Làm Gì Khi Chán Công Việc Hiện Tại – Giải Pháp Tuyệt Vời Cho Bạn

Bạn đang cảm thấy chán nản với công việc đang làm. Bạn không biết làm gì khi chán công việc hiện tại. Hãy đọc ngay bài viết này để tìm động lức mới nhé.

1. Đặt ra các câu hỏi để tìm ra nguyên nhân bạn chán công việc hiện tại

làm gì khi chán công việc hiện tại

Hãy tìm ra nguyên nhân vì sao bạn cảm thấy chán nản công việc hiện tại. Như thế mới biết nên làm gì khi chán công việc hiện tại. Cách để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này, bạn phải trả lời những câu hỏi sau:

 • Bạn bắt đầu thấy chán nản công việc ở thời điểm nào?
 • Bạn có hài lòng với sếp và đồng nghiệp?
 • Bạn không chấp nhận với mức lương quá thấp?
 • Bạn không thích làm chung với những đồng nghiệp xấu tính?
 • Bạn cảm thấy bản thân không phù hợp với công việc này?
 • Cơ hội để bạn thăng tiến chỉ nằm trong 1%?
 • Công việc gây cho bạn áp lực lớn?
 • Bạn bị ức hiếp khi làm ở đây?
 • Bạn đã tìm được con đường mà mình thực sự muốn đi?
làm gì khi chán công việc hiện tại

Khi tự trả lời được những câu hỏi trên, bạn sẽ biết bản thân nên tự làm gì để khắc phục sự chán nản hiện tại đối với công việc.

>>> Xem thêm: Những Cách Kinh Doanh Ít Vốn Hiệu Quả Tại Nhà Vô Cùng Thành Công

2. Tìm một người bạn tin tưởng để nói về tình trạng hiện tại của bạn

Làm gì khi chán công việc hiện tại? Khi đã tìm ra nguyên nhân rồi những không biết nên giải quyết thế nào. Điều cần nhất cho bạn hiện tại là tìm một người có thể thấy hiểu bạn. Họ chưa chắc sẽ đem lại những lời khuyên cần thiết. Nhưng họ nhất định sẽ lắng nghe những khó khăn vất vả của bạn.

làm gì khi chán công việc hiện tại

Có thể những điều ức chế, áp lức để mãi trong lòng khiến bạn càng ngày càng chán ghét công việc. Nên khi nói hết ra cho bạn bè hay người thân sẽ khiến bạn nhẹ nhõm hơn. Nếu múc đích của bạn là tìm một giải phái thì hãy nên nói chuyện với những người giày dặn kinh nghiệm trong cuộc sống. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

>>> Xem thêm: Những Điều Cần Biết Để Kinh Doanh Trà Sữa Vỉa Hè Thành Công

3. Xác định lại mục tiêu sự nghiệp mà bạn mong muốn

Chán nản trông công việc là điều khó tránh. Có thể là do bạn gặp khó khăn, thử thách khiến bạn gục ngã. Nhưng nếu vượt qua được điều ấy và sống tích cực hơn thì bạn sẽ lấy lại tinh thần làm việc.

Vậy làm gì khi chán nản công việc, một trong những phương pháp vực dậy tinh thân là xác định mục tiêu sự nghiệp qua những câu hỏi sau:

 • Mục tiêu của bạn trong công việc hiện tại là gì?
 • Bạn muốn đạt được gì trong công việc này?
 • Tại sao lại chọn công việc này?
 • Bạn có được gì khi làm công việc hiện tại?

Sau khi trả lời những câu hỏi này. Nếu những lợi ích từ công việc này không đủ để bạn bỏ qua những lý do trên thì hãy nghĩ việc. Còn không thì nên xem xét lại và cố gắng nỗ lực hơn. Vì bỏ qua một công việc tốt chỉ vì sự chán nản nhất thời thì thật đáng tiếc.

