Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Kinh Doanh Đồ Secondhand Cực Kì Hiệu Quả

Bạn muốn kinh doanh những mặt hàng Đẹp – Độc – Rẻ thì không thể bỏ qua bài viết này. APPAY sẽ mách nhỏ bạn bí quyết để có kinh nghiệm chuẩn bị kinh doanh đồ secondhand cực kì đơn giản và hiệu quả.

1. Kinh nghiệm chuẩn bị kinh doanh đồ secondhand

Để bắt đầu kinh doanh một mô hình sản phẩm secondhand hợp lý và hiệu quả đòi hỏi bạn và nắm rõ những điều sau đây:

1.1 Tìm hiểu các hình thức lấy hàng secondhand

Lấy hàng secondhand gồm có 2 hình thức chính: mua lẻ và mua buôn.

mua buôn
Xưởng buôn hàng secondhand

Khi mua lẻ đồng nghĩa với bạn phải chịu mất nhiều tiền hơn để có được những món hàng ưng ý. Và tốn nhiều thời gian để chọn lựa hơn. Ngược lại khi mua buôn bạn sẽ không có quyền được chọn sản phẩm và những món hàng mà bạn thích. Tuy nhiên khi mua buôn giá sẽ rẻ hơn so với mua lẻ.

.>>> Xem thêm: Tổng Hợp 9 Cách Tạo Ra Nhiều Nguồn Thu Nhập Ngoài Lương Hiệu Quả Nhất

1.2 Tìm kiếm nguồn hàng để mua đồ secondhand

Một công việc khác quan trọng để bạn có được những mặt hàng chất lượng đó chính là tìm kiếm nguồn hàng. Có 2 nguồn hàng chính là trong nước và quốc tế. Tuy nhiên để dễ dàng kiếm được nhiều nguồn hàng bạn có thể tham khảo những trang web như shopee, facebook, zalo…

 Nguồn hàng trực tiếp
Nguồn hàng trực tiếp
Nguồn hàng online trên những ứng dụng
Nguồn hàng online trên những ứng dụng

Ngoài ra để an tầm về sản phẩm mà bạn sẽ bán tốt nhất là nên xem trực tiếp những sản phẩm. Bạn có thể tham khảo thông qua những khu chợ đồ si. Bằng cách xem hàng trực tiếp này đòi hỏi bạn cần nhiều thời gian để đi lựa hàng.

.>>> Xem thêm: Top 15 Công Việc Giúp Bạn Kiếm Thêm Thu Nhập Ngoài Lương Ổn Định Hơn

1.3 Một số lưu ý khi chọn mua hàng secondhand – kinh nghiệm chuẩn bị kinh doanh đồ secondhand

Mua hàng secondhand tương đối dễ tuy nhiên bạn nên lưu ý những điều sau để tránh mắt sai lầm khi mua về bán nhé:

  • Kiểm tra chi tiết sản phẩm như màu áo, khuy áo, chất vải xem thử hàng có bị rách không.
  • Chọn kích thước áo quần hù hợp với dáng người mà bạn hướng đến.
  • So sánh chất lượng của từng kiện hàng khác nhau để chọn được kiện hàng phù hợp.
  • Mặc dù là hàng cũ nhưng bạn nên chọn những mặt hàng hợp thời trang mà người mua hướng đến.
kinh nghiệm chuẩn bị kinh doanh đồ secondhand
Kinh nghiệm chuẩn bị kinh doanh đồ secondhand

1.4 Học cách định giá bán hợp lý

Với đặc thù của hàng secondhand là nhập theo lô nên sẽ không có một mức giá cụ thể cho từng sản phẩm. Vì vậy việc định giá sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cảm tính của bạn.

kinh nghiệm chuẩn bị kinh doanh đồ secondhand
Ảnh minh họa

Đặc biệt khi bạn mới bắt đầu kinh doanh thì việc định giá vô cùng quan trọng. Việc bạn định giá quá rẻ thì sẽ khó thu hồi vốn. Ngược lại bạn giá quá cao thì lại khó cạnh tranh với những đối thủ khác khi thị trường áo quần tương đối phổ biến và đa dạng như hiện nay.

 Phân loại sản phẩm đề định giá
Phân loại sản phẩm đề định giá

Theo kinh nghiệm mà APPAY thu thập được thì bạn nên tham khảo mức giá của những đối thủ cạnh tranh. Sau đó bạn có thể nghiên cứu thêm và chọn cho mình một mức giá phù hợp. Ngoài ra bạn nên phần loại sản phẩm của mình thành những loại từ thấp đến cao. Tùy vào chất lượng để điều chỉnh giá sao cho hợp lý.

