Người Hướng Nội Nên Làm Nghề Gì? Top 5 Công Việc Phù Hợp Nhất

Những người hướng nội luôn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân của họ. Vậy, người hướng nội nên làm nghề gì? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 5 công việc phù hợp cho người hướng nội. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Các đặc điểm của một người hướng nội

Khác với người hướng ngoại luôn tìm kiếm những điều mới mẻ. Những người luôn sẵn sàng ra bên ngoài và cởi mở với hầu hết mọi người. Thì những người hướng nội lại có những đặc trưng khác biệt như:

 • Quan tâm đến môi trường sống của bản thân.
 • Cần “khởi động” trước mọi cuộc giao tiếp.
 • Coi trọng những mối quan hệ thân thiết.
 • Luôn tìm hiểu sự việc một cách rõ ràng, kỹ càng.
 • Đắm chìm trong suy nghĩ riêng tư.
 • Không muốn mất thời gian vào những cuộc trò chuyện vô nghĩa.
 • Không thích tụ tập đông người.
 • Có thể hy sinh bản thân vì lợi ích của người khác.
 • Quý trọng thời gian của bản thân.

>>> Xem thêm: Top 15 Việc Làm Bán Thời Gian Tại Nhà Đem Lại Thu Nhập Cao

2. Top 5 công việc phù hợp cho những người hướng nội

2.1. Copywriter/ Content Writer

Công việc viết lách luôn phù hợp nhất với người hướng nội. Tại các trang mạng xã hội, họ sẽ thể hiện tài năng viết của mình từ khả năng tích tụ suy nghĩ và thường suy nghĩ rộng trong thời gian dài.

nguoi-huong-noi-nen-lam-nghe-gi-1

Người hướng nội cũng có trí tưởng tượng phong phú, thuộc tầm vượt trội trong cách trình bày và truyền đạt. Họ có khả năng xâu chuỗi câu chuyện từ thực tế để tạo nên câu chuyện hoàn chỉnh qua các bài viết.

>>> Xem thêm: Tổng Hợp 9 Cách Tạo Ra Nhiều Nguồn Thu Nhập Ngoài Lương Hiệu Quả Nhất

2.2. Thiết kế, họa sĩ – Người hướng nội nên làm nghề gì?

nguoi-huong-noi-nen-lam-nghe-gi-2

Nhờ trí tưởng tượng phong phú, công việc liên quan đến thiết kế, mỹ thuật khá hợp với người hướng nội. Họ sẽ ngồi một chỗ, cần nhiều thời gian một mình để sáng tạo ý tưởng. Trên thực tế, những banner, logo… mà bạn thường thấy trên mạng xã hội, các quảng cáo… đều là kết quả của một quá trình tĩnh lặng dài sáng tạo, biến ý tưởng thành sự thật.

>>> Xem thêm: 15+ Công Việc Giúp Bạn Kiếm Thêm Thu Nhập Cuối Tuần Nhẹ Nhàng, Hiệu Quả

2.3. Nhạc sĩ – Người hướng nội nên làm nghề gì?

nguoi-huong-noi-nen-lam-nghe-gi-3

Người hướng nội chắc chắn là nhóm người theo đuổi các công việc liên quan đến nghệ thuật, trong đó có nhạc sĩ. Cuộc sống nội tâm cho phép nhạc sĩ lấy cảm hứng sáng tác nhạc bằng cả trái tim. Tính chất đặc biệt của lời hát, âm nhạc, tiết tấu… chính là sự cân bằng trong cuộc sống của họ, là cách mà họ giao tiếp với cuộc sống bên ngoài.

2.4. Nhân viên kế toán

nguoi-huong-noi-nen-lam-nghe-gi-4
Công việc văn phòng không di chuyển quá nhiều.

Không quá ngạc nhiên khi vị trí kế toán lại nằm trong top công việc cho nhóm người này. Công việc cần sự tập trung cao. Không cần quá nhiều thời gian giao tiếp với người khác, không tranh luận và cũng chẳng hay cười nói. Họ sẽ hàng ngày hì hục với con số, báo cáo, hóa đơn… và cần khẩn trương hoàn thành.

