Nên Kinh Doanh Gì Với Số Vốn 100 Triệu? Kinh Doanh Gì Là Tốt

Nếu bạn đang nắm giữ một số vốn nhất định trong tay phải làm sao? Nên kinh doanh gì với số vốn 100 triệu? Bạn đã có câu trả lời chưa? Nếu vẫn chưa, hãy thử tìm hiểu về các ý tưởng được liệt kê dưới đây.

1. Nên kinh doanh gì với số vốn 100 triệu?

1.1 Mở cửa hàng bán quần áo – công việc kinh doanh sinh lời

Từ trước đến nay, nhu cầu may mặc luôn được xem là thiết yếu đối với mỗi người. Chính vì thế, ngành nghề kinh doanh quần áo cũng mang đến những cơ hội để phát triển. Vậy nếu chỉ có 100 triệu trong tay, liệu bán có kinh doanh được mặt hàng nêu trên? Tất nhiên là được rồi.

Điều quan trọng thứ nhất là bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai. Thị trường kinh doanh quần áo rất rộng từ quần áo, trên thực tế rất khó để bạn bán được tất cả quần áo cho mọi đối tượng. Đặc biệt, với số vốn 100 triệu đồng, bạn cần chọn một nhóm đối tượng để phục vụ tốt hơn. Ví dụ, bạn có thể hướng đến khách trẻ trung, thu nhập trung bình. Nhóm khách hàng này có nhu cầu về quần áo rất cao và độ chịu chi cũng không hề nhỏ.

kinh doanh quần áo với số vốn 100 triệu

Thứ hai, bạn không nên tham rẻ mà nhập hàng kém chất lượng. Để duy trì khách hàng trung thành cho mình, các yếu tố như chất lượng, giá cả hợp lý, luôn phải được cân bằng. Hơn nữa, đừng nhập số lượng hàng quá lớn vì có thể bạn không thể tiêu thụ kịp và tồn kho. Tốt nhất là vừa đủ để có thể kịp thời thay đổi theo thị hiếu của khách hàng.

kinh doanh quần áo với số vốn 100 triệu

Ngoài sản phẩm, bạn cũng nên tập trung vào chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Nếu không đủ nguồn lực để tạo sự khác biệt về sản phẩm thì thái độ phục vụ chính là điểm cộng hoàn hảo.

>> Xem thêm:

1.2 Kinh doanh hàng xách tay

Đây là một cách kinh doanh sáng tạo và có thể thu được lợi nhuận cực khủng. Có thể hiểu đơn giản đó là bạn sẽ mua hàng hóa từ nước ngoài và vận chuyển về Việt Nam để bán cho khách hàng có nhu cầu. Vậy lợi nhuận bạn kiếm được như thế nào qua việc kinh doanh này?

kinh doanh hàng xách tay với số vốn 100 triệu

Bạn sẽ sử dụng số vốn hiện có của mình để mua sản phẩm tại nước ngoài. Sau đó, bán lại giá cao cho những người có nhu cầu. Phần chênh lệch giữa giá bán lại và giá mua ban đầu sau khi trừ đi chi phí vận chuyển sẽ là thu nhập của bạn. Kinh nghiệm chia sẻ, bạn nên săn các dịp sale off ở nước ngoài để mua được sản phẩm với giá thấp. Khi đó, bạn sẽ nhận được mức chênh lệch cao hơn so với thông thường. Hoặc nếu bạn có người thân ở nước ngoài thì cũng nên tận dụng nguồn lực sẵn có này.

Thêm vào đó, khi mua hàng xách tay bạn phải lưu ý đền phần chi phí vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam. Một số mặt hàng cao cấp hoặc giá trị cao như đồng hồ hiệu, điện thoại hay máy tính thì đều có sự can thiệp của hải quan. Trong trường hợp này, lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp sẽ làm việc chuyển giao dễ dàng hơn.

nen-kinh-doanh-gi-voi-so-von-100-trieu-04

Hiện nay, có hai cách vận chuyển phổ biến nhất. Đó là gửi hàng khi có người về Việt Nam hoặc chuyển qua tiếp viên hàng không. Kinh doanh hàng xách tay có thể thực hiện cả khi bạn có số vốn nhiều hay ít.

