Típ 6 Mẹo Chi Tiêu Giúp Bạn Giàu Lên Nhanh Chóng

Bạn có biết khi có thói quen chi tiêu tốt thì bạn sẽ ngày càng giàu hơn không? Đây chính là một trong những mẹo hay được đông đảo chuyên gia tài chính cũng như những người giàu có chia sẻ để quản lý tài chính một cách tốt nhất. Dưới đây là 6 trong số nhiều mẹo chi tiêu giúp bạn giàu lên mà bạn nên hình thành và rèn luyện cho mình.

1. Có kế hoạch chi tiêu hợp lý

Quản lý chi tiêu là một vấn đề lớn đối với hầu hết bạn trẻ hiện nay. Một là bạn tiêu không hết số tiền bạn kiếm ra. Hai là bạn số tiền bạn kiếm ra không đủ để bạn tiêu. Đa phần chúng ta đang ở trang trạng thái thứ 2 là nhiều. Vì vậy, việc lên một kế hoạch chi tiêu hợp lý là hoàn toàn cần thiết để kiểm soát dòng tiền của chính bạn.

Chắc hẳn nhiều bạn có chung một nỗi băn khoăn “Tháng này mình có tiêu cái gì đâu sao tiền đi đâu hết rồi nhỉ?”. Trong những trường hợp như thế này, lên sẵn kế hoạch chi tiêu giúp bạn quản lý được dòng tiền của mình. Bạn sẽ biết tiền của bạn đang đi đâu, về đâu. Nguồn tiền nào ra, nguồn tiền nào vào. Bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ để theo dõi quá trình chi tiêu của chính mình. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng trợ giúp bạn kiểm soát và lập kế hoạch chi tiêu hợp lý. 

Mẹo chi tiêu giúp bạn giàu lên là hãy tải cho mình một app ứng dụng, ví dụ như money lover, misa hay timo. Đây là những ứng dụng quản lý tài chính hiệu quả được người việt ưa chuộng. Những Ứng dụng này có vai trò như một kế toán viên của riêng bạn. Nó sẽ giúp bạn ghi chép lại việc chi tiêu hay thu nhập của bạn theo từng ngày, từng tháng, thậm chí từng năm. Qua đó, giúp bạn có những quyết định tài chính hợp lý và chính xác hơn.

>>> Xem thêm:

2. Kiểm soát nhu cầu sử dụng tài chính

Trên thực tế, hầu hết mọi người đều chi tiêu nhiều hơn so với kế hoạch chi tiêu đã đặt ra ban đầu. Việc bạn cần làm là xác định đúng nhu cầu chi tiêu của bản thân và sắp xếp mức độ quan trọng cho mỗi mục đích chi tiêu. Bởi luôn có nhu cầu cấp thiết và nhu cầu không cấp thiết. Hãy để dành tiền của bạn cho những việc quan trọng trước mắt. Còn những việc không có tính quan trọng cao hãy đáp ứng sau khi bạn có khả năng.

Đây cũng có thể xem là mẹo chi tiêu giúp bạn giàu lên bằng cách áp dụng những đặc tính này vào cuộc sống thực tế. Bạn có thể chi tiêu đúng theo nhu cầu bản thân. Tránh mua sắm quá nhiều hoặc lãng phí tiền bạc vào những việc không đâu. mẹo này có thể áp dụng khi bạn lựa chọn một công việc phù hợp với bản thân. Nó giúp bạn có quyết định chính xác cho những việc mà bạn làm.

>>> Xem thêm: Làm Giàu Từ Đâu? Muốn Giàu Phải Bắt Đầu Từ Những Thói Quen Này

3. Đầu tư khôn ngoan vào những mục đích có lợi

mẹo chi tiêu giúp bạn giàu lên

Nếu có một tầm nhìn xa hơn bạn sẽ thấy. Kiếm tiền không chỉ đáp ứng nhu cầu chi tiêu của bản thân. Mà còn đáp ứng cho công việc và cuộc sống trong tương lai sau này nữa. Hãy giảm bớt những khoản tiền mà các bạn mua sắm như quần áo, đồ ăn,… Đây là những khoản tiền bạn bỏ ra không đem lại lợi ích hay lợi nhuận cho bạn. Hãy thay đổi và áp dụng mẹo chi tiêu giúp bạn giàu lên bằng cách đầu tư vào giáo dục như học thêm một ngoại ngữ, tham gia khoá học phát triển bản thân, tham gia vào các câu lạc bộ,…

>>> Xem thêm: 8 Bí Quyết Trong Cách Làm Giàu Chậm Mà Chắc Của Người Khôn Ngoan

4. Thiết lập mục tiêu tài chính cụ thể

Một trong những mẹo chi tiêu giúp bạn giàu lên là hãy đặt cho mình một mục tiêu cụ thể. Để nhanh chóng đạt được kết quả tốt. bạn nên sử dụng một vài công cụ hỗ trợ giúp bạn hoàn thành mục tiêu đã đặt ra. Các ứng dụng tài chính là công cụ hỗ trợ khá hiệu quả được hầu hết mọi người sử dụng. Các ứng dụng này thường có tính năng giúp bạn thiết lập ngân sách.

Nếu bạn muốn đạt được mục tiêu là phải đạt được một số tiền nhất định. Thì ứng dụng sẽ giúp bạn lên kế hoạch xem để đạt được số tiền đó cần khoảng thời gian bao lâu. Và một ngày bạn cần tiết kiệm bao nhiêu để đạt được mục tiêu đã đề ra. Bạn có thể theo dõi dòng tiền trong quá trình thực hiện mục tiêu tài chính của bạn. 

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

5. Tận dụng các cơ hội để tạo ra dòng tiền thụ động

Nếu muốn có một khoản dư giả kha khá. Hãy tạo cho mình nhiều nguồn thu nhập. Đây là cách mà hầu hết người giàu đều áp dụng. Họ luôn có thêm cho mình từ những khoản đầu tư sinh lời khác. Và bạn hãy học hỏi mẹo chi tiêu giúp bạn giàu lên này từ họ. Hãy tìm kiếm cho bản thân những cơ hội mới, những thử thách mới. Đó là cách mà người giàu vẫn luôn áp dụng để làm tài sản của họ ngày một tăng. 

Nhưng nếu bạn không đủ nguồn lực để có thể đầu tư hay kinh doanh riêng. Thì tại sao lại không thử nghĩ đến cách kiếm tiền thụ động nhỉ ? Kiếm tiền thụ động là thu nhập mà bạn không cần sử dụng đến sức lao động của chính mình. Vậy hiện nay có những cách kiếm tiền thụ động nào? Có rất nhiều cách để có thêm nguồn thu nhập thụ động từ bên ngoài như viết blog, làm tiếp thị liên kết, tạo sách điện tử,… Nhưng để làm được những thứ trên, bạn phải có một lượng kiến thức cao và không có kết quả nhanh.

5.1 Tạo ra dòng tiền thụ động cùng Appay

Một ứng dụng kiếm tiền thụ động khác được rất nhiều người đã sử dụng và thành công là ứng dụng kiếm tiền Appay. Đây là một ứng dụng tạo ra nhằm tăng thêm thu nhập cho những người có thời gian rảnh rỗi. Hay những người có ít kiến thức về công nghệ đều có thể làm được. 

mẹo chi tiêu giúp bạn giàu lên

5.2 Cách Appay mang lại thu nhập cho bạn

Đây là ứng dụng mà người dùng giới thiệu người có nhu cầu vay vốn tín dụng không thế chấp đến với các tổ chức tín dụng uy tín. Và thanh toán hoa hồng cho người giới thiệu ngay cả khi họ không phải là chuyên viên ngân hàng. Mỗi hồ sơ được phê duyệt, người giới thiệu sẽ nhận được hoa hồng  350.000đ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000đ/hồ sơ. 

mẹo chi tiêu giúp bạn giàu lên

Không chỉ dừng lại ở việc kiếm tiền từ khách hàng, Appay còn giúp bạn có thêm một khoản thu nhập khác từ kinh doanh bảo hiểm. Ba gói bảo hiểm cơ bản nhu cầu cao được Appay cho ra thị trường hiện nay đó là: 

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường các vấn đề khi khách hàng tham gia giao thông. Gồm xe máy, người điều khiển xe, người ngồi trên xe, người thứ 3 bị va quẹt khi tham gia giao thông.
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường về tất cả các tai nạn từ bên ngoài khiến khách hàng bị thương tật từ 1% trở lên.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: Là loại hình bảo hiểm mà tất cả các cá nhân tổ chức (bao gồm người nước ngoài) sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia. Như vậy nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ.

Trên đây là một số mẹo chi tiêu giúp bạn giàu lên nhanh chóng. Mong rằng, những cách quản lý chi tiêu trên sẽ giúp bạn phần nào có thêm được nguồn thu nhập đáng kể trong thời gian sắp đến.