5 Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính Gia Đình “Chìa Khóa” Hạnh Phúc

Để một gia đình luôn hạnh phúc, êm ấm thì quản lý tài chính luôn là một yếu tố mấu chốt và quyết định. Thế thì làm sao để quản lý tốt tài chính gia đình một cách hiệu quả? Appay sẽ chia sẻ 5 kinh nghiệm quản lý tài chính gia đình qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao nên lập kế hoạch quản lý chi tiêu gia đình? – Kinh nghiệm quản lý tài chính gia đình

Là một câu hỏi có thể không khó trả lời những cũng không dễ để bạn có thể đưa ra một đáp án nhanh và chính xác. Nhiều còn có thể hiểu sai nghĩa hoặc không trả lời được nữa đấy. Dưới đây là một số lý do mà bạn cần phải lập kế hoạch quản lý chi tiêu gia đình:

  • Giải quyết nghi ngờ giữa những thành viên trong gia đình.
  • Tiết kiệm được chi phí.
  • Kiểm soát được những chi phí phát sinh.
  • Chi tiêu hợp lý, phù hợp với mức lương các thành viên trong gia đình.
  • Thực hiện được những mục tiêu to lớn hơn.

>>> Xem thêm: 9 +Cách Tiết Kiệm Tiền Để Làm Giàu Nhanh Chóng Và Bền Vững

2.  Kinh nghiệm quản lý tài chính gia đình

2.1. Chia sẻ những khoản thu chi – Biết cách nói về tiền bạc

Đa số mọi người đều ngại chia sẻ về vấn đề tiền bạc. Nhưng ngày nay việc thẳng thắn trong vấn đề tiền bạc đang là xu hướng của những cặp vợ chồng trẻ. Đừng nên nói về vấn đề tiền bạc khi bạn đang rơi vào khủng hoảng gia đình. Mà hãy thẳng thắn chia sẻ ngay từ ban đầu.

Việc chia sẻ những khoản thu chi cũng vậy. Sẽ giúp cho gia đình bạn có những mục tiêu chung hướng tới. Và dễ dàng giải quyết khi có vấn đề xảy ra trong gia đình. Đồng thời cũng tạo nên tình cảm bền vững trong gia đình nữa đấy.

>>> Xem thêm: TOP 10 Cách Kiếm Tiền Từ Nghề Tay Trái Có Thu Nhập Hấp Dẫn Nhất

2.2. Chi tiêu hợp lý – Kinh nghiệm quản lý tài chính gia đình

Bạn phải học cách chi tiêu hợp lý và thông minh. Vì đa số khi có những khoản thu chi chung người ta vẫn hỏi ý kiến của nhau và chi tiêu thoải mái. Hoặc một vài trường hợp người này sử dụng khoản thu chi chung để sử dụng với mục đích riêng, không rõ ràng. 

Nếu chi tiêu quá thoải mái mà không quản lý một cách hợp lý. Dễ dẫn đến tình trạng chưa đến hạn hay kỳ để chia sẻ những khoản thu chi. Thì khoản thu chi đã bị hết sạch ngay sau khi chia sẻ khoản thu chi tháng trước. Việc này diễn ra buộc các thành viên trong gia đình phải nộp thêm thu chi mặc dù chưa đến hạn phải nộp. Và xảy ra những tranh cãi về tài chính trong gia đình.

>>> Xem thêm: Top 10 Công Việc Làm Ngoài Giờ Tại Nhà Thu Nhập Cao Cho Bạn

2.3. Thiết lập ngân sách – Kinh nghiệm quản lý tài chính gia đình

Tạo niềm tin, phá vỡ sự nghi ngờ giữa các thành viên trong gia đình. Bạn phải thiết lập ngân sách để ghi rõ các khoản chi tiêu, các khoản phát sinh. Tránh trường hợp những thành viên khác sử dụng chúng với mục đích cá nhân. Mà những thành viên khác trong gia đình không biết.

2.4. Tiết kiệm thông minh

Tiết kiệm thông minh là một trong những kinh nghiệm quản lý tài chính gia đình mà Appay muốn chia sẻ cho bạn. Để đạt những mục tiêu chung trong tương lai. Hay có những bữa ăn ngon vào cuối tháng thi bạn phải học cách tiết kiệm. Tránh được những chi phí phát sinh không đáng. Hoặc tiết kiệm giúp bạn giải quyết được các tình huống không hay xảy ra. 

Việc tiết kiệm chi phí phải được đồng ý và chấp thuận bởi các thành viên trong gia đình. Từ đó bạn mới có thể thực hiện dễ dàng. Và giúp cuộc sống của bạn thứ thía dễ chịu, không áp lực về tiền bạc hơn.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2.5 Luôn gia tăng nguồn thu nhập ngoài công việc chính – Kinh nghiệm quản lý tài chính gia đình

Ngoài ra bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập trong gia đình. Ngoài những công việc giờ hành chính ra. Để có thể tiết kiệm thông minh và đạt được mục tiêu, kế hoạch của gia đình trong tương lai. Hãy chọn những công việc mọi người trong gia đình đều có thể làm và thực hiện dễ dàng được. 

>>> Xem thêm: Típ 6 Mẹo Chi Tiêu Giúp Bạn Giàu Lên Nhanh Chóng

Ngày nay có nhiều hình thức để kiếm tiền tại nhà mà không phải làm việc trong giờ hành chính. Và những công việc online không đòi hỏi trình độ chuyên môn nào như:

Cho thuê bất động sản:

Hiện nay dịch vụ Airbnb đang ngày càng biến và được nhiều người ưa chuộng. Bởi sự tiện nghi của chúng và tiết kiệm chi phí hơn so với khách sạn. Bạn chỉ cần có một căn phòng trống, hoặc trong khi gia đình bạn đang đi du lịch cũng có thể cho thuê lại nhà. Cho thuê gara, chỗ để xe,… Những việc bạn cần làm chỉ là đăng ký app và quảng cáo căn Airbnb của mình thôi.

kinh nghiệm quản lý tài chính gia đình

Sử dụng app Appay:

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại. Ứng dụng cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay. 

kinh nghiệm quản lý tài chính gia đình

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân.Mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.
Ngoài ra Appay đã cho ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Đây là một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Với 3 gói sản phẩm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy.

Làm Youtube:

Bạn chỉ cần tìm một chủ đề thú vị. Hay những bữa ăn đơn giản sum họp của gia đình bạn. Quay video và đăng lên Youtube. Không chỉ kiếm được một số tiền khổng lồ hàng tháng mà bạn sẽ còn có những fan hâm mộ nữa đấy.

kinh nghiệm quản lý tài chính gia đình

Trên là những chia sẻ của Appay về kinh nghiệm quản lý tài chính gia đình. Hy vọng bạn sẽ có thể tham khảo được một vài ý và áp dụng vào cuộc sống của mình. Chúc bạn thành công!