Làm Gì Mua Được Ô Tô – Các Bước Để Mua Được Ô Tô Là Gì?

Mua ô tô còn có nhiều lợi ích khác chứ không đơn giản chỉ là an toàn trong giao thông. Ở Việt Nam cũng như ở nước ngoài, sở hữu ô tô là một trong những điều đáng mơ ước của mỗi người. Vậy làm gì mua được ô tô, các bước mua ô tô như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Để mua một chiếc ô tô cần biết trước những gì?

Trước khi mua ô tô, phải cân đối thu nhập với chi tiêu gia đình và phí dành cho xe hàng tháng. Từ đó sẽ biết mình cần mua một chiếc xe như thế nào để phí duy trì không quá cao. Nhưng vẫn đảm bảo được chi tiêu hàng tháng và một khoản tiết kiệm.

làm gì để mua được ô tô

Bạn nên mua xe khi điều kiện kinh tế đã tương đối ổn định. Nghĩa là bạn nên mua khi không phải suy nghĩ mà là để hưởng thụ. Còn đang suy nghĩ, tính toán xe một năm mất giá bao nhiêu, để tiền gửi tiết kiệm, để mua bất động sản… thì không nên mua. Vì trong quá trình sử dụng sẽ có những khoản chi phí tương đối như thay lốp hoặc hỏng hóc, sự cố, va chạm… Nếu không dự liệu trước, thì chi phí cho xe sẽ là gánh nặng.

>>> Xem thêm: Bạn Đã Thử Qua Những Cách Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn “dễ Như Cho” Này Chưa?

2. Các bước lên kế hoạch mua một chiếc xe ô tô

2.1 Mục tiêu – nhu cầu mua xe ô tô

Bạn phải xác định được mục tiêu chính mua xe ô tô của bạn là gì. Bạn mua xe để đi làm hằng ngày, đưa gia đình đi chơi xa cuối tuần, để kinh doanh… Việc xác định được mục đích mua xe đó là tiêu chí quan trọng nhất cho kế hoạch mua xe của bạn. 

Nhiều bạn thường quyết định mua xe theo xu hướng chung của thị trường. Nếu bị cuốn theo điều đó thực sự rất nguy hiểm, bạn sẽ nhanh chóng phải bán xe đi để chọn chiếc khác. Vì vậy, hãy mua một chiếc đáp ứng nhiều nhất nhu cầu của bạn. 

>>> Xem thêm: Bật Mí: Cách Kiếm Thêm Thu Nhập Ngoài Giờ Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

2.2 Xác định ngân sách

làm gì để mua được ô tô

Bạn có tầm bao nhiêu tiền cho việc mua xe và bao nhiêu tiền cho việc bảo dưỡng xe hàng tháng. Ngoài ra, khi xác định được tầm tiền mua xe, bạn cũng nên trừ đi các khoản chi khác như thuế, đăng ký, phí sử dụng. Những khoản nhỏ này gộp lại cũng làm bạn tốn thêm không ít tiền.

2.3 Chọn xe

làm gì để mua được ô tô

Sau khi xác định được nhóm phân khúc xe có thể đáp ứng mục tiêu, nhu cầu và ngân sách bạn sẽ chọn ra chiếc xe ưng ý nhất cho mình. Trong nhóm các xe bạn đã chọn ở cùng mức giá, bạn bắt đầu so sánh tới hệ thống an toàn trên xe, kiểu dáng,  sự tiện nghi, cảm giác lái, độ hao xăng, tần suất hư hỏng, chi phí bảo trì, khả năng tăng tốc, nội thất, đồ chơi…Thống kê của nhóm thì ở bước này, các bác mua xe sẽ quan tâm tới thương hiệu, chất lượng và sự mất giá của xe là nhiều nhất. 

>>> Xem thêm: Top 15 Việc Làm Bán Thời Gian Tại Nhà Đem Lại Thu Nhập Cao

2.4 Lựa chọn nơi mua xe

Giá xe ở các showroom thường có một mức giá tối thiểu và không bao giờ bạn có thể mua được xe ở mức giá đó. Sẽ có nhiều chương trình đi kèm theo xe như khuyến mãi, giảm giá, tặng kèm phụ tùng, bảo hiểm, chương trình hậu mãi…khác nhau.

làm gì để mua được ô tô

 Điều quan trọng là bạn biết điều này và đừng ngại trả giá. Bạn hãy xin thật nhiều báo giá của  từng showroom, thậm chí bạn có thể lấy báo giá của saleman này để đàm phán với saleman kia…Lúc này giá xe bạn mua được sẽ tùy vào kinh nghiệm đàm phán và khả năng của bạn.

>>> Xem thêm: 10 Cách Kiếm Tiền Bằng Nghề Tay Trái Cho Dân Văn Phòng Năm 2020

3. Tăng thu nhập như thế nào để mua ô tô bạn đã biết

Nếu như bạn chỉ trông chờ vào khoản tiền tiết kiệm một vài triệu hàng tháng. Hơn nữa, có nhiều khoản chi phát sinh sẽ khó bảo toàn được số tiền để bạn mua ô tô.

Bằng cách thúc đẩy doanh thu của bản thân, bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình.

Kiếm tiền triên ứng dụng điện thoại Appay

Khi tham gia Appay bạn chỉ đóng vai trò là người cộng tác viên và gửi thông tin người vay tới Appay và nhận hoa hồng tối đa 450.000 VNĐ khi 1 khoản vay được giải ngân thành công. bạn không cần bỏ vốn đầu tư, không mất phí và đặc biệt không cần kiến thức tài chính.

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

Ngoài ra Appay đã cho ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Đây là một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Với 3 gói sản phẩm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy. 

Chỉ cần mỗi tháng để thêm được thêm vài triệu đồng, mục mua ô tô của bạn đã được rút ngắn xuống đáng kể rồi.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Qua bài viết chắc bạn cũng đã biết làm gì mua được ô tô và các bước cần tìm hiểu để mua ô tô. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.