Bật Mí Về Cách Làm Website Kiếm Tiền Mà Bạn Nên Biết

Khi nhắc đến kiếm tiền trên mạng (MMO), tạo lập website là công việc không thể bỏ qua. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về làm website kiếm tiền như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Có thể làm website kiếm tiền bằng những loại nào?

1.1 Website bán hàng – Ecommerce site

Website bán hàng hay được hiểu như là một cửa hàng online. Trên trang sẽ có các page trưng bày sản phẩm, thanh toán hay chính sách và cách thức giao hàng…v.v.. 

Có 2 kênh bán hàng online mà bạn thường thấy nhất là:

  • Tạo shop trên các trang thương mại điện tử
  • Tạo thêm website riêng, thu hút khách hàng đến từ Google

Việc sở hữu một trang bán hàng riêng và có hình ảnh sản phẩm, đầy đủ các thông tin cần thiết  sẽ giúp bạn gia tăng độ tin tưởng. Ngoài ra, việc tự chủ trong kinh doanh cũng tốt hơn.

Người mua hàng hiện nay đã dần khắt khe và kỹ lưỡng hơn trong việc ra quyết định mua hàng. Họ luôn muốn mua các sản phẩm có thương hiệu, uy tín và địa chỉ rõ ràng. Điều này thúc đẩy bạn phải thiết kế được một website tốt.

lam-website-kiem-tien-1
Phải thiết kế tốt website mới dễ thu hút được khách hàng.

Hiện nay có rất nhiều nền tảng giúp bạn tự xây dựng một website bán hàng. Chẳng hạn như: WordPress, Woocommerce, Shopify, Wix,…Ở Việt Nam thì có những nền tảng phổ biến như: Haravan, Sapo, Onshop,…

1.2 Làm Website tin tức để kiếm thêm tiền

Website tin tức là dạng trang web chuyên tập trung vào việc sản xuất các tin tức, thông tin mới nhất về mọi mặt trong đời sống xã hội hoặc trong một lĩnh vực cụ thể nào đó.

Ở Việt Nam, các website tin tức cập nhật mọi vấn đề phổ biến như: VnExpress, Dân trí, Kenh14.. hay những trang tin về các chủ đề riêng biệt: Pháp luật, Thể thao, Bóng đá 24h...

Có 3 phương thức chính để kiếm tiền từ các trang web này như sau:

  • Hợp tác với những mạng lưới quảng cáo hiển thị như: Google Adsense, Facebook Audience Network, làm nhà xuất bản cho những mạng lưới Native ads…
  • Nhận hợp đồng quảng cáo tài trợ dạng sponsored content hoặc sponsored banner ads trên website.
  • Nhận PR cho các thương hiệu cá nhân.

Với những website tin tức phát triển đến một quy mô nhất định sẽ có lượng traffic hàng tháng cao, Có thể lên đến con số hàng triệu thường sẽ được những thương hiệu, công ty lớn tìm đến để đặt các bài viết PR sản phẩm. Mức giá tối thiểu cho công việc này  từ 2.000.000 VNĐ trở lên.

lam-website-kiem-tien-2
Website tin tức rất đa dạng.

>>> Xem thêm: Sự thật ai cũng lầm tưởng: Kiếm tiền online dễ hay khó?

1.3 Website chia sẻ mã giảm giá có kiếm được tiền không?

Website mã giảm giá là những website chuyên cung cấp các mã giảm giá cho người dùng . Thường sẽ là những mã giảm khi họ mua hàng online và chủ yếu là ở các sàn thương mại điện tử.

Tại Việt Nam, tiềm năng của việc xây dựng website chia sẻ mã giảm giá rất lớn. Bởi vì hành vi người tiêu dùng luôn muốn tìm được sản phẩm tốt, giá rẻ. Đặc biệt khi có mã giảm giá hay mã khuyến mãi sẽ có xu hướng mua nhiều hơn.

Bạn có thể tạo ra một website để làm tiếp thị liên kết cho Tiki, Lazada, Shopee, Sendo,… Tại đây bạn sẽ chuyên cập nhật, cung cấp mã giảm giá cho người dùng. Công việc này sẽ mang lại cho bạn một nguồn lợi nhuận không hề nhỏ.

lam-website-kiem-tien-3
Website chia sẻ mã giảm giá có cơ hội phát triển ở Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại việc làm website mã giảm giá vẫn còn rất nhiều cơ hội để thực hiện dù tính cạnh tranh cao. Để làm một website mã giảm giá cũng khá đơn giản, bạn có thể xem bài viết hướng dẫn làm website coupon mã giảm giá trên các diễn đàn hoặc trên mạng.

>>> Xem thêm: Sự Thật Về Những Cách Kiếm Tiền Trên Mạng? Nên Và Không Nên Thử?

1.4 Tạo lập Website cá nhân gia tăng thu nhập

Personal blog là một dạng website cá nhân, thường được lập ra với nhiều mục đích khác nhau. Nó có thể là nơi: chia sẻ kiến thức bản thân, lưu trữ nhật ký hoặc để tập viết lách,…

Đa phần blog cá nhân sẽ giúp bạn thể hiện khả năng và đồng thời sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều hơn đến độc giả thông qua các bài viết được chia sẻ trên blog.

lam-website-kiem-tien-4
Blog cá nhân cũng là một dạng website giúp kiếm ra tiền.

Có nhiều cách để kiếm tiền hiệu quả từ blog cá nhân đó là:

  • Kinh doanh sản phẩm: Bạn có thể bán hàng tương ứng với thị trường bạn đang tiếp cận được. Ví dụ bạn xây dựng blog về chăm sóc sắc đẹp thì bạn có thể kinh doanh mỹ phẩm.
  • Kinh doanh dịch vụ: Nếu bạn làm blog về du lịch thì bạn có thể triển khai các dịch vụ liên quan tới du lịch. Sau đó quảng bá nó trên blog để người xem biết đến và mua nó.
  • Bán khóa học: Không cần phải đắn đo cách thức kiếm tiền với blog. Bạn có thể bán một khóa học đơn giản về những thứ mà bạn giỏi. Chẳng hạn, bạn giỏi tin học thì có thể xây dựng một khóa học cơ bản về Excel chẳng hạn và bán cho độc giả.
  • Làm tiếp thị liên kết: Bạn có thể tham gia một số chiến dịch tiếp thị liên kết  cùng lĩnh vực với blog cá nhân và nhận hoa hồng.

>>> Xem thêm: Làm Nghề Gì Dễ Kiếm Tiền – 15 Ngành Nghề Dễ Làm Giàu Nhất Hiện Nay

2. Ngoài làm website kiếm tiền, bạn có thể làm gì?

Nếu không muốn làm website, bạn vẫn có thể làm công việc khác để gia tăng thu nhập. Chẳng hạn như sử dụng ứng dụng di động APPAY để kiếm tiền nhanh chóng.

lam-website-kiem-tien-5
APPAY đang dần chiếm được sự tin tưởng của nhiều người.

Hiện nay, APPAY đang có 4 cách thức khác nhau để gia tăng thu nhập.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2.1 Giới thiệu người đang có nhu cầu vay vốn

Khi giới thiệu được khách hàng tiềm năng và điền được thông tin của họ, bạn sẽ có cơ hội nhận được tiền hoa hồng. Với một hồ sơ được ngân hàng FE Credit giải ngân thành công, bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Từ 4 hồ sơ trở lên thành công, số tiền lúc này là 450.000 VNĐ/hồ sơ.

lam-website-kiem-tien-6
Kiếm tiền đơn giản chỉ sau một vài bước với công việc CTV APPAY.

2.2 Đăng ký thành CTV tư vấn tài chính

Điểm khác biệt so với cách thức ban đầu là bạn sẽ phải ký kết hợp đồng với APPAY. Do đó, số tiền hoa hồng bạn nhận được có khả năng sẽ cao hơn nếu bạn thương lượng thành công.

Bên cạnh đó, một hồ sơ giải ngân ở cách thức này được xem là hoàn chỉnh khi nó bao gồm hai phần. Chính là sự tư vấn cho khách hàng và hồ sơ của họ. Hãy lưu ý điểm này để không mắc phải sai lầm khi bắt đầu công việc.

lam-website-kiem-tien-7
Làm CTV tư vấn tài chính có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

2.3 Mua bảo hiểm của APPAY 

Đây là hình thức kiếm tiền mới ra mắt của APPAY. Nó giúp bạn vừa có thể đảm bảo cho gia đình và bản thân vừa có thêm nguồn thu nhập mới ổn định.

Có 3 loại bảo hiểm đã được APPAY tung ra thị trường. Đó là bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Đặc biệt hơn, nếu bạn đang là user của APPAY, bạn sẽ có cơ hội nhận được chiết khấu đến 40% khi mua. Đồng thời đây cũng là sản phẩm giúp bạn kiếm thêm thu nhập nhờ việc bán bảo hiểm.

lam-website-kiem-tien-8
Bảo hiểm là loại hình mới ra mắt của APPAY.

2.4 Thu hồ sơ giải ngân của khách hàng

Nếu khu vực quanh bạn hoạt động có hồ sơ giải ngân cần thu thập thì đây chính là cơ hội. Bạn sẽ liên lạc và đến địa điểm hẹn trước đó với khách hàng để lấy hồ sơ. Tiếp đó, công việc của bạn chỉ cần đem những hồ sơ đó gửi cho ngân hàng FE Credit và nhận tiền thù lao.

lam-website-kiem-tien-9
Công việc đơn giản cũng kiếm được thu nhập chỉ với APPAY.

>>> Xem thêm: TOP 9 Những Công Việc Không Gò Bó Thời Gian Nhưng Vẫn Kiếm Thu Nhập Khủng

Trên đây là những nội dung bạn cần biết về việc làm website kiếm tiền. Chúng tôi mong rằng bài viết sẽ đem lại những kiến thức hữu ích cho các bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết!