Bí Quyết Lên Kế Hoạch Mua Nhà Hiệu Quả – Bạn Thực Sự Đã Biết ?

Đối với nhiều người, mua nhà không phải là điều dễ dàng. Làm thế nào để lên kế hoạch mua nhà hiệu quả? Cần chuẩn bị hay lưu ý điều gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Ba bí quyết lên kế hoạch mua nhà bạn cần biết

1.1 Lên kế hoạch mua nhà cần tiếp cận thông tin cần thiết 

len-ke-hoach-mua-nha-01

Muốn tìm được một căn nhà vừa thuận tiện, hợp ý lại giá cả phải chăng rất khó. Không phải một sớm một chiều hay ngay lập tức là có thể thực hiện được điều này. Chính vì vậy, việc tiếp cận các thông tin sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn khi mua nhà. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp bạn không bị hớ khi mua hoặc gặp những vấn đề không đáng có.

len-ke-hoach-mua-nha-02

Khi mua nhà, giá cả luôn là yếu tố không thể bỏ qua. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể mua được nó. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể chậm trễ hơn nhiều người vì không kịp biết thông tin. Do đó, hãy cố gắng cập nhật thông tin thường xuyên. Nhờ vậy, bạn sẽ không phải bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào về nhà ở với giá cả hợp lý.

>>> Xem thêm: TOP 15 công việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập ngoài lương ổn định hơn

1.2 Lên kế hoạch mua nhà hiệu quả cần quan tâm đến vấn đề tiền bạc

Nên có sẵn kế hoạch về tài chính

Bài toán khó khăn cho những người muốn mua nhà đó là làm sao cân bằng giữa năng lực tài chính và mong muốn của mình. Câu trả lời chính là phải có kế hoạch từ sớm để chuẩn bị mọi thứ. Lời khuyên cho các bạn trẻ muốn sở hữu căn hộ phải có trong tay một khoản tiền. Thông thường nó nên là 30% giá trị của căn hộ đó để thanh toán đợt đầu.

len-ke-hoach-mua-nha-03

Bên cạnh đó, nhiều người lựa chọn vay vốn ngân hàng để có thể mua nhà. Tuy nhiên, nên nhớ rằng để tránh tình trạng nợ nần, đừng vay quá 50% giá trị căn hộ. Hãy chắc chắn rằng, đó là con số tối đa bạn nên vay cho dù ngân hàng có thể đưa con số là 70 hay 80%. Nếu không thì bạn sẽ phải chịu cảnh nợ “đè lên đầu”.

>>> Xem thêm: Tổng hợp 9 cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập ngoài lương hiệu quả nhất

Cân nhắc nguồn tài chính hiện tại khi mua nhà

Để có tiền chuẩn bị mua nhà, bạn có nhiều nguồn khác nhau. Đầu tiên, nếu bạn hoàn toàn có đủ khả năng chi trả 100% số tiền thì hãy đi đến bước mua nhà. Ngược lại nếu vẫn chưa thì có thể thử các cách sau.

  • Đầu tiên, gợi ý cho bạn về việc vay mượn của bạn bè, người thân. Nếu gia đình hoặc người thân có điều kiện, đừng ngại ngần đặt vấn đề với họ để nhờ sự giúp đỡ. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể vay ngân hàng. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, khi vay bạn phải lưu ý đến mức tiền cần vay và lãi suất của nó.
  • Ngoài ra, nếu bạn muốn tự bản thân thực hiện việc chi trả hãy bắt đầu thử tiết kiệm tiền. Hoặc có thể tìm kiếm các nguồn gia tăng thu nhập khác nhau.

len-ke-hoach-mua-nha-4

1.3 Những lưu ý dự phòng khi lên kế hoạch mua nhà

Lưu ý 1: Trên thực tế, trong quá trình kế hoạch diễn ra sẽ có nhiều sự cố phát sinh. Những điều này thường gây khó khăn và cản trở cho bạn. Chẳng hạn, bạn phát hiện ra có nhiều ngôi nhà tốt hơn căn hộ mà mình đã mua. Do đó, bạn muốn thay đổi quyết định của mình. Cũng có trường hợp là sau khi mua, bạn lại nhận ra nó vượt quá khả năng chi trả của mình.

Lưu ý 2: Thêm vào đó, những người mới mua nhà lần đầu rất hay có đòi hỏi quá cao về nhà ở. Ví dụ như vợ chồng có thu nhập trung bình lại muốn sở hữu ngôi nhà có giá trên một tỷ. Họ có thể bất chấp tìm mọi cách vay mượn để sở hữu nó. Tuy nhiên, điều này lại trở thành gánh nặng quá lợi về sau đối với họ.

Đề xuất cho bạn là chỉ nên mua những căn nhà vừa tầm. Nếu sau này không thích nữa thì có thể bán lại để mua căn khác. Dựa vào cách làm này giúp bạn có thêm tiền để đầu tư. Ngoài ra, chúng cũng được xem là quỹ dự phòng cho bản thân khi có chuyện không may xảy ra.

lên kế hoạch mua nhà

Lưu ý 3: Nếu thu nhập của bạn hơi hạn chế hoặc có mong muốn mua những căn hộ đắt tiền thì làm như thế nào? Cách tốt nhất lúc này là tìm cách tạo thêm nguồn thu nhập hoặc gia tăng mức lương hiện tại của mình.

len-ke-hoach-mua-nha-05

2. Các cách tạo thêm thu nhập để lên kế hoạch mua nhà

2.1 Gia tăng thu nhập thông qua Dropshipping

Dropshipping được hiểu là ” bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển ” . Vai trò của bạn trong cách thức kinh doanh này là nhà bán lẻ. Tuy nhiên, sẽ không có bất cứ một hàng hóa nào được lưu trữ trong kho. Hay nói cách khác là bạn không cần phải xây dựng bất kỳ nhà kho nào nhưng vẫn bán được hàng khi họ cần.

Cách thức hoạt động của nó tương đối đơn giản. Khi có người muốn mua hàng, bạn sẽ liên lạc với nhà cung cấp để đặt hàng. Điểm mấu chốt ở đây là bạn phải yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới tận tay người mua. Bạn cũng có thể hiểu là bản thân sẽ không phải vận chuyển hàng mà chỉ tập trung vào các công việc khác. Chẳng hạn như marketing sản phẩm, chốt đơn và theo dõi đơn hàng hay như là chăm sóc khách hàng.

len-ke-hoach-mua-nha-06

Vậy thì thu nhập sẽ đến từ đâu?  Bạn sẽ mua sản phẩm ở một nơi giá thấp và bán nó ở một nơi với giá cao hơn.  Phần chênh lệch giữa giá bán, giá mua và đã trừ chi phí vận chuyển chính là lợi nhuận nhận được từ công việc này. Ngoài ra, khoản chênh lệch này tùy thuộc vào loại sản phẩm. Trong nhiều trường hợp nó có thể lên tới vài trăm % nếu bạn có kỹ năng tìm kiếm tốt. Còn thông thường thì lợi nhuận sẽ ở mức 30-60%.

>> Xem thêm: 

2.2 APPAY – Ứng dụng di động có thể kiếm tiền

Trong những năm trở lại đây, ứng dụng di động APPAY đang là giải pháp tài chính được nhiều người Việt tin tưởng sử dụng. Bằng cách tận dụng những khoảng thời gian rảnh, bạn vẫn có thể gia tăng thu nhập của mình một cách nhanh chóng.

Tại sao APPAY lại được nhiều người cài đặt và sử dụng? Bởi lẽ nó có những ưu điểm vượt trội hơn các app khác mà bạn không thể bỏ qua. Đầu tiên phải kể đến sự thuận tiện và an toàn khi kiếm tiền. Bạn không phải tốn bất kỳ chi phí nào, chỉ cần tải và cài đặt app về chiếc smartphone của mình. Hơn nữa, giao diện của APPAY rất thân thiện, dễ dùng và các bước thực hiện được hướng dẫn rõ ràng.

len-ke-hoach-mua-nha-07

Ngoài ra, APPAY không đem lại quá nhiều rủi ro cho người dùng. Đóng vai trò là người CTV của APPAY nhưng bạn sẽ không phải chiu bất kỳ trách nhiệm nào về quá trình giao dịch của khách hàng với ngân hàng. Các thông tin cá nhân của bạn đều được đảm bảo an toàn và không gây ảnh hưởng xấu gì cả.

APPAY thật sự đang là ưu tiên lựa chọn của nhiều người. Bởi lẽ nó cung cấp nhiều cách thức kiếm tiền nhanh chóng và uy tín. Bạn có thể gia tăng thu nhập từ APPAY thông qua 4 cách làm sau.

Tìm kiếm và điền thông tin khách hàng vào app

Trong trường hợp này, vai trò CTV của bạn sẽ là tiếp cận các khách hàng đang có nhu cầu về vay tài chính. Tiếp đó, bạn phải điền các thông tin cần thiết của khách hàng. Cứ mỗi hồ sơ khách hàng được gửi về ngân hàng liên kết với APPAY – FE Credit để giải ngân.

Mức thù lao nhận được sẽ là 350.000 VNĐ/ hồ sơ nếu 1 hồ sơ vay vốn được giải ngân thành công. Kể từ hồ sơ thứ 4 trở lên số tiền sẽ là 450.000 VNĐ/ hồ sơ.

len-ke-hoach-mua-nha-08

Tư vấn tài chính với Appay

Với những bạn có khả năng cũng như kiến thức về lĩnh vực tài chính và bảo hiểm đừng bỏ phí. Hãy tận dụng năng lực này để kiếm thêm thu nhập cho mình. Điểm khác biệt của cách thức này so với ban đầu là công việc và mức độ ràng buộc. Bạn phải gặp APPAY để thỏa hiệp và ký kết hợp đồng. Một hồ sơ giải ngân đầy đủ trong trường hợp này bao gồm việc tư vấn và hồ sơ khách hàng.

Hoa hồng nhận được của bạn trong trường hợp này tùy theo hợp đồng đã ký. Đừng quá lo lắng về vấn đề kỹ năng, trước khi bắt đầu bạn sẽ được training. Qua đó, những điểm mấu chốt hay nội dung cần thiết đều được APPAY cung cấp cho bạn.

len-ke-hoach-mua-nha-09

Thu hồ sơ giải ngân của khách hàng

Đây là cách làm kiếm thêm tiền cho người dùng thông qua APPAY. Công việc của bạn chỉ đơn giản là liên lạc và đến tận nhà khách hàng để lấy hồ sơ. Tiếp theo, đem những hồ sơ này nộp cho ngân hàng FE Credit. Sau khi hoàn thành các bước, bạn sẽ nhận được một mức thù lao nhất định.

Trở thành cộng tác viên bảo hiểm cùng gia đình APPAY

Đối với người dùng APPAY, mua bảo hiểm không chỉ giúp bảo vệ gia đình mà còn tăng thêm nguồn thu nhập. Hiện nay, APPAY đã cho ra đời 3 loại bảo hiểm trên thị trường. Chúng gồm: bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiệm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Với user của mình, APPAY đem đến mức chiết khấu khó tin. Con số này có thể lên đến 40%. Vậy còn chần chừ gì mà không mua ngay chúng.

len-ke-hoach-mua-nha-7

2.3 Thiết kế Website cho doanh nghiệp

Không cần quá nhiều thời gian, bạn vẫn có thể kiếm được một mức thu nhập khủng. Với công việc thiết kế Website đang “HOT” hiện nay điều đó hoàn toàn có khả năng diễn ra.

Bạn có thể hiểu vai trò của mình trong công việc này là những người thiết kế web cho doanh nghiệp. Bạn sẽ chịu trách nhiệm làm các yếu tố đồ họa của một trang web. Bên cạnh đó, bạn sẽ tạo ra, cập nhật và quản lý các thành phần đồ họa website.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

len-ke-hoach-mua-nha-10

Tiền hoa hồng nhận được có thể linh hoạt. Chúng dựa trên sự thương lượng giữa bạn với doanh nghiệp thuê. Tùy vào quy mô, mức độ chuyên nghiệp và yêu cầu của bên thuê, số tiền nhận được có thể lên đến hàng chục triệu.

Vừa rồi là các bước giúp lên kế hoạch mua nhà hiệu quả. Ngoài ra, Appay cũng đề xuất cho bạn đọc một vài cách giúp gia tăng thu nhập. Mong rằng những điều chia sẻ ở trên thực sự hữu ích đối với bạn.