Làm gì khi không có tiền? 10 cách giúp bạn “chữa cháy” vấn đề khủng hoảng tài chính

Bạn đang cảm thấy túng thiếu vì không có tiền trong người. Vậy thì nên làm gì khi không có tiền?. Chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn 10 cách kiếm tiền qua bài viết sau.

1. Những công việc mà có thể làm khi không có tiền

1.2 Ứng dụng kiếm tiền không cần vốn Appay

Ứng dụng Appay là một trong số những dịch vụ kiếm tiền không cần vốn. Số tiền hoa hồng bạn có thể nhận được là từ 100.000 vnđ – 450.000 vnđ. Có hai hình thức kiếm tiền ở ứng dụng Appay: giới thiệu khách hàng và giới thiệu cộng tác viên. Bạn có thể sử dụng app này và trở thành một công tác viên của Appay để kiếm thêm thu nhập.

làm gì khi không có tiền

Cách sử dụng Appay để kiếm tiềm:

  • 1: Mở Appay lên và chọn “Giới thiệu khách hàng”
  • 2: Điền thông tin của khách hàng và nhấn “Kiểm tra hồ sơ”
  • 3: Chọn công ty tài chính phù hợp và nhấn “Lưu thông tin”
  • 4: Chờ và theo dõi kết quả hồ sơ

Với một hồ sơ được chấp nhận, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 150.000 VNĐ. Với 4 hồ sơ thành công, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ. Đối với việc giới thiệu cộng tác viên, một cộng tác viên sau khi đăng ký và nhập mã giới thiệu từ bạn. Bạn sẽ nhận được 100.000 vnđ trong tài khoản.

>>> Xem thêm: 10 Cách kiếm tiền khi thất nghiệp giúp bạn vượt qua khủng hoảng tài chính

1.3 Creator – nhà sáng tạo nội dung

Hiện nay các ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất như là: Facebook, youtube, instagram,… Để một bài viết trở nên chất lượng và được nhiều người theo dõi. Bạn cần phải tạo ra một nội dung sáng tạo và chất lượng. 

làm gì khi không có tiền
Tự sáng tạo những nội dung lạ và chất lượng thu hút được nhiều người quan tâm

Youtube là một ứng dụng tiên phong cho phương pháp này. Bạn có thể tự lên nội dung và quay video rồi đăng lên. Kèm theo đó là bật chế độ quảng cáo để kiếm thêm tiền. Nhiều người đã kiếm được một số tiền kha khá nhờ làm youtuber.

1.4 Facebook

Có rất nhiều người chọn Facebook để kinh doanh hoặc chạy quảng cáo. Vì đây là trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng. Cho nên việc kiếm tiền từ Facebook là không khó. Bạn có thể kiếm tiền trên Facebook bằng cách: bán hàng online, live stream bán hàng, chạy quảng cáo,… Bạn cũng không cần bỏ một chút vốn để hoạt động trên Facebook ngay cả quảng cáo. Nhưng để thành công bạn nên đầu tư một ít vào mặt hàng buôn bán của mình.

1.5 Dropshipping

Dropshipping là công việc bạn lấy mặt hàng từ công ty sản xuất sản phẩm mà bán muốn bán. Sau đó giới thiệu và bán cho khách hàng. Giống như bạn chỉ là người trung gian giúp công ty bán hàng. Vi thế bạn không cần giao hàng mà công ty sẽ lo về khoản đó. Khi bạn nhận được tiền của khách thì phải trả lại công ty.

làm gì khi không có tiền
Dropshipping là lấy hàng từ công ty rồi bán cho khách hàng

Số tiền chênh lệch so với giá sản phẩm của công ty, bạn sẽ lấp số tiền đó. Bạn có thể bán giá gấp 2 hoặc 3 lần so với giá công ty đưa để có được khoản tiền lời nhiều hơn. Công việc này cũng không cần bỏ vốn. Nhưng phải biết cách bán hàng và kỹ năng nói chuyện tốt.

