Làm Gì Để Nhanh Mua Nhà? Tham Khảo Ngay Những Bí Quyết Không Nên Bỏ Lỡ

Để sở hữu một căn nhà không phải là một điều dễ dàng khi mức chi phí mà bạn phải bỏ ra không hề thấp chút nào. Chính vì vậy sẽ là cả một quá trình với một kế hoạch tài chính được thực hiện dài hạn. Làm gì để nhanh mua nhà? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể đưa ra kế hoạch tài chính hợp lý cũng như biết thêm các cách tăng mức thu nhập cá nhân.

1. Theo dõi biến động của thị trường bất động sản

Một khi đã nhắc đến vấn đề nhà cửa hoặc đất đai thì tình hình biến động của thị trường bất động sản là việc bạn phải cần quan tâm. Luôn luôn có những sự thay đổi về giá cả, dịch vụ mua bán tùy theo số lượng nhu cầu của khách hàng. Cầu tăng kéo theo cung tăng. Do đó, thị trường bất động sản tạo ra những cơ hội phát triển cho nhà đầu tư và khách hàng.

làm gì để nhanh mua nhà
Theo dõi sự biến động của thị trường bất động sản để chủ động về thông tin giá cả, giao dịch.

Đặc biệt, tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… luôn là thị trường tiềm năng và nóng sốt. Ngày nay lượng người đổ về sinh sống và làm việc ở các thành phố lớn ngày một đông. Điều này hiển nhiên dẫn đến hệ quả nhu cầu nhà ở tăng cao. Đất chật người đông, giá đất và nhà cửa ở những địa điểm này thường cao hơn rất nhiều so với những nơi khác.

làm gì để nhanh mua nhà
Hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin cũng như tham khảo ý kiến từ người thân và bạn bè để tránh những vụ lừa gạt ngoài ý muốn.

Và nhu cầu thuê, mua nhà hiện nay đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Các trung tâm môi giới hay các sàn giao dịch bất động sản luôn có các dịch vụ mời chào nhiệt tình. Giúp bạn dễ dàng tìm kiếm căn nhà theo mong muốn. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin cũng như tham khảo ý kiến từ người thân và bạn bè để tránh những vụ lừa gạt ngoài ý muốn.

>>> Xem thêm: Bí Quyết Lên Kế Hoạch Mua Nhà Hiệu Quả – Bạn Thực Sự Đã Biết ?

2. Thiết lập rõ ràng cụ thể các mục tiêu tiết kiệm

Làm gì cũng cần phải có kế hoạch cụ thể và bước đầu tiên cũng như quan trọng nhất đó là liệt kê mục tiêu phải hoàn thành. Chỉ khi có mục tiêu cụ thể, bạn mới có thể biết được mình cần và nên làm gì tiếp theo. Sở hữu riêng cho mình một căn nhà là mục tiêu phấn đấu bây giờ của bạn. Và để hoàn thành sớm mục tiêu này, bạn cần phải xác định chính xác kế hoạch tài chính. Cụ thể ở đây là những cách tiết kiệm tiền để mua nhà. Bạn không thể mua nhà được nếu như bạn không có tiền. Bởi vậy, việc thiết lập mục tiêu tiết kiệm rất quan trọng.

làm gì để nhanh mua nhà
Để sở hữu một căn nhà không phải là một điều dễ dàng khi mức chi phí mà bạn phải bỏ ra không hề thấp chút nào. Chính vì vậy sẽ là cả một quá trình với một kế hoạch tài chính được thực hiện dài hạn. Tuy nhiên nếu nỗ lực thực hiện thì việc mua được nhà không phải là một điều xa vời. .

Đầu tiên hãy xác định mong muốn của bản thân. Ví dụ như:

  • Điểm tọa lạc của ngôi nhà
  • Tổng diện tích
  • Các tiện ích xung quanh
  • Mức thu nhập cá nhân hiện có
  • Chi phí bỏ ra dự kiến
  • Bao nhiêu lâu thì có thể đủ tiền chi trả để sở hữu ngôi nhà?
  • Có cần vay ngân hàng, người thân hay không? Vay bao nhiêu?

Trả lời được những câu hỏi này là bạn đã có thể đưa ra những định hướng cho kế hoạch mua nhà của mình. Cũng như giúp bạn biết được rõ ràng mình sẽ cần và nên phải làm gì trong tương lai.

3. Xây dựng kế hoạch chi tiêu dài hạn

3.1 Lập ngân sách chi tiêu hàng tháng

Đây một việc làm vô cùng cần thiết nếu như bạn muốn việc chi tiêu của bạn trở nên hợp lý và tiết kiệm hơn. Lập ngân sách chi tiêu sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi quản lý tài chính.

làm gì để nhanh mua nhà
Lập ngân sách chi tiêu sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi quản lý tài chính.

