Mở Shop Áo Quần Cần Bao Nhiêu Vốn ? Loại Chi Phí Cần Thiết ?

Nhu cầu may mặc trong xã hội hiện nay đang ngày càng gia tăng. Bạn muốn mở một cửa hàng kinh doanh áo quần? Bạn thắc mắc mở shop áo quần cần bao nhiêu vốn là đủ? Hãy cùng APPAY tìm hiểu nhé.

1. Mở shop áo quần cần bao nhiêu vốn? Các khoản chi ban đầu

1.1. Chi phí thuê mặt bằng

Việc đầu tiên khi xác định vốn để mở shop quần áo chính là phải xác định được chi phí thuê mặt bằng. Về mặt bằng nếu có sẵn tại nhà thì càng tốt. Nếu không bạn có thể thuê theo tháng, quý hoặc năm. Số tiền thuê mặt bằng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thành phố, mặt tiền, nông thôn hay trong hẻm,…Mỗi yếu tố đều có tác động đến chi phí cho thuê.

Vốn thuê mặt bằng thì thường sẽ có mức giá dao động trong khoảng tiền triệu. Khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng/tháng. Bạn phải cân nhắc trước khi thuê. Nếu chi phí của bạn không có nhiều thì có thể bắt đầu từ việc bán hàng online.

>>> Xem thêm: TOP 10 Cách Làm Giàu Của Giới Trẻ Hiện Nay. Đây Là Lý Do Vì Sao Họ Giàu

1.2. Chi phí nhập hàng

Chi phí nhập hàng là một nguồn vốn rất quan trọng. Số tiền này thì phải tùy thuộc vào ngân sách hiện có của bạn. Có thể dao động trong mức 50 – 100 triệu hoặc hơn.

Thường thì các shop bán áo quần sẽ đặt hàng với số lượng lớn. Và thường nhập trực tiếp từ xưởng sản xuất hoặc các xưởng may uy tín với chất lượng cũng như mẫu mã tốt. Ngoài ra, nếu bạn còn có khả năng kiêm luôn và thiết kế và may đồ. Thì chi phí nhập hàng sẽ không quá cao.

>>> Xem thêm: TOP 20 Cách Làm Giàu Vốn Ít Nhưng Lợi Nhuận Cực Cao Và Ổn Định

1.3. Chi phí thiết kế và trang trí cửa hàng

Các khoản chi phí để trang trí, thiết kế cửa hàng như: sơn, sửa nhà, làm biển hiệu, cửa kính, mua giá, móc treo quần áo, tủ kệ đặt đồ, đèn điện, quạt, máy lạnh, ma nơ canh, gương… cũng là một số tiền đáng quan tâm.

Tổng tiền cho trang trí ước tính tầm 50 triệu đồng, con số này sẽ tăng lên nếu bạn muốn trang trí cầu kì hơn. Và đặc biệt, nếu trang trí càng đẹp mắt và thu hút thì khách hàng sẽ thích hơn.

1.4. Chi phí thuê nhân viên và mua sắm thiết bị

Lương nhân viên là một khoản chi phí không thể tính đến nếu muốn mở shop quần áo của bạn. Tiền thuê nhân viên có thể dao động trong khoảng từ 2 – 10 triệu đồng. Tùy theo part time hay full time. Và tùy theo quy mô cửa hàng mà bạn muốn xây dựng.

Ngoài ra, việc mua sắm trang thiết bị phục vụ buôn bán trong khoảng 10 triệu. Bạn có thể mua một chiếc laptop để in bill tính tiền.

>>> Xem thêm: Kinh Doanh Gì Nhanh Giàu? Gợi ý 5 Loại Hình Kinh Doanh Với Số Vốn Chỉ 20 Triệu Đồng

2. Kinh nghiệm lựa chọn nguồn hàng chất lượng để kinh doanh

Mở shop áo quần cần bao nhiêu vốn? Việc mở cửa hàng cần thiết phải có một nguồn nhập hàng uy tín, chất lượng mà giá cả phải chăng. Và có rất nhiều nguồn hàng đa dạng để các bạn lựa chọn trong quá trình nhập hàng. Và sau đây là một vài kinh nghiệm lựa chọn nguồn hàng tốt nhất

 • Nhập quần áo, giày dép Quảng Châu
 • Nhập hàng từ các thương hiệu nhượng quyền (với những cửa hàng kinh doanh theo hình thức nhượng quyền)
 • Nhập hàng từ các công ty may mặc chính hãng (với các cửa hàng là đại lý cho công ty)
 • Nhập hàng từ các xưởng may uy tín
 • Nhập hàng thời trang Thái Lan
 • Nhập hàng từ các nguồn sỉ ở chợ

>>> Xem thêm: Bật Mí: Bí Quyết Tự Thân Làm Giàu Học Hỏi Từ Các Triệu Phú

3. Một số công việc giúp bạn tăng vốn để có thể mở shop kinh doanh

3.1. Kiếm thêm thu nhập qua ứng dụng APPAY

Ứng dụng Appay cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay.

