Làm Nghề Gì Lương Cao? Gợi Ý 3 Ngành Nghề Có Thu Nhập Tốt

Làm nghề gì lương cao? Đây là câu hỏi nhiều học sinh đang phải đối diện khi lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến 3 ngành nghề có thu nhập tốt hiện nay. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Ba ngành nghề có thu nhập tốt hiện nay – Làm nghề gì lương cao?

1.1. Ngành An toàn thông tin

Những năm gần đây, trong bối cảnh lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin ngày càng diễn biến phức tạp. Nguy cơ tấn công mạng không ngừng gia tăng. Do đó, vấn đề bảo đảm an toàn, an ninh thông tin trở nên hết sức quan trọng.

lam-nghe-gi-luong-cao-1
Nghề phù hợp với môi trường công nghệ 4.0 hiện nay.

Có ý nghĩa “sống còn” đối với hoạt động của các cơ quan, tổ chức và các cá nhân. Hơn nữa nhu cầu nhân lực được đào tạo chuyên sâu, bài bản ngành ATTT đang rất lớn.

Theo các chuyên gia, ATTT hiện đang là một ngành rất nóng tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Điều tra thống kê của tổ chức EMSI cho hay, kỹ sư ATTT đang là 1 trong 12 nghề nghiệp có cống hiến xã hội và thu nhập tốt hiện nay.

lam-nghe-gi-luong-cao-2
Ngành này không di chuyển nhiều.

Theo ước tính của Học viện Kỹ thuật Mật mã, thu nhập khởi điểm của kỹ sư ATTT tại Việt Nam là khoảng 9-11 triệu đồng/tháng. Và thu nhập trung bình của các kỹ sư ATTT ở nước ta khoảng 22 – 27 triệu đồng/tháng.

>>> Xem thêm: Tổng Hợp 9 Cách Tạo Ra Nhiều Nguồn Thu Nhập Ngoài Lương Hiệu Quả Nhất

1.2. Ngành Công nghệ thông tin – Làm nghề gì lương cao?

Ngày nay việc đặt vé máy bay, gọi xe taxi, đặt phòng khách sạn hay thanh toán trực tuyến,… bây giờ đã trở nên quá đơn giản và dễ dàng. Đây chỉ là những ứng dụng cơ bản nhất và là những biểu hiện đầu tiên của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

lam-nghe-gi-luong-cao-3

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo ra những đột phá về công nghệ. Đồng thời cũng tạo ra “cơn khát” nhân sự cho ngành Công nghệ thông tin.

lam-nghe-gi-luong-cao-4

Theo ước tính, thu nhập khởi điểm của kỹ sư Công nghệ thông tin khoảng 10 triệu đồng/tháng. Và thu nhập trung bình của các kỹ sư CNTT ở nước ta khoảng từ 22-60 triệu đồng/tháng.

>>> Xem thêm: 6 Cách Kiếm Tiền Qua Mạng Ở Việt Nam Phổ Biến Bạn Đã Thử Một Lần Chưa?

1.3. Ngành Kỹ thuật điện tử – Viễn thông

Thế giới hiện tại đang chuyển mình với các thiết bị yêu cầu ngày càng thông minh và nhỏ gọn hơn. Tiêu biểu như xe hơi thông minh, điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, áo thông minh, chìa khóa thông minh…

lam-nghe-gi-luong-cao-5

Các hệ thống điều khiển dần chuyển sang các hệ thống điều khiển thông minh cả trong hoạt động công nghiệp và đời sống. Chính vì vậy, chuyên ngành Hệ thống nhúng và điều khiển tự động đang có nhu cầu rất lớn.

Ở Việt Nam, hệ thống nhúng và điều khiển tự động đang đóng vai trò quan trọng. Đặc biệt nó có ảnh hưởng tích cực đối với sự phát triển kinh tế xã hội. Chính vì vậy nhu cầu về nhân lực trong ngành này không bao giờ thừa.

công nghệ thông tin
Ngành này đòi hỏi nguồn nhân lực rất cao.

Thu nhập khởi điểm của kỹ sư Kỹ thuật điện tử – viễn thông khoảng 7-10 triệu đồng/tháng; và thu nhập trung bình của các kỹ sư Kỹ thuật điện tử – viễn thông ở nước ta khoảng từ 17 – 22 triệu đồng/tháng.

Thế nhưng nếu bạn là một người hoạt ngôn thì chúng tôi có một gợi ý nghề nghiệp dành cho bạn. Đó là APPAY. Ứng dụng giúp cải thiện thu nhập này có rất nhiều ưu điểm.

>>> Xem thêm: Bật Mí 5 Cách Kiếm Tiền Của Người Thông Minh Rất Đáng Để Học Hỏi

2. Kinh doanh bảo hiểm với ứng dụng điện thoại APPAY

2.1. Ứng dụng kiếm tiền Appay là gì? – Làm nghề gì lương cao?

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại. Ứng dụng cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay.

appay

>>> Xem thêm: Bạn Đã Thử Qua Những Cách Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn “dễ Như Cho” Này Chưa?

2.2. Ưu điểm vượt trội của ứng dụng kiếm tiền Appay

  • Công việc của bạn đơn giản chỉ là giới thiệu thông tin người có nhu cầu vay vốn đến ngân hàng. Những công việc còn lại như nhận hồ sơ, thẩm định và giải ngân,… sẽ do nhân viên của ngân hàng FE Credit xử lý. Rất đơn giản đúng không?
  • Giao diện của app được thiết kế vô cùng thân thiện với người dùng. Mọi người đều rất dễ sử dụng và thao tác trên ứng dụng.

2.3. Làm sao để kiếm tiền với Appay?

2.3.1. Làm môi giới tài chính – Làm nghề gì lương cao?

Thông thường, khi sử dụng ứng dụng Appay, bạn sẽ sử dụng hai dịch vụ chủ yếu để kiếm tiền từ Appay, nhận hoa hồng từ 100.000 – 450.000 VNĐ. Cụ thể: Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

nghề appay

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2.3.2. Kinh doanh bảo hiểm với APPAY

Hiện nay, APPAY còn kinh doanh bảo hiểm. Mức phí bán bảo hiểm dành cho user của APPAY được chiết khấu đến 40%. Ba gói bảo hiểm cơ bản hiện có trên ứng dụng Appay, đó là:

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường các vấn đề khi khách hàng tham gia giao thông.
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường về tất cả các tai nạn từ bên ngoài khiến khách hàng bị thương tật từ 1% trở lên.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy: Là loại hình bảo hiểm mà tất cả các cá nhân tổ chức (bao gồm người nước ngoài) sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia. Như vậy nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ.

Trên đây là 3 ngành nghề có thu nhập tốt hiện nay được chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi: Làm nghề gì lương cao?