Mức Lương Sinh Viên Mới Ra Trường Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Bạn đang luẩn quẩn về công việc khi mới ra trường? Hay những vướng mắc về mức lương sinh viên mới ra trường bao nhiêu? Bạn không thể chọn mức lương quá cao khi chưa có kinh nghiệm hay mức lương quá thấp so với tấm bằng đại học. Vậy làm sao để có mức lương hợp lý? Hãy cùng APPAY tìm hiểu và giải đáp giúp bạn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Mức lương ở một số ngành nghề cho sinh viên mới ra trường

Đối với những sinh viên mới ra trường APPAY xin đề cập đến những công việc phổ biến và cơ bản nhất. Hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn sinh viên mới ra trường. Tổng hợp những công việc và mức lương cơ bản như sau dành cho sinh viên mới ra trường:

 • Nhân viên bán hàng : 5 -7 triệu/tháng
 • Nhân viên tư vấn: 3-5 triệu/tháng
 • Nhân viên kế toán: 4-7 triệu/tháng
 • Nhân viên hành chính: 3-5 triệu/tháng
 • Nhân viên xây dựng: 4-6 triệu/tháng
 • Nhân viên marketing: 5-8 triệu/tháng
mức lương sinh viên mới ra trường
Hình minh họa

2. Cách trả lời câu hỏi ” Em muốn lương bao nhiều?”

mức lương sinh viên mới ra trường
Hình minh họa

Đây thực sự là câu hỏi khó và thường gặp nhất khi sinh viên đi phỏng vấn và gặp phải. Thương lượng về lương cũng giống như việc bạn bán một món hàng khó định giá là sức lao động. Dưới đây là một vài cách để bạn có thể ước lượng cụ thể hơn về mức lương của mình nhé!

>>> Xem thêm: Từ A – Z 10 Cách Kiếm Tiền Không Cần Vốn Giúp Bạn Trở Nên Giàu Có

2.1 Ước lượng chi phí nhà ở, sinh hoạt hàng tháng

Đây là công việc đầu tiên mà bạn cần lưu ý trước khi đưa ra mức lương. Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, mức sống ở thành phố đó như thế nào để bạn định giá mức lương của mình. Mặc dù đây chỉ là yếu tố nhỏ trong mức lương của bạn nhưng nó sẽ giúp bạn hiểu được mình cần một mức lương bao nhiêu để đủ dùng.

2.2 Tham khảo lương trong khoảng công ty đã mô tả

mức lương sinh viên mới ra trường
Hình minh họa

Trước khi bắt đầu xin việc vào một công ty thì bạn sẽ nhận được những thông tin về công việc, vị trí cũng như mức lương mà công ty đó đưa ra. Dựa vào mức lương đó để bạn lựa chọn và xác định nên thêm bao nhiêu.

>>> Xem thêm: Tổng Hợp 9 Cách Tạo Ra Nhiều Nguồn Thu Nhập Ngoài Lương Hiệu Quả Nhất

2.3 Tham khảo lương trên thị trường cùng vị trí – định vị mức lương sinh viên mới ra trường

mức lương sinh viên mới ra trường
Hình minh họa

Đây là một bước cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn cải thiện mức lương của mình. Việc tham khảo lương trên thị trường cùng vị trí sẽ giúp bạn định vị được công việc cũng như mức lương mà mình nên nhận được.

3. Một số cách tăng thu nhập cho sinh viên mới ra trường

3.1 Bán hàng online

mức lương sinh viên mới ra trường
Hình minh họa

Đây có lẻ là cách kiếm tiền không còn quá xa lạ với sinh viên, đặc biệt là những khéo tay. Việc tạo ra những sản phẩm handmade như: găng tay, hộp quà, vòng tay… Với chi phí vô cùng rẻ và dễ kiếm bạn sẽ dễ dàng kiếm thêm thu nhập cho mình trong giai đoạn chờ việc.

>>> Xem thêm: TOP 20 Công Việc Kiếm Thêm Thu Nhập Vào Buổi Tối Không Thể Bỏ Lỡ

3.2 Kinh doanh đồ ăn online

mức lương sinh viên mới ra trường
Hình minh họa

Trong khoảng thời gian chờ việc thì đây là công việc khá thú vị dành cho bạn. Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh và nấu ăn ngon thì bán đồ ăn sẽ vô cùng đơn giản. Với nhu cầu ăn nhanh của nhiều sinh viên cũng như nhân viên văn phòng thì việc cung cấp đồ ăn online sẽ mang lại lợi nhuận cao cho bạn.

>>> Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Nhanh Nhất Trong Một Ngày – Bạn Nên Thử

3.3 Kiếm tiền bằng ứng dụng APPAY – Cải thiện mức lương sinh viên mới ra trường

APPAY
APPAY

Giới thiệu khách hàng đến với APPAY

Kiếm tiền bằng ứng dụng APPAY bạn sẽ được nhận hoa hồng từ 100.000 – 450.000 VNĐ. Đó là: giới thiệu khách hàng và giới thiệu cộng tác viên. Sau đây là cách thực hiện kiếm tiền khi bạn đã cài đặt ứng dụng Appay trong điện thoại.

APPAY
APPAY
 • Bước 1:Mở Appay lên và chọn nghiệp vụ “Giới thiệu khách hàng”.
 • Bước 2: Điền tất cả thông tin của khách hàng theo biểu mẫu và nhấn “Kiểm tra hồ sơ”.
 • Bước 3: Chọn công ty tài chính phù hợp và nhấn “Lưu thông tin”.
 • Bước 4:Chờ và theo dõi kết quả hồ sơ của bạn. Vậy là xong!

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

APPAY
APPAY

Bán bảo hiểm thông qua APPAY

Nếu đơn giản chỉ là ứng dụng môi giới cho vay tài chính thì các bạn thật sự đã bỏ lỡ qua một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay. 

APPAY
APPAY

Việt Nam – đất nước đang phát triển với hơn 80% dân số sử dụng xe máy là phương tiện đi lại hàng ngày. Từ thông tin này, bạn có thể khai thác thêm gì để cải thiện thu nhập cho bản thân? Nhận thấy nhu cầu này, Appay đã cho ra mắt ba sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng Appay với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Ba gói bảo hiểm cơ bản nhu cầu cao được Appay cho ra thị trường hiện nay đó là:

 • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường các vấn đề khi khách hàng tham gia giao thông.
 • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường về tất cả các tai nạn từ bên ngoài khiến khách hàng bị thương tật từ 1% trở lên.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy: Đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ. 

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Trên đây là những thông tin thực tế mà APPAY đã thu thập được. Với những mức lương sinh viên mới ra trường khác nhau và cách để chọn mức lương phù hợp. APPAY chúc bạn sẽ chọn được công việc và mức lương tuyệt vời.