Lợi ích của việc hạn chế sài tiền giấy để ngăn Virus Corona

Ngân hàng trung ương Trung Quốc chi nhánh Quảng Châu sẽ tiêu hủy lượng tiền giấy từng được giao dịch tại bệnh viện, chợ thực phẩm và xe buýt.

Để triển khai, các ngân hàng thương mại trong tỉnh sẽ tách số tiền giấy từng được giao dịch tại những nơi khả năng phơi nhiễm cao sang một bên để tiến hành khử trùng. Sau đó, tiền được giao về cho Ngân hàng trung ương Trung Quốc tiêu hủy.

Ngân hàng cho biết sẽ sử dụng nhiệt độ cao hoặc tia cực tím để khử trùng tiền mặt, sau đó cách ly chúng khoảng 14 ngày trước khi đưa vào lưu thông trở lại.

Chắc các bạn đã từng nghe mọi người hay bảo nhau rằng “tiền là dơ nhất” theo đúng nghĩa đen. Một thử nghiệm nho nhỏ tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy, trong mỗi gam tiền giấy có hơn 200 triệu vi khuẩn hiếu khí và khá nhiều khuẩn gram âm, tiền chất liệu polyme cũng có tỉ lệ vi khuẩn không kém cạnh.

Có thể thấy, trong mùa đại dịch Corona này, tiền là một trong những nguyên nhân chính gây nên tốc độ lan truyền rộng và nhanh.

Việc hạn chế sử dụng tiền và chuyển sang các ví thanh toán điện tử là điều người dân nên làm trong lúc này để bảo vệ sức khoẻ, cũng là tuân theo quy luật phát triển tất yếu của xã hội trong thời đại 4.0.