Những Người Giàu Thường Làm Gì? – Bạn Có Thực Sự Biết Về Nó

Trên thực tế, không có một chuẩn mực nào có thể áp dụng cho tất cả mọi người để thành công. Người giàu thường làm gì? Đây luôn là câu hỏi của nhiều người thắc mắc. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

1. Những người giàu thường làm gì để trở nên đặc biệt?

Để trở nên khác biệt với những người nghèo, các triệu phú luôn có cách đi riêng. Tuy nhiên, giữa những người thành công vẫn có một số điểm chung như sau:

1.1 Không bao giờ nản lòng trước thất bại

Bạn nên biết rằng mọi thứ không bao giờ chắc chắn sẽ giống như những gì bạn muốn. Có thể thấy từ những nghiên cứu trong thực tế, 90% startup trên thế giới đều thất bại. Có nhiều ý tưởng đã không thể thành công và thậm chí bị rất nhiều người chối bỏ. Nhưng những người thành công không lung lay trước những điều gây cản trở. Thay vào đó, họ chấp nhận thất bại và tiếp tục quay trở lại đường đua.

nguoi-giau-thuong-lam-gi-01

Chẳng hạn như khi Jeff Bezos thành lập Amazon (1994), ông chỉ cho mình 30% cơ hội thành công. Trước đó ông đã gặp rất nhiều thất bại, từ điện thoại thông minh Fire đến ví Amazon. Song, ông vẫn không bao giờ ngừng nắm bắt cơ hội để có được thành quả như hôm nay.

>>> Xem thêm: 10+ Thói Quen Để Trở Nên Giàu Có Mà Bạn Phải Áp Dụng Nếu Muốn Làm Giàu

1.2 Đưa ra những mục tiêu tham vọng – người giàu thường làm gì?

Nhiều người cho rằng mục tiêu càng cao thì càng dễ thất bại. Đó không phải luôn hoàn toàn đúng. Đối với những người giàu có hiện nay, trước đây họ luôn đặt ra cho mình một mục tiêu đầy tham vọng.  Ví dụ như Elon Musk luôn đặt ra cho mình các mục tiêu lớn. Giống như đường hầm dưới lòng đất hay kết nối bộ não con người với máy tính.

nguoi-giau-thuong-lam-gi-02

Tạo nên những mục tiêu như trên có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Theo nhiều báo cáo, người có mục tiêu tham vọng cảm thấy thỏa mãn hơn những người khác sau khi đạt được mục tiêu của mình. Hơn nữa, đặt càng cao thì động lực thúc đẩy bạn cần phải làm cũng mạnh mẽ hơn. 

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Trở Nên Giàu Có? Hãy Rèn Luyện 7 Thói Quen Tiết Kiệm Hiệu Quả

1.3 Kết giao với những người giàu khác để xem họ làm gì

Các mối quan hệ không bao giờ là dư thừa. Có thể lúc này bạn chưa cần sự giúp đỡ của họ nhưng đến lúc nào đó thì rất cần. Người ta nói rằng “Tài sản của bạn phản ánh mức độ giàu có của những người mà bạn quen biết” là có cơ sở.

Chẳng hạn như Andrew Carnegie, từ một kẻ tay không trở thành người giàu nhất nước Mỹ. Ông chia sẻ bí quyết là luôn tuân theo một nguyên tắc: tìm kiếm những trí tuệ bậc thầy. Có thể hiểu là kết giao với những bậc thầy giàu có về trí tuệ. Học hỏi những cách thức khiến họ thành công. Những người này có sức sáng tạo và tư duy khác biệt người thường. Đó cũng chính là lý do tại sao họ lại thành công còn người khác thì không.

nguoi-giau-thuong-lam-gi-1

1.4 Lãnh đạo dựa trên kinh nghiệm bản thân – người giàu thường làm gì?

Với những người thành công ở vai trò lãnh đạo thường họ luôn biết cách quyết định. Không chỉ phải vừa thể hiện được tầm nhìn tương lai mà còn phải chiếm được tình cảm của nhân viên. Lúc này, các nhà lãnh đạo phải biết khi nào nên thực hiện chiến lược nào để cân bằng hai vấn đề trên.

nguoi-giau-thuong-lam-gi-03

Muốn làm nhà lãnh đạo giỏi không phải là điều đơn giản. Họ nên là người thúc đẩy quá trình ra quyết định và trao quyền cho nhân viên của mình. Quyền lực sẽ tự đến với họ nhưng cũng phải biết khai thác quyền lực của những người khác.

