Mở Cửa Hàng Bánh Ngọt Cần Bao Nhiêu Vốn? Tư Vấn Từ A – Z Cho Người Mới Làm

Bạn đang muốn kinh doanh một tiệm bánh nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn? Nên làm những công việc nào đầu tiên? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn?

Với những người mới bắt đầu kinh doanh, tính toán nguồn vốn mình phải bỏ ra để hoạt động là điều bắt buộc. Với việc mở tiệm bánh cũng vậy. Bạn phải tính toán số vốn của mình cần có giữa trên những chi phí cụ thể như sau.

1.1 Thuê mặt bằng kinh doanh tiệm bánh

Với những người không có sẵn mặt bằng thì việc thuê nơi để mở tiệm là giải pháp tối ưu nhất. Bạn có thể thuê từ người quen hoặc thông qua các công ty cho thuê mặt bằng khác.

Tùy thuộc vào vị trí mà bạn muốn thuê, giá tiền thuê thường sẽ có sự khác nhau. Có nơi thì giá thuê khá rẻ chỉ tầm mấy triệu một tháng, trong khi nhiều chỗ lại có thể lên đến cả hàng chục triệu đồng. Chẳng hạn, nơi ở trung tâm thành phố, khu tập trung dân cư sẽ có giá cao hơn. Ngược lại, với những nơi dân cư thưa thớt, ít tập trung và giao thông cũng không thuận tiện thì giá thường sẽ thấp.

mo-cua-hang-banh-ngot-can-bao-nhieu-von-01

Một địa điểm mặt bằng tốt sẽ ảnh hưởng tích cực đến hoạt động kinh doanh của tiệm. Với tiệm mở tại mặt tiền, gần các cơ sở vật chất cộng đồng, giao thông dễ dàng,… đem lại doanh thu sẽ tốt hơn.

>>> Xem thêm: 20 Ý Tưởng Kinh Doanh Tại Nhà Thông Minh Năm 2020 Giành Cho Bạn

Thông thường, chi phí thuê mặt bằng sẽ được thanh toán theo từng tháng hoặc khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, tổng chi phí dự toán cho mục này thường chiếm khá lớn khi dự toán.

mo-cua-hang-banh-ngot-can-bao-nhieu-von-7
Tùy vào vị trí và diện tích của mặt bằng mà giá tiền thuê sẽ thay đổi.

1.2 Dụng cụ làm bánh – Mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn?

Mỗi loại bánh sẽ có một số dụng cụ đặc biệt thì mới có thể làm ra được. Với một tiệm bánh, việc bán đa dạng các loại thường được áp dụng. Chính vì thế, bạn phải bỏ ra một chi phí khá lớn để mua các dụng cụ cần thiết.

Tuy nhiên, trước hết bạn phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cơ bản bắt buộc trong làm bánh. Đó thường là lò nướng, tủ lạnh, bàn xoay, phới trộn nguyên liệu, dụng cụ cân đo và trang trí,….Các dụng cụ này có thể dễ dàng tìm thấy trên các trang web với nhiều mức giá. Nếu bạn muốn kiểm tra kỹ càng và mua liền thì có thể ghé các tiệm chuyên bán dụng cụ làm bếp.

mo-cua-hang-banh-ngot-can-bao-nhieu-von-6

Trong trường hợp không đủ năng lực tài chính để mua các dụng cụ mới, bạn hoàn toàn có thể mua lại từ các nơi sản xuất bánh khác hoặc đồ nội trợ không cần dùng nữa. Với lựa chọn này, bạn có thể tham khảo thông tin trên các hội thanh lý, mua bán đồ cũ,… trên mạng xã hội.

mo-cua-hang-banh-ngot-can-bao-nhieu-von-02

Tất nhiên, giá cả luôn là vấn đề các nhà kinh doanh quan tâm . Tuy nhiên, chất lượng của dụng cụ cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng về cả hai yếu tố trên khi mua các dụng cụ làm bánh liên quan.