Lập ngân sách chi tiêu hàng tháng giúp bạn có kế hoạch thu – chi phù hợp với tình hình tài chính. Biết chi tiêu cho những nhu cầu cần thiết trước và kiểm soát dòng tiền một cách hiệu quả. Các khoản chi nên được phân chia rõ ràng với hạn mức cụ thể để bạn sử dụng một cách hợp lý. Bạn có thể tham khảo các cách xây dựng ngân sách chi tiêu hiệu quả. Ví dụ như : Phương pháp 6 chiếc hũ, quy tắc 50/30/20…

3.2 Xây dựng quỹ tiết kiệm càng sớm càng tốt

Một trong những cách tiết kiệm tiền mua nhà đó là xây dựng quỹ tiết kiệm càng sớm càng tốt. Dành ra một khoản tiết kiệm từ tiền lương là việc làm không mấy xa lạ với nhiều người. Điều này giúp bạn có thể xoay sở với những vấn đề phát sinh khi bạn phải cần đến tiền. Tránh việc thụ động hay hoang mang trước những điều bất trắc. Và hơn hết là tích lũy để dùng cho những mục đích lớn như đầu tư hay chi trả với những mức phí cao. Ở đây là việc mua nhà chẳng hạn.

Đây hoàn toàn là một thói quen tốt và bạn nên sớm thực hiện nó. Thói quen tiết kiệm giúp bạn kiểm soát tài chính tốt hơn cũng như khiến bạn quan tâm và tìm cách gia tăng mức thu nhập cá nhân.

làm gì để nhanh mua nhà
Các chuyên gia tài chính khuyên rằng, chỉ nên quyết định mua nhà khi bạn đã có tối thiểu 50% giá trị ngôi nhà.

Hãy tính toán chính xác số tiền hiện có mà bản thân sở hữu. Bao gồm tất cả tài sản có thể quy đổi để bạn có thể dùng để mua nhà. Tiếp đó xác định giá trị ngôi nhà cần mua. Từ đó, bạn đã có thể biết được bạn đang thiếu bao nhiêu tiền và mất bao lâu thời gian để bạn có đủ số tiền để sở hữu căn nhà ấy.

>>> Xem thêm: Làm Việc Như Thế Nào Để Giàu Có? Thói Quen Của Bản Thân Có Tác Động Gì Không?

3.3 Kiểm soát chi tiêu cho mua sắm

Nói bạn tiết kiệm tiền bạc không có nghĩa là bắt bạn phải tính toán chi ly và tằn tiện từng đồng bạc. Mà đó là khuyên bạn nên học cách chi tiêu một cách có khoa học. Hãy luôn có kế hoạch mua sắm và không bị thu hút sự chú ý với những thứ nằm ngoài nó. Hạn chế hết mức có thể đối với việc lãng phí tiền bạc vào những thứ không cần thiết.

làm gì để nhanh mua nhà
Làm gì để nhanh mua nhà? Hãy luôn biết cách kiểm soát vấn đề chi tiêu hàng ngày.

Và hãy biết cân đối giá thành sản phẩm so với số tiền bạn đang có. Lựa chọn sản phẩm có giá cả và chất lượng phù hợp với túi tiền của bạn. Đối với các sản phẩm có giá trị lớn cần xét đến khả năng tích góp và thanh toán trước khi bỏ tiền ra mua. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối hận với quyết định mua sắm của mình.

>>> Xem thêm: Cách Làm Giàu Từ Bàn Tay Trắng Của Các Tỷ Phú Đáng Để Suy Ngẫm

3.4 Hạn chế mua sắm online

Mua sắm online đang là một trong những hình thức mua sắm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn cùng với những tiện ích mà nó mang lại. Tuy vậy, việc tạo thói quen mua sắm online lại không phải là ý kiến hay cho mục tiêu tiết kiệm của bạn. Đặc biệt thói quen này thường xảy ra nhiều đối với chị em phụ nữ.

làm gì để nhanh mua nhà
Mua sắm online dễ khiến chúng ta bội chi vì bị thu hút và mua những thứ không nằm trong kế hoạch.

Có một sự thật là mọi người thường sẽ bị thu hút bởi những quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội. Và bằng một cách nào đó các lời mời chào sản phẩm sẽ xuất hiện khi bạn mới chỉ có ý định sẽ mua nó. Việc tiếp xúc quá nhiều với những quảng cáo này khiến bạn khó làm chủ quyết định của bản thân. Dễ dàng bị chi phối, dẫn đến việc chi tiêu không có kế hoạch.  

làm gì để nhanh mua nhà
Mua sắm online là loại hình mua sắm khá phổ biến vì những tiện ích mà nó mang lại.

