8 Bí Quyết Trong Cách Làm Giàu Chậm Mà Chắc Của Người Khôn Ngoan

Làm giàu chậm mà chắc là một trong cách thức kiếm nhiều tiền của người khôn ngoan. Appay chia sẻ 8 bí quyết làm kiếm tiền nhiều cho những bạn muốn làm giàu

1. Phải đầu từ để làm cho tiền đẻ ra tiền

Thông thường, bạn phỉa làm việc để kiếm tiền sau đó tiết kiệm. Còn đối với người khôn ngoan làm giàu họ sẽ đem tiền đầu tư để kiếm ra tiền. Nếu thu nhập của bạn chỉ đơn giản là đánh đổi thời gian làm việc rồi lấy tiền công thì thu nhập sẽ bị hạn chế. Tháng nào cũng có chừng nấy con số.

làm giàu chậm mà chắc

Bạn có thể đầu tư vào bất động sản, cho thuê nhà, tác quyền từ các hoạt động sáng tạo,… Bạn không cần phải có nhiều tiền mới đầu tư. Điều quan trọng là phải biết phân hóa danh mục đầu tư để phân tán rủi ro. Nên xem xét kĩ và tính toán trước khi đầu tư.

>>> Xem thêm: Cách Làm Giàu Từ Bàn Tay Trắng Của Các Tỷ Phú Đáng Để Suy Ngẫm

2. Không chi tiêu vào việc khoa trương

Mọi người thường nghĩ rằng, người giàu sẽ tiêu xài rất phong phí. Đúng thật là có người như vậy nhưng chỉ chiếm số ít. Hầu hết người giàu chi tiêu rất tiết kiệm, khoa học và không lãng phí.

làm giàu chậm mà chắc

Hầu hết số tiền họ kiếm được đều đem đi đầu tiên. Tỷ phú giàu thứ ba thế giới – Warren Buffett hiện tại vẫn đang sống trong ngôi nhà đã mua từ năm 1958 có giá là 31.000 USD.

Một ví dụ khác cho bạn, ông Jeff Bezos, giám đốc điều hành của Amazom – tỷ phú giàu nhất thế giới. Ông vẫn sử dụng chiếc ô tô Honda Accord cũ mà đã mua từ nhiều năm trước.

>>> Xem thêm: Tổng Hợp Những Cách Làm Giàu Ít Vốn Không Phải Ai Cũng Biết

Bạn vẫn có thể vừa tiết kiệm vừa đầu tư. Số tiền bạn kiếm được ra được, chỉ trích khoảng 50% để đầu tư, còn lại bỏ tiết kiệm ngân hàng lấy lãi. Khi thu nhập tăng thì cũng nên tăng số tiền tiết kiệm, nếu muốn làm gì đó to lớn. Nếu mắc nợ, thì nên trả nợ ngay, không nên chần chừ.

3. Đừng cố trở thành người giỏi nhất là bí quyết làm giàu chậm mà chắc

Người thành công sẽ luôn cố gắng làm việc tốt nhất , hiệu quả nhất. Tuy nhiên, thay vì với suy nghĩ là vượt qua người khác. Họ lại chọn một con đường khác mà không có một ai đi. đó là cách họ sáng tạo ra con đường của riêng mình.

làm giàu chậm mà chắc

Vấn đề nằm ở chỗ là bạn có đủ khả năng để nghĩ đến một con đường khác. Bạn có đủ can đảm để bước đi lên đó một mình mà chưa ai thử hay bị e dè không. CEO của Oracle có nói:” Khi bạn đổi mới sáng tạo, bạn phải sẵn sàng bị người khác bảo là mất trí “

>>> Xem thêm: Học Ngay 8 Cách Kiếm Tiền Của Người Giàu Để Tăng Thu Nhập Nhiều Không Tưởng

4. Tận dụng trí thông minh của người khác

Bí quyết làm giàu mà chắc là biết tận dụng chất xám của người khác. Họ chưa chắc là những người có nhiều kiến thức về mọi lĩnh vực. Vì thế họ sẽ thuê những chuyên gia về lĩnh vực mà họ muốn làm. Để nghe tư vấn và học hỏi thêm hoặc làm thuê cho họ.