>>> Xem thêm: Kinh Doanh Nhưng Không Có Vốn? 3 Cách Huy Động Vốn Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Mục chi phí cho dụng cụ thường bỏ ra một lần. Bạn chỉ cần xem xét thêm một khoản tiền nhỏ đề phòng trường hợp hư hỏng cần thay cái mới. Khoản tiền mà bạn có thể bỏ vào mục này thường dao động từ 50 triệu đến 90 triệu đồng (với quy mô lớn hơn thì sẽ gia tăng thêm).

mo-cua-hang-banh-ngot-can-bao-nhieu-von-5

1.3 Nguyên vật liệu làm bánh

Đây chắc hẳn là nguồn chi phí mà bạn phải đầu tư nhiều lần nếu muốn kinh doanh tiệm bánh. Các nguyên liệu cơ bản nhất khi làm đó là bột mì, trứng, sữa, các loại hương vị như matcha hay chocolate,… Với các loại nguyên liệu này, bạn có bảo quản trong một thời gian để thực hiện.

mo-cua-hang-banh-ngot-can-bao-nhieu-von-1

Nói đến bánh thì không chỉ bao gồm bánh ngọt mà còn cả bánh nhân mặn. Tùy thuộc vào từng loại bánh mà bạn phải chuẩn bị thêm các nguồn nguyên liệu đầu vào khác nhau.

Để mau các nguyên liệu, có rất nhiều cửa hàng có thể cung cấp giá sỉ hợp lý cho bạn. Nếu liên hệ tốt thì hoàn toàn có thể giảm chi phí cho phần này. Số chi phí dự toán cho một menu tương đối đa dạng sẽ từ 8 triệu đến 10 triệu đồng.

>>> Xem thêm: Bật Mí 5 Cách Kiếm Tiền Của Người Thông Minh Rất Đáng Để Học Hỏi

1.2 Các loại chi phí khác – Mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn?

Quảng cáo và truyền thông

Muốn hoạt động một cách hiệu quả  và thu hút khách hàng, quảng cáo là điều không thể bỏ qua. Các kênh mạng xã hội như fanpage trên Facebook sẽ là công cụ giúp bạn quảng cáo hiệu quả nhưng không tốn tiền. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ.

mo-cua-hang-banh-ngot-can-bao-nhieu-von-03

Tuy nhiên, đừng quên các tờ rơi in ấn về các khuyến mãi đặc biệt vào các dịp lễ lớn. Tờ rơi cần phải được thiết kế đẹp mắt, không ghi nhiều chữ nhưng phải truyền tải rõ thông điệp mong muốn đến khách hàng. Như vậy, bạn sẽ phải chi ra một khoản tiền cho thiết kế in ấn này.

>>> Xem thêm: 4 Cách Để Tiền Sinh Lời Hiệu Quả Nhanh Chóng, An Toàn

Trang trí nội thất bên trong tiệm

Nếu bạn lựa chọn kinh doanh thêm phục vụ tại tiệm thì đây là chi phí cần được quan tâm. Đối với không gian thì khách hàng luôn có mối quan tâm nhất định khi lựa chọn quán. Các chi phí từ đèn điện, bàn ghế đến vật liệu trang trí đều phải được dự toán trước khi làm.

Số tiền bỏ ra để trang trí cho một cửa hàng đầy đủ tiện nghi có thể lên đến con số 50 triệu đồng nên cần phải tính toán kỹ lưỡng.

trang trí nội thất tiệm bánh

Nhân viên và thợ làm bánh

Để công việc dễ dàng và quy trình rõ ràng hơn, bạn nên thuê nhân viên để hỗ trợ bán hàng. Với tiền lương dành cho nhân viên, bạn có thể trả theo giờ. Hiện nay, mức lương sẽ dao động từ 12.000 đồng/ giờ đến 15.000 đồng./giờ.

thợ làm bánh ngọt

Với thợ làm bánh, nếu bạn có thể làm thì hãy bỏ qua mục chi phí này. Tuy nhiên, nếu không thì bạn phải bỏ ra một số tiền để thuê thợ làm bánh. Tùy vào kinh nghiệm của họ mà bạn có thể quyết định số tiền lương chi trả hằng tháng.

Như vậy, số tiền vốn ban đầu mà bạn nên chuẩn bị đã lên đến con số 150 triệu đồng. Đây là trường hợp chưa tính chi phí thuê mặt bằng (nếu bạn có sẵn).