>>> Xem thêm: Làm Gì Để Thành Công Trong Cuộc Sống – 8 Tip Hay Cho Bạn Thành Công

1.5 Luôn luôn sáng tạo là điều mà những người giàu thường làm

Nếu bạn cảm thấy mình đang đứng ở đỉnh cao thì trên thực tế là bạn đang gặp bế tắc. Bạn không còn biết mình phải làm gì, phải thực hiện như thế nào. Điều này có thể giết chết sự thành công của bạn ngay lập tức.

Muốn thành công thì không nên quá chấp nhận với hiện tay. Luôn giữ suy nghĩ rằng bạn vẫn chưa ở đỉnh cao nhất. Nhờ vậy, bạn sẽ có động lực để tìm cách đạt được mục tiêu đó. Người thành công luôn tìm cách tạo nên những kế hoạch hoặc ý tưởng tuyệt vời khác nhau. Điều này giúp họ luôn phát triển không ngừng và tạo nên khác biệt với người thường.

nguoi-giau-thuong-lam-gi-04

1.6 Ý tưởng ở đâu giúp người giàu thành công?

Với người giàu họ luôn biết ý tưởng tuyệt vời đến rất không ngờ. Không cần phải bó buộc thời gian hay địa điểm nhất định để sáng tạo. Các ý tưởng xuất hiện bất chợt luôn có giá trị cao. Bởi lẽ lúc đó não bộ của bạn được thả lỏng và những gì chạy qua nó đều có sự khác biệt.

nguoi-giau-thuong-lam-gi-5

Ví dụ như Elon Musk, các ý tưởng thành công của ông đều xuất hiện khi ông đi tắm. Hay như các nhà lãnh đạo của Facebook, Google,..lại thường xuyên tổ chức các cuộc họp trong khi đang đi lại. Họ cho rằng vào lúc này, trí não được làm việc một cách hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Cách Lập Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả Nhất Năm 2020

2. Các cách giúp làm giàu uy tín hiện nay – Người giàu thường làm gì?

2.1 Đầu tư vào bất động sản

Các nhà triệu phú hay tỷ phú đều luôn có nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Trong đó, đầu tư vào bất động sản luôn là lựa chọn của họ.

Chỉ cần đầu tư số vốn mình có vào dự án bất động sản có tiềm năng. Sau đó, chờ giá của nó gia tăng thì bán lại với giá cao hơn lúc mua ban đầu. Phần tiền chênh lệch này có thể lên đến con số hàng tỷ đồng. Điểm khó khăn của cách làm này đó là tính chắc chắn khá thấp. Chỉ dựa trên các số liệu báo cáo trong quá khứ mà bạn dự đoán sự phát triển của dự án đầu tư. Có rất nhiều trường hợp thất bại vì bỏ tiền vào dự án đất ma.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng số tiền kiếm được từ bất động sản rất khủng. Mức lợi nhuận bình quân có thể đạt từ 8 đến 12%/ năm. Điều này thật sự rất hấp dẫn các nhà đầu tư.

làm chứng khoán

2.2 Tham gia vào trường chứng khoán

Với những người có can đảm thì đây là cách làm nhanh chóng. Lợi nhuận thu được rất cao nhưng rủi ro đi kèm cũng rất cao. Nó được xem là dạng đầu tư vào doanh nghiệp một cách gián tiếp thông qua các loại cổ phiếu. Bạn sẽ mua cổ phiếu của các công ty đang phát triển. Như vậy, bạn đã trở thành cổ đông của công ty đó và có quyền nhận phần cổ tức thuộc về mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán lại số cổ phiếu này cho bên thứ ba để thu tiền về.

nguoi-giau-thuong-lam-gi-6

Mặc dù vậy, rất dễ dàng gặp thất bại. Bởi lẽ bạn không thể biết chắc chắn công ty nào sẽ có cổ phiếu tăng trong tương lai. Nếu đầu tư tiền một cách sai lầm thì có thể mất tất cả, bao gồm cả số tiền bỏ ra ban đầu.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2.3 Làm Youtuber – Người giàu thường làm gì?

Không nhất thiết phải làm những điều quá to lớn mới trở nên giàu có. Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã trở thành triệu phú nhờ công việc làm youtuber của mình. Ở Việt Nam, bạn có thể quá quen thuộc với những cái tên như Viruss, Misthy, Pew Pew,.. họ là những streamer game nổi tiếng và cũng kiếm được một khoản thu nhập khủng nhờ Youtube.

