Nên Học Nghề Gì Để Lập Nghiệp? Giới Trẻ Nên Biết Để Lập Nghiệp

Nên học nghề gì để lập nghiệp? Đây là nỗi băn khoăn chúng của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những nghề để lập nghiệp đang phổ biến hiện nay. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Nên học nghề gì để lập nghiệp trong tương lai?

1.1. Kinh doanh dịch vụ ăn uống

Nhu cầu ăn uống của người dân ngày càng được nâng cao. Chính vì thế dẫn đến dịch vụ ăn uống cũng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Và trở thành một trong số các nghề làm giàu được rất nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp. 

nen-hoc-nghe-gi-de-lap-nghiep-1
Dịch vụ ẩm thực không bao giờ là hết hot.

Tính riêng trong năm 2018, số lượng quán ăn mở ra trên khắp cả nước tăng cao. Các dịch vụ kinh doanh ẩm thực đa dạng từ hàng quán nhỏ đến nhà hàng sang trọng. Từ hình thức sử dụng tại chỗ đến mang đi.

Từ món ăn truyền thống đến hiện đại. Từ đặc sản địa phương đến món ngon thế giới… Nếu như chưa biết chọn nghề gì để lập nghiệp thì đây sẽ là một ý tưởng không tồi dành cho bạn.

>>> Xem thêm: Làm Gì Để Giàu – 5 Cách Đầu Tư Khôn Ngoan Để Kiếm Lời Hiệu Quả

1.2. Quản trị nhà hàng – khách sạn (NHKS)

Tổng cục Du lịch Bộ Văn hoá & Thể Thao dự báo đến năm 2020, Việt Nam sẽ đón đến 10,5 triệu khách du lịch quốc tế và 47 – 48 triệu khách du lịch nội địa. Từ đó, nhu cầu việc làm ngành NHKS cũng tăng nhanh chóng mặt. Dự đoán sẽ đạt con số 3 triệu việc làm trên cả nước. 

nen-hoc-nghe-gi-de-lap-nghiep-2
Rất thích hợp với nhiều sinh viên ngành nhà hàng khách sạn.

Bên cạnh đó, hầu hết sinh viên học ngành NHKS ra trường đều tìm được việc làm với mức lương khởi điểm từ 5 – 7 triệu đồng mỗi tháng. Vì thế, Quản trị NHKS là một lời đáp hay ho dành cho câu hỏi nên học nghề gì để lập nghiệp?

>>> Xem thêm: Bạn Đã Sẵn Sàng Kế Hoạch Phát Triển Sự Nghiệp Cho Bản Thân Năm 2020?

1.3. Nghề đầu bếp

Du lịch phát triển cũng dẫn đến sự thay da đổi thịt của nghề đầu bếp. Các nhà hàng, khách sạn đều sẵn sàng chi trả mức lương hấp dẫn để chiêu mộ nguồn nhân lực đầu bếp có chuyên môn được đào tạo bài bản để phục vụ nhu cầu ăn uống của thực khách. 

nen-hoc-nghe-gi-de-lap-nghiep-3

Với mức lương khá cao cho từng vị trí: vị trí phụ bếp thu nhập 200 USD/tháng; bếp phó khoảng 520 – 650 USD/tháng; bếp trưởng có mức lương lên tới 650 – 870 USD/tháng; bếp trưởng điều hành thu nhập hơn 1.100 USD/tháng. Nghề đầu bếp đang trở thành một trong những nghề dễ kiếm tiền hiện nay.

>>> Xem thêm:

1.4. Nghề Barista – Nên học nghề gì để lập nghiệp trong tương lai?

Nếu còn băn khoăn nên học nghề gì để lập nghiệp, bạn có thể tìm hiểu nghề Barista. Barista là nghề tương đối mới mẻ ở nước ta. Nhưng vẫn thu hút nhiều bạn trẻ bởi tính chất công việc tự do, đề cao sáng tạo cùng với mức lương ổn định. 

nen-hoc-nghe-gi-de-lap-nghiep-4
Nghề pha chế có một mức lương khá ổn định.

Trung bình mỗi Barista mới ra trường đã có thu nhập dao động từ 5 – 7 triệu/tháng (chưa tính các khoản tiền thưởng, tiền phụ cấp). Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể cải thiện và nâng cao mức lương này trong thời gian ngắn bằng cách nỗ lực, kiên trì chinh phục vị trí cao hơn.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2. Còn nghề gì có thể lập nghiệp hiệu quả và nhanh chóng hơn hay không?

Ngoài 4 gợi ý kể trên, bạn có thể tham khảo thêm một số nghề khác trên các nền tảng ứng dụng khác. Điển hình như ứng dụng điện thoại. Và hiện nay ứng dụng điện thoại dùng để kiếm tiền được nhiều người tìm kiếm trên Google cũng như trên Play Store hay App Store chính là Appay.

2.1. Ứng dụng kiếm tiền Appay là gì?

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại. Ứng dụng cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay.

nen-hoc-nghe-gi-de-lap-nghiep-6

2.2.Ưu điểm vượt trội của ứng dụng Appay – Nên học nghề gì để lập nghiệp trong tương lai

  • Khi sử dụng app, bạn chỉ giới thiệu thông tin người có nhu cầu vay vốn đến ngân hàng. Những công việc còn lại như nhận hồ sơ, thẩm định và giải ngân,… sẽ do nhân viên của ngân hàng FE Credit xử lý. Rất đơn giản đúng không?
  • Giao diện của app được thiết kế vô cùng thân thiện với người dùng. Kể cả đối với những ai không rành về công nghệ đều có thể sử dụng một cách dễ dàng.
nen-hoc-nghe-gi-de-lap-nghiep-7
Ứng dụng này rất dễ sử dụng và không quá nhiều rủi ro.

2.3. Làm sao để kiếm tiền với Appay?

2.3.1. Làm môi giới tài chính với công việc giới thiệu khách hàng

Thông thường, với Appay bạn sẽ nhận hoa hồng từ 100.000 – 450.000 VNĐ. Cụ thể: Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

2.3.2. Kinh doanh bảo hiểm với mức chiết khấu hấp dẫn

Không chỉ dừng lại ở đó, APPAY còn giúp bạn có thêm một khoản thu nhập từ kinh doanh bảo hiểm. Khi trở thành user của Appay, bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí bán bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Ba gói bảo hiểm cơ bản hiện có trên ứng dụng Appay, đó là:

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường các vấn đề khi khách hàng tham gia giao thông. Gồm xe máy, người điều khiển xe, người ngồi trên xe, người thứ 3 bị va quẹt khi tham gia giao thông.
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường về tất cả các tai nạn từ bên ngoài khiến khách hàng bị thương tật từ 1% trở lên.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy: Là loại hình bảo hiểm mà tất cả các cá nhân tổ chức (bao gồm người nước ngoài) sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia. Như vậy nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ.

Trên đây là những ngành nghề “hot” được nhận định rất có triển vọng trong tương lai. Hi vọng những thông tin về các ngành nghề này đã phần nào các bạn giải đáp được thắc mắc: học nghề gì để lập nghiệp. Từ đó, các bạn trẻ có thể tránh được tâm lý hoang mang khi chọn nghề.