1.6 Freelancer

Freelancer là nói về những người làm công việc không bị gò bó bởi thời gian. Họ cũng không có nơi làm việc cố định. Nhận được tiền sau khi hoàn thành một dự án. Nên đây là cách kiếm tiền không cần vốn nhưng vẫn đem lại thu nhập. 

làm gì khi không có tiền
Freelancer là công việc không cố định chỗ làm và thoải mái về mặt thời gian

Nghề này thường liên quan đến các lĩnh vực như: design, seo, thiết kế web,… Bạn phải là một người kiên trì, có trách nhiệm và biết cố gắng. Tuy là công việc có thu nhập nhưng không ổn định vì tài chính. Vì không phải lúc nào mình cũng xin được dự án.

>>> Xem thêm: Gợi Ý Những Nghề Hái Ra Tiền Dành Cho Nữ Giới Hot Nhất Hiện Nay

1.7 Thành người trung gian bán hàng trên web

Hiện này có rất nhiều web buôn bán trực tuyến với đa dạng sản phẩm. Bạn cần phải đăng ký với các web đó để có thể bán hàng được. Các web bán hàng phổ biến là:  chợ tốt, vật giá, bán đồ cũ, trang thương mại điện tử,… Ngoài ra có thể bán giùm hàng hóa của người khác. Sau đó bạn sẽ ăn phần trăm từ các sản phẩm mình bán được. 

Buôn bán mặt hàng trên các web này rất là nhanh chóng mà không cần vốn. Các web bán hàng đó có những dịch vụ quảng bá tốt và khả năng thu hút được nhiều khách hàng. Công việc của bạn chỉ là chọn những mặt hàng chất lượng và lên giá phù hợp để bán.

1.8 Trở thành youtuber

Youtube được rất nhiều người sử dụng dùng để kiếm tiền. Bạn phải biết tạo ra những nội dung hấp dẫn, sáng tạo đánh vào tâm lý người xem. Nhiều người sẽ theo dõi kênh của bạn. Lúc đấy khi có nhiều người quan tâm kênh của bạn. Thì mới có thể bật chế độ kiếm tiền và chạy quảng cáo. Các công ty sẽ trả tiền và nhờ bạn quảng cáo sản phẩm với nhiều hính thức khác nhau. Một số nội dung mà bạn có thể làm khi muốn trở thành youtuber:Video cho thiếu nhi, vlog, review sản phẩm, dịch vụ, du lịch, dạy học, âm nhạc,…

>>> Xem thêm: Làm Nghề Gì Dễ Kiếm Tiền – 15 Ngành Nghề Dễ Làm Giàu Nhất Hiện Nay

1.9 Rút gọn link với Adf.ly

Adf.ly là một website rút gọn link. Nhờ đó có thể kiếm tiền dễ dàng mà không tốn một đồng. Có thể đảm bảo được sự uy tín và an toàn vì nó đã hoạt động trong vòng 3 năm. Nhiều người đã rút gọn link trên web này. Họ kiếm được từ 50$ – 70$ một ngày. Bạn cần lưu ý khi kiếm tiền bằng Adf.ly thì nó chỉ trả tiền khi có đủ 5$ qua tài khoản Paypal.

làm gì khi không có tiền
Kiếm tiền bằng web rút gọn Adf.ly

1.10 Xây dựng trang web bằng blogspot và chạy quảng cáo

Làm gì khi không có tiền? Không cần lo lắng nữa. Vì đây là một công việc không cần bỏ vốn mà vẫn kiếm được tiền. Khi tự tạo cho mình một trang web và triển khai nội dung. Nội dung nằm trong lĩnh vực chuyên môn của mình càng tốt. 

Khi nhiều người truy cập vào trang web. Bạn có thể hợp tác với các công ty đang muốn quảng cáo. Để kiếm tiền bằng cách chạy quảng cáo cho công ty đó. Càng nhiều người vào trang web, tiền quảng cáo càng tăng. 