Để kiếm tiền trên youtube không quá khó khăn. Bạn sẽ nhận hoa hồng dựa trên số lượt comment, like và view trên trang Youtube của mình. Thêm vào đó, khi đạt được một số tiêu chuẩn, các quảng cáo tự động sẽ chèn vào video của bạn. Từ đó, mỗi lượt click vào quảng cáo đó, bạn sẽ nhận được một khoản tiền. Điều khó khăn khi làm công việc này đó là phải tìm cách thu hút được người xem. Hơn nữa, nó cũng có mặt trái và dễ nhận sự chỉ trích của cộng đồng mạng.

Làm Youtuber

3. Muốn làm giàu, nên bắt đầu từ đâu?

3.1 Kiếm tiền từ ứng dụng di động APPAY – giải pháp làm giàu bền vững năm 2020

Đối với người Việt, APPAY hiện đang là một trong những giải pháp tài chính hiệu quả. Có rất nhiều người đã kiếm được mức thu nhập khủng hàng tháng chỉ dựa vào việc sử dụng APPAY. Tại sao nó lại có thể làm như vậy? Câu trả lời nằm ở việc đa dạng hóa cách thức kiếm tiền của APPAY. 

nguoi-giau-thuong-lam-gi-06

3.2 Làm sao để kiếm tiền từ Appay?

Điền thông tin khách hàng có nhu cầu

Sau khi cài đặt ứng dụng và trở thành CTV của APPAY, việc cần làm là tiếp cận các khách hàng đang có nhu cầu vay tài chính. Tiếp đó, điền thông tin cần thiết của họ vào hồ sơ khách hàng để xét duyệt. Hồ sơ này sẽ được gửi về ngân hàng liên kết với APPAY là FE Credit.

Nếu hồ sơ đó được duyệt thành công, bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/ hồ sơ. Đặc biệt hơn, từ hồ sơ thứ 4 trở lên số tiền sẽ tăng thành 450.000 VNĐ/ hồ sơ.

ứng dụng Appay

Nhân viên tư vấn tài chính

Công việc kiếm tiền theo cách này phức tạp hơn so với cách thức vừa nêu ở trên. Bạn sẽ phải gặp mặt trao đổi để ký kết hợp đồng với APPAY. Thêm vào đó, một hồ sơ giải ngân đầy đủ phải gồm sự tư vấn và hồ sơ khách hàng. Tuy nhiên, số thu nhập nhận được cũng tốt hơn, nó được điều chỉnh theo thỏa thuận giữa hai bên.

Hơn nữa, trước khi bắt đầu công việc bạn sẽ được đào tạo bởi APPAY. Những kiến thức cần thiết và mục quan trọng trong hợp đồng đều được làm rõ.

Trở thành cộng tác viên bảo hiểm của APPAY – Người giàu thường làm gì?

Đây là cách kiếm thêm thu nhập mà APPAY vừa cho ra mắt. Có ba loại bảo hiểm đã được tung ra thị trường, đó là:

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy: liên quan đến các vấn đề khách hàng gặp phải khi tham gia giao thông bằng xe máy.
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: các tai nạn bên ngoài làm khách hàng bị thương từ 1% đều được bồi thường.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: Đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba nếu chẳng may chủ xe hoặc lái xe gây hại cho họ.

Sau khi đã trở thành user của APPAY, bạn có thể nhận được mức chiết khấu lên đến 40%. Hãy nhanh chóng mua chúng để bảo vệ gia đình bạn và tạo nên một nguồn thu nhập ổn định.

ứng dụng kiếm tiền appay

Thu nhận hồ sơ giải ngân của khách hàng

Nếu như trong khu vực quanh bạn có hồ sơ giải ngân của khách hàng cần thu thì bạn phải liên lạc với họ. Sau đó trực tiếp đến địa điểm hẹn để nhận lại hồ sơ này. Tiếp theo thì nộp lại cho ngân hàng FE Credit và nhận về một khoản tiền nhất định. Đây là cách kiếm tiền đơn giản nhất của APPAY hiện tại.

Trên đây là những điểm khác biệt mà bạn vẫn hay tự hỏi: người giàu thường làm gì ?. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã đề xuất cho bạn đọc một số cách làm giàu uy tín. Mong rằng bài viết thực sự có ích cho người xem.