Mở Cửa Hàng Mỹ Phẩm Cần Bao Nhiêu Vốn? Bí Quyết Kinh Doanh Cửa Hàng Mỹ Phẩm Hiệu Quả

Các mặt hàng mỹ phẩm luôn là thứ mà các chị em phụ nữ không thể bỏ qua. Do đó, rất nhiều người muốn kinh doanh thử loại sản phẩm này để làm giàu. Vậy muốn mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Những điểm nào cần phải chuẩn bị? Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn ban đầu?

Hầu hết, nếu bạn muốn kinh doanh một cái gì đó, tiền vốn luôn là vấn đề được suy nghĩ đầu tiên. Nếu bạn có nguồn tài chính mạnh thì bạn có thể không cần quá lo lắng. Ngược lại, với trường hợp tài chính hạn hẹp, bạn cần phải tính toán những chi phí cần phải bỏ ra ban đầu là gì. Nhờ vậy, bạn có thể dự đoán số tiền mà mình nên có lúc mới hoạt động.

>>> Xem thêm: Gợi Ý Những Nghề Hái Ra Tiền Dành Cho Nữ Giới Hot Nhất Hiện Nay

1.1 Tiền để mua sản phẩm, hàng hóa

Đã nói đến kinh doanh thì phải nhắc đến sản phẩm mà bạn bán. Kinh doanh mỹ phẩm cũng vậy, bạn phải tìm cho mình một nguồn hàng cung cấp cố định. Điều này giúp bạn luôn đáp ứng được khách hàng và không gặp tình trạng mất khách. Tất nhiên, khi chọn nhà cung cấp, bạn nên chọn nơi có uy tín và giá cả hợp lý. Đặc biệt, với sản phẩm làm đẹp thì chất lượng sẽ được ưu tiên hàng đầu.

mo-cua-hang-my-pham-can-bao-nhieu-von-01

Việc nhập hàng hóa lần đầu cũng được xem là khoản chi lớn nhất đối với người chủ. Đề xuất cho bạn nếu không đủ tài chính thì không nên nhập quá nhiều hàng rất dễ bị tồn kho. Thay vào đó, bạn có thể nhập những loại đang là xu hướng trên thị trường hoặc hàng bán chạy. Tất nhiên nếu có thể mua số lượng lớn hơn thì bạn nên làm vì sẽ nhận được chiết khấu cao hơn.

mo-cua-hang-my-pham-can-bao-nhieu-von-1

Vì yếu tố này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên số liệu vẫn chỉ là dựa trên dự báo. Số vốn nhập hàng bạn cần có cho đợt kinh doanh đầu tiên dao động từ 70 đến 100 triệu đồng.

>>> Xem thêm: Nghề Gì Có Thể Làm Tại Nhà? 3 Công Việc Tại Nhà Ít Ai Nghĩ Đến

1.2 Chi phí cho việc thuê mặt bằng

Nếu bạn có sẵn địa điểm để kinh doanh thì sẽ có thể tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ. Thực tế có thể nhận thấy rằng,  vị trí đẹp thì giá cao, đôi khi tiền lãi không đủ chi tiền mặt bằng. Vì lý do này, nhiều chủ shop phải chịu vào đường khuất, hẻm nhỏ hay leo lên các khu tập thể. Họ phải đầu tư vào truyền thông hoặc chăm sóc khách hàng để bù lại phần thiệt trước đó.

mo-cua-hang-my-pham-can-bao-nhieu-von-02

Tùy theo từng khu vực và diện tích mà giá thuê sẽ có sự khác nhau. Trung bình chi phí thuê địa điểm khoảng 10-15 triệu/ tháng. Bạn sẽ mất một khoản tiền đặt cọc thuê mặt bằng 3-6 tháng. Như vậy, con số có thể dao động 30 đến 90 triệu/ tháng. Nhiều trường hợp, bạn có thể phải chịu thêm loại thuế khác.

>>> Xem thêm: TOP 10 Cách Kiếm Tiền Từ Nghề Tay Trái Có Thu Nhập Hấp Dẫn Nhất

1.3 Trang trí cửa hàng – Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Sau khi đã lựa chọn được địa điểm đặt cửa hàng, bạn phải thiết kế cửa hàng sao cho phù hợp. Tùy vào mục tiêu, mong muốn mà bạn quyết định phong cách trang trí.

mo-cua-hang-my-pham-can-bao-nhieu-von-03

Bên cạnh đó, bạn cần trang bị hệ thống phần cứng và phần mềm bán hàng. Điều này giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Hiện nay, có rất nhiều loại máy móc khác nhau. Chúng có sự khác biệt.