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2. Cách kiếm tiền vốn uy tín – Mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn

Với số tiền vốn không hề nhỏ như trên, nếu bạn không thể vay mượn thì như thế nào? Đừng quá lo lắng, dưới đây sẽ bật mí những cách kiếm tiền giúp bạn huy động được số vốn cần thiết này.

APPAY – Ứng dụng di động kiếm tiền nhanh chóng và uy tín

APPAY là một ứng dụng di động có trên cả hệ điều hành Android và IOS. Đây là một giải pháp kiếm tiền nhanh chóng cho người Việt một cách uy tín trong thời gian rảnh. Đây là một app kiếm tiền  đang được nhiều người lựa chọn bởi giúp gia tăng thu nhập bền vững.

Sử dụng APPAY bạn không phải quá lo lắng về rủi ro. Bởi vai trò của bạn trong này chỉ là cộng tác viên tìm và không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào về giao dịch giữa khách hàng và nhà cung cấp.

mo-cua-hang-banh-ngot-can-bao-nhieu-von-05

Hiện nay, có 4 cách thức kiếm tiền mà bạn có thể thực hiện thông qua APPAY.

Giới thiệu người có nhu cầu vay tài chính 

Bạn sẽ tìm kiếm và giới thiệu các khách hàng đang có nhu cầu tài chính sau khi cài APPAY về máy. Công việc cần làm chỉ là nhập thông tin cần thiết của khách hàng vào ứng dụng. Sau đó, ngân hàng FE Credit liên kết với APPAY sẽ duyệt hồ sơ khách hàng này có đủ điều kiện hay không.

Với mỗi hồ sơ được duyệt, bạn sẽ nhận được số tiền là 350.000 VNĐ/ hồ sơ. Từ 4 hồ sơ được duyệt trở lên số tiền sẽ là 450.000 VNĐ/ hồ sơ.

mo-cua-hang-banh-ngot-can-bao-nhieu-von-3

Làm cộng tác viên tư vấn tài chính cùng Appay

Trong trường hợp bạn đã có khả năng tài chính thì đừng ngại ngần thử ngay cách kiếm thêm thu nhập này. Có điểm khác biệt so với cộng tác viên thông thường đó là bạn phải đến APPAY và ký hợp đồng. Sau khi thỏa thuận thì sẽ chính thức đi làm.

Bạn sẽ được APPAY training về các kỹ năng tài chính cần thiết khi tư vấn. Với mỗi hồ sơ tư vấn thành công thì sẽ nhận được số tiền hoa hồng theo đúng thỏa thuận hợp đồng.

kiếm tiền với Appay

Thu nhập hồ sơ giải ngân

Đây là một cách kiếm tiền khác qua APPAY khá đơn giản. Bạn chỉ cần liên hệ với khách hàng đã hình thành được hồ sơ. Sau đó, đến tận nhà của họ để thu nhập và nộp cho ngân hàng FE CRedit.

Sau khi hoàn thành công việc, bạn sẽ nhận được một khoản tiền công nhất định tương ứng.

Cộng tác viên bảo hiểm Appay, chiết khấu lên đến 40%

Nhận thấy nhu cầu bảo hiểm hiện nay tại Việt Nam, APPAY đã cho ra mắt ba loại bảo hiểm. Đó là:

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

Khi trở thành người dùng của APPAY và muốn trở thành cộng tác viên bảo hiểm của Appay, bạn có thể nhận được mức chiết khấu lên đến 40%.

Như vậy, vừa sở hữu bảo hiểm bảo vệ mình vừa gia tăng thêm thu nhập nhờ APPAY.

kiếm tiền cùng Appay

Với ứng dụng Appay, giờ đây bạn không cần quá lo lắng về số vốn cần chuẩn bị để mở cửa hàng bánh. Đây được xem là cách kiếm tiền nhanh chóng và an toàn. Giúp bạn mau thực hiện được giấc mơ có một cửa hàng bánh cho riêng mình.

Trên đây là những nội dung liên quan đến vấn đề mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn. Appay mong rằng bài viết sẽ thực sự hữu ích cho các bạn đọc. Đặc biệt là đối với những người đang có dự định kinh doanh cửa hàng bánh.