Bởi vậy, việc lướt xem, đặt hàng và thanh toán online rất dễ khiến bạn không kiểm soát được tình trạng chi tiêu với những thứ không nằm trong kế hoạch mua sắm. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tránh những quảng cáo trên mạng xã hội hay lướt xem sản phẩm với lý do “xem cho vui chứ không mua “.

3.5 Thanh toán bằng tiền mặt

Không thể phủ nhận những tiện ích của thẻ ngân hàng đem lại cho người dùng trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, bạn đâu hề biết rằng thói quen này khiến bạn bị “rỗng túi” một cách nhanh chóng. Theo các chuyên gia tài chính, việc mua sắm bằng thẻ tín dụng thường khiến bạn chi tiêu nhiều hơn 12% so với việc rút tiền mặt ra khỏi ví. Bởi lẽ bạn không nhìn thấy tiền của mình “ra đi” như thế nào.  Bạn sẽ khó khăn hơn khi kiểm soát dòng tiền. Ngoài ra, khi dùng thẻ tín dụng, bạn sẽ tốn chi phí lãi suất và phí sử dụng đi kèm. Rất lãng phí!

làm gì để nhanh mua nhà
Thói quen thanh toán bằng thẻ khiến bạn bị “rỗng túi” một cách nhanh chóng

Do đó bạn nên hạn chế thanh toán bằng các loại thẻ. Thay vì đó bạn nên sử dụng tiền mặt. Nhằm mục đích giúp bạn có ý thức hơn trong vấn đề chi tiêu cũng như nằm trong tầm kiểm soát tài chính của bạn. Đồng thời đảm bảo cho việc thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra.

>>> Xem thêm: 7 Lời Khuyên Giúp Bạn Có Cách Làm Giàu Bền Vững Như “Triệu Phú”

3.6 Tìm cách gia tăng thu nhập

Bạn cần phải hiểu rằng nếu chỉ tiết kiệm và không có tăng thu nhập khác thì có thể bạn vẫn sẽ không thể đủ tiền mua nhà. Số tiền tiết kiệm từ công việc hàng ngày có thật sự giúp bạn dư ra một khoản đủ nhiều để chi trả? Hay bạn cần phải tiết kiệm trong khoảng thời gian bao lâu để hoàn thành chỉ tiêu? 1 năm, 2 năm, 5 năm hay hơn thế nữa? Việc gia tăng thu nhập hay tạo ra nguồn thu nhập thụ động hàng tháng là điều cần thiết. Giúp bạn nhanh chóng mục tiêu đã đề ra. 

kiếm tiền mua nhà
Làm gì mua nhà nhanh? Luôn biết cách nhận ra và nắm bắt cơ hội giúp gia tăng thu nhập cá nhân.

3.7 Tham khảo ý kiến người thân, bạn bè

Như đã nói, bạn nên tìm hiểu thật chính xác các thông tin xoay quanh vấn đề giá cả, mua bán nhà đất hay các dịch vụ đi kèm. Bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn đáng tin cậy như từ gia đình, người thân và bạn bè. Họ có thể là những người có kinh nghiệm để đưa ra cho bạn những lời khuyên hay giới thiệu đúng đắn. Hơn nữa họ cũng có thể sẽ giúp đỡ cho bạn một phần tài chính trước kế hoạch mua nhà. Hãy đừng ngần ngại mà trao đổi thẳng thắn để thu thập được nhiều thông tin và ý kiến.

kiếm tiền mua nhà
Hãy đừng ngần ngại mà trao đổi thẳng thắn để thu thập được nhiều thông tin và ý kiến.

4. Một số cách gia tăng thu nhập nhanh chóng để mua nhà

4.1 Bán hàng, kinh doanh online với lợi nhuận siêu khủng

Thương mại điện tử đang nên “hot” vô cùng với sự phát triển của công nghệ và internet. Và việc kinh doanh online thông qua các trang mạng xã hội đã giúp rất nhiều người thu về lợi nhuận đáng kể. Bán hàng online là cách kiếm tiền cho dân văn phòng phù hợp. Lựa chọn mô hình kinh doanh này, bạn sẽ không cần phải lo lắng về quá nhiều các chi phí phát sinh.

kiếm tiền online
Làm gì để nhanh mua nhà? Bán hàng, kinh doanh online có thể đem về lợi nhuận siêu khủng nếu thành công.