.>>> Xem thêm: 15+ Công Việc Giúp Bạn Kiếm Thêm Thu Nhập Cuối Tuần Nhẹ Nhàng, Hiệu Quả

1.5 Xác định số vốn có thể bỏ ra để kinh doanh

Đây là công đoạn quan trọng nhất bất kể bạn kinh doanh một gì cũng đều cần đến nó. Với số vốn bạn rõ ràng sẽ dễ dàng chọn được sản phẩm mình ưng ý hơn.

Xác định số vốn
Xác định số vốn

Đặc biệt nếu không có công đoạn này thì bạn sẽ không thể nào thực hiện được những bước công việc ở trên. Vậy làm cách nào để có một nguồn vốn cố định và hiệu quả? Bạn hãy theo dõi phần tiếp theo nhé!

2. Cách kiếm vốn để kinh doanh đồ secondhand – kinh nghiệm chuẩn bị

Có rất nhiều cách để kiếm vốn kinh doanh đặc biệt với mặt hàng secondhand. Đặc biệt nó không đòi hỏi bạn phải bỏ ra số tiền quá lớn. Bạn có thể vay mượn từ gia đình hoặc bạn bè để khởi nghiệp.

 Nguồn vốn từ gia đình
Nguồn vốn từ gia đình

Tuy nhiên, nếu bạn thật sự muốn kinh doanh với số vốn của bản thân mình thì có thể tham khảo sự hỗ trợ của ứng dụng APPAY. Bạn có thể kiếm tiền từ “con số 0” mà không cần đòi hỏi có quá nhiều kinh nghiệm.

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng.

kinh nghiệm chuẩn bị kinh doanh đồ  secondhand
APPAY – nguồn vốn dành cho bạn

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

Bằng việc giới thiệu người dùng đến với APPAY thì bạn đã có thể nhận được những mức tiền thưởng hấp dẫn. Đặc biệt công việc này sẽ không ảnh hưởng đến thời gian kinh doanh chính của bạn.

kinh nghiệm chuẩn bị kinh doanh đồ  secondhand
APPAY

Ngoài ra Appay đã cho ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Đây là một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Với 3 gói sản phẩm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy. 

3. Bí quyết kinh doanh đồ secondhand hiệu quả

3.1 Trau chuốt hình ảnh sản phẩm khi đăng tải hàng

Đây là công việc vô cùng quan trọng khi bạn bắt đầu kinh doanh áo quần. Với những hình ảnh đẹp sẽ thu hút khách hàng hơn so với những hình ảnh không được đầu tư nhiều.

Trau chuốt hình ảnh sản phẩm khi đăng tải hàng
Trau chuốt hình ảnh sản phẩm khi đăng tải hàng

Bạn nên chọn background đơn giản để làm nổi bật sản phẩm của mình. Bạn cũng có thể đăng nhiều sản phẩm cùng lúc. Tuy nhiên khi đăng bài bạn nên chọn những sản phẩm cùng loại với nhau. Ví dụ như áo quần loại 1, áo quần loại 2 và mỗi loại đăng vào một album riêng.

Trau chuốt hình ảnh sản phẩm khi đăng tải hàng
Trau chuốt hình ảnh sản phẩm khi đăng tải hàng

Điểm lưu ý khi đăng hình sản phẩm là bạn không nên dùng quá nhiều app hay filter. Việc này sẽ làm thay đổi màu sắc thật của áo quần.

.>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Thụ Động Là Gì? 5 Ý Tưởng Tạo Thu Nhập Thụ Động Phổ Biến Nhất

3.2 Sử dụng các trang mạng xã hội để kinh doanh

Mạng xã hội ngày nay tương đối phổ biến tuy nhiên bạn nên dùng nó một cách hiệu quả. Bằng cách đăng tải những sản phẩm của bạn lên những group chuyên mua bán sản phẩm secondhand. Một mánh khóe nhỏ khi bạn kinh doanh áo quần trên mạng chính là những dòng caption thu hút.

Những trang mạng xã hội có thể kinh doanh
Những trang mạng xã hội có thể kinh doanh

Một điểm lưu ý khi bạn đăng tải bài viết bán sản phẩm là nên ghi rõ thông tin của sản phẩm. Những thông tin cần thiết như kích thước, chất liệu của sản phẩm. Nếu được bạn có thể giới thiệu cách phối đồ cho sản phẩm đó.

.>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Với những kinh nghiệm chuẩn bị kinh doanh đồ secondhand mà APPAY đề cập trên hy vọng sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin mà bạn cần.