>>> Xem thêm: TOP 6 Những Nghề Nghiệp Ổn Định Khiến Bạn Yên Tâm Về Tài Chính

2.5. Chăm sóc sức khỏe – Người hướng nội nên làm nghề gì?

Các vị trí liên quan đến tâm lý học trị liệu, điều dưỡng… rất phù hợp với người hướng nội. Bản năng thích chăm sóc người khác, sẵn sàng hy sinh và tìm hiểu mọi việc kỹ càng, người hướng nội sẽ thoải mái dành thời gian cho bệnh nhân.

Họ có khả năng lắng nghe cực kỳ tốt. Họ theo dõi và sẵn sàng chia sẻ nỗi đau của bạn. Mọi ghi chép bệnh lý sẽ được cẩn thận lưu trữ. Họ không ngại ngồi gần bệnh nhân để nói chuyện, động viên, kiên nhẫn chữa trị.

nguoi-huong-noi-nen-lam-nghe-gi-5
Họ sẽ chăm sóc bạn kỹ càng.

3. Còn nghề nào phù hợp với người hướng nội hay không?

Ngoài 5 công việc kể trên, những người hướng nội có thể tham khảo thêm một số ngành nghề kiếm tiền trên các nền tảng ứng dụng. Điển hình như ứng dụng điện thoại. Và hiện nay ứng dụng điện thoại dùng để kiếm tiền được nhiều người tìm kiếm trên Google cũng như trên Play Store hay App Store chính là APPAY.

3.1. Ứng dụng kiếm tiền Appay là gì? – Người hướng nội nên làm nghề gì?

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại. Ứng dụng cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay.

nguoi-huong-noi-nen-lam-nghe-gi-6

3.2. Ưu điểm vượt trội của ứng dụng kiếm tiền Appay

 • Khi sử dụng app, bạn không cần lo lắng khi không có kiến thức về các nghiệp vụ tài chính và bảo hiểm. Mà việc của bạn đơn giản chỉ là giới thiệu thông tin người có nhu cầu vay vốn đến ngân hàng. Những công việc còn lại như nhận hồ sơ, thẩm định và giải ngân,… sẽ do nhân viên của ngân hàng FE Credit xử lý. Rất đơn giản đúng không?
 • Giao diện của app được thiết kế vô cùng thân thiện với người dùng. Kể cả đối với những ai không rành về công nghệ đều có thể dễ dàng thao tác và kiếm tiền trên ứng dụng này.

3.3. Làm sao để kiếm tiền với Appay?

3.3.1. Làm môi giới tài chính với công việc giới thiệu khách hàng

Thông thường, khi sử dụng ứng dụng Appay, bạn sẽ sử dụng hai dịch vụ chủ yếu để kiếm tiền từ Appay, nhận hoa hồng từ 100.000 – 450.000 VNĐ. Cụ thể: Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính và đưa thông tin vay vốn lên app, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

nguoi-huong-noi-nen-lam-nghe-gi-7
Kiếm thu nhập khủng từ APPAY.

3.3.2. Kinh doanh bảo hiểm – Người hướng nội nên làm nghề gì?

Không chỉ dừng lại ở việc kiếm tiền từ khách hàng có nhu cầu vay vốn, APPAY còn giúp bạn có thêm một khoản thu nhập khác từ kinh doanh bảo hiểm. Khi trở thành user của Appay, bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí bán bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Ba gói bảo hiểm cơ bản hiện có trên ứng dụng Appay, đó là:

 • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường các vấn đề khi khách hàng tham gia giao thông. Gồm xe máy, người điều khiển xe, người ngồi trên xe, người thứ 3 bị va quẹt khi tham gia giao thông.
 • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường về tất cả các tai nạn từ bên ngoài khiến khách hàng bị thương tật từ 1% trở lên.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy: Là loại hình bảo hiểm mà tất cả các cá nhân tổ chức (bao gồm người nước ngoài) sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia. Như vậy nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Trên đây là top 5 công việc phù hợp với người hướng nội được chúng tôi tông hợp được. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi: người hướng nội nên làm nghề gì?