Làm Sao Để Giàu Có Trong Những Năm Tới? Bạn Cần Phải Làm Gì?

Làm sao để giàu có trong những năm tới ? Chắc chắn đây là một câu hỏi luôn thường trực trong tâm trí của những người trưởng thành. Đây là một chủ đề được thảo luận và chia sẻ sôi nổi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Bạn hiểu thế nào là giàu có? – Làm sao để giàu có trong những năm tới?

Giàu là có nhiều tiền vì nó là cơ bản, là nền tảng, là phương tiện nuôi thân, nuôi gia đình hay cho những mục tiêu tốt. Nhưng theo cách nghĩ của tôi giàu có là bạn có thể sinh hoạt mà không cần đòi hỏi sự làm việc mà vẫn có thể duy trì mức sống như bình thường.

lam-sao-de-giau-co-trong-nhung-nam-toi-1

Sự giàu có được đo bằng thời gian chứ không phải bằng tiền bạc. Bao nhiêu  tiền bạn làm ra mới quan trọng. Bao nhiêu tiền bạn có thể giữ và số tiền đó sẽ sinh lời thêm cho bạn trong bao lâu. Bạn cần hiểu rõ thế nào là giàu có thì mới có thể tiếp tục duy trì cho tương lai.

>>> Xem thêm: Học Cách Kiếm Tiền Với 5 Phương Pháp Đơn Giản Để Tăng Thêm Thu Nhập

2. Để giàu có trong những năm tới bạn cần làm gì?

2.1 Biết cách quản lý tiền bạc hiệu quả

2.1.1. Chịu trách nhiệm với bản thân

Bằng cách trau dồi kiến thức về tài chính cá nhân, bằng việc đọc sách. Hiểu được nguyên tắc về tiền bạc là bước đầu tiên giúp bạn khiến tiền bạc làm việc cho mình.

2.1.2. Học cách quản lý tiền – Làm sao để giàu có trong những năm tới?

lam-sao-de-giau-co-trong-nhung-nam-toi-2

Hãy chi tiêu dưới khả năng cho phép. Đây thực sự là chìa khóa quản lý tài chính cá nhân tốt nhất. Có rất nhiều cách để sống thoải mái mà không phải tiêu đến từng đồng xu cuối cùng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bài học này.

>>> Xem thêm: Cách Lập Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả Nhất Năm 2020

2.1.3. Lập ngân sách – Làm sao để giàu có trong những năm tới?

Bạn hãy lập danh sách hàng tháng. Việc theo dõi chi tiêu bằng các ứng dụng quản lý chi tiêu rất phổ biến hiện nay. Hay bạn có thể ghi chép vào một cuốn sổ tay. Cuối tháng, khi xem lại những danh mục chi tiêu đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về dòng tiền.

lam-sao-de-giau-co-trong-nhung-nam-toi-3
Tạo lập một bảng ngân sách cụ thể.

Bạn sẽ nhận ra những khoản chi tưởng chừng nho nhỏ hàng ngày ảnh hưởng như thế nào đến tình hình tài chính của mình. Sau đó loại bỏ hay cắt giảm những khoản không cần thiết.

>>> Xem thêm: Học Hỏi Từ Cao Nhân Các Cách Để Tiền Đẻ Ra Tiền Hiệu Quả Nhất

2.1.4. Lựa chọn ưu tiên trong chi tiêu

Hãy xác định những gì thật sự quan trọng với bạn trước khi quyết định bỏ ra một khoản tiền. Nếu bạn thuê một căn hộ có view đẹp và muốn tạo một không gian thư giãn tại gia, nghĩa là bạn quyết định thu nhập hàng tháng hướng về không gian sống. Nếu bạn thường xuyên đi du lịch thì hãy chi tiền cho các vật dụng dịch chuyển thay vì những món đồ nội thất đắt tiền.

2.2 Thiết lập mục tiêu cho bản thân

Luôn đặt ra mục tiêu để bản thân đi đúng hướng và biết mình muốn gì để theo đuổi. Đó bao gồm mục tiêu trong cuộc sống, mục tiêu về tài chính và mục tiêu về sự nghiệp. Đặt mục tiêu phải dựa vào năng lực và điều kiện hiện tại của bản thân. Cũng đừng vì muốn làm giàu nhanh chóng mà bạn đặt mục tiêu ngoài tầm với của bản thân. 

lam-sao-de-giau-co-trong-nhung-nam-toi-4
Phải có mục tiêu riêng của bản thân bạn.