>>> Xem thêm: Kinh Doanh Cây Cảnh Mini Cần Những Gì? Và Một Số Điều Bạn Cần Biết

1.3 Kinh doanh cửa hàng bán lẻ – Nên kinh doanh gì với số vốn 100 triệu

Chỉ với 100 triệu, để mở được một cửa hàng bán lẻ, bạn phải lên một kế hoạch về các chi phí dưới đây. Thứ nhất, đó chính là chi phí về mặt bằng. Tất nhiên, địa điểm thuận lợi, gần nơi dân cư sinh sống sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, những nơi này thường có giá thuê rất cao. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ càng về khả năng tài chính khi chọn điểm đặt. 

Sau khi thuê, bạn tiếp tục đầu tư vào trang thiết bị. Vì bán nhiều loại sản phẩm khác nhau, các giá đựng để phân loại là thứ không thể bỏ qua. Ngoài ra, các thiết bị như máy quét mã vạch để kiểm soát hàng, máy tính,… giúp công việc quản lý hiệu quả hơn. Đặc biệt, để tránh tình trạng mất trộm thì việc lắp đặt camera an ninh là điều nên có. Cuối cùng đừng quên chi phí thuê nhân viên bán hàng, bởi lẽ một mình bạn sẽ không kiểm soát được hết mọi thứ.

nen-kinh-doanh-gi-voi-so-von-100-trieu-10
Rất nhiều triệu phú đã thành công nhờ kinh doanh cửa hàng bán lẻ.

Không thể phủ nhận được tiềm năng phát triển của việc mở cửa hàng bán lẻ. Bởi đây là loại hình rất quen thuộc và được mọi người sử dụng thường xuyên vì tính tiện lợi. Nếu biết cách vận hành, bạn có thể thu được hàng trăm triệu mỗi tháng với công việc này.

>>> Xem thêm: Kinh Doanh Homestay Cần Bao Nhiêu Vốn Và Các Loại Hình Homestay

1.4 Mở tiệm Nail làm đẹp

Trong những năm gần đây, nghề làm Nail đang trở nên hấp dẫn tại Việt Nam. Đặc biệt là khi nhu cầu về làm đẹp của chị em phụ nữ cũng dần gia tăng nhiều hơn. Nhờ vào đó, cơ hội để kiếm tiền cho những người muốn kinh doanh cũng trở nên nhiều hơn.

nen-kinh-doanh-gi-voi-so-von-100-trieu-3

Để mở tiệm Nail, một số loại chi phí bạn cần quan tâm để có thể chuẩn bị được số vốn cần thiết. Trước hết, nếu bạn không có sẵn mặt bằng để kinh doanh thì giải pháp tốt nhất là đi thuê. Sau đó, để tạo sự thoải mái cho khách hàng khi trải nghiệm tại cửa hàng không thể bỏ qua việc trang trí. Cả bên trong lẫn bên ngoài đều cần được chăm chút tạo ấn tượng.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Ngoài ra, số tiền bỏ ra để mua các dụng cụ làm móng cũng không hề nhỏ. Tuy nhiên, giá làm Nail khá linh hoạt nên bạn có thể thu vốn về và bắt đầu có lợi nhuận.

2. Các cách gia tăng nguồn vốn nhanh chóng?

Trên thực tế, chúng ta phải luôn dự phòng số tiền cần có lớn hơn những gì chúng ta tính toán. Làm như vậy để đảm bảo trong trường hợp có vấn đề không may xảy ra. Chính vì vậy, việc tạo thêm các nguồn thu nhập để gia tăng nguồn vốn là điều cần thiết.

2.1 APPAY – Giải pháp tài chính cho người Việt

APPAY là ứng dụng di động giúp người dùng kiếm tiền thông qua nhiều cách khác nhau một cách nhanh chóng. Không phải bỏ ra bất kỳ một chi phí nào, tận dụng thời gian rảnh là bạn đã có thể có thêm một nguồn thu nhập đáng kể. Hơn nữa, APPAY có chứng chỉ bảo mật IOS giúp đảm bảo thông tin cá nhân được bảo vệ. Do đó, rất nhiều người đã tin tưởng cài đặt và sử dụng app.

nen-kinh-doanh-gi-voi-so-von-100-trieu-05

Cách kiếm tiền từ Appay để gia tăng số vốn nhanh chóng

Hiện nay, APPAY có 4 cách để kiếm tiền. Chúng bao gồm: tìm kiếm khách hàng, tư vấn tài chính, thu hồ sơ giải ngân và trở thành cộng tác viên bảo hiểm.

Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng

Sau khi cài đặt và trở thành CTV với APPAY, bạn sẽ tìm kiếm các khách hàng đang có nhu cầu vay tài chính. Sau đó, bạn sẽ nhập các thông tin liên quan của họ vào mẫu có trong app. Hồ sơ khách hàng tiếp theo được gửi về ngân hàng liên kết với APPAY – ngân hàng FE Credit để xét duyệt.

Với mỗi hồ sơ được xét, bạn sẽ nhận 350.000 VNĐ/ hồ sơ. Từ hồ sơ thứ 4 trở lên, mức hoa hồng nhận được tăng lên 450.000 VNĐ/ hồ sơ.

kiếm tiền cùng Appay

Trở thành nhân viên tư vấn tài chính

Với những người có khả năng về lĩnh vực tài chính cũng như bảo hiểm, đây là cơ hội tốt. Bạn sẽ được thỏa thuận và ký kết hợp đồng với APPAY nên sẽ nhận được lợi ích cao hơn. Tuy nhiên, cũng có những bắt buộc mà bạn cần quan tâm. Chẳng hạn, một hồ sơ giải ngân đầy đủ để xét duyệt là bao gồm việc tư vấn và hồ sơ khách hàng.

Sau khi hoàn thành tất cả công việc trên, bạn sẽ nhận tiền lương theo mức thỏa thuận hợp đồng. Ưu điểm của cách thức đó là bạn sẽ được training những nội dung cần thiết trước khi bắt đầu làm. Điều này giúp bạn thực hiện đúng những điểm quan trọng trong hợp đồng.

nen-kinh-doanh-gi-voi-so-von-100-trieu-07

Thu thập hồ sơ giải ngân

Với cách làm này, chỉ cần một vài bước cơ bản thì đã có thể kiếm ra tiền. Chẳng hạn, trong khu vực của bạn có 5 hồ sơ giải ngân cần được thu hồi. Hãy nhanh chóng liên hệ với khách hàng để trao đổi việc lấy hồ sơ. Thông thường, bạn sẽ ghé đến trực tiếp nhà của khách để thu thập chúng. Sau đó, chỉ cần gửi chúng về ngân hàng FE Credit và nhận thù lao tương ứng.

Cộng tác viên bảo hiểm cùng Appay

Nhận biết được tiềm năng trong lĩnh vực bảo hiểm ở Việt Nam, APPAY đã cho ra mắt 3 loại bảo hiểm trên thị trường. Chúng bao gồm bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Đối với người dùng APPAY, khi mua 1 trong 3 loại nêu trên có thể nhận được chiết khấu cực hấp dẫn đến 40%. Sau đó bạn có thể kiếm thêm thu nhập nhờ việc bán bảo hiểm.

cộng tác viên bảo hiểm Appay

2.2 Tiếp thị liên kết – Nên kinh doanh gì với vốn 100 triệu?

Hiện nay, công nghệ 4.0 đang dần phát triển mạnh mẽ. Trong đó, xu hướng tiếp thị liên kết cũng đang trên đà phát triển. Nó được xem như một cách kiếm tiền nhanh chóng và đơn giản.

Để thử làm cách này, bạn nên sở hữu một website, blog cá nhân hoặc email,…Sau đó, bạn sẽ được nhận những đường link liên kết đến một sản phẩm hay quảng cáo của doanh nghiệp nào đó. Cứ mỗi click vào đường link tại địa chỉ của bạn thì sẽ nhận được một số tiền từ doanh nghiệp thuê trước đó.

làm tiếp thị liên kết

Như vậy, chúng tôi vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc: Nên kinh doanh gì với số vốn 100 triệu? Ngoài ra, những cách thức giúp bạn đọc gia tăng được thu nhập cũng không thể bỏ qua. Hãy thử ngay chúng nhé!