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

Ngoài ra, Appay còn cung cấp các gói bảo hiểm với mức chiết khấu cực kì ưu đãi. Bạn cũng sẽ nhận được hoa hồng với mức chiết khấu lên đến 40% nếu như tư vấn thành công và mang về hợp đồng cho công ty. Trên thị trường hiện nay, có ba loại bảo hiểm khá phổ biến được nhiều người sử dụng, đó là:

 • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường các vấn đề về xe máy khi bạn gặp tai nạn giao thông.
 • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường tất cả các tai nạn từ bên ngoài nếu khách hàng bị thương từ 1% trở lên.
 • Bảo hiểm trách nhiệm nhân sự bắt buộc: Đây là loại hình mà bất cứ dân sự nào có sử dụng xe cơ giới đều phải đăng ký.

3.2. Kiếm tiền qua ứng dụng MOMO

mo-shop-ao-quan-can-bao-nhieu-von

Đây là ứng dụng thanh toán thông minh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Nổi tiếng từ năm 2016 trở lại đây Momo được áp dụng trong các siêu thị lớn như toàn bộ hệ thống Co.opmart, LOTTE Mart … và rất nhiều chuỗi cửa hàng bán lẻ cũng sử dụng Momo để thanh toán.

MoMo hay cho ra những chương trình khuyến mãi đặc biệt . Bạn có thể kiếm tiền từ đó đấy. Và nếu giới thiệu người quen tải ứng dụng về máy cũng sẽ nhận được hoa hồng. Số tiền kiếm được có thể lên tới 100.000 VNĐ

3.3. Đọc báo online kiếm tiền

mo-shop-ao-quan-can-bao-nhieu-von

Đây là cách kiếm tiền online cho người mới bắt đầu khá đơn giản. Bạn có thể kiếm tiền thông qua việc đọc báo thông qua các ứng dụng đọc báo. Để kiếm tiền qua ứng dụng này đầu tiên hãy tải ứng dụng trên Appstore/ CH Play. Bước tiếp theo là đăng kí tài khoản. Sau khi hoàn tất việc đăng kí là bạn đã có thể kiếm tiền online rồi đấy. Và bạn sẽ kiếm tiền thông qua việc tích lũy xu và kinh nghiệm, bằng các cách :

 • Đọc báo, chia sẻ và bình luận bài viết
 • Chơi game kiếm tiền
 • Làm nhiệm vụ mỗi ngày
 • Nuôi cây phát tài
 • Tuyển lính mới

3.4. Làm cộng tác viên viết bài online

mo-shop-ao-quan-can-bao-nhieu-von

Dành cho những người ưa viết lách và sáng tạo nội dung, dịch vụ viết content đang thu hút sự quan tâm của khá nhiều người. Hiện nhu cầu thuê người viết bài như để quảng cáo, PR, bán hàng,…rất nhiều mà giá từng bài viết cũng không hề thấp. Với công việc này, bạn có thể nâng cao mức thu nhập cá nhân ngay cả khi làm việc tại nhà. Tùy vào từng nội dung, mục đích khách hàng muốn thể hiện như thế nào mà bạn đưa ra giá khác nhau.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

3.5. Kiếm tiền online với công việc Freelancer

mo-shop-ao-quan-can-bao-nhieu-von

Freelancer là người làm việc cho người khác. Bạn dùng năng lực làm việc của bạn để hỗ trợ cho những người cần đến.”Năng lực” đó có thể là viết lách, dịch thuật, đồ họa, làm web, lập trình, kế toán, pháp lý, kiến trúc, marketing, quảng cáo. Và những người cần đến bạn có thể là cá nhân hoặc tổ chức công ty với nhiều công việc khác nhau. Vì vậy, công việc đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nhất định.

Trên đây là những kinh nghiệm mở shop áo quần cần bao nhiêu vốn. Ngoài ra, APPAY cũng đã giúp bạn tìm thêm một vài cách kiếm tiền để tăng thu nhập.