Làm Sao Để Gap-Year? Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Gap-Year

Gap-year có lẽ là cụm từ quá quen thuộc với giới trẻ ngày nay. Gap-year là khoảng thời gian cho bạn khám phá bản thân mình và thử thách với những thứ mà bạn muốn. Vậy làm sao để Gap-year thành công và hiệu quả? Hãy cùng APPAY khám phá nhé!

1. Làm sao để gap-year? 6 bước chuẩn bị cho hành trình gap -year

1.1 Xin bảo lưu/ nghỉ phép

Để có hành trình gap-year đòi hỏi bạn phải có thời gian rảnh. Thế nên bạn đang đi học thì có thể xin bảo lưu hoặc đang đi làm thì xin nghỉ phép để thực hiện gap-year nhé!

1.2 Trao đổi, tham khảo ý kiến từ gia đình

Nếu bạn là du học sinh hay sinh viên xa nhà thì việc xa gia đình sẽ không còn xa lạ. Tuy nhiên nếu bạn vẫn luôn ở cạnh cha mẹ thì việc trao đổi và tham khảo ý kiến gia đình vô cùng quan trọng. Bạn phải chắc chắn rằng việc gap-year thực sự có ý nghĩa chứ không phải tùy hứng.

1.3 Tìm hiểu về nơi bạn muốn đến

làm sao để gap-year
Hình minh họa

Tương tự như di du lịch tuy nhiên gap-year còn là thời gian để bạn khám phá nền văn hóa sâu hơn. Vậy nên trước khi xách balo lên và đi bạn phải tìm hiểu trước về nền văn hóa nơi mà bạn đến. Hãy chuẩn bị hành trang kiến thức văn hóa thật tốt để chuyến đi trở nên tuyệt vời nhé!

>>> Xem thêm: Muốn Kiếm Thật Nhiều Tiền, Đây Là 3 Tố Chất Bạn Cần Có

1.4 Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Bất cứ đến vùng đất mới nào điều quan trọng đầu tiên vẫn là giấy tờ. Bạn hãy chắc chắn rằng những giấy tờ cần thiết như: hộ chiếu, chứng minh thư, vé máy bay,… Nó sẽ giúp bạn thuận tiện khi di chuyển qua các thành phố hay quốc gia khác nhé!

làm sao để gap-year
Hình minh họa

1.5 Chuẩn bị thể lực và tài chính – Làm sao để gap-year nhưng vẫn có thu nhập

Đây chính là 2 điều kiện cần và đủ cho hành trình gap-year của bạn. Điều kiện đủ có lẻ vô cùng quan trọng để bạn có thể gap-year đó chính là tài chính. Việc quản lí tài chính ảnh hưởng trực tiếp đến chuyến đi của bạn. Nếu không biết quản lí tài chính đúng cách thì bạn sẽ dễ dàng cháy túi đấy! Tồi tệ hơn là mắc kẹt ở vùng đất khác và không đủ tiền để về.

Thể lực

Về thể lực bạn nên tập một vài môn thể thao để nâng cao sức khỏe. Với những chuyến đi xa và dài ngày đòi hỏi cơ thể bạn phải chịu biến đổi thời tiết, di chuyển nhiều cần có sức khỏe thật tốt.

Chuẩn bị thể lực tốt nếu muốn gap-year

Tài chính – Làm sao để gap-year

Muốn có một năm gap-year hoàn hảo và trải nghiệm tốt, không thể không nhắc đến vấn đề tài chính. Bạn không cần có thật nhiều tiền. Nhưng phải nhớ luôn phải có một khoản tiền dự phòng cho mình, đề phòng những rủi ro có thể xảy ra. Tuy vậy, công việc vẫn chưa ổn định, bạn kiếm đâu ra tiền bây giờ?

Nếu bạn còn lo lắng về khoản thời gian gap-year sẽ gặp khó khăn về tài chính thì hãy tham khảo APPAY. Đây là một ứng dụng giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng, uy tín và đáng tin cậy.

làm sao để gap-year
APPAY

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho tổ chức tín dụng FE Credit. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay.

>>> Xem thêm: 7 Cách Kiếm Thêm Thu Nhập Thụ Động Giúp Bạn Giàu Nhanh Không Tưởng

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

APPAY
APPAY

Với những bước vô cùng đơn giản, bạn có thể kiếm tiền cho hành trình gap-year với APPAY mà không tốn nhiều thời gian và vốn đầu tư.

  • Bước 1: Mở Appay lên và chọn nghiệp vụ “Giới thiệu khách hàng”
  • Bước 2: Điền tất cả thông tin của khách hàng theo biểu mẫu và nhấn “Kiểm tra hồ sơ”
  • Bước 3: Chọn công ty tài chính phù hợp và nhấn “Lưu thông tin”
  • Bước 4: Chờ và theo dõi kết quả hồ sơ của bạn. Vậy là xong!
APPAY
APPAY
APPAY
APPAY

Ngoài ra Appay đã cho ra mắt ba sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Đây là một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%.

3 gói sản phẩm chính trên sàn Appay bao gồm: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy.

Còn chần chừ gì mà chuẩn bị tài chính thật tốt cùng ứng dụng Appay!

>>> Xem thêm: Top 5 Nghề Nghiệp Tự Do Lương Cao Không Giới Hạn Tuổi Tác

1.6 Chuẩn bị tư trang và hành lý

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những điều kiện ở trên thì cuối cùng là chuẩn bị những tư trang cá nhân cần thiết. Bạn nên tìm hiểu về thời tiết và văn hóa để chọn những tư trang phù hợp cho chuyến đi nhé! Tránh những tình trạng đồ dùng không hợp pháp khi di chuyển.

làm sao để gap-year
Hình minh họa

2. Gap year có những hình thức nào? Làm sao để Gap-year hợp lí.

2.1 Tham gia các công việc bán thời gian

làm sao để gap-year
Hình minh họa

Tham gia các công việc bán thời gian sẽ là trải nghiệm vô cùng hữu ích dành cho bạn trước khi đi làm chính thức. Nhờ công việc làm thêm bạn có thể trau dồi những kỹ năng mềm cho bản thân.

2.2 Các hoạt động tình nguyện

làm sao để gap-year
Hình minh họa

Đây là hoạt dộng vô cùng hữu ích khi gap-year và sẽ làm đẹp thêm cho CV của bạn sau này. Không chỉ vậy hoạt động tình nguyện sẽ để lại cho bạn khoảng thời gian đáng nhớ của thanh xuân. Qua đó còn giúp mở rộng thêm nhiều mối quan hệ.

2.3 Gap – year để đi du lịch

Gap year du lịch
Hình minh họa

Đây có lẻ là hình thức gap-year phổ biến nhất hiện nay khi hàng loạt bạn trẻ dành 1 năm để du lịch trải nghiệm. Việc du lịch sẽ cho bạn thêm nhiều trải nghiệm mới, khám phá về những vùng đất khác nhau. Bằng cách này sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với môi trường mới khi làm việc.

>>> Xem thêm: Tổng Hợp 9 Cách Tạo Ra Nhiều Nguồn Thu Nhập Ngoài Lương Hiệu Quả Nhất

2.4 Các lớp học về kỹ năng sống

làm sao để gap-year
Hình minh họa

Gap-year không hẳn là khoảng thời gian nghỉ ngơi. Thay vào đó bạn có thể tham gia các khóa học. Những khóa học về ngoại ngữ, thể thao, nghệ thuật,… Tất cả sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn khi bắt đầu công việc mới.

3. Những khó khăn khi thực hiện gap – year

Bên cạnh những mặt tích cực thì gap-year cũng sẽ có những trở ngại như:

  • Lùi lại một năm so với các bạn cùng trang lứa.
  • Mất nhiều chi phí.
  • Có thể gặp rắc rối về sức khỏe.
  • Hành trình sẽ không như bạn tưởng tượng.

Tuy nhiên, nếu còn trẻ, đừng ngần ngại gì cả. Hãy tự do trải nghiệm và làm những điều bạn muốn. Dù gap-year sẽ gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên bạn sẽ có những trải nghiệm trong đời mà không phải ai cũng có. Hãy để Appay cùng đồng hành cho hành trình của bạn nhé!

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Với những thông tin đề cập trên APPAY hy vọng sẽ giải đáp cho bạn làm sao để gap-year một cách đầy đủ nhất. APPAY chúc hành trình gap-year của bạn thật tuyệt vời và đầy ý nghĩa!