Ngoài ra, để đảm bảo an ninh, bạn có thể lắp thêm camera trong và ngoài cửa hàng. Số tiền để bảo vệ tài sản cho cửa hàng có thể chưa đạt con số 10 triệu.

>>> Xem thêm: Top 15 Nghề Dễ Kiếm Tiền Nhất Được Giới Trẻ Quan Tâm 2020

1.4 Tiền thuê nhân viên 

Nhân viên bán hàng là điều mà bạn thể bỏ qua. Bạn cần có người có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn. Họ sẽ là người giúp tư vấn sản phẩm nên họ phải am hiểu về các loại mỹ phẩm.

Nhiều bạn kinh doanh nhỏ và muốn tiết kiệm nên sẽ không có chi phí quân sự. Lương nhân viên gồm lương cứng và doanh thu bán hàng. Ước tính khoảng 5 triệu/ tháng + % doanh số của mỗi người.

thuê nhân viên bán bảo hiểm

1.5 Nguồn tiền dự trữ – mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Khi đã tiến hành hoạt động không có nghĩa là bạn đã thành công. Bạn phải luôn thận trọng vì đây là giai đoạn quyết định sống còn của chúng ta. Có nhất nhiều trường hợp mà bạn nên biết trong giai đoạn đầu. Chẳng hạn như ít nhất là 3-6 tháng, cửa hàng của bạn sẽ chịu lỗ hoặc cân bằng vốn. Vì thế, bạn cần kiên trì và nỗ lực không ngừng trong những tháng đầu.

mo-cua-hang-my-pham-can-bao-nhieu-von-05

Khi chưa có lãi nhưng bạn vẫn phải trả những khoản vị trí đã nêu trên. Do đó, nguồn vốn dự trù sẽ được sử dụng vào những lúc này để giảm thiểu áp lực tài chính. Mức vốn dự trù khoảng 50 triệu là hợp lý. Với số tiền này bạn có thể duy trì tốt hoạt động và nhập thêm hàng hóa về.

Như vậy, theo tính toán với khoảng mức vốn 150 triệu là bạn có thể mở cửa hàng mỹ phẩm quy mô tương đối. Hãy cố gắng phát triển nó một cách tốt hơn nữa trong tương lai.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2. Phương pháp kiếm tiền nhanh chóng để mở cửa hàng mỹ phẩm

2.1 Sử dụng APPAY – Ứng dụng di động có thể kiếm được tiền

Với người Việt hiện nay, APPAY đang là giải pháp tài chính tối ưu. Chỉ cần một chiếc smartphone mà không cần bất kỳ loại chi phí nào nữa nhưng vẫn có thể kiếm ra tiền. Tại sao mọi người lại tin tưởng APPAY như vậy? Lý do nằm ở những ưu điểm vượt trội của nó:

  • Đa dạng cách thức kiếm tiền cho người cài đặt và sử dụng nó
  • Có chứng chỉ bảo mật IOS nên không cần lo lắng về độ riêng tư. Các thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật kỹ càng
  • Mức thu nhập tương đối cao. Các cách thức hoạt động đều có hướng dẫn thực hiện một cách rõ ràng nhất
  • Với các vấn đề phát sinh trong quá trình giao dịch tài chính giữa ngân hàng và khách hàng thì bạn vẫn không cần phải chịu trách nhiệm

Bên cạnh đó, APPAY có rất nhiều cách thức kiếm tiền đơn giản. Cụ thể, hiện tại có 4 cách mà bạn có thể thực hiện dưới đây.

mo-cua-hang-my-pham-can-bao-nhieu-von-06

Làm sao để kiếm tiền nhanh chóng với Appay?

Tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng

Với bất kỳ một công việc kinh doanh nào, khách hàng luôn là yếu tố hàng đầu. Bạn có bán được hàng, có thu được lợi nhuận nào không đều có sự liên quan đến khách hàng. Với APPAY, để nhận hoa hồng bạn phải tìm kiếm khách hàng đang có nhu cầu về vay tài chính. Sau đó, bạn sẽ điền các thông tin cần thiết như tên, số điện thoại, địa chỉ,… vào mẫu sẵn có của app.

