏ qua thứ có thể giúp bạn thành công như vậy. Vì thế, khi còn trẻ và còn khả năng hãy đừng ngại ngần thử đọc một vài cuốn sách để suy nghĩ cẩn thận hơn nhé.

1.6 Cơ hội – Những điều tuổi trẻ thường lãng phí

Cơ hội luôn đến và xảy ra đối với mỗi người. Các bạn trẻ thường nói người kia có cơ hội tốt hơn tôi, có nhiều cơ hội hơn, còn tôi thì không có gì cả. Đó là hoàn toàn sai lầm.

nhung-dieu-tuoi-tre-thuong-lang-phi-5
Nên biết nắm bắt những cơ hội mà mình có.

Cơ hội có xảy ra đến với bạn nhưng vì bạn không chịu nắm lấy nó nên mới đánh mất. Một cơ may có thể biến bạn thành giám đốc thành đạt hay một tỷ phú lắm tiền.Vì vậy, các bạn trẻ không nên lãng phí điều này nếu không muốn sau này hối tiếc.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

1.7 Học tập

Người luôn biết học hỏi và trau dồi kiến thức sẽ dễ dàng thành công hơn người khác. Tuy nhiên, một số bạn trẻ lại bỏ qua vấn đề này. Số người không học nhưng vẫn giỏi một cái gì đó rất ít. Đừng vội ảo tưởng mình là người trong số ít đó và lãng phí cơ hội được học tập nhiều thứ khi còn trẻ.

nhung-dieu-tuoi-tre-thuong-lang-phi-6
Người không chịu học hỏi sẽ luôn có tư tưởng nghèo nàn.

2. Nên làm gì để không phải tiếc nuối những điều tuổi trẻ thường lãng phí

2.1 Kiếm tiền thông minh với APPAY vào thời gian rảnh

APPAY là ứng dụng giúp kiếm tiền đang phổ biến tại Việt Nam. Sử dụng ứng dụng này bạn không cần lo lắng về rủi ro. Bởi vì bạn chỉ là cộng tác viên và không phải chịu trách nhiệm về bất kỳ giao dịch tài chính nào giữa khách hàng với ngân hàng. Ngoài ra, bạn không cần phải bỏ ra một khoản phí nào để sử dụng APPAY.

Hiện nay, có 4 cách thức mà bạn có thể làm để kiếm thêm thu nhập với APPAY.

2.1.1. Điền thông tin khách hàng 

Các CTV sẽ điền thông tin về khách hàng vào mẫu sẵn có trong app. Sau đó hồ sơ khách hàng này được gửi về ngân hàng FE Credit đã liên kết với APPAY.

Với mỗi hồ sơ được giải ngân, bạn sẽ nhận được mức tiền là 350.000 VNĐ/ hồ sơ. Nếu con số đạt từ 4 trở lên thì sẽ là 450.000 VNĐ/ hồ sơ. Chỉ đơn giản như vậy, bạn đã có trong tay một số tiền không hề nhỏ.

2.1.2. Cộng tác viên tư vấn tài chính – Những điều tuổi trẻ thường lãng phí

Ở cách thức này, bạn sẽ được APPAY liên hệ và ký kết hợp đồng.

Với CTV tư vấn thì một hồ sơ giải ngân được xem là đầy đủ khi nó có hai phần. Thứ nhất là phần tư vấn, gồm những nội dung bạn sẽ tư vấn cho khách hàng và hồ sơ khách hàng. Ngoài ra, APPAY cũng sẽ training cho bạn những nội dung cần biết và điểm mấu chốt trong hợp đồng trước khi thực hiện công việc.

ứng dụng kiếm tiền Appay
Kiếm tiền với APPAY đơn giản và dễ dàng tại nhà.

2.1.3. Nhận chiết khấu hấp dẫn khi mua bảo hiểm với APPAY

APPAY hiện đã cho ra mắt thị trường ba loại bảo hiểm khác nhau. Đó là: bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Với người dùng APPAY, khi mua sẽ nhận được chiết khấu đến 40%.

Vừa đảm bảo được cho gia đình và bạn, vừa có thêm nguồn thu nhập. Nhiều lợi ích như vậy, tại sao không nhanh chóng sở hữu một cái?

nhung-dieu-tuoi-tre-thuong-lang-phi-8
APPAY ra mắt thêm cách gia tăng thu nhập qua việc mua bảo hiểm.

2.1.4. Kiếm thêm tiền nhờ việc thu hồ sơ giải ngân

Bạn chỉ cần liên lạc và đến điểm hẹn với khách hàng để thu hồ sơ giải ngân trước đó. Sau khi đã gửi những hồ sơ này về cho ngân hàng FE Credit thì sẽ nhận được mức tiền tương ứng.

2.2 Trở thành Youtuber

Việc sáng tạo nội dung và chia sẻ chúng trên Youtube có thể kiếm được tiền. Các nội dung chia sẻ rất đơn giản. Chẳng hạn như về cuộc sống thường nhật, quan điểm, kinh nghiệp. 

Làm Youtuber thật sự cần thời gian và công sức để phát triển một kênh từ con số 0. Tuy nhiên, nó vẫn đem lại một nguồn thu nhập khủng vì có nhiều cách thức kiếm tiền khác nhau.

2.2.1. Làm một Partner

Cách thức này được hiểu đơn giản là bạn sẽ trở thành đối tác với youtube. Youtube sẽ chấp nhận khi kênh của bạn bật được chế độ kiếm tiền. Lúc này, các quảng cáo tự động được chèn tự động vào các videos của bạn. Số tiền kiếm được dựa trên số lượt nhấp chuột vào quảng cáo đó. 

2.2.2. Tham gia vào Network

Cách làm này cũng khá tương tự với làm partner với youtube. Tuy nhiên, sẽ có một số sự khác biệt nhỏ.

Ads Network là một đơn vị trung gian sẽ đứng ra quản lý nội dung và phân phối các quảng cáo được chèn vào các video của bạn. Và sau đó bạn sẽ nhận được tiền do network thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

trở thành Youtuber
Làm youtube có nhiều cơ hội kiếm tiền trong môi trường online hiện nay.

2.2.3. Kiếm tiền từ nhãn quảng cáo

Khi bạn có một lượng người đăng ký và người xem đông đảo hoặc có sức ảnh hưởng lên một cộng đồng nào đó thì các nhãn hàng sẽ liên hệ với bạn. Họ mong muốn để quảng cáo của mình được xuất hiện trên video của bạn.

 Đây là cách mang lại cho bạn nhiều tiền nhất. Video càng nhiều người xem thì các nhãn hiệu sẽ trả nhiều tiền hơn cho bạn.

kiếm tiền từ nhãn hàng quảng cáo
Các nhãn hàng luôn muốn quảng cáo xuất hiện trên những kênh có lượt view cao.

Vừa rồi là những điều tuổi trẻ thường lãng phí và những cách giúp bạn biết quý trọng tuổi trẻ của mình hơn. Appay hy vọng những chia sẻ này sẽ thật sự giúp ích cho công việc và cuộc sống. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết!