Bật Mí Câu Trả Lời Cho Câu Hỏi: Làm Sao Để Quản Lý Tiền Hiệu Quả?

Đôi khi chỉ với những thói quen nhỏ bạn có thể trả lời câu hỏi làm sao để quản lý tiền hiệu quả. Một số cách làm dưới đây có thể giúp bạn học các kỹ năng, bài học quản lý tiền bạc giúp thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn.

1. Lên kế hoạch chi tiêu hằng tuần

Bạn nên tính toán và dự đoán trước những chi phí bỏ ra hằng tuần trong tương lai. Ngân sách đóng vai trò định hướng tài chính. Nó cho phép bạn có cái nhìn tổng thể về thực trạng của mình.

Bạn có thể thay đổi cách quản lý tiền bằng cách tạo thói quen lập ngân sách vào đầu mỗi tháng. Có khá nhiều bí quyết để để lập ngân sách và quản lý tiền hiệu quả. Tùy vào từng cách mà phù hợp với từng người.

lam-sao-de-quan-ly-tien-hieu-qua-1
Cần lập ngân sách mỗi đầu tháng để tiện cho việc chi tiêu.

Cách tốt nhất bạn nên giành 50% thu nhập cho các khoản chi tiêu thiết yếu. Ví dụ như nhà ở, phương tiện đi lại, thức ăn, nhu yếu phẩm. Giành 20% thu nhập để tiết kiệm và đầu tư cho tương lai. Còn lại để đầu tư vào bản thân và tận hưởng cuộc sống.

>>> Xem thêm: Học Cách Chi Tiêu Tiết Kiệm Để Làm Giàu Cho 9X Ngay Từ Bây Giờ

2. Đầu tư vào bảo hiểm – Làm sao để quản lý tiền bạc hiệu quả?

Bạn muốn tiền của mình được sinh lời nhưng lại lo rằng nếu mình gặp rủi ro gì trong cuộc sống thì đầu tư vào bảo hiểm là giải pháp trọn vẹn nhất. Với bảo hiểm bạn sẽ được bảo vệ bằng nhiều quyền lợi mà mỗi sản phẩm tương ứng đem lại.

Số tiền bạn nộp phí định kỳ sẽ giống như một khoản tích lũy, phát huy tác dụng nếu bạn không may gặp rủi ro trong khi hợp đồng còn hiệu lực. Còn nếu suốt quá trình đó bạn không gặp rủi ro thì số tiền đáo hạn cuối kỳ sẽ là số tiền vốn bạn nộp vào bảo hiểm và thêm một phần lãi theo thỏa thuận hợp đồng.

lam-sao-de-quan-ly-tien-hieu-qua-2
Bảo hiểm sẽ là khoản đầu tư an toàn.

Ngoài ra, có thể thấy bảo hiểm nhân thọ cũng là kênh đầu tư sinh lời. Khi bạn được hưởng lãi suất giống như gửi tiền ngân hàng, dù mức lãi suất kém hấp dẫn hơn. Thế nhưng, yếu tố sinh lãi chỉ là phần phụ của bảo hiểm nhân thọ.

Như vậy, bảo hiểm nhân thọ chính là một kênh đầu tư. Nó vừa đem lại yếu tố bảo vệ, tích lũy vừa có thể sinh lời theo thời gian.

>>> Xem thêm: 9 +Cách Tiết Kiệm Tiền Để Làm Giàu Nhanh Chóng Và Bền Vững

3. Hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng

lam-sao-de-quan-ly-tien-hieu-qua-3
Thanh toán bằng thẻ tiện dụng nhưng cũng tốn một mức phí không hề nhỏ.

Nếu như bạn không tin tưởng khả năng kiềm chế của mình, hãy cất và khóa kỹ thẻ tín dụng. Nhiều người sử dụng nó như một công cụ giúp bản thân chi tiêu không giới hạn. Tuy nhiên, bạn lại không để ý tới số lãi phải trả.

Vẫn biết sẽ có lúc chúng ta cần tới chức năng thấu chi của thẻ tín dụng, nhưng để tránh việc chi quá ngân sách, bạn cần kiềm chế ham muốn sử dụng nó.

>>> Xem thêm:

4. Tạo ra dòng thu nhập thụ động

Ngoài công việc bạn đang làm vẫn có cách để kiếm thêm tiền tạo nguồn thu nhập thụ động. Đây là những khoản thu nhập mà bạn ít hoặc không bỏ sức lao động mà vẫn kiếm được tiền.

4.1. Tạo website bán sản phẩm – Làm sao để quản lý tiền bạc hiệu quả?

Bán hàng online đang là xu thể ở giai đoạn hiện tại. Website là một kênh bán hàng online rất tốt và bền vững. Nếu có sản phẩm của riêng mình, bạn có thể bán ngay trên website. Đây là một hướng làm bền vững. Nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng thụ động.

lam-sao-de-quan-ly-tien-hieu-qua-4
Bán hàng trên website là cách thức không còn quá xa lạ.

Bạn cũng đừng bị gò bó khi nghĩ làm website bán hàng chỉ đăng sản phẩm. Bạn phải có những bài viết chia sẻ giá trị nữa thì mới có người xem. Nếu không có, bạn có thể bán những sản phẩm của người khác làm, nhưng thương hiệu là của bạn.

Bạn hãy thử nghiên cứu mô hình drop shipping. Bạn cũng có thể tham gia các chương trình liên kết tiếp thị và hưởng hoa hồng

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

4.2. Ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại – Appay

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Khi sử dụng app, bạn không cần lo lắng khi không có kiến thức về các nghiệp vụ ngân hàng. Mà việc của bạn đơn giản chỉ là giới thiệu thông tin người có nhu cầu vay vốn đến ngân hàng.

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ. 

Ngoài ra Appay đã cho ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Đây là một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Hiện nay Appay đang hoạt động với 3 gói sản phẩm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy. Đây cũng được xem là nguồn thu nhập thêm mà Appay muốn mang đến cho những user của mình.

4.3. Làm video trên Youtube – Làm sao để quản lý tiền bạc hiệu quả?

Bạn có thể tạo một kênh youtube về bât cứ thứ gì mà bạn thích. Có thể về âm nhạc, film, tranh luận, tiếng anh…

Sau khi bạn có một số lượt xem và số người đăng ký thì bạn có thể chèn quảng cáo Google Adsense. Nhiều bạn trẻ đang kiếm hàng chục ngàn USD mỗi tháng trên youtube. Bạn nên đầu tư về hình ảnh, âm thanh và chỉnh sửa video sao cho thu hút người xem. Một lưu ý đó là bạn không nên copy của người khác, rất dễ bị bắt bản quyền.

lam-sao-de-quan-ly-tien-hieu-qua-7
Có rất nhiều cách để kiếm tiền trên Youtube.

Qua bài viết chắc bạn cũng đã biết làm sao để quản lý tiền hiệu quả. Vậy nên ngay từ bây giờ, nếu muốn trở nên giàu có hãy học cách quản lý chi tiêu. Chúc bạn thành công, cảm ơn bạn đã đọc bài viết.