Làm Sao Để Cuối Tháng Không Hết Tiền? 5 Mẹo Giữ Tiền Dành Cho Sinh Viên

Sinh viên là khoảng thời gian để bạn mở rộng mối quan hệ cho những công việc sau này. Vì vậy mà những buổi tiệc tùng không còn xa lạ đẫn đến “viêm màng túi” cho nhiều sinh viên. Vậy làm sao để cuối tháng không hết tiền? APPAY xin giới thiệu 5 mẹo nhỏ giúp bạn vượt qua những ngày tháng “uống nước thay cơm” nhé!

1. Không lệ thuộc vào tiền lương mỗi tháng

Tiền lương theo định nghĩa của sinh viên có thể là tiền trợ cấp của bố mẹ hoặc tiền từ việc làm thêm. Dù định nghĩa theo cách nào đi chăng nữa thì cứ mỗi dịp lương về chúng ta lại mắc phải tình trạng “vung tay quá tráng”. Những cám dỗ như áo quần, đồ công nghệ mới, du lịch…. Tất cả đều khiến chúng ta xẹp ví ngay từ những ngày đầu nhận lương.

làm sao để cuối tháng không hết tiền
Hình minh họa

Vì vậy đây là giải pháp đầu tiên mà chúng ta cần phải thực hiện là không được phụ thuộc vào tiền lương. Đầu tiên bạn có thể cắt giảm những thứ không cần thiết thay vì mua tất cả những gì bạn thích. Tiếp theo bạn nên để dành 1 khoản tiền tiết kiệm riêng và không đụng đến nó. Bạn có thể sử dụng khi thật sự cần.

Ngoài ra bạn cũng cần phải giảm những cuộc chơi để giúp phòng tránh “viêm màng túi”. Bạn có thể dùng 1 ngăn nhỏ nhất trong ví để đựng khoản tiền mà bạn sẽ tiêu trong tháng. Với hy vọng bạn không dùng thêm những ngăn khác để chi tiêu mua sắm.

>>> Xem thêm: Từ A – Z 10 Cách Kiếm Tiền Không Cần Vốn Giúp Bạn Trở Nên Giàu Có

2. Mục tiêu dài hạn là động lực để tiết kiệm

Đây là giải pháp tương đối hiệu quả mà bạn nên tìm hiểu. Là sinh viên hầu như ai cũng có trong mình vô vàn những mục tiêu để thực hiện và bạn cũng không ngoại lệ. Hãy để mục tiêu kiểm soát ví tiền của bạn.

làm sao để cuối tháng không hết tiền
Xác định mục tiêu

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, bố mẹ ngừng trợ cấp tiền hàng tháng cho bạn thì bạn sẽ như thế nào? Hay vào một ngày đẹp trời xếp của bạn muốn cắt giảm nhân sự. Và gần nhất à người yêu bạn muốn đi ăn nhưng trong túi bạn không còn đồng nào.

làm sao để cuối tháng không hết tiền
Hình minh họa

Thay vào đó bạn luôn có sẵn một khoản tiết kiệm cho mình để tránh những trường hợp trên. Đó sẽ là những mục tiêu để bạn cố gắng tiết kiệm.

>>> Xem thêm: Bạn Đã Bắt Đầu Kiếm Tiền Lúc Rảnh Rỗi? Nếu Chưa Hãy Bắt Đầu Với 10 Công Việc Sau Đây

3. Kiểm soát cụ thể mục chi tiêu mỗi ngày

Một cách quản lí tài chính hữu hiệu đó là kiểm soát chi tiêu. Bạn nên xác định những chi phí cần sử dụng và không được vượt quá những mục đó.

làm sao để cuối tháng không hết tiền
Hình minh họa

Ví dụ như tiền trọ, tiền ăn, tiền xăng xe,… Những mục cần thiết và quan trọng nhất bạn sẽ đưa lên trước sau đó những mục phụ bạn sẽ để sau. Bạn càng kiểm soát chặt chi tiêu hàng ngày thì sẽ dễ dàng bảo toàn được túi mình.

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Thụ Động Là Gì? 5 Ý Tưởng Tạo Thu Nhập Thụ Động Phổ Biến Nhất

4. Không cho mượn tiền khi không biết ngày được trả

Đây có lẻ là nỗi ám ảnh của nhiều sinh viên khi hầu như ai cũng từng trải qua. Bạn có thể cho bạn của mình mượn tiền vô điều kiện và nhận ra rằng mình cũng hết tiền? Bạn không biết lúc nào mình mới được trả?

Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên chắc chắn ngày được trả rồi hẳn cho người khác mượn tiền nhé!

>>> Xem thêm: Tổng Hợp 9 Cách Tạo Ra Nhiều Nguồn Thu Nhập Ngoài Lương Hiệu Quả Nhất

5. Tạo ra dòng tiền thụ động để tăng thu nhập bản thân – Ứng dụng Appay

Giải pháp cuối cùng này không những giúp bảo bảo về túi tiền đến cuối tháng mà còn tạo thêm cho bạn nguồn thu nhập mới. Bằng ứng dụng vô cùng hot nhất hiện nay đó là Appay.

APPAY
APPAY – giải pháp tài chính hiệu quả

Giống như những ứng dụng khác Appay có đầy đủ chức năng nạp tiền điện thoại, mua thẻ cào điện thoại,… Bên cạnh đó Appay còn cung cấp đóng các dịch vụ bảo hiểm dành cho bạn.

APPAY
Các sản phẩm bảo hiểm trên APPAY

Điểm đặc biệt ở đây là Appay còn có dịch vụ mô giới bảo hiểm với những mức hoa hồng vô cùng hấp dẫn. Bạn chỉ cần giới thiệu những khách hàng tiềm năng sử dụng ứng dụng và dùng các gói bảo hiểm. Với những click vô cùng đơn giản là bạn có thể dễ dàng kiếm được một khoản tiền. Mức hoa hồng lên đến 450.000VNĐ cho 1 lần giới thiệu 1 khách hàng.

APPAY
Mức hoa hông cao

Ngoài ra một điểm khác biệt mà Appay thu hút hàng ngàn sinh viên đó chính là dịch vụ cho vay tiền mặt và mua hàng trả góp tín chấp. Bạn cũng có thể vay tiêu dùng như mua xe máy trả góp. Tất cả đều có trên app Appay.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Với những mẹo nhỏ mà APPAY đề cập trên hy vọng bạn sẽ không còn lo lắng “làm sao để cuối tháng không hết tiền” nữa! Hãy áp dụng ngay sau khi bạn đọc được bài viết này để bảo vệ túi tiền của mình nhé!