Lương Thấp Có Nên Nghỉ Việc? Nên Tiếp Tục Hay Dừng Lại?

Có những nguyên nhân nào khiến ai đó muốn nghỉ việc nhưng lại không dám nghỉ việc. Bạn đang băn khoăn rốt cuộc lương thấp có nên nghỉ việc hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để cho bạn cái nhìn rõ hơn nhé!

1. Sự phù hợp năng lực và công việc

Khi áp dụng mức lương cho nhân viên, nhà tuyển dụng thường dựa trên sự phân tích thị trường lao động tổng thể. Nhằm thỏa đáng với quỹ tiền lương của công ty và đáp ứng nhu cầu cuộc sống của nhân viên.

luong-thap-co-nen-nghi-viec-1
Bản thân bạn có phù hợp với công việc hay không?

Mức lương này sẽ được phân chia theo trách nhiệm và quyền hạn của mỗi nhân viên. Vì vậy, với mức độ trách nhiệm cao và áp lực công việc nhiều thì mức lương cũng sẽ cao hơn. Bạn cần đánh giá khách quan công việc hiện tại. Năng lực đáp ứng của bản thân so với công việc. Từ đó sẽ rút ra kết luận lương có phù hợp với công việc không.

>>> Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Nhanh Nhất Trong Một Ngày – Bạn Nên Thử

2. Sự đáp ứng nhu cầu cuộc sống cá nhân – Lương thấp có nên nghỉ việc?

Bạn cần xem xét so với nhu cầu cá nhân trong cuộc sống. Liệu rằng mức lương hiện tại có đáp ứng được hay chưa. Tất nhiên bạn không thể chấp nhận mức lương quá thấp và không thể đảm bảo cuộc sống của mình. 

luong-thap-co-nen-nghi-viec-2

Bạn có thể đáp ứng nhu cầu cuộc sống bản thân bằng cách kiếm thêm việc làm ngoài giờ chính. Kiếm tiền online không cần vốn trên điện thoại là hình thức vô cùng đơn giản. Thông qua việc cài đặt ứng dụng, bạn sẽ làm các nhiệm vụ khác nhau. Chẳng hạn như khảo sát, đọc bài viết, xem quảng cáo, like, share bài viết. Tất cả sẽ được thanh toán thông qua thẻ cào, tiền mặt, thẻ game…

>>> Xem thêm: Nghề Gì Có Thể Làm Tại Nhà? 3 Công Việc Tại Nhà Ít Ai Nghĩ Đến

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay. Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày là có thể cải thiện thu nhập đáng kể cho bản thân.

luong-thap-co-nen-nghi-viec-8

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ. 

luong-thap-co-nen-nghi-viec-7

Khi trở thành user của Appay, bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%.Hiện nay Appay đang hoạt động với 3 gói bảo hiểm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy.

3. Sự cân bằng giữa lương và các chế độ phúc lợi khác

Có khoảng 70% người lao động có thể chấp nhận làm việc cho công ty có lương thấp hơn so với các công ty khác nhưng chế độ phúc lợi ưu đãi và môi trường làm việc tốt và có nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển và thử thách bản thân.

luong-thap-co-nen-nghi-viec-3

Việc bạn bè của bạn có lương cao còn phụ thuộc rất nhiều vào lý do khách quan khác. Tuy nhiên, khi làm việc bạn không nên quan tâm và so sánh quá nhiều về chế độ lương. Như vậy sẽ vô hình chung tạo cho bạn cảm giác không thỏa mãn và tạo thói quen nhảy việc. Bạn hãy định hướng cho bản thân mình và đặt ra mục tiêu công việc phù hợp. Từ đó bạn sẽ đạt được thu nhập như ý muốn.

>>> Xem thêm: Bật Mí: Cách Kiếm Thêm Thu Nhập Ngoài Giờ Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

4. Xác định giá trị bản thân – Lương thấp có nên nghỉ việc?

Giá trị bản thân dựa trên quá trình phấn đấu và kết quả làm việc trong một thời gian dài của bạn. Bạn thường xuyên đi làm muộn, thỉnh thoảng không nộp báo cáo đúng kế hoạch, kết quả làm việc chưa đáp ứng kỳ vọng của sếp…hoặc ngay cả khi bạn luôn hoàn thành công việc nhưng không hề có thành tích nào nổi bật. Đó có thể là những lý do bạn chưa thể tăng lương.

Đã đến lúc bạn nên nhìn nhận vị trí, vai trò và trách nhiệm, sự cống hiến  của mình đối với sự thành công của công ty. Khi bạn nắm được những điểm mạnh nhất của bạn trong tổ chức hoặc lĩnh vực mà bạn đảm nhiệm, bạn sẽ tìm kiếm những bằng chứng để thuyết phục sếp.

>>> Xem thêm: Top 15 Nghề Dễ Kiếm Tiền Nhất Được Giới Trẻ Quan Tâm 2020

5. Xung phong nhận thêm công việc

Nếu cảm thấy mình có đủ thời gian, khả năng để nắm giữ thêm trọng trách, bạn nên tình nguyện nhận thêm phần việc công ty đang cần người thực hiện. Đừng chờ đợi đến kỳ đánh giá nhân viên mới cuống cuồng tìm việc để làm. Thay vào đó, bạn nên chủ động đề nghị được giao những việc trong tầm tay.

6. Đề nghị mức tăng lương hợp lý – Lương thấp có nên nghỉ việc?

Đề nghị được tăng bao nhiêu lương cũng là một vấn đề bạn cần phải suy xét thật kỹ lưỡng. Thế nào là mức tăng hợp lý? Nó có phù hợp với khả năng của công ty và mong muốn của bạn? Đây luôn là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu. Vì thế, nếu như bạn thấy rằng giá trị mình làm cần được trả thêm 10% lương nữa, thì bạn có thể đề nghị sếp tăng 15% lương cho mình. Sau đó dần đàm phán về mức lương mà bạn mong muốn.

luong-thap-co-nen-nghi-viec-5
Có thể đề nghị tăng lương nếu thấy chưa thỏa đáng.

7. Lời khuyên không nên nghỉ việc khi

Đừng nghỉ việc chỉ đơn thuần là vì mệt, tăng ca nhiều. Những ai đã từng nhiều lần nghỉ việc chắn hẳn sẽ phát hiện ra điều này. Hầu như không có công việc nào nhẹ nhàng và tan ca đúng giờ cả. Những công việc dễ dàng đối phó, chắc chắn sẽ chẳng có được lợi lộc gì nhiều. Nó khiến bạn mai một khả năng và bản lĩnh của chính mình.

luong-thap-co-nen-nghi-viec-6

Cũng đừng nghỉ việc chỉ vì không thích cấp trên hoặc lãnh đạo. Nếu không, bạn cũng sẽ phát hiện rằng bạn vẫn không ưa thích gì cấp trên hay lãnh đạo mới. Khi còn trẻ, gặp phải những người cấp trên hà khắc với bạn là điều may mắn. Bởi trong chức trường chịu sự giày vò là chuyện sớm muộn, không bao giờ thiếu được. Đừng bao giờ nghĩ rằng cấp trên hay lãnh đạo là kẻ ngốc. Họ luôn rất giỏi ở những nơi mà bạn không thấy được.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Đừng nghỉ việc chỉ vì những ấm ức nhất thời. Chức trường là nơi chú trọng lợi ích. Lợi ích lâu dài mọi việc sẽ êm đềm và yên ắng. Ngược lại thì lợi ích ngắn ngủi dậy sóng sẽ là điều sớm muộn. Chịu ấm ức, chịu bất công là điều quá bình thường đối với người mới ở nơi làm việc.

Tuy nhiên, khi làm việc bạn không nên quan tâm tới lương thấp có nên nghỉ việc hay so sánh chế độ lương. Như vậy sẽ vô hình chung tạo cho bạn cảm giác không thỏa mãn và tạo thói quen nhảy việc. Bạn hãy định hướng cho bản thân mình và đặt ra mục tiêu công việc phù hợp.