1.11 Nhập liệu – Gõ captcha – Công việc đánh máy tại nhà

Gõ captcha là cách kiếm thêm thu nhập cho những người không có tiền. Công việc này là nhập liệu online, đánh máy kiếm tiền,… Để làm công việc này bạn phải kiên trì và chăm chỉ. Trang web 2captcha.com kiếm tiền bằng cách gõ captcha. Bạn sẽ nhận được 0.45$ khi làm được 1000 lượt captcha. Bạn có thể tăng tốc độ sau khi làm được một thời gian dài. Nếu thuần thục bạn sẽ được hơn 1000 captcha/ giờ.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2. 5 nguyên tắc khi muốn là người thành công trong việc kiếm tiền

2.1 Không nên thèm muốn quá nhiều thứ

Kiếm tiền chỉ để tiêu tiền là một điều khó khiến bạn thành công và giàu lên được. Bạn dùng số tiền đó để tậu một chia xe mới, sắm sửa đồ hiệu,… thì nó thật là vô bổ. Chỉ tiêu tiền vào những thứ cần thiết và học cách tiết kiệm. Nếu sau này bạn đã thành công và trở nên dư dả thì hãy nghĩ đến chuyện mua sắm những gì mình thích. Nhưng lúc đó phải ổn định về tài chính chứ không phải tiêu hết tiền rồi lại kiếm tiếp.

làm gì khi không có tiền
Hãy tiêu tiền một cách thông minh

2.2 Hiểu được cách thức vận hành của nền kinh tế

Bạn không cần phải là một nhà kinh tế. Nhưng bạn cũng nên biết về kinh tế. Kinh tế là một lĩnh vực quan trọng, nếu bạn hiểu nó thì việc kiếm tiền cũng sẽ dễ dàng hơn. Những cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức vận hành kinh tế là A Random Walk Down Wall Street của Burton Malkiel (tựa Việt: Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall). 

>>> Xem thêm: Học Hỏi Từ Cao Nhân Các Cách Để Tiền Đẻ Ra Tiền Hiệu Quả Nhất

2.3 Biết tiết kiệm tiền

Tiết kiệm tiền là một trong những việc quan trọng mà hầu hết các triệu phú đều làm. Vì thế nếu muốn thành công thì hãy biết tiết kiệm. Khi bạn tiết kiệm, thì những lúc cần đầu tư vào một lĩnh vực nào đó thì cũng không cần vay mượn nhiều. Nó giúp cuộc sống của con người dễ thở hơn. Hãy tiết kiệm một cách thông minh và khôn ngoan nhé. 

làm gì khi không có tiền
Tiết kiệm tiền là một cách nhanh chóng giàu có

2.4 Hạn chế nợ nần

Có rất nhiều người vì nợ nần chồng chất mà trở nên khốn đốn. Vì thế chỉ nên nợ ít trong khả năng mà chúng ta có thể trả được. Nếu bạn muốn làm bắt đầu một dự án lớn thì chắc chắn phải đi vay tiền. Nhưng cần phải biết cách vay tiền khôn ngoan.

Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn về Appay là một ứng dụng môi giới tài chính. Nó liên kết với ngân hàng  FE Credit . Giúp cho các nhà kinh doanh muốn vay vốn. 

2.5 Lên chiến lược ngắn hạn

Làm gì khi không có tiền? Để nhanh chóng trở thành một người thành công trong việc kiếm tiền, chúng ta phải có một chiến lược dài hạn. Nhưng chiến lược này sẽ khiến chúng ta tốn khá nhiều tiền nên bạn có thể lên chiến lược ngắn hạn.

làm gì khi không có tiền
Nên lên cho mình một chiến lược rõ ràng

Chiến lược ngắn hạn dựa vào việc bạn nên bồi dưỡng thêm kỹ năng và kiếm theo nhiều nguồn thu nhập. Bạn có thể đầu tư vào giáo dục. Vì khi bạn có nhiều kỹ năng thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Giờ đây bạn không cần lo lắng làm gì khi không có tiền. Với những công việc này, chúc bạn thành công tìm kiếm một công việc phù hợp với mình.