Những thông tin được điền vào đó sẽ tạo nên hồ sơ khách hàng. Phần nội dung này được gửi đến cho FE Credit – ngân hàng liên kết với APPAY hiện tại. Các hồ sơ này sẽ được xét duyệt và bạn sẽ được tiền nếu chúng thành công. Mức hoa hồng sẽ là 350.000 VNĐ/ hồ sơ được xét. Từ hồ sơ thứ 4 trở lên thành công thì sẽ tăng thành 450.000 VNĐ/ hồ sơ. Đây là con số thu nhập không hề nhỏ nếu trong 1 ngày bạn có thể làm thành công nhiều hồ sơ.

mo-cua-hang-my-pham-can-bao-nhieu-von-4

Làm cộng tác viên tư vấn tài chính

Cách kiếm tiền thứ hai của APPAY đó là đăng ký thành CTV tư vấn tài chính. APPAY sẽ liên lạc sau đó với bạn để thỏa thuận và ký hợp đồng. Có một số điểm mà bạn cần lưu ý với công việc này như sau:

  • Một hồ sơ giải ngân được xem là hoàn chỉnh nếu nó bao gồm hai phần. Đó là sự tư vấn và cả hồ sơ khách hàng
  • Bạn sẽ được APPAY trainning về các kỹ năng cần thiết cũng như là mục quan trọng trong hợp đồng
  • Bạn sẽ không chịu áp lực về doanh số như các ứng dụng khác. Do đó, bạn sẽ thoải mái làm việc vào thời gian rảnh hơn

Tuy nhiên để trở thành cộng tác viên tư vấn tài chính tại Appay, bạn phải trải qua những khóa học training đến từ Appay. Những khóa đào tạo này nhằm mục đích nâng cao kỹ năng tư vấn của bạn.

kiếm tiền cùng Appay

Thu hồ sơ giải ngân của khách hàng 

Một cách làm đơn giản hết đó là thu hồ sơ của các khách hàng xung quanh. Bạn sẽ liên lạc với họ và đến nơi đã hẹn để nhận hồ sơ giải ngân trước đó. Công việc tiếp theo là gửi những hồ sơ này về ngân hàng FE Credit. Sau đó nhận tiền tương ứng với số lượng hồ sơ. Thật đơn giản và dễ dàng để gia tăng thu nhập phải không nào!

Kinh doanh bảo hiểm với APPAY 

Gần đây, APPAY đã cho ra mắt thêm một loại hình mới để cải thiện thu nhập cho người dùng – kinh doanh bảo hiểm cùng Appay. Có 3 loại bảo hiểm mà bạn nên biết:

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường các vấn đề khi khách hàng tham gia giao thông. Đối tượng bao gồm xe máy, người điều khiển xe, người ngồi trên xe và người thứ 3 bị va chạm.
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Tất cả các tai nạn từ bên ngoài khiến thương tật từ 1% trở lên đều được bồi thường.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: tất cả các cá nhân tổ chức sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia loại bảo hiểm này.

Nếu bạn là người dùng của APPAY, mức chiết khấu mà bạn có thể nhận được lên đến 40%. Thật hấp dẫn phải không nào.

kinh doanh appay

2.2 Dropshipping giúp gia tăng thu nhập của bạn

Đây là hình thức kinh doanh mà nhà bán lẻ không giữ hàng trong kho. Bạn sẽ liên lạc nhà cung cấp đặt hàng và yêu cầu vận chuyển hàng tới tay khi có khách hàng. Công việc của bạn sẽ là tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng hoặc chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận mà bạn đạt được chính là phần chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng. Tất nhiên, các chi phí vận chuyển đã được giảm trừ.

làm giàu nhờ dropshipping

Nói đơn giản,  bí quyết tăng thu nhập ở đây là bạn mua sản phẩm ở một nơi giá thấp và bán lại nơi với giá cao hơn. Phần tiền chênh lệch đó sẽ trở thành tài sản của bạn. Số tiền hoa hồng có thể lên tới vài trăm % nếu bạn có kỹ năng tìm kiếm nhà cung cấp. Tuy nhiên, mức lợi nhuận thông thường đã ở mức 30-60%. Do đó, bạn hoàn toàn có thể kiếm được một số tiền khủng thông qua công việc này.

2.3 Dịch thuật bài viết tại nhà

Với những bạn có khả năng ngoại ngữ tương đối tốt thì việc dịch thuật có thể đem đến cho bạn nguồn thu nhập tương đối. Bạn nên tìm hiểu công việc này và nhận chúng trên các trang dịch thuật chuyên nghiệp. Điều này giúp đảm bảo sự chắc chắn của bài viết bạn nhận và mức thù lao cũng cao hơn.

Số tiền hoa hồng mà bạn nhận được phụ thuộc vào độ khó bài dịch, ngôn ngữ cần dịch ra. Mức giá này có thể dao động từ vài chục nghìn đồng đến vài triệu. Như vậy, rõ ràng rằng nó đem lại nguồn thu không hề nhỏ cho người làm. Đặc biệt, bạn chỉ cần nhận dự án về nhà thực hiện. Mọi thứ cần trao đổi bạn có thể liên lạc qua online.

dịch thuật bài viết tại nhà

Vừa rồi là những nội dung liên quan đến vấn đề: Muốn mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Appay mong rằng bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu và giải quyết được những thắc mắc xung quanh vấn đề đã nêu ở trên.