Ví dụ về một sự việc thực tế, có một số người giàu có cảm thấy lãng phí tiền khi thuê cố vấn tài chính để quản lý tiền bạc. Hay đưa ra những lời khuyên về việc đầu tư vào đâu sẽ có lợi nhuận cao. Còn những người khôn ngoan họ biết rằng, thuê cố vấn tài chính rất cần thiết. Số tiền trong tài khoản của họ sẽ lớn hơn.

Họ cũng là người tự biết rằng khả năng của mình đến đâu. Để thuê một người giúp họ trong vấn đề họ không giỏi.

>>> Xem thêm: 4 Cách Làm Giàu Từ Mạng Xã Hội Giúp Bạn Kiếm Tiền Triệu Mỗi Tháng

5. Làm giàu chậm mà chắc với việc thích nghe chỉ trích

Sự tiêu cực có thể gây tổn thương. Nhưng một số người thành công lớn lại rất “thèm” được nghe những lời chỉ trích và sẵn sàng đưa ra phản biện một cách chân thành. Họ làm vậy vì muốn nhận được các góc nhìn đa chiều nhằm rút kinh nghiệm và thành công hơn.

làm giàu chậm mà chắc

Khá nhiều người chấp nhận bị chỉ trích. Song, để biến những chỉ trích thành bài học và dùng nó để phát triển bản thân thì khá hiếm người làm được. Nói chung cùng, những nhận xét khó nghe sẽ làm tổn hại đến cái tôi cá nhân của bạn. Nhưng nếu bạn bắt đầu chấp nhận nó, bất kể bao nhiêu, thì bạn sẽ thấy nó giúp mình tốt lên từng ngày.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

6. Làm giàu chậm mà chắc là đừng tham cơ hội

Những người khôn ngoan kiếm tiền chưa chắc họ đã nắm bắt tất cả các cơ hội mới. Đối với tỷ phú Richard Branson thì thời gian là tài sản quý gái nhất. Vì vậy ông ưu tiên vào việc không lãng phí thời gian hơn là chớp thời cơ. Ông đã từng nói:” Cơ hội kinh doanh giống như xe buýt. Luôn có thêm một chiếc nữa “

Quý trọng thời gian là cần thiết. Vì nhờ nó, ta có thể làm được rất nhiều điều. Nhưng hiện nay có quá nhiều điều khiến con người dễ bị phân tâm, làm lãng phí thời gian. Do đó hãy học cách ghi kế hoạch hằng ngày. Để giúp bạn kiểm soát thời gian và làm việc hiệu quả.

7. Làm giàu cho bản thân bằng cách tạo ra dòng tiền thụ động

Một trong những cách làm giàu của người khôn ngoan là biết tạo ra dòng tiền thụ động để tăng thu nhập bản thân. Còn bạn thì sao, bạn có muốn có thêm một khoản tiền khác không? Appay sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong việc tạo ra dòng tiền thụ động. Hãy thử trở thành một cộng tác viên của Appay. Làm ở Appay bạn sẽ không bị cố định thời gian và nơi làm việc.

Vì Appay là một ứng dụng môi giới tài chính giữa người cần vay vốn với nơi cho vay. Công việc của bạn chỉ là giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn mà khoogn cần thế chấp. Với 1 khách hàng thành công bạn sẽ được 350.000 mỗi tháng. Còn với 4 khách hàng thành công thì sẽ được 450.000.

Khách hàng được cho là thành công, khi hồ sợ bạn gửi đến Appay được chấp nhận. Công việc của bạn chỉ là lấy thông tin người vay vốn đến Appay. Còn lại sẽ do ngân hàng đảm nhận.

Nếu bạn không thích thì Appay còn có bán bảo hiểm với mức chiếc khấu hấp dẫn lên tới 40%. Với 3 gói sản phẩm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy. Mua bảo hiểm không chỉ là phương án bảo vệ cho bản thân và gia đình của bạn. Đây còn là một phần thu nhập đáng kể mà Appay mang đến cho bạn.

Bạn hãy học tập những thói quen làm giàu chậm mà chắc của những người khôn ngoan và giàu có nhé.