>>> Xem thêm: Tổng Hợp 9 Cách Tạo Ra Nhiều Nguồn Thu Nhập Ngoài Lương Hiệu Quả Nhất

4. Các cách để cải thiện cảm xúc vượt qua chán nản của bản thân

4.1 Làm gì khi chán công việc hiện tại – Thay đổi không gian làm việc

Bạn có thể dọn sạch sẽ không gian làm việc và chỉnh sửa lại một chút. Bố trí các đồ vật khác nhau. Hay đem một tấm ảnh của người thân để chỗ nơi làm việc. Hoặc mua một vài chậu cây nhỏ giúp bạn thư giãn, không khí trong lành hơn.

Màu xanh của cây rất tốt cho thị lực. Nên mua chậu cây cảnh sẽ phù hợp với nhân viên văn phòng hay những người hay làm việc với máy tính.

4.2 Làm gì khi chán công việc hiện tại – Xác định mục tiêu cần làm

làm gì khi chán công việc hiện tại

Nếu công việc hiện tại không đem lại những gì mà bạn muốn. Hay bạn quá chán ghét công việc và môi trường xung quanh. Hãy thử suy nghĩ lại về một mục tiêu mới, một công việc mới. Bởi vì, chỉ khi có mục tiêu bạn mới có động lực làm việc.

>>> Xem thêm: 15+ Công Việc Giúp Bạn Kiếm Thêm Thu Nhập Cuối Tuần Nhẹ Nhàng, Hiệu Quả

4.3 Làm gì khi chán công việc hiện tại – Suy nghĩ và lên kế hoạch để tìm một công việc khác

Làm gì khi chán nản công việc, nếu bạn cảm thấy quá bế tắc và đã thử hết những điều ở trên. Giải pháp cuối cùng cho bạn là tìm một công việc mới. Hoặc tìm một nơi làm mới có môi trường xung quanh tốt hơn hiện tại.

làm gì khi chán công việc hiện tại

4.4 Làm gì khi chán công việc hiện tại – Kiếm thêm một nghề tay trái

Tại sao bạn không thử vượt qua sự chán nản công việc bằng cách kiếm thêm một công việc tay trái. Nhưng sự thật lại là bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? Vậy hãy bắt đầu từ Appay – App kiếm tiền uy tín hiện nay được nhiều người Việt tin và sử dụng.

làm gì khi chán công việc hiện tại

Appay là một ứng dụng môi giới tài chính giữa người cần vay vốn với nơi cho vay. Công việc của bạn chỉ là giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn đến ngân hàng liên kết với Appay, chính là ngân hàng FE Credit. Với 1 hồ sơ vay giải ngân thành công, bạn sẽ được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Còn với 4 hồ sơ thành công trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

làm gì khi chán công việc hiện tại

Ngoài việc trở thành môi giới tài chính, Appay còn kinh doanh bảo hiểm nhằm giúp các users kiếm thêm thu nhập . Nếu là một users của Appay, bạn có thể kinh doanh bảo hiểm cùng Appay mức chiếc khấu hấp dẫn lên tới 40%. Ba gói bảo hiểm cơ bản nhu cầu cao được Appay cho ra thị trường hiện nay đó là:

 • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường các vấn đề khi khách hàng tham gia giao thông. Gồm xe máy, người điều khiển xe, người ngồi trên xe, người thứ 3 bị va quẹt khi tham gia giao thông.
 • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường về tất cả các tai nạn từ bên ngoài khiến khách hàng bị thương tật từ 1% trở lên.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy: Là loại hình bảo hiểm mà tất cả các cá nhân tổ chức sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia. Như vậy nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ.

Hãy thử trở thành một cộng tác viên của Appay. Làm ở Appay không bắt buộc phải làm như công việc hành chính hay partime, không cố định thời gian, rảnh thì làm. Nhờ đó, bạn có thể kiếm được nhiều nguồn thu nhập, mang lại một cảm hứng mới cho cuộc sống của bạn.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Làm khi gì chán công việc hiện tại? Appay đã chia sẻ những phương pháp qua bài viết này. Hy vọng bạn sẽ tìm lại động lực trong công việc. Còn nếu cảm thấy quá bế tắc thì tìm đến một môi trường mới phù hợp hơn, bạn có thể tìm đến Appay như một giải pháp hỗ trợ bạn. Chúc bạn thành công!