Ưu điểm lớn nhất của việc bán hàng online đó chính là bạn sẽ không phải mất tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên và chủ động về thời gian. Việc bạn cần phải làm bây giờ đó chính là lựa chọn một mặt hàng kinh doanh phù hợp. Bạn nên xác định đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới và có thể đưa ra một số các chiến lược marketing. Một số các mặt hàng nên tham khảo : quần áo, mỹ phẩm, văn phòng phẩm, phụ kiện ….

4.2 Làm cộng tác viên viết bài online

Dành cho những người ưa viết lách và sáng tạo nội dung, dịch vụ viết content đang thu hút sự quan tâm của khá nhiều người. Hiện nhu cầu thuê người viết bài như để quảng cáo, PR, bán hàng,…rất nhiều mà giá từng bài viết cũng không hề thấp. Với công việc này, bạn có thể nâng cao mức thu nhập cá nhân ngay cả khi làm việc tại nhà. Tùy vào từng nội dung, mục đích khách hàng muốn thể hiện như thế nào mà bạn đưa ra giá khác nhau.

kiếm tiền tăng thu nhập mua nhà
Làm gì để nhanh mua nhà? Các công việc tay trái đem lại một nguồn thu nhập hỗ trợ tài chính cho bạn.

Tuy nhiên, đối với lĩnh vực này bạn cần phải có một lượng kiến thức và kĩ năng nhất định. Chưa nói đến những đơn đặt hàng đòi hỏi sự sáng tạo và chuyên môn. Cho nên bạn phải có khả năng viết nhiều thể loại. Có như vậy bạn mới có thể tuyển và hướng dẫn được nhân viên cho ra những bài viết chất lượng, đạt yêu cầu. Bạn có thể tuyển các cộng tác viên viết bài để đảm bảo số lượng đơn đặt hàng.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

4.3 Làm phiên dịch

Công việc này khá là lý tưởng đối với những ai có khả năng ngoại ngữ và có lối hành văn tốt. Với tính chất linh động của công việc bạn có thể làm việc ở bất kì đâu. Hơn nữa, công việc này có thể giúp bạn kiếm được thêm một khoản tiền kha khá. Tùy vào độ khó và phức tạp của văn bản cần dịch mà bạn sẽ nhận được mức thù lao tương xứng. Bạn có thể tìm đến công việc này thông qua việc làm cộng tác viên cho các trang báo mạng hoặc các trung tâm dịch thuật.

kiếm tiền tăng thu nhập mua nhà
Biên phiên dịch phù hợp cho những ai có khả năng ngoại ngữ. Có tính chất linh động thời gian nên bạn có thể làm việc tại nhà kiếm thêm thu nhập.

4.4 Gia tăng thu nhập với app kiếm tiền – Appay

Ứng dụng cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay. Các mức hoa hồng sẽ dao động từ 350.000 – 450.000 VNĐ/ hồ sơ. Một cách kiếm tiền cho dân văn phòng bạn nên thử!

kiếm tiền online
Appay – Ứng dụng giải quyết nỗi lo tài chính của bạn.

Ngoài ra, Appay còn cung cấp các gói bảo hiểm với mức chiết khấu cực kì ưu đãi. Bạn cũng sẽ nhận được hoa hồng nếu như tư vấn thành công và mang về hợp đồng cho công ty. Trên thị trường hiện nay, có ba loại bảo hiểm khá phổ biến được nhiều người sử dụng, đó là:

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy.
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.
kiếm tiền mua nhà
Làm gì để nhanh mua nhà ? Kiếm tiền nhanh chóng từ các mức hoa hồng hấp dẫn đến từ Appay.

Để biết thêm về quyền lợi cũng như các thao tác bán và thu hồi bảo hiểm như thế nào các bạn có thể tham khảo thêm tài liệu trên trang chủ.

4.5 Làm nhiếp ảnh gia

Đây là một công việc có thời gian làm việc rất linh động. Lịch hẹn chụp ảnh có thể chủ động tùy theo vào sự thống nhất giữa bạn và khách hàng. Một công việc khá nhẹ nhàng và thú vị cho những ai có niềm đam mê nhiếp ảnh. Và bạn sẽ được nhiều người biết đến cùng với việc kiếm được nhiều tiền hơn từ các hợp đồng nếu như bạn là một nhiếp ảnh gia giỏi.

kiếm tiền nhanh mua nhà
Sử dụng khả năng nhiếp ảnh của bạn để tạo ra cơ hội kiếm tiền cho bản thân.

Làm gì để nhanh mua nhà? Mong rằng sau khi tham khảo, bạn có thể tạo được những thói quen tốt để gần hơn với mục tiêu sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình. Chúc bạn thành công !