Thay vào đó, hãy đặt mục tiêu là trở thành một nhà đầu tư giỏi trong lĩnh vực bất động sản. Với bước đầu đó là kinh doanh nhà cho thuê, sau đó dần dần lên bằng việc đầu tư vào các dự án nhỏ. Khi đã có kinh nghiệm, số vốn, mối quan hệ, bạn có thể bắt đầu với việc môi giới bất động sản và mở một công ty nhỏ. 

>>> Xem thêm: Top 15 Việc Làm Bán Thời Gian Tại Nhà Đem Lại Thu Nhập Cao

2.3 Xây dựng tương lai ngay từ hôm nay – Làm sao để giàu có trong những năm tới?

Nhiều người nói rằng, họ không muốn phí thời gian vào việc đầu tư. Bởi họ không muốn đợi một thời gian dài sau mới có thể giàu có. Họ muốn tận hưởng cuộc sống và tiêu xài tiền mình làm ra ngay bây giờ. 

lam-sao-de-giau-co-trong-nhung-nam-toi-5
Bắt đầu xây dựng tương lai sớm nhất có thể.

Lối suy nghĩ đó bây giờ không còn hợp thời nữa. Vì như thế bạn sẽ chỉ tồn tại rất ngắn. Hiện tại của bạn chính là kết quả tổng hợp của những quyết định mà bạn chọn trong quá khứ. Vậy tại sao bạn không tạo nên một bệ phóng vững chắc trong tương lai ngay từ bây giờ.

2.4 Muốn giàu có phải có công việc hái ra tiền

2.4.1. Tạo ra một nguồn thu nhập ổn định

Giàu có đơn giản là khi bạn có nhiều tiền, nhưng trước tiên bạn phải làm ra tiền đã. Bạn cần có công việc tạo ra thu nhập. Trước hết là để trang trải cho các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống như ăn, ở, tiện ích cơ bản. Đây là bước đầu tiên bạn phải làm được. Đừng mơ tới cuộc sống giàu có với một chiếc bụng đói và cơ thể mệt mỏi vì thiếu năng lượng.

lam-sao-de-giau-co-trong-nhung-nam-toi-6
Phải kiếm được một công việc tạo ra tiền.

Một nguồn thu nhập ổn định và tăng dần gần như là phần quan trọng nhất của việc trở nên giàu có. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần một công việc, kể cả tự kinh doanh. Rõ ràng mỗi người phù hợp với một công việc khác nhau, phụ thuộc vào năng khiếu cá nhân và trình độ học vấn.

Vì vậy, hãy chắc là bạn thật sự đam mê với những gì mình làm. Nếu không, sự phát triển sẽ chẳng bao giờ đến và thu nhập của bạn khó có thể tăng. Thu nhập không tăng, cánh cửa tới giàu có của bạn sẽ rất hẹp.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2.4.2. Tăng thu nhập cùng ứng dụng Appay – Làm sao để giàu có trong những năm tới?

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Khi sử dụng app, bạn không cần lo lắng khi không có kiến thức về các nghiệp vụ ngân hàng. Việc của bạn đơn giản chỉ là giới thiệu thông tin người có nhu cầu vay vốn đến ngân hàng. 

lam-sao-de-giau-co-trong-nhung-nam-toi-7

Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày là có thể cải thiện thu nhập đáng kể cho bản thân. Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ. 

Ngoài ra Appay đã cho ra mắt ba sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Đó là: bảo hiểm xe máy, bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

Khi trở thành user của Appay, bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Với 3 gói sản phẩm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy. 

Quá trình làm giàu sẽ mất nhiều thời gian và chẳng có phép màu nhiệm nào cả. Làm sao để giàu có trong những năm tới, bạn chỉ cần làm thật tốt những điều trên mà chúng tôi chia sẻ. Hãy bắt đầu từng bước một, hoàn thành mỗi điều tốt nhất có thể. Chúc bạn thành côn!