Lợi ích khi mua Bảo hiểm Trách nhiệm Dân sự Bắt Buộc

Rất nhiều người cho rằng, họ đang mua Bảo hiểm Trách nhiệm Dân Sự Xe máy Bắt buộc chỉ để đối phó với cảnh sát giao thông chứ không mang lại lợi ích gì. Vậy, bảo hiểm này có thực sự hữu ích?

Thực tế BH TNDS Bắt Buộc đem lại nhiều quyền lợi cho người dân. Đây là quy định nhằm mục đích khắc phục hậu quả tai nạn cho nạn nhân, đảm bảo trách nhiệm của người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

1. Lợi ích của bảo hiểm:

  • Tránh trường hợp bị xử phạt do mang thiếu giấy tờ xe.
  • Khi tham gia giao thông, người dùng có thể gây tai nạn như đâm, va quẹt… gây thiệt hại cho người khác. Khi đó, chủ xe buộc phải bồi thường thiệt hại cho nạn nhân tùy theo mức độ hậu quả. Tuy nhiên, nếu đã mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự thì công ty bảo hiểm sẽ thay mặt chủ xe đền bù một số tiền nhất định cho nạn nhân.
  • Không bị truy cứu hình sự vì có trách nhiệm với vụ tai nạn mình gây ra theo mức trách nhiệm của bảo hiểm đã tham gia.

2. Mức phí và trách nhiệm bảo hiểm

  • Phí bảo hiểm: 66.000 đồng /năm (bao gồm VAT)
  • Mức trách nhiệm về tài sản: 50 triệu đồng/ vụ
  • Mức trách nhiệm về người: 100 triệu đồng/ người/ vụ.

3. Bồi thường như thế nào?

Cảnh sát giao thông sẽ làm căn cứ để lập hồ sơ vi phạm, theo đó  công ty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường nhanh chóng và đầy đủ.

4. Nhận chiết khấu lên đến 40%.

Không những thế, người dùng APPAY sẽ nhận được số tiền hoa hồng lên đến 40% cho một lần giới thiệu thành công gói Bảo hiểm Trách nhiệm Dân Sự Xe Máy Bắt Buộc, trị giá 24,000vnđ. 

Thao tác mua Bảo hiểm Trách nhiệm Dân Sự Bắt Buộc, xem tại đây.

Trên đây là những thông tin rất hữu ích về Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự xe máy bắt buộc. APPAY rất hân hạnh khi được đồng hành cùng bạn.